5 câu chuyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn

by 2022 Món Quà

5 câu chuyện hay về tình bạn mà các bạn nên đọc một lần trong đời.

5 câu truyện được Waodate tập hợp và chia sẻ như sau:

1. Chuyện ngắn hay và ý nghĩa của cát và đá

Có hai bạn đang đi trên sa mạc trong một chuyến đi kéo dài ngày. Sau đó, xảy ra một cuộc tranh cãi căng thẳng về một vấn đề nào đó, hai bạn bắt đầu nói chuyện với nhau. Một trong hai đã đánh vào mặt bạn kia, không kiểm soát được cảm xúc. Người bạn còn lại không nói gì nhưng cảm thấy rất đau.

Hôm nay, người bạn tốt nhất của tôi đã đánh tôi vào mặt, anh ta chỉ im lặng ghi lên trên cát một dòng chữ rất lớn. Họ tiếp tục đi cho đến khi thấy một hòn đảo, nơi họ quyết định dừng lại và nghỉ ngơi. Người bạn vừa bị đánh do không cẩn thận đã trượt chân rơi xuống một vũng bùn và dần dần lún sâu xuống. Nhưng người kia đã kịp thời cứu được anh.

Cứu sống tôi đã được người bạn đồng hành tốt nhất của tôi hôm nay khắc ngay dòng chữ lên một tảng đá gần đó sau khi anh được cứu.

Liền hỏi: ”Vì sao khi tôi đánh cậu, cậu lại viết từ lên trên cát trong khi bây giờ cậu lại khắc từ lên một mảnh đá?” Người bạn kia nhìn thấy và câu trả lời anh ta nhận được là:

Đây là một câu chuyện ngắn ý nghĩa về tình bạn cho thấy tình bạn là vĩnh cửu. Khi ai đó gây cho chúng ta đau đớn, chúng ta nên viết điều đó lên trên cát, nơi những cơn gió của sự tha thứ sẽ xóa tan đi những nỗi oán hận. Còn khi chúng ta nhận được điều tốt đẹp từ người khác, chúng ta phải khắc sâu điều ấy lên đá, nơi không cơn gió nào có thể cuốn bay đi.

2. Chuyện ngắn hay và ý nghĩa của người bạn nhỏ, tác động lớn

Sư tử tỉnh giấc, tức giận vì bị đánh thức, nó nắm lấy chuột nhỏ mắng.

“Tại sao bạn dám đánh thức vị thần của rừng xanh, con vật nhỏ ấy? Tôi sẽ đè nát bạn bằng móng vuốt của tôi.”

Vào một ngày nào đó, tôi sẽ biết ơn ngài và tôi sẽ không bao giờ quên lòng biết ơn đó. Xin ngài tha lỗi cho tôi, con người nhỏ bé đầy sợ hãi van xin “xin.

Chuột nhỏ, với lời nói của mình, khiến sư tử cảm thấy rất hài lòng, tuy nhiên sư tử cũng cảm thấy đồng cảm và đã tha cho chuột nhỏ đi.

Chuột nhắt vui mừng quá vội vàng chạy đi.

Thấy hổ bị mắc trong lưới, nó nói “anh đừng lo, tôi sẽ giúp”. Chuột nhớ được hổ đã tha mạng lần trước, nghe thấy tiếng hổ gầm, nó vội chạy đến xem sao.

Chạy trốn sư tử để sức cắn đứt các dây lưới thu thập tất cả chuột. Sư tử mới nhận ra rằng luôn được nhớ công ơn sẽ thực hiện hành động tốt cho người khác.

3. Chuyện ngắn hay và ý nghĩa của con gấu đã nói gì với anh

câu chuyện ngắn hay và ý nghĩa

Những câu truyện đặc sắc về tình bạn khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn.

Một ngày, hai người bạn đang đi trong rừng, thì họ thấy có một con gấu lớn đi ngang qua.

Một người ngay lập tức chạy trốn, anh ta leo lên cây che.

Anh ấy nằm xuống, kìm nén hơi thở giả vờ chết, người còn lại không kịp chạy, anh ấy phải đối mặt với con gấu đang tiến đến gần.

Anh ấy cố kìm nén hơi thở giả vờ tử vong, con gấu lại tiến lại và hít vào mặt anh ấy. Nhưng sau khi nhận ra anh ấy đã chết, con gấu không còn tấn công và rời đi, tiếp tục ngửi mãi nhưng không tấn công.

Người bạn trên cây trượt xuống khi con gấu đã rời đi xa. Anh ta hỏi bạn: “con gấu nói gì vào tai bạn đấy?”.

Xin lỗi bạn vì đã bỏ bạn lại chạy trốn, người kia xấu hổ quá. Anh ta lẩn trốn trên cây an toàn, có thể đã gặp nguy hiểm. Bạn bè thì phải giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn như vậy, bạn anh có thể.

Hãy tham gia ngay website hẹn hò Waodate để tạo cơ hội cho bạn giao lưu, kết bạn với những người bạn phù hợp, cùng sở thích!

Đăng ký ngay.

4. Chuyện ngắn hay và ý nghĩa của bữa sáng ấm lòng

Trong cuộc sống, câu truyện ngắn hấp dẫn và ý nghĩa của “Bữa sáng đầy tình thương” được chia sẻ trực tuyến trên Waodate với nhiều ý nghĩa.

Mỗi cá nhân có sự lựa chọn riêng, phụ thuộc vào nghề nghiệp, sở thích và tài chính. Trên con đường nhỏ, người bán cung cấp các món ăn sáng đa dạng như cơm tấm, hủ tiếu, phở, xôi, bánh mì… Con đường đối diện với một trường đại học, mỗi buổi sáng đều rất ồn ào.

Tất cả tất cả, họ cùng qua con đường, che giấu trong làn xe ngược chiều. Đồng phục, một tay cầm cặp, tay kia xách ổ bánh mì. Mỗi buổi sáng tôi luôn thấy có hai sinh viên, chắc là bạn cùng phòng trọ, ra đầu ngõ mua bánh mì. Họ học ở trường đại học phía bên kia con đường.

Cha mắng sẽ bị sẽ sáng ăn không sợ chỉ vì đơn giản hoặc cần thú vui một thói quen, một thành có thể, chỉ sáng bữa đói không no, hoa không mắt trưa xế để để cốt loa, vàng vội sáng ăn trễ dậy quen vốn tôi. Khó khăn tập học, động viên, công việc ngày càng đòi hỏi sức lực để sáng ăn trở thành lẽ thường tuyệt vời. Vua của bữa là bữa sáng.

Hai sinh viên lại thấy đi ra từ bên trong con hẻm. Họ dừng lại bên cạnh xe bánh mì. Nhưng một chàng trai hơi lúng túng: “Anh mua đi. Em không ăn đâu”. Chàng trai kia ngạc nhiên: “Tại sao lại như vậy?”. Rồi như nhớ ra đột ngột, chàng trai nói một tiếng “à”. Nhận ra ổ bánh của mình, chàng trai nhanh chóng bẻ ra làm đôi và đưa một nửa cho bạn: “Chia đôi nhé! Hạt muối nhỏ này có thể chia đôi khi cần, huống chi ổ bánh lớn như thế này”.

Cười vui vẻ, bạn nháy mắt. Mỗi người cầm một nửa chiếc bánh, tay xách vali, vẫn mặc đồng phục, đi cùng nhau qua đường. Tôi hồi hộp nhìn theo. Có lẽ tôi đã không ngạc nhiên như vậy nếu như lúc trước chàng sinh viên kia không chia đôi chiếc bánh mì cho bạn mà lại mua thêm một chiếc khác.

Bất ngờ, tôi cảm thấy như đã khám phá ra một điều mà trước đây chưa bao giờ nghĩ đến. Ánh mắt ấm áp, nụ cười thân thiết ấy đã truyền đạt một cái gì đó khiến tôi cảm thấy quen thuộc với bữa sáng. Có người cảm thấy ấm lòng, có người chỉ đơn giản là no bụng. Nhưng đều là cùng một bữa ăn sáng.

5. Một việc tốt dù nhỏ cũng có ý nghĩa rất lớn – Chuyện ngắn hay và ý nghĩa

Cậu ấy lượm nhặt các vật vứt bừa bãi trên đường, Mark giúp đỡ. Và vì cả hai cùng đi về cùng hướng nên Mark giúp cậu ấy mang một số đồ đạc. Mark biết rằng cậu ấy tên là Bill, rất thích các trò chơi điện tử, đang gặp phải nhiều khó khăn (học kém) với các môn học ở trường, và vừa chia tay bạn gái.

Trôi qua khá thoải mái với những trận cười nhỏ nhặt và những cuộc trò chuyện tình cảm, Mark được anh ta mời vào nhà uống nước và xem một số bộ phim truyền hình theo hướng dẫn đến nhà Bill trước đó.

Khi kết thúc một khoảng thời gian dài ở trường trung học, ba tuần trước ngày tốt nghiệp, Bill nhắc lại ngày họ gặp nhau lần đầu tiên trên đường đi từ trường về và nói rằng cậu có chuyện cần nói với Mark.

Bill hỏi: ”Có bao giờ cậu tự hỏi vì sao tớ mang vác quá nhiều đồ về nhà vào ngày hôm đó không?” Và rồi tự giải đáp: ”Tớ đã lấy trộm một số thuốc ngủ của mẹ và hôm đó là lúc tớ đang trên đường về nhà để tự tử. Bữa đó tớ dọn dẹp sạch sẽ ngăn tủ cá nhân tại trường vì tớ không muốn để lại một cục hỗn độn cho người sử dụng sau tớ.”

“Bạn đã cứu sống cuộc sống của tôi. Bạn thực sự đã giúp tôi nhiều hơn thế, khi bạn giúp tôi nhặt những đồ vật rơi trên đường vào ngày hôm đó. Bạn đã nhận ra Mark, nếu tôi tự tử, tôi sẽ bỏ lỡ cơ hội vui đùa như đã có với bạn và có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội khác sau đó. Nhưng sau khi gặp bạn, tôi đã nhận ra rằng.”

Kính gửi! Mong rằng những truyện ngắn thú vị và ý nghĩa từ chia sẻ sẽ giúp bạn trân trọng cuộc sống này hơn.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page