Bình Giữ Nhiệt Tiếng Anh Là Gì? Các Thuật Ngữ Bình Giữ Nhiệt

by 2022 Món Quà

Home.

Tiếng anh.

Bình Giữ Nhiệt Tiếng Anh Là Gì? Các Thuật Ngữ Bình Giữ Nhiệt.

Bài viết này tập trung sâu vào việc giải đáp những câu hỏi thường gặp của bạn về bình giữ nhiệt như: Bình giữ nhiệt trong tiếng Anh được gọi là gì? Vacuum có nghĩa là gì? Cùng với một số thuật ngữ tiếng Anh khác thường gặp liên quan đến bình giữ nhiệt.

1. Bình Giữ Nhiệt Tiếng Anh Là Gì ?

Có khá nhiều cách gọi khác nhau của bình giữ nhiệt bằng tiếng Anh. Do một số thuật ngữ gọi theo cấu tạo, một số gọi theo kiểu dáng của bình. Trong đó 2 cách gói bình giữ nhiệt tiếng Anh phổ biến nhất là: Bình Chân Không và Bình Chân Không.

Sau đây quatangbinhnuoc sẽ cùng bạn tìm hiểu từng thuật ngữ cụ thể nhé.

 • Thermos: bạn cũng có thể gặp từ Thermos Flask, Thermos Bottle. Từ này có nghĩa là Bình giữ nhiệt, đây cũng là tên của một thương hiệu bình giữ nhiệt Thermos.
 • Vacuum flask: Bình chân không. Nhiều người cũng gọi Vacuum flask là bình giữ nhiệt bởi tính năng cách nhiệt của bình.Trong đó Flask là chai, bình.

  Bình Giữ Nhiệt Tiếng Anh được gọi là

 • Bottle, Jar, Flask, Pitch, Cruet: Thường được gọi chung là chai, bình.
 • Vacuum: Nghĩa là không khí thưa, do đó bình chân không được gọi là bình không khí, ngoài ra bạn cũng có thể gọi là bình hút chân không.
 • 2. Vacuum Là Gì ?

  Trên đó, có thể bạn đã hiểu một phần về thuật ngữ Hút bụi. Theo định nghĩa từ tratu.Soha.Vn, Hút bụi có một số ý nghĩa cơ bản như sau:

 • (Vật lý) chân không (khoảng không hoàn toàn không có mọi vật chất hoặc khí).
 • (Vật lý) khoảng không trong một đồ đựng mà không khí đã được rút ra hoàn toàn hoặc một phần.
 • Chân không tuyệt đối.
 • Có chân không.
 • Vacuum evaporator (máy cô chân không).
 • vacuum impregnated (Có chân không. cách điện)
 • Độ chân không (ionization type vacuum gauge).
 • Vacuum measuring instrument (dụng cụ đo chân không).
 • Nguồn: http://tratu.Soha.Vn/dict/en_vn/Vacuum.

  Như vậy theo ý nghĩ thông thường thì Vaccum có nghĩa hút chân không, khoảng chừng hút chân không. Theo hình bên cạnh thì bình giữ nhiệt có một khoảng chừng hút chân không ở giữa lớp trong và ngoài bình. Điều này giúp cho bình giảm thiểu truyền nhiệt ra thiên nhiên và môi trường bên ngoài .

  Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm về chân không tại bài viết này của Wikipedia chân không là gì. Bài viết sẽ thông tin cụ thể hơn về chân không để những bạn nắm rõ. Trong khoanh vùng phạm vi bài viết này quatangbinhnuoc không tiện đi quá sâu .

  3. Bình Giữ Nhiệt Hoạt Động Như Thế Nào ?

  3.1 Về phong cách thiết kế của bình giữ nhiệt

  Theo Wikipedia Bình chân không bao gồm hai bình, một bình được đặt trong bình kia và nối ở cổ. Khoảng cách giữa hai tàu được giảm bớt một phần không khí, tạo ra chân không một phần làm giảm dẫn nhiệt hoặc đối lưu. Truyền nhiệt bằng bức xạ nhiệt có thể được giảm thiểu bằng cách mạ các bề mặt bình bằng bạc ở các lớp đối diện với khe hở.

  Tuy nhiên việc mạ bạc như vậy có thể tạo ra tác động không tốt khi nhiệt độ quá cao; do đó bình chân không thường giữ các chất dưới điểm sôi của nước (<100 độ C).

  Về phong cách thiết kế của bình giữ nhiệt, nó thường có kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi và trang nhã, với các chi tiết tinh tế và độc đáo, tạo nên sự sang trọng và thẩm mỹ cho sản phẩm.

  3.2 Về quy trình truyền nhiệt ra môi trường tự nhiên ngoài

  Hầu hết truyền nhiệt xảy ra qua cổ và mở bình, nơi không Có chân không.. Bình chân không thường được làm bằng kim loại, thủy tinh borosilicate, bọt hoặc nhựa và có nút mở bằng nút chai hoặc nhựa polyetylen. Người ta ứng dụng bình chân không làm container vận chuyển cách nhiệt; bình nước uống…

  Bình bên trong không cực lớn hoặc dài đôi khi không thể hỗ trợ hoàn toàn bình từ cổ. Do đó, hỗ trợ bổ sung được cung cấp bởi các miếng đệm giữa vỏ bên trong và bên ngoài. Những miếng đệm này hoạt động như một cây cầu nhiệt và giúp giảm một phần tính chất cách điện của bình xung quanh khu vực mà miếng đệm tiếp xúc với bề mặt bên trong.

  Một số ứng dụng công nghệ, như máy NMR và MRI, dựa vào việc sử dụng bình chân không đôi. Những bình này có hai phần hụt chân không. Bình trong chứa heli lỏng và bình ngoài chứa nitơ lỏng, có một phần hụt chân không ở giữa. Việc mất helium quý được giới hạn theo cách này.

  Những sự cải tiến khác cho bình chân không không bao gồm tấm chắn bức xạ làm mát bằng hơi và cổ làm mát bằng hơi, [5] cả hai đều hỗ trợ giảm sự bay hơi từ bình.

  Quy trình truyền nhiệt ra môi trường tự nhiên ngoài bao gồm các bước như sau: truyền nhiệt từ vật thể đến môi trường xung quanh thông qua dẫn nhiệt, truyền nhiệt qua sự truyền sóng và truyền nhiệt qua dòng chảy của chất lỏng hoặc khí.

  4. Bình giữ nhiệt có bảo đảm an toàn không ?

  4.1 Xét về góc nhìn vật lý

  Bình giữ nhiệt có thể gây nổ, vỡ bất ngờ do tăng áp suất khi chứa nước quá nóng. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng gây tác động xấu đến bình.

  Xem thêm bài viết: Cách sử dụng bình giữ nhiệt an toàn.

  Tuy nhiên bạn có thể an tâm vì hiện nay bình đã được nâng cấp với nhiều tính năng hiện đại, giảm tối đa sự cố khi sử dụng.

  4.2 Xét về tính hoá học

  Việc giữ nhiệt trong bình có tác động xấu đến sức khỏe không? Bình có chứa các chất độc tan vào nước gây hại cho người sử dụng không? Đây là một vấn đề mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi gần đây đã xảy ra sự cố với các bình giữ nhiệt Trung Quốc chất lượng kém.

  Để tránh việc mua nhầm bình kém chất lượng; bạn cần chọn lựa những thương hiệu bình giữ nhiệt đáng tin cậy. Khi mua cũng chú ý cẩn thận những thông số để có thể chọn lựa bình tốt nhất.

  Xem thêm một số mẫu bình giữ nhiệt in logo đẹp.

  Bạn nhìn nhận bài viết này thế nào ?

  About Author

  admin

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page