Bài thuyết trình cuộc thi cắm hoa ngày 20/11 8 bài thuyết trình cắm hoa ngày Nhà giáo Việt Nam hay nhất

by 2022 Món Quà

TOP 8 Bài thuyết trình bày hoa vào ngày 20/11 theo đề tài: Biết ơn, Tưởng nhớ giáo viên, Tình cảm thầy trò ấm áp, Tôn vinh giáo viên của mình… Giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài thuyết trình bày hoa vào ngày 20/11 thật ấn tượng.

Bài thuyết trình cuộc thi cắm hoa ngày 20/11 8 bài thuyết trình cắm hoa ngày Nhà giáo Việt Nam hay nhất

Để đạt điểm cao trong cuộc thi cắm hoa ngày 20/11 thì bài thuyết trình rất quan trọng, qua đó sẽ thể hiện được ý kiến của các bạn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm mẫu báo tường 20/11. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để đạt kết quả cao trong Cuộc thi cắm hoa nghệ thuật ngày 20/11.

Kính thưa quí ᴠị ban giám khảo!

Kính thưa quí thầу ᴄô giáo kính mến!

Em tên là: ………………..Đại diện ᴄho lớp: ………………….

Đến với hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ngày hôm nay, em xin phép được trình bày phần thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của lớp em với chủ đề: “Tri ân”.

Nổi bật nhất trong bó hoa này chính là 2 bông hoa chim cánh cụt rực rỡ, tươi sáng, mang một vẻ đẹp tinh tế vừa dịu dàng lại vừa mạnh mẽ. Sự chắc chắn và đầy vững chãi trong tư thế của 2 cành hoa này là biểu tượng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy, các cô trong sự nghiệp trồng người của mình. Đó là những đêm dài trắng bên bàn giáo án, là những sớm hôm miệt mài trên bục giảng, để rồi mai kia chứng kiến từng lớp học trò trưởng thành, đó chính là niềm hạnh phúc mà thầy cô mong muốn. Còn những bông hoa lẻ kia mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, quý phái, trong sáng như chính tâm hồn thanh cao của các thầy, các cô, luôn nghĩ và yêu thương học sinh như chính đứa con của mình.

Chúng tôi đang dần trưởng thành và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô chính là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa được tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng tôi dù tính cách có khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người.

Trên biển rộng này, đã có rất nhiều tàu cùng thành viên ra khơi khám phá những hướng đi mới. Chúng tôi biết rằng, giáo viên chính là những người lái tàu đầy tâm huyết và hiểu rõ hơn về sự vất vả khi lái những con tàu, trải qua bao sóng, bao gió, thầy cô vẫn luôn vì chúng tôi, che chở, hướng dẫn chúng tôi. Những lúc chúng tôi mệt mỏi, lời động viên ấm áp của thầy cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng. Những lúc chúng tôi bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô mang đến cho chúng tôi thêm động lực.

Càng suy nghĩ về thầy cô, chúng em thầm hứa sẽ cố gắng học tập rất tốt để báo đáp công ơn dạy dỗ của các thầy, các cô và để sau này trở thành con ngoan trò giỏi, là người có ích cho xã hội. Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 em chúc các thầy, các cô và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11: Nhớ ơn thầy cô

Kính thưa quí vị ban giám khảo!Kính thưa quý thầy cô giáo kính mến!

Tên em là:…………………Đại diện lớp: …………….

Tham gia hội thi: Tham gia hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 hôm nay, tôi xin phép trình bày phần thi thuyết trình ý tưởng cắm hoa của mình với chủ đề: ”Tưởng nhớ và biết ơn thầy cô”.

Trong cuộc sống của chúng ta, ngoài bố mẹ là những người đã có công sinh ra, nuôi dưỡng thì giáo viên chính là người đã có công dạy dỗ, truyền đạt kiến thức cho chúng ta trở thành những con người tốt. Trường học giống như ngôi nhà thứ hai thì giáo viên cũng giống như người cha người mẹ thứ hai của chúng tôi. Hằng năm, vào ngày 20/11, chúng tôi lại cùng nhau tri ân nhớ đến giáo viên – những người dẫn dắt chúng tôi trên mỗi chuyến tàu tri thức. Giáo viên không chỉ cung cấp kiến thức cho chúng tôi để từng ngày chúng tôi tiến bộ với kiến thức. Giáo viên còn dạy chúng tôi về những đạo lý trong cuộc sống. Đó cũng là những bài học đầu tiên mà chúng tôi được học từ giáo viên. Ai có thể đong đầy được công lao của giáo viên? Ai có thể đếm được tình yêu thương của giáo viên đối với biết bao thế hệ học sinh? Lớp chúng tôi muốn thay lời cảm ơn sâu sắc của mình, tuy chỉ là một bông hoa đơn giản nhưng trong đó chứa đựng bao tình yêu thương và lòng kính mến của chúng tôi dành tặng cho giáo viên.

Chiếc cành thủy trúc này vững chắc như một trụ cột, làm nơi tựa đứng cho hai cành lan yếu đuối. Đây là hình ảnh tượng trưng cho đám học trò chúng tôi thơ ngây, ngây thơ, dựa dẫm vào thầy cô để tiến bước trong học tập, đạt đến đỉnh cao của tri thức, và để xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Không chỉ từ bây giờ mà từ rất xa xưa, tình thầy trò luôn được coi là tình cảm cao quý nhất. Thầy cô được ví như cha mẹ thứ hai của chúng tôi. Với hàng ngàn đoá hoa tươi, chúng tôi gửi đến thầy cô sự kính yêu và tình cảm sâu sắc. Những bông hoa hồng bao quanh cành thủy trúc chính là biểu tượng cho tình yêu kính mến mà chúng tôi dành cho thầy cô, một tình yêu mãnh liệt và đậm đà, tràn đầy niềm vui và vinh dự.

Sự tinh tế của hoa ly nhẹ nhàng, quý phái như vẻ đẹp thanh lịch, tao nhã của cô giáo. Nét đẹp như bộ áo dài Việt Nam – nữ tính nhưng không thiếu sức mạnh. Bộ áo dài tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam.

Chính tình yêu thương của giáo viên: lòng tin tưởng, sự hướng dẫn đã đưa chúng tôi lên con đường tri thức. Dù con đường có nhiều khó khăn nhưng mang lại cho chúng tôi nhiều điều tuyệt vời, trải nghiệm mới. Con đường đó dù khó nhọc, gian nan nhưng học sinh và giáo viên của chúng ta vẫn không quản ngại và sẽ đạt được nhiều thành công.

Tờ giấy học sinh luôn kết hợp với nét viết thân thiết, mỗi nét viết, cây viết là bạn đồng hành của chúng tôi, giúp chúng tôi viết ra nhiều điều hay, lẽ phải, làm ấm lòng giáo viên, vui vẻ cùng chúng tôi tiến bộ trên con đường học tập, con đường tri thức đầy khó khăn. Trong bình hoa này, biểu tượng cho người bạn đồng hành ấy, chúng tôi đặt vào đây một cành chuối. Chuối rất quen thuộc với chúng tôi như cây viết đồng hành cùng học sinh trên những phần tri thức.

Thầy cô thân mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại lòng biết ơn lớn ấy của các thầy, các cô nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời tôn kính và biết ơn nhất từ tận đáy lòng của chúng em thông qua bình hoa này. Chúng em xin hứa sẽ học tập rất tốt, sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kỳ vọng và mong mỏi của thầy, cô. Dù sau này trên con đường của chúng em có nhiều khó khăn, thử thách, chúng em sẽ luôn tin tưởng bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy, cô vẫn đang mỉm cười và theo dõi chúng em.

”Thời gian ơi hãy dừng lại đừng chảy đi để chúng con có thể khoanh tay cúi đầu lần nữa. Gọi tiếng thầy với tất cả tình yêu…”

Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám khảo và các giáo viên đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng về cắm hoa nghệ thuật của tôi, chúc cho hội thi thành công và tốt đẹp.

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11: Tình thầy trò ấm áp

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Tên em là:………………….

Đại diện lớp: …………… ……….

Hôm nay, tôi rất tự hào được tham gia cuộc thi: Sắp đặt hoa nghệ thuật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tôi muốn trình bày phần thuyết trình ý tưởng sắp đặt hoa của mình.

Chủ đề ý tưởng cắm hoa của con muốn gửi gắm và chia sẻ, đó chính là ”Tình thầy trò ấm áp”.

Nhìn vào toàn cảnh, những bông hoa được chen cắm trên một cái lồng bằng tre đan vững chắc, chiếc lồng là biểu tượng cho trường học yêu quý, trường học là nơi sinh ra, là tổ ấm bảo vệ và hỗ trợ cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành.

Không thầy nào đố mày làm nên… Chính thầy cô là người đã thúc đẩy cho những ước mơ của chúng em bay cao, bay xa, mang lại hành trang kiến thức cho chúng em bước vào cuộc sống và giúp chúng em thành công trên con đường học tập. Ngày qua ngày, chúng em đang dần trưởng thành và cũng đã được học rất nhiều từ giáo viên. Và những bông hoa ly này mang nét đẹp nhẹ nhàng, quý phái, trong sáng như chính tâm hồn cao cả của các thầy cô. Còn những bông hồng bao quanh hoa ly như đám học sinh nhỏ quây quần xung quanh thầy cô mình. Đó chính là tình yêu mãnh liệt và sâu sắc, nồng nhiệt của chúng em với thầy cô, thể hiện sự hạnh phúc và vô cùng tự hào.

Hình ảnh hoa khởi đầu cho sự mở rộng và hoàn hảo ở hiện tại, trong khi bông hồng hé nở và ấm áp biểu trưng cho tương lai. Và sự kết hợp giữa hiện tại và tương lai này là cách chúng tôi muốn diễn đạt khi hiểu rằng vì tương lai tươi sáng của chúng tôi, vì mong muốn quê hương ngày càng tốt đẹp hơn, giáo viên đã hiến dâng cả cuộc đời và tuổi thanh xuân của mình.

Cả lẵng hoa này thể hiện lòng tin tưởng, lời chúc mừng nồng nhiệt của chúng tôi với giáo viên, hy vọng giáo viên luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống để dẫn dắt học sinh yêu quý đến đích tri thức. Những sắc hoa rực rỡ, đẹp lấp lánh dưới ánh nắng ban mai cũng đã một phần xác nhận, trong tương lai dù có đi xa, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ công ơn của giáo viên, không bao giờ quên.

”Một bông hồng em dành tặng côMột bài ca hát riêng tặng thầyNhững món quà bé nhỏ đơn sơ.

Nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ…”.

Kết thúc, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến BGK, các giáo viên đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng về cắm hoa nghệ thuật của tôi, và chúc cho hội thi thành công tốt đẹp…

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 với chủ đề

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11: Tôn vinh cô giáo em

Kính thưa quí vị ban giám khảo! Kính thưa quí thầy cô giáo kính mến!

Em tên là: ……………………………….

Đại diện cho lớp: ………………………..

Tham gia vào cuộc thi cắm hoa để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hôm nay, em muốn được trình bày bài giới thiệu về ý tưởng cắm hoa của lớp em.

Các loại hoa luôn mang trong mình một loại ngôn ngữ riêng, mặc dù không phát ra tiếng ồn nhưng ý nghĩa ẩn chứa lại rất lớn. Mỗi loại hoa, mỗi màu hoa lại biểu hiện một loại tình cảm đặc biệt, và quan trọng hơn hoa sẽ giúp con người diễn đạt tình cảm một cách ý nghĩa nhất. Vẻ đẹp của hoa không chỉ được thể hiện ở hình dạng hay màu sắc mà nó còn được thể hiện ở mùi hương của loài hoa đó. Tinh túy của hoa chính là mùi hương toát ra từ hoa. Tương tự như hình ảnh của phụ nữ, vẻ đẹp không chỉ ở bên ngoài mà còn từ bên trong, phẩm chất trong tâm hồn của họ. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của phụ nữ, đến với cuộc thi ngày hôm nay tôi xin trình bày ý tưởng cắm hoa với chủ đề: “Tôn vinh cô giáo của em”. Vẻ đẹp của cô giáo của em là đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Như các bạn có thể thấy trung tâm của lọ hoa là những bông hoa sen màu hồng nổi bật tỏa sắc giữa những chiếc lá màu xanh. Là biểu tượng cho vẻ đẹp tươi trẻ và dịu dàng giống như cô giáo em đang lả lướt trong chiếc áo dài truyền thống. Hoa sen tươi sáng và tươi tắn, màu hồng như tâm hồn trong sáng. Hoa sen sống thanh lịch một đời vượt lên tầng nước bùn để tạo hương sắc cho cuộc sống. Cô giáo em một đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, sống thanh lịch và để lại thành tựu tốt đẹp cho cuộc sống. Giúp đỡ bao nhiêu học trò vượt qua khó khăn trong cuộc sống mà không mong nhận lại điều gì cho bản thân. Với cô, sự thành công của mỗi học sinh là niềm vui và hạnh phúc của cô, như chất dinh dưỡng nuôi lớn những bông hoa sen hồng đẹp.

Bài thuyết trình cắm hoa ngày Nhà giáo Việt Nam

Kính thưa quý ᴠị ban giám khảo!

Kính thưa quý thầу ᴄô giáo kính mến! Tên em là :………………… Đại diện lớp: …………… ……….Đến ᴠới hội thi: Cắm hoa nghệ thuật ᴄhào mừng ngàу Nhà giáo Việt Nam 20-11, em хin phép đượᴄ trình bàу phần thi thuуết trình ý tưởng ᴄắm hoa ᴄủa em.

Trong cuộc đời của chúng ta, ngoài cha mẹ thì thầy cô là những người đã có công dạy dỗ chúng ta thành người. Hằng năm, vào ngày 20/11 chúng ta lại cùng nhau tri ân và nhớ đến thầy cô – những người lái đò thầm lặng trên mỗi chuyến đò tri thức. Thầy cô dạy cho ta nhiều điều hay, điều mới, giúp ta trưởng thành. Ai có thể đong được bao nhiêu công lao của thầy cô? Ai có thể đếm được bao nhiêu tình yêu thương của thầy cô đối với lớp lớp học sinh? Tập thể lớp 8a1 chúng em muốn thay lời cảm ơn sâu sắc của mình, tuy chỉ là một bình hoa đơn giản nhưng trong đó chứa đựng bao tình yêu thương và lòng kính mến của chúng em dành tặng cho thầy cô.

Đây là cánh thuỷ trúc thẳng chắc, vững vàng, là trụ cột, làm chỗ dựa cho Hai cánh lan yếu ớt. Đây chính là lũ học trò chúng em thơ dại, ngây ngô, nương tựa vào thầy cô – để vươn lên học tập, tới đỉnh cao của tri thức, để sau này xây dựng đất nước. Thuở xa xưa đến giờ, tình thầy trò luôn là tình cảm cao quý nhất. Thầy cô được ví cha mẹ thứ Hai của chúng ta. Từ ngàn đóa hoa tươi, học trò chúng em gửi đến thầy cô với tình cảm kính yêu. Những bông hoa hồng vàng này tượng trưng cho tình cảm kính mến của chúng em với thầy cô. Những bông hoa hồng vàng này bao quanh cánh thuỷ trúc như tình cảm dành cho thầy cô luôn hằng mãi trong lòng chúng em.

Vẻ đẹp của hoa lý nhẹ nhàng, sang trọng như vẻ đẹp tao nhã, duyên dáng của cô giáo. Nét đẹp như áo dài Việt Nam – nữ tính nhưng không thiếu sức mạnh. Tà áo dài biểu tượng cho phụ nữ Việt Nam.

Chính tình yêu thương của thầy cô: niềm tin tưởng, sự hướng dẫn đã đưa chúng em đặt lên con đường thành công. Con đường hoa hồng như con đường thành công vừa có không gai như mang cho ta bao điều hay, thử thách mới. Con đường ấy tuột gian nan, vất vả nhưng cô trò chúng ta vẫn không quản ngại đã đang và sẽ gặt hái nhiều thành công.

Trang sách học trò luôn kết hợp với nét viết tình cảm, mỗi nét viết, cây bút đều là người bạn đồng hành của chúng em, giúp em viết nên nhiều điều hay, lẽ phải, làm ấm lòng thầy cô, vui vẻ cùng chúng em tiến bộ trên con đường hoa hồng, con đường tri thức đầy không gai. Trong bình hoa này, tượng trưng cho người bạn đồng hành ấy, chúng em đặt vào đây một cành hoa – với tên gọi rất đơn giản: hoa chuối. Hoa chuối rất quen thuộc với chúng ta như cây bút đồng hành cùng học sinh vậy.

Suốt đời bên tiếng ca của Thầy vang vọng. Đã xa rồi mà con ngỡ hôm qua. Bài giảng của thầy như đánh thức ước mơ, cho con bay khỏi vùng trời cổ tích.

Có những khi im lặng con ngắm, trán thầy lưu lại những nếp nhăn… Tuổi thơ con như những ánh trăng tròn, sao thấy được nỗi lòng thầy cùng thời gian.

Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 hay

Kính thưa quí vị ban giám khảo,.

Kính thưa quý thầy cô giáo kính mến!

Tên em là: …………….. Đại diện lớp: ………………..

Thầy cô cũng là như người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Đến tham gia hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, em muốn trình diễn phần cắm hoa của lớp mình.

Thưa quý vị,.

Nếu bố mẹ là người sinh và nuôi ta thì giáo viên là người có công nuôi dưỡng tâm hồn ta bằng kiến thức. Hằng năm, mỗi khi đến ngày 20/11 là các thế hệ học sinh trở về để gửi lời tri ân giáo viên, những người luôn im lặng hi sinh mang lại cho ta nguồn kiến thức.

Đúng như bài hát “Khi ở nhà, mẹ cũng là người giáo viên, khi đến trường, người giáo viên cũng như mẹ yêu thương”. Thầy cô, hai từ linh thiêng đó vang lên từ đáy lòng ta một cách mãnh liệt và không bao giờ tắt. Khó mà diễn tả hết những đóng góp và cống hiến của thầy cô.

Nhân ngày 20/11 em xin kính dâng lên thầy cô ngàn lời kính yêu nhất.

Người xưa có câu: ”Muốn sang thì bắt cầu kiều, Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Nghề dạy học là nghề tôn quý nhất trong những nghề tôn quý và người dạy học là người khiêm tốn nhưng vĩ đại nhất.

Nhiệm vụ của họ im lặng nhưng ý nghĩa vô cùng, im lặng trên bục giảng và đơn giản trong cuộc sống hàng ngày, họ giống như những con ong im lặng giữa muôn hoa để lọc bỏ những giọt tinh túy và thơm ngọt nhất cho cuộc sống.

Từ khi còn là những cậu bé còn ngây thơ đến trường, cho đến khi trưởng thành ở bất kỳ đâu chúng ta cũng thấy có sự hiện diện của giáo viên. Giáo viên hướng dẫn chúng ta từng bước đi, từng chữ cái đầu đời, đến những đoạn văn, những câu thơ đầy cảm xúc.

Bài dự thi của chúng em được tạo nên từ tấm lòng, lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy, cô giáo.

Có thể tác phẩm của nhóm em sẽ để lại cảm giác thân thiện, gần gũi với ban giám khảo nhưng cũng có thể tác phẩm dự thi của chúng em không được đánh giá cao, tuy nhiên dù kết quả như thế nào đi chăng nữa thì chúng em vẫn phải cố gắng rất nhiều trong học tập.

Xin cảm ơn ban giám khảo, thầy cô đã lắng nghe. Một lần nữa, em xin chúc ban giám khảo, thầy cô được khỏe mạnh, hạnh phúc và thành đạt.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 ý nghĩa

Kính thưa quí vị ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô giáo kính mến!

Tên em là: ………………….Đại diện lớp:………………..

Tham gia vào cuộc thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi xin phép được thể hiện phần thi trình bày ý tưởng cắm hoa của mình.

Tập thể lớp chúng tôi muốn thay lời cảm ơn sâu sắc của mình, tuy chỉ là một bình hoa đơn giản nhưng trong đó chứa đầy tình yêu thương và lòng kính mến của chúng tôi dành tặng cho giáo viên.

Đây là cành tre trúc thẳng chắc, mạnh mẽ, là nền tảng, là nguồn cảm hứng cho hai cành hoa lan nhẹ nhàng dựa vào. Đó chính là những học sinh của chúng tôi ngây thơ, ngô nghê, dựa vào thầy cô – để có thể tiến bộ trong học tập, đạt đến đỉnh cao của kiến thức, và trong tương lai xây dựng đất nước. Từ xưa đến nay, tình cảm giữa thầy và trò luôn là một tình cảm cao quý. Thầy cô được coi như là cha mẹ thứ hai của chúng ta. Từ hàng ngàn bông hoa tươi, chúng tôi gửi đến thầy cô với tình yêu và lòng biết ơn. Những bông hoa hồng vàng này biểu trưng cho tình yêu và lòng biết ơn đó của chúng tôi dành cho thầy cô. Những bông hoa hồng vàng bao quanh cành tre trúc chính là tình cảm mãnh liệt dành cho thầy cô luôn hiện hữu trong trái tim chúng tôi.

Sự tinh tế của hoa ly nhẹ nhàng, quý phái như vẻ đẹp thanh lịch, tao nhã của cô giáo. Nét đẹp như bộ áo dài Việt Nam – nữ tính nhưng không thiếu sức mạnh. Bộ áo dài tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam.

Chính tình yêu thương của giáo viên: lòng tin, sự hướng dẫn đã đưa chúng tôi lên con đường học vấn. Con đường này như con đường tri thức vừa có những khó khăn nhưng cũng mang lại nhiều điều tốt đẹp, những thử thách mới. Dù con đường này khó khăn và vất vả nhưng chúng ta vẫn không ngại khó khăn và sẽ đạt được nhiều thành công.

Trang giấy học sinh luôn liên kết với nét viết đáng yêu, mỗi nét viết, cây viết đều là bạn đồng hành của chúng tôi, giúp chúng tôi tạo ra nhiều điều tốt đẹp, đúng đắn, làm vui lòng giáo viên, vui vẻ cùng chúng tôi tiến bộ trên con đường học tập khó khăn. Trong bình hoa này, biểu tượng cho người bạn đồng hành ấy, chúng tôi đặt vào đó một bông hoa – với tên gọi rất đơn giản: hoa chuối. Hoa chuối rất quen thuộc với chúng tôi như cây viết đồng hành cùng học sinh vậy.

Suốt đời bên tiếng của Thầy vọng về. Đã xa rồi nhưng con tưởng như hôm qua. Bài giảng của thầy như mơ ước được bay lên, cho con thoát khỏi không gian truyện cổ tích.

Có những khi im lặng con ngắm, trán thầy, cô giữ lại những nếp nhăn… Tuổi thơ con như những ánh trăng tròn, sao thấy được lòng thầy, cô và thời gian.

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 ý nghĩa để tưởng nhớ và tri ân những người phụ nữ tuyệt vời trong cuộc sống, như mẹ, giáo viên và những người phụ nữ khác, nhằm thể hiện lòng biết ơn và sự đánh giá cao đối với những đóng góp và tình yêu thương vô điều kiện mà họ mang lại cho chúng ta.

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 hay nhất

Kính thưa quí vị ban giám khảo! Kính thưa quý thầy cô giáo kính mến!

Tên em là: …………….. Đại diện lớp: ………………..

Đến với cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ngày hôm nay, tôi xin phép được trình bày phần bài giảng về ý tưởng cắm hoa của nhóm tôi. Cha mẹ chính là người sinh ra chúng ta, nuôi dưỡng chúng ta, còn giáo viên là người đã nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta bằng tri thức. Mỗi năm, vào ngày 20/11, chúng ta những người con được nuôi dưỡng bằng tri thức lại cùng nhau tri ân giáo viên những người luôn lặng thầm xây dựng cho chúng ta nguồn tri thức.

Lặng lẽ không trưng bày nhưng thầy cô là những người đã dạy cho chúng ta những điều tốt đẹp, đúng đắn để chúng ta trưởng thành trở thành những người có ích cho xã hội. Không ai có thể đếm được những công lao mà thầy cô đã dành cho học sinh của mình. Lớp 10c chúng em xin gửi đến thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất, dù chỉ là một bông hoa đơn giản nhưng nó thể hiện tấm lòng kính mến và biết ơn của chúng em dành cho thầy cô. Đây là cành sen thẳng và chắc chắn, đứng vững vàng làm trụ cột cho hai nhánh yếu ớt. Nó như biểu tượng cho chúng em, những học trò còn ngây thơ, dựa vào thầy cô để tiến lên đỉnh cao tri thức để sau này có thể trở thành trụ cột của đất nước. Từ xưa đến nay, thầy cô được ví như người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta nên tình cảm mà chúng em dành cho thầy cô rất thiêng liêng và cao cả. Từ những bông hoa tươi thắm, chúng em gửi đến đây với tình yêu và lòng biết ơn sâu sắc.

Những bông hoa vàng vây quanh cành tre tựa như tình cảm chúng em dành cho giáo viên mãi mãi trong lòng và không bao giờ phai nhạt. Những bông hoa hoa nhẹ nhàng mà thanh tao này tựa như nét đẹp tao nhã của cô giáo trong chiếc áo dài dành thướt tha và nhân hậu. Chính tình yêu thương và sự hi sinh im lặng của giáo viên dành cho chúng em sẽ là động lực giúp chúng em tiến bước trên con đường tương lai. Mặc dù, con đường phía trước còn nhiều khó khăn, gian khổ nhưng chúng em vẫn luôn biết rằng giáo viên vẫn đứng ở phía sau ủng hộ và theo dõi những học trò của mình. Mỗi nét bút thân thương gắn liền với bao tờ giấy tuổi học trò viết nên bao điều hay lẽ phải làm ấm lòng giáo viên. Trong bình hoa này, chúng em đã đặt vào một cành chuối, nó như biểu tượng của cây bút luôn đồng hành với mỗi học sinh.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page