17 bí mật tư duy triệu phú sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

by 2022 Món Quà

Table of Contents

Tải về ngay trò chơi Cashflow của Robert Kiyosaki để cải thiện khả năng tài chính và áp dụng những kiến thức hữu ích từ bộ sách “Dạy con làm giàu” >> Tại Đây.

Nếu muốn đạt được một thành tựu lớn hơn, ta phải tiến về phía trước với mọi niềm đam mê và khát vọng của mình. Thật sự, từ “đói khát” phải được sử dụng, vì chúng ta sẽ rất khó thực hiện thành công khi ta tiếp tục tự đắm mình trong sự thoải mái và êm ả của cuộc sống.

Mọi thất bại trong cuộc sống, trong kinh doanh, học tập đều do suy nghĩ sai lầm của bạn mà xuất phát. Tư duy chính là nguyên nhân bên trong của mọi vấn đề. Vậy tại sao bạn không thay đổi tư duy để thích ứng tốt hơn với cuộc sống, để trở nên giàu có.

Suy nghĩ => Cảm xúc => Hành động => Kết quả

Các ông tỷ phú là những người có ý kiến rất đáng để chúng ta học tập. Tôi sẽ cùng các bạn nghiên cứu làm thế nào để thay đổi quan điểm của mình.

Tự tạo ra cuộc sống của chính mình, sẵn lòng chấp nhận cơ hội, tham gia vào cuộc chơi tiền bạc để đạt được thành công… Là những tư duy của một người giàu có, đối lập hoàn toàn với quan điểm của người nghèo.

Bộ tranh được chuyển thể từ cuốn sách “ Bí mật Tư duy triệu phú ”

Cuốn sách của tác giả T. Harv Eker là một trong những cuốn sách hàng đầu về phát triển bản thân và kiếm tiền, được biết đến trên toàn thế giới. Dưới đây là 17 hình ảnh bí mật về tư duy triệu phú sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

1 . Người giàu : Tôi tạo ra cuộc đời tôi

Người nghèo : Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi .

Tư duy triệu phú là một cách suy nghĩ và quan niệm về tiền bạc và thành công mà những người giàu có và thành đạt thường áp dụng. Tư duy này bao gồm việc tập trung vào tạo ra và tích lũy tài sản, đầu tư thông minh và quản lý tài chính hiệu quả để đạt được mục tiêu giàu có và đáng kể trong cuộc sống.
Tư duy triệu phú

Người giàu luôn tin rằng “Tôi tạo ra cuộc sống của mình”. Người nghèo tin rằng “Cuộc sống toàn là những sự kiện bất ngờ xảy đến với mình”. Bạn chứ không ai khác – là người có quyền quyết định cuộc sống của mình sẽ như thế nào. Họ luôn chịu trách nhiệm với bản thân về những việc xảy đến với họ trong khi người nghèo lại cho rằng mình là nạn nhân. Cách họ phản ứng với vấn đề tài chính là:.

Trách nhiệm cho thị trường, đổ lỗi cho chính phủ và nền kinh tế thay vì đảm nhận trách nhiệm với bản thân.

Bảo vệ sự vô dụng của mình trong việc kiếm tiền bằng cách dùng những phép so sánh mập mờ thay vì hiểu đúng tầm quan trọng và bản chất của tiền.

– Than thân trách phận, chú tâm vào những rắc rối thay vì tìm cách giải quyết nó .

Mỗi khi mắc lỗi, bào chữa hoặc trách móc người khác là bạn đang tự đặt thêm những rào cản trên con đường tài chính hẹp của mình.

2 . Người giàu : Tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng. Người nghèo: Tham gia cuộc chơi tiền bạc chỉ để không bị thua

Người giàu tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng, họ có khả năng và tài chính để đánh bại đối thủ. Trong khi đó, người nghèo tham gia cuộc chơi tiền bạc chỉ để không bị thua, vì họ không có đủ tài sản và kỹ năng để chiến thắng.

Người giàu tham gia “cuộc thi kiếm tiền” để đạt được chiến thắng. Người nghèo tham gia chỉ để tránh thất bại. Mục đích kiếm tiền của người giàu và người nghèo hoàn toàn khác nhau: người giàu tích lũy một số lượng lớn tài sản để đạt được sự giàu có.

Người nghèo chỉ cần kiếm đủ tiền để thanh toán các chi phí hàng tháng mà thôi. Havr Eker khuyên bạn rằng nếu bạn muốn trở nên giàu có thì mục tiêu của bạn phải là làm giàu, không chỉ đơn thuần để đáp ứng các khoản chi tiêu hàng ngày và cảm thấy thoải mái mà giàu có có nghĩa là phải thực sự phồn thịnh.

3 . Người giàu : Quyết tâm làm giàu Người nghèo : Muốn trở nên giàu có

Người giàu quyết tâm làm giàu bằng cách tận dụng mọi cơ hội và nỗ lực hết mình, trong khi người nghèo muốn trở nên giàu có nhưng cần có sự thay đổi trong tư duy và phải làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu.

Những người giàu có quyết tâm học để trở nên giàu có. Những người nghèo muốn trở nên giàu có. Lý do khiến phần lớn mọi người không có những điều mà họ mong muốn là vì họ không biết mình thực sự mong muốn gì. Những người giàu có biết rõ rằng điều họ mong muốn là sự giàu có; họ luôn kiên nhẫn với mong muốn của mình.

Người nghèo, ngược lại, thường xuyên gặp khó khăn và mâu thuẫn với bản thân, lúc ao ước giàu có, lúc lại sợ hãi điều đó. Nếu bạn không thực sự quyết tâm làm giàu thì không bao giờ bạn trở nên giàu có.

4 . Người giàu : Suy nghĩ lớn . Người nghèo : Suy nghĩ nhỏ .

Người giàu suy nghĩ lớn và có tầm nhìn xa hơn trong cuộc sống, trong khi người nghèo thường có suy nghĩ nhỏ và hạn chế trong tầm nhìn của mình.

Những người giàu suy nghĩ giàu có. Những người nghèo suy nghĩ hạn chế. Định luật về thu nhập được phát biểu là “Những giá trị mà bạn nhận được luôn tương đương với giá trị mà bạn chi trả (đã tính đến tình trạng thị trường)”. Trong cuốn sách “Trở lại với tình yêu”, tác giả Marianne Williamson cũng nói rằng “Nếu bạn sống hẹp hòi, bạn sẽ không thể phục vụ tốt cho mọi người. Mọi người sẽ cảm thấy bất an với bạn khi chúng ta để bản thân tỏa sáng, vì ngầm chúng ta đã kêu gọi người khác làm điều tương tự”.

Nếu muốn trở nên giàu có, bạn cần loại bỏ suy nghĩ hẹp hòi của mình. Cách suy nghĩ hạn chế, cách hành động nhỏ nhặt chỉ dẫn đến sự thiếu thốn và không thỏa mãn. Suy nghĩ phong phú và hành động cao quý sẽ mang lại cho bạn cả tiền tài và ý nghĩa cao đẹp của cuộc sống. Bạn có quyền chọn cách sống cho mình!

5 . Người giàu : Tập trung vào các cơ hội. Người nghèo : Tập trung vào những khó khăn.

Tư duy triệu phú là tư duy của những người giàu có và thành đạt, họ luôn tìm cách tạo ra và tận dụng cơ hội để đạt được thành công và giàu có. Tư duy này bao gồm sự sáng tạo, tinh thần kiên nhẫn và đam mê trong công việc và đầu tư.
Tư duy triệu phú

Những người giàu luôn tập trung vào cơ hội. Người nghèo chỉ quan tâm đến những trở ngại. Những người giàu chịu trách nhiệm với những thành quả mà họ đạt được, họ mong đợi sự thành công bởi vì họ tin vào khả năng và sự sáng tạo của bản thân. Họ luôn nhìn thấy những cơ hội dành cho mình chính vì thế họ không ngần ngại chấp nhận rủi ro.

Trái lại, những người nghèo luôn suy nghĩ về thất bại, họ thiếu sự tự tin vào bản thân cũng như khả năng của mình. Họ luôn thấy những rào cản nên không sẵn lòng mạo hiểm. Ngược lại, những người giàu luôn tập trung vào những điều mà họ muốn, trong khi người nghèo lại tập trung vào những điều mà họ không muốn. Người giàu nhìn thấy cơ hội là lập tức nắm bắt và trở nên giàu có, trong khi người nghèo vẫn đang “chuẩn bị”!

Nhân vật Giàu luôn mang nét biểu cảm tích cực, đứng trên lập trường tự chủ với cuộc sống của mình, trong khi Nghèo lại mang thái độ tiêu cực trước mọi vấn đề.

6 . Người giàu : Ngưỡng mộ người thành công và giàu có khác . Người nghèo : Bực tức với những ai thành công và giàu có .

Tư duy triệu phú là một tư duy tích cực và sáng tạo, nó tập trung vào việc tạo ra và tận hưởng các cơ hội kinh doanh và tài chính để thành công và giàu có.
Tư duy triệu phú

Người giàu ngưỡng mộ những người giàu có và thành công khác. Người nghèo bực tức với những ai thành công và giàu có. Con người luôn có những thói quen cũng như định kiến của riêng mình. Ghen tức với người khác cũng là điều khó tránh ở con người. Harv Eker khuyên rằng thay vì bực bội với người giàu, bạn nên tập ngưỡng mộ, tôn trọng, kính trọng, chúc phúc cũng như học cách yêu thương họ. Ngạn ngữ Huna có câu “Hãy chúc phúc cho những thứ mà bạn muốn có”. Đây là cách mà những người giàu thường làm.

7 . Người giàu : Kết giao với người tích cực và thành công . Người nghèo : Giao du với người tiêu cực hoặc thất bại .

Tư duy triệu phú là tư duy tích cực và sáng tạo, giúp con người phát triển và thành công trong cuộc sống, đồng thời tạo ra cơ hội và khám phá những ý tưởng mới để tạo ra tài sản và giàu có.
Tư duy triệu phú

Những người giàu thường kết bạn với những người thành đạt và có tư duy tích cực. Ngược lại, những người nghèo thường giao tiếp với những người không thành công và luôn có tư duy tiêu cực. Những người thành công luôn nhìn vào những người thành công hơn để học hỏi.

Trái lại, người nghèo thường hoài nghi, phê phán, chỉ trích thành quả của người khác. “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Bạn nên học cách lựa chọn bạn bè, đặc biệt là kết giao với những người lạc quan, thành công và đồng thời tránh xa những người có hành vi, tư tưởng tiêu cực.

8 . Người giàu : Sẵn sàng tôn vinh bản thân và giá trị của họ . Người nghèo : Suy nghĩ tiêu cực về bán hàng, quảng bá .

Người giàu sẵn sàng tôn vinh bản thân và giá trị của họ bằng cách đầu tư vào bản thân, phát triển kỹ năng và kiến thức. Trong khi đó, người nghèo thường có suy nghĩ tiêu cực về bán hàng và quảng bá do thiếu đầu tư vào việc nâng cao kỹ năng và hiểu biết.

Những người giàu có sẵn lòng tôn trọng bản thân và những giá trị của mình. Ngược lại, những người nghèo thường có suy nghĩ tiêu cực về việc bán hàng và quảng bá. Phần lớn những người giàu có là những người có kỹ năng quảng bá, họ sẵn lòng quảng bá cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào của mình với sự đam mê và hăng hái đặc biệt. Đồng thời, họ cũng biết cách giới thiệu một cách thông minh và hấp dẫn những giá trị của bản thân.

Yếu tố quan trọng ở đây là bạn có hứng thú với công việc này hay không, và quan trọng hơn nữa, bạn có tin vào những gì mình đang nói hay không. Nếu bạn tin vào các giá trị cá nhân của mình, bạn hoàn toàn tự tin truyền đạt điều đó.

9. Người giàu : Đứng cao hơn những vấn đề của họ . Người nghèo : Nhỏ bé hơn những vấn đề của họ .

Tư duy triệu phú là tư duy và cách suy nghĩ của những người thành công, những người có tài sản lớn. Đó là tư duy tích cực, không sợ thất bại, luôn tìm cách để đạt được mục tiêu và không ngần ngại đầu tư vào bản thân và các cơ hội kinh doanh.
Tư duy triệu phú

Những người giàu có muốn vượt qua những trở ngại hiện tại. Những người nghèo luôn lo lắng về những khó khăn phía trước. Những người thành đạt và giàu có luôn bình thản chấp nhận và giải quyết mọi vấn đề của họ, trong khi những người thất bại và nghèo khó tỏ ra bối rối trước vấn đề của mình.

Bí quyết thành công, theo Havr Eker không phải là tránh hay sợ khó khăn mà là phải nâng cao bản thân để có thể vượt qua mọi khó khăn. Người nghèo luôn có thói quen than trách, phàn nàn về những khó khăn hiện tại trong khi người giàu không lùi bước trước khó khăn, đặc biệt không bao giờ họ phàn nàn về những khó khăn mà họ gặp phải.

Tất cả quay về một điều cơ bản: bạn cần trau dồi khả năng xử lý vấn đề của mình và như vậy, tất cả với bạn sẽ là không có gì cả!

10 . Người giàu : Rất biết đón nhận . Người nghèo : Không biết đón nhận .

Tư duy triệu phú đề cao ý thức tài chính, khám phá và tận dụng cơ hội kinh doanh, đồng thời tập trung vào việc xây dựng một tương lai tài chính ổn định và giàu có.
Tư duy triệu phú

Người giàu là người luôn biết tiếp nhận. Người nghèo là những người không biết tận dụng cơ hội. Nếu bạn nói bạn đáng để tiếp nhận một điều gì đó, có nghĩa là bạn sẽ đáng. Nếu bạn nói bạn không đáng, có nghĩa là bạn không đáng. Dù bạn chọn cách nào thì bạn cũng sẽ sống với câu chuyện cuộc đời của mình.

Tinh thần mở rộng và thái độ sẵn lòng chấp nhận là những yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn tạo ra sự thay đổi cho bản thân và giữ gìn những gì bạn đã nhận được trong cuộc sống này. Và đừng quên bày tỏ lòng biết ơn với những điều bạn đã nhận trong cuộc đời này.

11 . Người giàu : Chọn được trả công theo kết quả . Người nghèo : Chọn được trả công theo thời gian .

Tư duy triệu phú là tư duy của những người thành công về tài chính, đặc trưng bởi cách nghĩ tích cực, sáng tạo và kiên nhẫn, nhằm tạo ra cơ hội và tạo ra giá trị tài sản lớn.
Tư duy triệu phú

Những người giàu thường có cái nhìn sâu hơn trong nhiều vấn đề. Họ tập trung vào kết quả công việc thay vì thời gian.

12 . Người giàu : Suy nghĩ “ cả hai ” . Người nghèo : Suy nghĩ “ hoặc là/ hoặc ”

Người giàu suy nghĩ

Những người giàu có hướng đến suy nghĩ “cả hai”. Những người nghèo chỉ tập trung vào “một trong hai”. Nếu bạn thực sự muốn có một cuộc sống không có giới hạn, thì dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng nên loại bỏ suy nghĩ “chỉ một trong hai” và quyết tâm để có “cả hai”.

13 . Người giàu : Chú trọng vào tổng tài sản. Người nghèo : Chú trọng vào thu nhập từ làm việc.

Người giàu chú trọng vào tổng tài sản của mình, trong khi người nghèo chú trọng vào thu nhập từ công việc mà họ làm.

Người giàu tập trung vào tài sản của mình. Người nghèo tập trung vào thu nhập từ công việc của họ. Thước đo sự giàu có là tài sản chứ không phải thu nhập từ công việc. Tài sản là thước đo cuối cùng và chính xác nhất sự giàu có của một người. Bốn yếu tố tạo nên tài sản là:

a . Thu nhập

b . Tiền tiết kiệm

c . Các khoản đầu tư

d . Sự “ đơn giản hóa ” nghĩa là để dành từ các khoản bạn chi tiêu không cần thiết .

14 . Người giàu : Quản lý tốt tiền của họ . Người nghèo : Không biết quản lý tốt tiền của họ .

Người giàu quản lý tốt tiền của họ bằng cách biết cách đầu tư và quản lý tài sản một cách thông minh, trong khi người nghèo lại không biết cách quản lý tốt tiền của họ và không có khả năng đầu tư hay tiết kiệm.

Những người giàu có khá giỏi trong việc quản lý tài chính của mình. Trong khi đó, người nghèo không biết cách quản lý tiền bạc. Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo không phụ thuộc vào ai thông minh hơn mà nằm ở việc người giàu có thói quen đối với tiền bạc khác biệt so với người nghèo và mang lại hiệu quả tích cực hơn.

Chỉ cần bạn dành 10% thu nhập hàng tháng của mình gửi vào một tài khoản tiết kiệm, sau 20 năm, số tiền đó sẽ phát triển thành một số lớn! Một công thức Havr Eker đã đưa ra để giúp bạn quản lý tài chính của mình là:.

a . Dành 10% cho các khoản tiết kiệm dài hạn dành để chi tiêu

B . 10% cho tài khoản giáo dục.

c . 50% cho tài khoản nhu yếu phẩm

d . 10% cho tài khoản phụ .

15 . Người giàu : Bắt tiền của họ làm việc chăm chỉ . Người nghèo : Làm việc chăm chỉ vì tiền của họ .

15. Người giàu: Bắt tiền của họ làm việc chăm chỉ để tạo ra sự giàu có. Người nghèo: Làm việc chăm chỉ vì mong muốn có tiền để cải thiện tình hình kinh tế của mình.

Nắm bắt cách quản lý tài chính của mình, hoặc để tài chính quản lý bạn.

16 . Người giàu : Hành động bất chấp sợ hãi . Người nghèo : Để nỗi sợ hãi ngăn cản họ .

Người giàu thường có hành động bất chấp sợ hãi, không để nỗi sợ hãi ngăn cản họ. Trong khi đó, người nghèo thường để nỗi sợ hãi ngăn cản họ khỏi việc thực hiện những điều mình muốn.

Người giàu vượt qua nỗi sợ hãi để đưa ra hành động. Người nghèo thường để nỗi sợ hãi ngăn cản hành động của họ. Hành động là “cầu nối” giữa thế giới bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, hành động bắt nguồn từ suy nghĩ.

Không cần phải vượt qua các nỗi sợ hãi để đạt được thành công. Nếu bạn chỉ sẵn lòng làm những công việc đơn giản, cuộc sống của bạn sẽ ngay lập tức trở nên khó khăn. Nhưng nếu bạn sẵn lòng làm những công việc khó khăn, cuộc sống của bạn dường như luôn đơn giản và dễ dàng trước mắt bạn.

17 . Người giàu : Luôn học hỏi và phát triển . Người nghèo : Nghĩ mình đã biết hết .

Người giàu luôn học hỏi và phát triển để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình, trong khi người nghèo thường tự cho rằng mình đã biết hết mọi thứ và không cần phải tiếp tục học tập và phát triển.

Những người giàu luôn học tập và tự cải thiện kiến thức. Những người nghèo nghĩ rằng họ đã hiểu hết. Theo Havr Eker, mục tiêu của việc làm giàu không phải để kiếm được nhiều tiền mà để giúp bản thân phát triển thành con người tốt nhất trong khả năng của mình.

Những người giàu thường là chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định trong khi người nghèo mơ về tất cả các lĩnh vực, kể cả lĩnh vực riêng của họ. Một người có khả năng phát triển khi họ vẫn có khả năng học hỏi. Điều này là điều bạn không nên quên trong bất kỳ tình huống nào, đặc biệt là khi bạn muốn trở thành người giàu có!

Kết luận

Tiền chỉ là một khái niệm . Nếu muốn có nhiều tiền hơn , bạn chỉ cần thay đổi cách suy nghĩ của mình . Bắt đầu từ sớm đi . Mua những cuốn sách, tham gia các buổi hội thảo , rèn luyện , bắt đầu từ những việc nhỏ thôi . Chính suy nghĩ của bạn sẽ quyết định những gì bạn sẽ đạt được .

Mỗi người đều được tặng hai món quà quan trọng từ trời đó là trí tuệ và thời gian. Chúng ta có quyền sử dụng cả hai điều này theo ý muốn của mình. Và chúng ta là những cá nhân xuất sắc nhất, đang sống trong thời đại công nghệ thông tin, hãy tận dụng và phát triển khả năng, năng lực của mình để tạo ra những giá trị không thể đo đạc, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Quà tặng : Tải bộ sách Dạy con làm giàu full 13 tập pdf sách nói.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page