Sói Zabivaka – Linh vật World Cup 2018 mang ý nghĩa gì?

by 2022 Món Quà

Thể Thao 247 – Con sói Zabivaka đã được chọn làm biểu tượng của World Cup 2018 tại Nga. Tuy nhiên, đằng sau đó là những điều ít người biết. Sói Zabivaka với hi vọng, niềm tin của người dân Nga, về hành trình “đăng quang” trở thành biểu tượng của giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018.

Chú sói Zabivaka là biểu tượng của World Cup 2018. Để chú hiện diện trên khắp các con phố ở Nga, quốc gia chủ nhà đã phải bầu chọn từ hai năm trước đây.

Zabivaka – có nghĩa là ”tiền đạo ghi bàn” trong tiếng Nga. Khác với diện mạo hung dữ của những con sói trong tự nhiên, Zabivaka xuất hiện với khuôn mặt đáng yêu, vui tươi. Được biết, Ekaterina Bocharova, một nữ sinh viên ngành thiết kế thời trang, là người đã tạo ra chú sói này.

“Khi thiết kế con chó sói, tôi nghĩ về một cầu thủ có thể là người trẻ nhất trong đội nhưng nhanh như tia chớp và đầy kỹ thuật. Con chó sói cũng là người chơi công bằng, tôn trọng đồng đội và đối thủ. Bên cạnh đó, nó còn có cặp kính thể thao giúp nhắm trúng mục tiêu và để… Tạo dáng chụp hình mạnh mẽ hơn!”.

Ngoài vẻ ngoại hình hấp dẫn, Zabivaka còn đoạt được lòng yêu mến của người Nga với trang phục có 3 màu đỏ-trắng-xanh, đây là 3 màu trên lá cờ của nước Nga.

Những đặc điểm thiết kế tinh tế đã phản ánh sự tràn đầy tuyết ở Nga, với những khu rừng bao phủ khắp đất nước cùng những tòa lâu đài cổ đã trở thành biểu tượng. Tuy nhiên, đó cũng là một Nga đam mê và sẵn lòng đón chào bạn bè từ khắp năm châu đến tham dự World Cup lần thứ 22 trong lịch sử.

Sói Zabivaka - Linh vật World Cup 2018 mang ý nghĩa gì?

Trong buổi giới thiệu linh vật World Cup có sự xuất hiện của huyền thoại Ronaldo “béo”, người giới thiệu linh vật Fuleco (loài thú có mai đặc hữu của Brazil, có nguy cơ tuyệt chủng) trong World Cup 2014 cách đây 4 năm.

“Fuleco đã rất thành công tại Brazil, trẻ em trong gia đình tôi rất yêu thích nó. Và người lớn cũng thế. Thời gian đã trôi qua rất nhanh, và bây giờ, năm 2018, chúng ta đã có Zabivaka, con sói. Tôi tin rằng linh vật này là một đại diện tuyệt vời để quảng bá sự kiện và lan tỏa niềm vui hơn trong sân vận động. Và tôi nhận thấy điều đó đang diễn ra ở Nga với Zabivaka. Chắc chắn chú sói này sẽ mãi mãi được nhớ đến trong lòng các fan bóng đá trên toàn thế giới”.

Sự xuất hiện của Zabivaka chắc chắn làm cho một mùa World Cup sôi động và đầy cảm xúc. Không chỉ là biểu tượng của World Cup 2018, Zabivaka còn truyền đạt thông điệp về một nước Nga thân thiện và yêu hòa bình đến toàn thế giới.

Những câu chuyện đằng sau của chú sói Zabivaka

”Mẹ đẻ” của chú sói Zabivaka chỉ nhận được 500 đô la tiền thiết kế.

Chú sói Zabivaka được tạo ra bởi một nữ sinh đại học Nga, Ekaterina Bocharova. Sau cuộc bình chọn trên khắp Nga, chú sói Zabivaka đã trở thành biểu tượng của giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới. Đối với nhiều người, việc tác phẩm của mình được toàn cầu biết đến có thể thay đổi cuộc sống của họ chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, ít ai có thể tin rằng mức tiền thù lao cho việc thiết kế chú sói Zabivaka của Bocharova chỉ là 500 đô la.

Linh vật World Cup 2018 được sản xuất tại Trung Quốc.

Công ty Hangzhou Fude (Trung Quốc) là công ty duy nhất được phê duyệt sản xuất và bán chú sói Zabivaka ở ngoại ô nước Nga. Ngày 24.5, những chú sói Zabivaka cuối cùng đã được sản xuất ngày 24.5 gần đây.

Để đáp ứng yêu cầu sản xuất, Fude sử dụng 30 nhà máy khác nhau của công ty 1688.Com, một công ty con thuộc sở hữu của tỷ phú Jack Ma.

Thú bông linh vật WC 2018 luôn…Cháy hàng ở Việt Nam.

Giá một con thú bông Zabivaka trong Việt Nam hiện đang dao động từ 180.000 – 230.000 đồng, trong khi ở Nga, quốc gia chủ nhà của FIFA World Cup 2018, mức giá lên tới 1.200 – 1.400 Ruble (tương đương khoảng 435.000 – 510.000 đồng).

Dù sản phẩm sói bông World Cup vẫn chưa phổ biến lắm khi nhiều cửa hàng truyền thống chuyên bán thú bông vẫn chưa có hàng loại này nhưng trên “chợ mạng”, không khó để có thể tìm ra những cửa hàng bán sói bông biểu tượng World Cup 2018.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page