15 cách làm quà sinh nhật handmade đơn giản tặng mẹ, bạn gái, thầy cô

by 2022 Món Quà

Dịp sinh nhật, ta không nên bỏ qua tấm thẻ nhỏ đẹp gửi kèm hoa, quà tặng người yêu. Bạn có thể viết những lời nhắn nhủ, lời cảm ơn, thú tội dành tặng cho nửa kia để trao gửi tình cảm không diễn tả đủ bằng lời. Đây là món quà rất đơn giản để thực hiện, chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có ngay món quà vô cùng ý nghĩa.

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm thẻ giấy cứng đa sắc, kéo, keo dính, dây trang trí, thước, bút chì, dao sắc, kim.

Bước 1: Mở ra một tờ giấy lớn và sử dụng thước đo kích thước của thiệp mà bạn muốn. Sau đó, vẽ một hình chữ nhật to, nhỏ và một hình trái tim bằng bút chì. Đối với khung hình chữ nhật lớn, cắt rộng để gấp làm đôi, trang trí phía bên ngoài và viết thông điệp bên trong.

Sử dụng kéo để cắt các hình đã vẽ theo ý thẩm mỹ của bạn về kích thước và màu sắc. Sau đó, viền lại các phần khung của các hình đã cắt để đảm bảo sự chắc chắn và hấp dẫn.

Viết dòng chữ ”Chúc Mừng Sinh Nhật” bằng bút chì lên một tờ giấy lớn để sau đó cắt và dán lên một tấm thiệp. Hãy nhớ viết chữ to để dễ khắc và để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy ý nghĩa của câu chúc.

Bước 1: Đặt tờ giấy cắt hình trái tim kề nhau sao cho thật hợp lí. Bước 2: Đặt tấm giấy hình chữ nhật lên dưới cùng. Bước 3: Đặt tấm giấy hình chữ nhật nhỏ hơn lên góc phải và dán lại. Bước 4: Đặt dây trang trí ở phía đáy mũi dưới của trái tim như phần thần, uốn lượn.

Bước 5: Đặt câu “Chúc mừng sinh nhật” xuống ngay dưới, căn giữa trên khổ giấy sau đó dùng keo để gắn chặt các hình đã đặt trên tấm giấy chữ nhật lớn đó. Về màu sắc, nếu tặng cho phụ nữ thì chọn màu hồng, vàng, trắng, xanh nhẹ nhàng. Đối với nam giới, chọn màu xanh dương, trắng, đen, xám, nâu để thể hiện sự mạnh mẽ.

15 cách làm quà sinh nhật handmade đơn giản tặng mẹ, bạn gái, thầy cô

Chiếc thiệp chúc mừng sinh nhật tự làm (Nguồn: phukiensinhnhatchobe.Com).

2. Cách tạo gối thủ công để tặng người bạn gái

Hướng dẫn cụ thể cách tạo quà sinh nhật tự làm đơn giản này sẽ được trình bày dưới đây. Bạn có thể tạo chiếc gối có hình dạng cánh hoa, trái tim hoặc hình con vật tùy thuộc vào sở thích của người nhận. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm vải cotton thun, bông, mẫu hoa vải, kéo, kim chỉ và máy khâu. Ngoài việc lựa chọn các mẫu gối đẹp và hấp dẫn, bạn cũng có thể tự tay làm để thêm ý nghĩa.

Bước 1: Bạn đặt lên mặt vải vẽ lại hình mẫu tập hợp đám mây to, chọn vải màu trắng vì tương tự màu mây. Cắt thêm 2 hình tròn nhỏ màu hồng làm bên má, 2 hình tròn màu đen làm mắt, và 1 hình miệng cười màu đen phù hợp.

Bước 2: Bạn nên nhấn nhá sao cho có đoạn lồi lõm uốn lượn thành sóng của tập hợp mây. Bạn lật trái miếng vải bắt đầu may viền lại chỉ vừa trống một đoạn để nhồi bông vào bên trong. Nếu có máy may thì bạn nên dùng máy để đường chỉ đều và chắc chắn.

Sau đó, tôi thương người tặng một chiếc gối xinh đẹp hoàn toàn mới, được khâu kín và nhồi đầy bông một cách tỉ mỉ. Hai bên của gối có hình đính trước mặt với miệng, mắt và má hồng. Nhưng tôi phải lật lại để nhìn vào phần khâu của chiếc gối. Bước 3:

Cách làm gối handmade tặng bạn gái là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu và sự quan tâm đối với người phụ nữ đặc biệt trong cuộc sống của bạn. Bằng cách tự tay làm một chiếc gối độc đáo và đẹp mắt, bạn có thể thể hiện sự sáng tạo và tình cảm của mình.

Chiếc gối tự chế tại nhà có hình dạng giống như đám mây đáng yêu (Nguồn: duahaushop.Com).

3. Dreamcatcher

Đáng yêu, một chiếc lưới bắt mơ sẽ là món quà sinh nhật thủ công mang ý nghĩa, chúc người đó có giấc ngủ ngon và mơ đẹp. Chúng ta hãy cùng theo dõi cách tạo ra sản phẩm này.

Cách thực hiện cụ thể như sau: Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm vòng kẽm, kéo, keo, dây thừng, lông chim, hạt nhựa, dây mắc.

Dreamcatcher trên có một móc dài 2cm và được làm bằng dây sợi. Sau đó, chúng tôi thắt một nút kẽm để gắn móc vào vòng tròn.

Bước 2: Tạo ra lưới đan theo hình mạng nhện, có thay đổi nhỏ. Bạn đan vào phần bên trong của chiếc vòng và gắn chặt không để dây bị tuột. Ở phần dây đan bên dưới thì bạn để nhô ra đoạn dài để xâu hạt cườm vào. Một đốt chỉ xâu 2 hạt cườm rồi buộc thêm 2 cái lông vũ.

Bước 3: Từ đó, bạn có thể tạo thành 4 dây chuỗi hạt và lông chim lớn, sau đó tách ra các nhánh nhỏ. Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn màu sắc cho các chi tiết nhỏ như màu trắng, xanh, đỏ, vàng, hồng, tím. Cuối cùng, buộc chắc lại các đoạn dây và làm móc bên trên cho chiếc bắt mơ.

3. Dreamcatcher

Tự tạo một chiếc bắt mộng đơn giản để tặng sinh nhật (Nguồn: ae01.Alicdn.Com).

4. Bức tranh 3D

Chắc chắn, món quà sinh nhật liên quan tới bức tranh 3D sẽ làm người đó xúc động nếu bạn thích một chàng trai đam mê nghệ thuật.

Cụ thể như vậy, bạn có thể tạo tranh bằng giấy màu với các vật liệu chuẩn bị bao gồm giấy bìa cứng đa màu sắc, giấy trắng, kéo, dao, keo, bút chì, và thước.

Bước 1: Vẽ hình dạng mong muốn lên một tờ giấy lớn bằng bút chì theo kích thước cụ thể. Sau đó, cắt một tờ giấy màu xanh thành hình dạng của một chiếc lá và tờ giấy màu nâu thành phần thân và nhánh của cây.

Bước 2: Đặt tờ giấy phủ màu trắng lên mặt bàn, sau đó đặt các chi tiết như thân, nhánh, lá cây lên tờ giấy. Sử dụng keo dính chặt vào tờ giấy phủ. Bạn có thể tạo hình dạng tán cây tròn để làm cho bức tranh trở nên nghệ thuật hơn. Khi dán lá cây, chỉ nên dán một phần và để phần còn lại nổi lên. Sử dụng lá cây có kích thước khác nhau để tạo hiệu ứng 3D.

Sau khi hoàn thành tác phẩm hội họa, bạn có thể đặt nó vào khung gỗ và bọc quà để tặng người thân yêu. Sản phẩm này thích hợp để trang trí không gian trong phòng khách và phòng ngủ, mang đến sự sống động hơn. Bước 3:

Tranh 3D là một loại nghệ thuật đặc biệt, tạo ra hiệu ứng 3D sống động trên bề mặt phẳng. Những tác phẩm tranh 3D thường mang đến cho người xem một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, khi hình ảnh trở nên sống động và như thật.

Thiết kế bức tranh 3D thủ công độc nhất vô nhị (Nguồn: 2.Bp.Blogspot.Com).

5. Súc sắc

Gấp tờ giấy kích thước A4 thành một hình vuông. Tiếp theo, gấp hình vuông thành một hình tam giác. Sau đó, gấp hình tam giác lại thành một hình vuông. Tiếp tục, gấp hình vuông thành hình tam giác. Tiếp theo, gấp hình tam giác thành hình vuông. Tiếp tục, gấp hình vuông thành hình tam giác. Tiếp theo, gấp hình tam giác thành hình vuông. Tiếp tục, gấp hình vuông thành hình tam giác. Cuối cùng, gấp hình tam giác thành hình vuông.

Hướng vào trung tâm của hình vuông, gập lại 4 góc. Sau đó, gập chéo để tạo ra hình vuông có tâm, loại bỏ phần thừa. Bạn gập góc 1 của tờ giấy vuông xuống, bước 1.

Sau đó, bạn thực hiện bước 2: Gập cuộn giấy theo đoạn 1/3, sau đó gập cả 2 bên giấy xuống dưới và mở rộng cả 2 bên. Tiếp theo, bạn bẻ đỉnh nhọn bên trên xuống để tạo thành hình hộp và gấp nó thành mô hình khối lập phương giống con xúc xắc thật.

Đã hoàn thành việc thay thế những món quà tặng sáng tạo cho người thương rồi đấy. Bước 3: Sau khi hoàn thành việc tạo hình, bạn vẽ các số chấm tròn lên các mặt của xúc xắc.

Xúc xắc là một trò chơi dùng xúc xắc để tạo ra kết quả ngẫu nhiên, nhằm mang đến niềm vui và sự hồi hộp cho người chơi.

Tự làm xúc xích đồ chơi để tặng quà sinh nhật (Nguồn: blogspot.Com).

6. Đèn truyền thống

Bao gồm nguyên liệu chuẩn như lọ thủy tinh, bút chì, thước, keo, dây kim loại, dây kim loại, kéo, nến. Đèn lồng thủy tinh làm quà sinh nhật tự tay thực hiện đơn giản được thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Để thực hiện dễ dàng hơn, bạn có thể lựa chọn một cái lọ thủy tinh có hình dạng tròn. Sử dụng một cây kéo để cắt các chi tiết của hoa và hạt giấy theo sở thích của bạn, sau đó dán chúng lên cái đèn. Hãy nhớ chọn những tờ giấy có màu sáng để đèn có thể phát ra ánh sáng tốt khi được bật lên.

Bước 2: Để tạo quà, hãy thắp sáng chiếc đèn đẹp tuyệt, bạn cần sử dụng dây kẽm quấn xung quanh miệng lọ để nối dây chắc chắn và tạo quai cho đèn lồng. Sau đó, tạo một phần đế cố định bên trong để đặt nến vào, nhằm tránh bị rơi đổ.

Đèn lồng là một biểu tượng truyền thống của văn hóa và lễ hội Việt Nam, thể hiện sự phấn khích và niềm vui của người dân. Nó được làm từ các mảnh giấy màu sắc và được treo lên trên các con phố và khu vực công cộng trong những dịp đặc biệt như Tết Trung thu.

Chiếc đèn lồng thủy tinh tự làm đẹp (Nguồn: hoaphat.Net.Vn).

7. Móc chìa khóa theo chòm sao

Các nguyên liệu bao gồm vải dạ màu, kéo, chỉ may, móc, súng bắn keo, bông, và nguyên liệu chuẩn bị. Bạn sẽ tạo ra hình dạng như con sư tử hoặc con cua, tùy thuộc vào cung hoàng đạo cụ thể của người đó là gì.

Bước 1: Đặt miếng bông vào một khoảng trống trong phần thân. Cắt vải theo các phần nhỏ như càng, mai, chân, mắt, mũi. Sử dụng kéo cắt theo hình con cua vẽ lên tấm vải người bạn yêu nếu có cung cự giải.

Ghép tấm vải lại theo hình dáng cự giải chính xác sau đó gắn các phần vào để hoàn thiện. Bông được đặt vào trong và khâu chặt lại, phía trên có móc dây khóa được gắn vào bên trong. Điều này có nghĩa là bạn đã hoàn thành một sản phẩm đáng yêu. Bạn cũng có thể mua những chiếc móc khóa đẹp để treo quà. Bước 2:

8. Phương pháp tạo quà sinh nhật tự làm dễ dàng thay cho việc mua quà tặng bạn trai.

Có thể tạo ra toàn bộ chiếc bóp mới hoặc kín đáo chọn mua chiếc bóp da thiết kế tinh tế sẵn có ở cửa hàng sau đó khắc tên, dòng chữ muốn truyền đạt thông điệp tới người đó nếu bạn có khả năng thủ công khéo léo.

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm tấm vật liệu da nhân tạo, chỉ may và dao. Quy trình tạo ra ví da thủ công cụ thể như sau.

Túi chứa giấy tờ và tiền, bóp hình chữ nhật là phổ biến hơn, nên cắt mảnh da theo kích thước khoảng 32cm x 41cm và cắt thêm các mảnh da nhỏ hơn để ghép lại với nhau. Bước 1 là cắt mảnh da theo kích thước khoảng 32cm x 41cm.

Bước 2: Sử dụng kim may để may lại các miếng da đã cắt thành hình chiếc bóp và sắp xếp chúng thành sản phẩm hoàn chỉnh. Ở phần viền của bóp, hãy đảm bảo cố định nó để sử dụng lâu dài và tránh làm rơi đồ dùng. Sau khi may xong, hãy gập bóp lại và dùng khăn mềm để lau sạch bụi bẩn. Như vậy, chiếc bóp xinh xắn đã hoàn thành.

Cách làm quà sinh nhật handmade đơn giản ví tặng bạn trai là một cách thể hiện tình yêu và sự chăm sóc đặc biệt. Bằng cách tự tay làm một chiếc ví đẹp và độc đáo, bạn có thể tạo ra một món quà độc đáo và ý nghĩa để thể hiện tình cảm của mình.

Chiếc ví giả da tự chế tại nhà dễ dàng (Nguồn: olug.Vn).

9. Tranh cỏ ba lá

Cách thức thực hiện tranh cỏ ba lá được mô tả cụ thể như sau. Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm một tấm gỗ hình vuông, chỉ màu xanh, tờ giấy, cái kéo, cái đinh và cây bút.

Bước 1: Đặt trên mặt gỗ các hình trái tim được cắt từ giấy để tạo hình cỏ 3 lá. Sử dụng băng dính để gắn chắc chắn. Sau đó, đóng ghim phần viền trái tim, nên sử dụng ghim nhỏ và không đóng sâu quá.

Bước 2: Gỡ giấy mẫu ra ngoài sau khi hoàn tất đóng đinh, sau đó thụt chỉ qua đinh để tạo hình đẹp mắt đúng cỏ 3 lá. Hoàn thành tác phẩm tranh nghệ thuật bằng cách đan hình ziczac để tạo cuống của cỏ 3 lá, sau đó đặt vào hộp quà sinh nhật làm bằng tay cẩn thận là xong.

10. Bánh ngọt

Bắt đầu làm bánh sinh nhật, nguyên liệu bao gồm trứng gà, đường, vani, bơ, màu thực phẩm, dao chà, thìa, túi bắt kem hình tròn, khăn giấy, bột fondant, bột ngô, bột mỳ, đế lót bánh.

Bước 1: Sử dụng máy khuấy đều cho bông lên, cho trứng và đường vào bát to. Sau đó, kết hợp bột mì với đường trắng, thêm một chút vani để có hương thơm. Khuấy nhẹ và đều tay cho đến khi thành hỗn hợp nhẵn mịn.

Trái lại, bước thứ hai là lấy bánh ra khỏi lò nướng sau khi nhìn thấy bánh đã phồng lên và có màu vàng. Chờ đợi khoảng 8-10 phút, sau đó đặt bánh vào lò nướng. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, phần dưới đế có thể được lót chống dính hoặc bôi một ít bơ lên phía dưới.

Bát to hỗn hợp kem đều đánh liên tục vào muỗng bơ vài lần cho nhuyễn mềm khi đến đây hỗn hợp đánh trứng đánh máy tan khi đến cho đường với lòng trắng trứng thủy cách đun 3 bước.

Bước 4: Bạn có thể trang trí thêm các hình dạng, hoa văn cho bánh kem bằng cách thoa kem đều phủ toàn bộ lên bánh. Bạn trộn đều bơ, màu thực phẩm và kem trong một bát, tuỳ thuộc vào sở thích về màu sắc. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào một túi để tạo hình. Tiếp theo, bạn phun hình trang trí lên bánh kem. Để làm cho bánh kem thêm sống động, bạn có thể thêm một chút dâu, bánh ngọt hoặc sô cô la lên trên.

11. Hoa bồ công anh

Cụ thể như sau các bước hướng dẫn làm quà sinh nhật thủ công: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm giấy xếp, sợi chỉ, keo dính, kéo cắt, băng dính, que tre, sợi trang trí.

Bước 1: Bạn cắt các tờ giấy gấp thành hình chữ nhật dài rồi gấp chéo lại. Tiếp tục gấp vuông góc với mép giấy. Cuộc đều mảnh giấy thành hình tròn, tay trái giữ chặt, tay phải bẻ phần trên cánh hoa xòe ra thành hình bông hoa nở rộ.

Bước 2: Cuối cùng, sử dụng keo dán giấy để gắn vào hoa, sử dụng cây tre để gắn vào phía dưới để tạo thành cành, sau đó sử dụng dây trang trí buộc quanh để làm cho nó trông đẹp hơn. Bạn cắt những mảnh giấy cứng thành hình lá và dán lên cành. Sử dụng chỉ để buộc chặt hoa với cành và các hoa khác. Sau đó, bọc nó bằng một chiếc vỏ giấy đẹp làm quà sinh nhật.

Món quà thêm phần hấp dẫn hơn là thành tựu của bản thân, kèm theo đó là những cốc hoa giấy được làm thủ công tỉ mỉ. Bạn cũng có thể mua chúng. Hơn nữa.

12. Con thỏ nhồi bông

Tại nhà, bạn có thể tự tạo ra món quà sinh nhật ý nghĩa này. Sẵn sàng nguyên liệu bao gồm tất, cốc, gạo, sợi buộc, bút màu, ruy băng trang trí. Bên cạnh việc mua những con vật nhồi bông đáng yêu và đẹp mắt.

Bước 1: Đổ cơm vào chiếc cốc, sau đó đưa miệng tất qua miệng cốc để trút cơm sang. Bạn nên cho đủ cơm để chiếc tất căng phồng, thì hình thỏ sẽ đẹp hơn.

Bước 2: Sử dụng sợi thun để buộc cổ chiếc tất lại, để lại một đoạn đầu để tạo tai thỏ. Bạn sử dụng sợi buộc giữa chiếc tất để chia thành 2 phần đầu và thân. Phần trên tất thừa được tách thành 2 tai thỏ. Phần thân phía sau được túm lại ít tất để tạo thành một chiếc đuôi thỏ nhỏ.

Món quà dễ thương này bạn đã có ngay rồi nhé. Bắt đầu sử dụng bút vẽ để vẽ mặt cho thỏ nhồi bông, mắt, mũi, má hồng thật sống động. Bước 3.

Thỏ bông là một loại đồ chơi phổ biến, thường được làm bằng vải mềm và có hình dáng giống như con thỏ. Nó thường được sử dụng làm quà tặng cho trẻ em hoặc làm đồ trang trí trong các buổi tiệc sinh nhật và lễ hội.

Tự làm thỏ bông tại nhà với những bước đơn giản (Nguồn: kenh14cdn.Com).

13. Nhẫn

Món quà có ý nghĩa không nên bỏ qua là những cặp nhẫn đôi đẹp mắt và thiết kế tinh tế. Chuẩn bị dụng cụ bao gồm sợi kẽm, vàng hoặc bạc, dụng cụ cắt, bút chì và vật dụng hình trụ có kích thước phù hợp để đeo nhẫn.

Đầu dây kẽm để lại một đoạn ngắn uốn hình trái tim sau đó sử dụng kìm để cắt bỏ. Bước 1: Bạn cắt một đoạn dây dài khoảng 10cm, đặt lên cây bút và uốn quanh để tạo thành hình tròn có kích thước tương đương với ngón tay.

Gắn lên trên vòng nhẫn, sử dụng kìm bẻ cong phần đầu thành hình trái tim. Sử dụng khăn mềm lau sạch chiếc nhẫn vừa hoàn thành. Bước 2.

13. Nhẫn

Cách làm quà sinh nhật tự làm đơn giản nhẫn tặng bạn nữ (Nguồn: media-spiceee.Net).

14. Bông hoa kẹo mút

Cách thực hiện hoa kẹo mút như sau, nguyên liệu chuẩn bị bao gồm giấy mềm, kẹo mút, thanh gỗ, dây quấn, keo, kéo, dập kẹp, dập lỗ.

Bước 1: Lựa chọn các gam màu hoa khác nhau để tăng thêm sự sống động, hấp dẫn cho chiếc giỏ hoa. Bạn cắt những tờ giấy thành hình vuông, có kích thước khoảng 20x20cm.

Bước 2: Sử dụng keo dính để gắn chặt phần cuối của cánh hoa lại với nhau, thực hiện nhiều bông hoa. Gấp các tờ gấp giấy ăn và cuốn theo hình vòng tròn, đồng thời uốn cong phần cánh để mở ra bên ngoài.

Bước 1: Bạn gắp những bông hoa kẹo mút này vào cái giỏ nhỏ để làm món quà sinh nhật. Bước 2: Sử dụng sợi dây màu để buộc chặt và dán những cánh hoa màu xanh vào phần cơ thể. Bước 3: Bạn đặt chiếc kẹo mút vào chỗ trống giữa những cánh hoa để tạo thành nhụy, và sử dụng một cây tre nhỏ để xuyên qua ống kẹo và tạo thành cành hoa.

Hoa kẹo mút là một loại hoa nhỏ, có hình dáng giống như những viên kẹo mút, thường được sử dụng để trang trí và làm đẹp cho không gian sống.

Phương pháp tạo hoa kẹo mút thủ công đơn giản để tặng sinh nhật (Nguồn: cdninstagram.Com).

15. Bức tranh nghệ thuật

Sau đây là cách thực hiện từng bước. Để chuẩn bị, bạn cần có sơn hoặc màu nước, xà phòng, ống hút, bát lớn, nước, giấy và keo dán. Bạn có thể chọn những bức tranh nghệ thuật màu nước đẹp hoặc tự tay sáng tác, đều là những món quà ý nghĩa.

Bước 1: Bạn hòa màu với ít xà phòng, nước vào trong bát to với tỷ lệ thích hợp. Sau đó, bạn khuấy đều để tan các thành phần.

Của bức tranh hoa đã được tạo thành để tạo ra một lớp bóng chạm vào một tấm giấy chuẩn mà bạn có thể sử dụng. Bát miệng được nâng lên cao để tạo ra một lớp bong bóng có màu hỗn độn, bát được thổi hút bằng ống. Bước 2:

Để làm quà tặng, gắn một bức tranh màu nước đẹp vào khung gỗ. Bước 3: Đặt một tờ giấy xuống và chờ một vài phút để khô lớp màu phía trên. Bạn có thể tạo nhiều màu sắc khác nhau và điều chỉnh để có các hoa văn độc đáo.

Tranh nghệ thuật mang ý nghĩa sâu sắc và đa dạng, là một biểu hiện nghệ thuật tuyệt vời của con người, từ tranh tường đến tranh thêu và tranh sơn dầu.

Tự vẽ tranh nghệ thuật để tặng quà sinh nhật (nguồn: kenh14cdn.Com).

Hi vọng bạn sẽ đạt được thành công khi thực hiện, hiện tại bạn đã có kiến thức cụ thể về cách thực hiện các sản phẩm này. Do đó, bài viết trên đây của Blog Useful đã chia sẻ với các bạn phương pháp làm các món quà sinh nhật handmade đơn giản nhưng mang ý nghĩa.

#Xem thêm một số bài viết về :15 cách làm quà sinh nhật handmade đơn giản tặng mẹ, bạn gái, thầy cô.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page