Top 4 Cách cắm hoa đẹp 20/11 và thuyết trình hay, ý nghĩa nhất

by 2022 Món Quà

Top 4 Cách cắm hoa đẹp 20/11 và thuyết trình hay, ý nghĩa nhất

Top 4 cách cắm hoa đẹp 20/11 và thuyết trình hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn tạo ra những bình hoa tuyệt đẹp để trang trí và tặng người thân yêu trong dịp lễ trọng đại này. Cùng với đó, những bài thuyết trình hay và ý nghĩa sẽ mang đến những thông điệp sâu sắc và ý nghĩa đặc biệt trong ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ. 42722 1 Báo lỗi

Ngày 20-11 đang đến gần, trong những ngày này, các trường thường tổ chức cuộc thi về trang trí hoa và trình bày trang trí hoa 20-11. Và để giúp các bạn có một … Xem thêm…Bài thi thực sự hoàn hảo cũng như mang đến những món quà thực sự ý nghĩa dành tặng thầy cô giáo thân yêu, hôm nay Toplist xin chia sẻ những cách trang trí hoa đẹp 20/11 và trình bày hay, ý nghĩa nhất.

 • 1. Cách cắm hoa

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Cành thủy trúc
 • Hoa lan màu vàng
 • Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng
 • Hoa ly
 • Miếng mút cắm hoa , kéo
 • Lá trầu bà
 • Hoa chuối
 • Hướng dẫn cắm hoa:..

 • Bước 1: Cắm các cành thủy trúc san sát nhau tạo thành hình trụ tròn. Sau khi cắm có thể dùng dây chun buộc lại để cố định hình dạng. Cắm bên cạnh là một bông hoa chuối.
 • Bước 2: Cắm 2 nhành lan vàng quấn quanh trục thủy trúc.
 • Bước 3: Cắm hoa ly ở vị trí trung tâm phía dưới các trụ thủy trúc. Sau đó, bạn đan xen các hoa hồng màu đỏ và màu trắng xung quanh để tạo sự hài hòa.
 • Bước 4: Chọn những lá trầu bà bản to cắm tựa thế gập vào và xoay xung quanh lọ hoa.
 • Bước 5: Các bạn có thể đan xen các hoa như salem tím hoặc trắng để tạo sự sinh động cho lọ hoa.
 • 2. Bài thuyết trình.

  Kính thưa quí vị ban giám khảo!Kính thưa quý thầy cô giáo kính mến!

  Tên em là:………………… Đại diện lớp: …………….

  Tham gia vào cuộc thi: Tham gia vào cuộc thi cắm hoa nghệ thuật để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 ngày hôm nay, em xin phép được trình bày phần thi trình bày ý tưởng cắm hoa của mình với chủ đề: ”Tạ ơn thầy cô”.

  Trong cuộc sống của chúng ta, ngoài cha mẹ là những người đã có công sinh ra, nuôi dưỡng thì giáo viên chính là người đã có công dạy dỗ, truyền đạt kiến thức cho chúng ta. Trường học giống như ngôi nhà thứ hai, giáo viên cũng giống như người cha người mẹ thứ hai của chúng tôi. Hằng năm, vào ngày 20/11, chúng tôi lại cùng nhau tri ân và nhớ đến giáo viên – những người lái đò thầm lặng trong mỗi chuyến đò tri thức. Giáo viên không chỉ cung cấp cho chúng tôi kiến thức để chúng tôi có thể tiến bộ mỗi ngày. Giáo viên còn dạy chúng tôi về những đạo lý trong cuộc sống. Đó cũng là những bài học đầu tiên mà chúng tôi được học từ giáo viên. Ai có thể đếm được bao nhiêu công lao của giáo viên? Ai có thể đếm được bao nhiêu tình yêu thương của giáo viên dành cho biết bao thế hệ học sinh? Lớp XX của chúng tôi muốn thay lời cảm ơn sâu sắc, tuy chỉ là một bình hoa đơn giản nhưng trong đó chứa đựng bao tình yêu thương và lòng kính mến của chúng tôi dành tặng cho giáo viên.

  Cành tre này vững chắc như một cột trụ, làm nơi tựa đối với 2 cành lan yếu đuối. Đây là hình ảnh biểu tượng cho những học sinh ngây thơ, ngây ngô, dựa vào thầy cô để tiến bước học tập, đạt đến đỉnh cao của tri thức, và góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Tình thầy trò luôn là một tình cảm cao quý, không chỉ trong thời gian gần đây mà từ xa xưa. Thầy cô được xem như cha mẹ thứ hai của chúng ta. Với tình cảm kính yêu, chúng em gửi đến thầy cô những bông hoa hồng tươi thắm. Những bông hoa hồng bao quanh cành tre chính là biểu tượng cho tình cảm đó, mà chúng em dành cho thầy cô mãi mãi trong tâm hồn chúng em. Đó là tình yêu mãnh liệt và sâu sắc, thể hiện sự hạnh phúc và tự hào của chúng em với thầy cô.

  Vẻ đẹp của hoa ly nhẹ nhàng, sang trọng như vẻ đẹp tinh tế, tao nhã của giáo viên. Nét đẹp như áo dài Việt Nam – nữ tính nhưng không kém phần mạnh mẽ. Áo dài tượng trưng cho phụ nữ Việt Nam.

  Tình yêu thương chân thành của thầy cô, lòng tin tưởng và sự hướng dẫn đã đưa chúng tôi lên con đường của tri thức. Mặc dù con đường này có nhiều khó khăn và thách thức, nhưng nó mang lại cho chúng tôi nhiều kiến thức mới và trải nghiệm thú vị. Mặc dù con đường này đầy gian nan và khó khăn, nhưng cô và học sinh chúng tôi không ngại khó mà đã và sẽ đạt được nhiều thành công.

  Trang giấy học trò luôn gắn bó với nét bút thân thương, mỗi nét bút, cây bút đều là người bạn đồng hành với chúng em, giúp em viết nên bao điều hay, lẽ phải, làm ấm lòng thầy cô, vui vẻ cùng chúng em tiến bộ trên con đường hoa hồng, con đường tri thức đầy chông gai. Trong bình hoa này, tượng trưng cho người bạn đồng hành ấy, chúng em đặt vào đây một cành hoa chuối. Hoa chuối rất thân quen với chúng ta như cây bút đồng hành cùng học sinh trên những chặng đường tri thức.

  Thưa quý thầy cô! Ngày 20-11 đang đến gần. Mặc dù không biết làm gì để đền đáp công ơn to lớn ấy của quý thầy cô, nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên quý thầy cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ tận đáy lòng của chúng em thông qua bình hoa này. Chúng em cam kết sẽ học tập chăm chỉ, để được đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và xứng đáng với kì vọng và mong ước của quý thầy cô. Dù trong tương lai có nhiều khó khăn và thử thách, chúng em sẽ luôn tự tin bước đi vì chúng em biết rằng ở một nơi nào đó, quý thầy cô vẫn luôn mỉm cười và theo dõi chúng em.

  ”Thời gian ơi xin dừng lại đừng chảy trôiCho chúng con gập tay cúi đầu một lần nữaGọi tiếng thầy với tất cả lòng yêu thương…”.

  Cuối cùng, em xin cảm ơn BGK, các thầy cô giáo đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em, chúc hội thi thành công tốt đẹp.

 • 1. Cách cắm hoa

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 giỏ hoa bằng mây đan
 • Hoa hồng vàng, hoa đồng tiền vàng
 • Lá dương xỉ Pháp
 • Miếng mút cắm hoa, kéo
 • Hướng dẫn cắm hoa:..

 • Bước 1: Bạn cắt một miếng bông mút sao cho phù hợp với kích thước bên trong của giỏ hoa. Để làm cho hoa tươi lâu hơn sau khi cắm, bạn nên ngâm miếng mút trong nước đầy, sau đó đặt miếng mút vào giỏ hoa và cố định.
 • Bước 2: Bạn sử dụng kéo cắt chéo 3 cành hoa hồng và chèn đều vào trung tâm của giỏ hoa, nên để khoảng cách giữa các bông hoa với nhau.
 • Bước 3: Bạn cắt ngang 7 cành hoa hồng vàng với chiều dài khác nhau và bạn cắm hoa hồng rải rác chạy dài về phía bên trái sao cho tạo 1 góc chéo như dưới đây.
 • Bước 4: Sử dụng kéo cắt các nhánh hoa tiền sao cho có chiều dài khác nhau và cắm xen vào hoa hồng vàng. Bạn cắm hoa để tạo chiều dài khác nhau để giỏ hoa trông tự nhiên hơn.
 • Bước 5: Bạn cắm lá dương xỉ cảnh xen kẽ với hoa làm giỏ hoa thêm hài hòa và cân đối.
 • 2. Bài thuyết trình:.

  Kính thưa quí vị đại biểu!Kính thưa các thầy cô giáo!

  Tên em là:………………… Đại diện lớp: …………… ……….

  Hôm nay, tôi rất tự hào được tham gia cuộc thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tôi xin được trình bày phần thuyết trình ý tưởng cắm hoa của tôi.

  Chủ đề ý tưởng cắm hoa của con muốn gửi gắm và chia sẻ, đó chính là ”Tình thầy trò ấm áp”. Nhìn vào tổng thể, những bông hoa được cắm trên hoa một cái lẵng bằng tre đan chắc chắn, chiếc lẵng là biểu tượng cho mái trường thân yêu, mái trường là cái nôi, là tổ ấm che chở và nâng đỡ cho biết bao thế hệ học trò khôn lớn, trưởng thành.

  Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô là người đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, bay xa, mang lại hành trang kiến thức cho chúng em bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học vấn. Ngày qua ngày, chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều từ thầy giáo, cô giáo. Và những bông hoa ly này mang nét đẹp nhẹ nhàng, quí phái, trong sáng như chính tâm hồn thanh cao cảu các thầy các cô. Còn những bông hồng bao quanh hoa ly như đám học trò nhỏ quây quần xung quanh thầy cô mình. Đó chính là tình yêu mãnh liệt và đậm đà, nồng nhiệt của chúng con với thầy cô, tỏ sự hạnh phúc và vô cùng vinh dự.

  Hình tượng hoa nở thể hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ ở hiện tại, còn nụ hồng hé nở và e ấp tượng trưng cho tương lai. Và hình ảnh giữa hiện tại và tương lai này là điều mà chúng em muốn bày tỏ khi thấu hiểu được rằng vì tương lai tươi sáng của chúng em, vì muốn đất nước ngày càng tươi đẹp hơn, thầy cô đã dâng hiến cả cuộc đời cũng như tuổi thanh xuân của mình.

  Cả lẵng hoa này thể hiện niềm tin tưởng, lời chúc mừng nồng nhiệt của chúng em với thầy cô, mong thầy cô luôn vui khỏe, dạt dào sức sống để dìu dắt đàn con thân yêu đến bến bờ tri thức. Những sắc hoa rực rỡ, đẹp rạng ngời dưới ánh nắng ban mai cũng đã phần nào khẳng định, mai này dù có đi xa, chúng em sẽ luôn ghi nhớ công ơn trời biển của thầy cô, không bao giờ quên.

  “Một bông hồng em dành tặng cô
  Một bài ca hát riêng tặng thầy
  Những món quà bé nhỏ đơn sơ
  Nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ…”

  Cuối cùng, em xin cảm ơn BGK, các thầy cô giáo đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em, chúc hội thi thành công tốt đẹp…

 • 1. Cách cắm hoa

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Khoảng 10 – 15 nụ sen
 • Một giỏ hoa đan bằng tre
 • Hoa măng, lá cau cảnh
 • Miếng mút cắm hoa, kéo
 • Hướng dẫn cắm hoa:..

 • Bước 1: Ngâm nước miếng mút và đặt vào giỏ hoa.
 • Bước 2: Gắp hoa sen vào miếng mút. Gắp sao cho tạo được hình tháp có chiều cao giảm dần từ trung tâm ra hai bên.
 • Bước 3: Trang trí xung quanh với hoa măng và lá cau cảnh đã được cắt tỉa gọn gàng.
 • 2. Bài thuyết trình.

  Kính gửi quý vị ban giám khảo! Kính gửi quý thầy cô giáo thân mến! Tôi tên là: ……………….. Đại diện cho lớp: ………………….

  Đến tham dự cuộc thi cắm hoa mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hôm nay, tôi xin được trình bày phần bài thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của lớp tôi với chủ đề: ”Tôn vinh thầy cô giáo của chúng em”.

  Các loài hoa luôn mang trong mình một ngôn ngữ riêng, dù không phát ra âm thanh nhưng ý nghĩa ẩn chứa lại rất lớn. Mỗi loại hoa, mỗi màu hoa lại thể hiện một cảm xúc đặc biệt và quan trọng hơn hoa sẽ giúp con người biểu đạt cảm xúc một cách ý nghĩa nhất. Nét đẹp của hoa không chỉ được thể hiện ở hình dáng, ở màu sắc mà còn ở sự tinh túy toát ra từ chính hương thơm cũng giống như hoa người phụ nữ không chỉ tạo nên sự thu hút ở vẻ bề ngoài mà chính nét đẹp từ bên trong về nhân cách, sự thông minh, mạnh mẽ và lòng hy sinh chính là nét hấp dẫn mà họ đang sở hữu.

  Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của người phụ nữ, đến với hội thi ngày hôm nay, tôi xin trình bày ý tưởng cắm hoa với chủ đề: “Tôn vinh người thầy của tôi”. Vẻ đẹp của người thầy của tôi là đại diện tiêu biểu cho nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Như các bạn có thể thấy trung tâm của bó hoa là những đóa hoa sen hồng nổi bật tỏa sắc giữa đám lá màu xanh. Hoa sen hồng với vẻ đẹp tươi tắn, hồng hào lại mang ý nghĩa về sức sống và tâm hồn tươi đẹp. Sen nẩy mầm trong bùn tối, thanh lọc mọi sự nhơ bẩn để nuôi thân, vượt qua tầng nước sâu, vươn lên trên mặt nước, xòe lá, trổ hoa, là một quá trình kiên nhẫn vươn lên tìm sự sống cao đẹp. Hình ảnh hoa sen vượt qua các khó khăn để nẩy mầm, để phát triển và cho ra hoa chính là sự giản dị, tao nhã, thuần khiết mà hoa sen thể hiện chính là lối sống, tính cách và tâm hồn con người Việt Nam. Là tượng trưng cho vẻ đẹp đăm thắm và dịu dàng tựa như người thầy của tôi đang thướt tha trong tà áo dài truyền thống. Đó thực sự là một vẻ đẹp thuần khiết, đầy hoàn mỹ, dịu dàng, thướt tha đậm đà bản chất Việt mà không nơi đâu sánh được.

  Cô giáo của em đã dành cả cuộc đời để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, sống một cách thanh tao và để lại niềm vui cho cuộc sống. Giúp đỡ rất nhiều học trò vượt qua khó khăn trong cuộc sống mà không mong nhận lại điều gì cho mình. Với cô, sự thành công của mỗi học sinh là niềm vui và hạnh phúc của cô, như chất dinh dưỡng nuôi lớn những cánh sen hồng đẹp.

  Xin cảm ơn cô, cảm ơn người mẹ thứ hai đã nuôi dưỡng chúng em bằng nguồn tri thức quý giá, giúp em vượt qua mọi trở ngại và thử thách trong cuộc sống. Chúng em mong cô mãi luôn khỏe mạnh và tiếp tục sự nghiệp trồng người. Em xin kính tặng đến cô lời chúc 20/11 tốt đẹp và ý nghĩa nhất.

 • 1. Cách cắm hoa

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 3 dóng cây sống đời hoặc 3 dóng cây trúc nhỏ
 • 2 lá thiên điểu
 • Hoa thiên điểu
 • Hoa ly cùng màu thiên điểu
 • Hoa ly nhỏ/quả nhỏ
 • Hướng dẫn cắm hoa:.

 • Bước 1: Cắm các dóng cây sống đời hay trúc nhỏ thành khung chĩa 3 vuông vắn
 • Bước 2: Sau đó cắm hai lá thiên điểu nghiêng 45 độ bên trái làm nền cho hai bông thiên điểu cắm đuổi nhau như hai chú chim đang hướng về thiên đường.
 • Bước 3: Cắm cao một bông ly cùng màu thiên điểu ở phía đối diện.
 • Bước 4: Phía dưới, bạn cắm những bông lan hay ly nhỏ và những chùm nụ hoa/quả nhỏ chúm chím cắm xòe đều bề mặt bình thấp rộng miệng.
 • 2. Bài thuyết trình.

  Kính gửi quý vị ban giám khảo! Kính gửi quý thầy cô giáo thân mến! Tôi tên là: ……………….. Đại diện cho lớp: ………………….

  Đến tham dự cuộc thi trang trí hoa chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hôm nay, tôi xin được trình bày bài thuyết trình về ý tưởng trang trí hoa của lớp tôi với chủ đề: ”Biết ơn”.

  Nổi bật nhất trong bó hoa này là chính 2 bông hoa thiên điểu tươi sáng, rực rỡ, mang một vẻ đẹp tinh tế vừa dịu dàng vừa mạnh mẽ. Sự tự tin và vững chãi trong tư thế của 2 cành hoa này là biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của các giáo viên trong sự nghiệp trồng người của họ. Đó là những đêm dài thức trắng bên bàn giảng, những buổi sáng sớm miệt mài trên bục giảng, để rồi ngày mai chứng kiến từng lớp học trưởng thành, đó chính là niềm hạnh phúc mà giáo viên mong muốn. Còn những bông hoa ly khác mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, quý phái, trong sáng như tâm hồn cao quý của các giáo viên, luôn suy nghĩ và yêu thương học sinh như con cái của họ. Chúng tôi đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều giáo viên. Mỗi giáo viên là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa được tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Mỗi giáo viên dạy dỗ chúng tôi dù tính cách có khác nhau, nhưng tất cả đều có cùng một tình yêu nghề, yêu học sinh và cả sự nhiệt huyết trong từng con người.

  Trên biển rộng tri thức này, đã có biết bao con tàu cùng đoàn thủy thủ ra khơi chinh phục những nguồn kiến thức mới. Chúng em biết, thầy cô chính là những người lái tàu đầy tâm huyết và càng hiểu rõ hơn nữa sự khó khăn như thế nào khi điều khiển những con tàu, trải qua bao nhiêu sóng, bao nhiêu gió, thầy cô vẫn tận tâm vì chúng em, che chở, dẫn dắt chúng em. Những lúc chúng em chùn bước, bàn tay ấm áp của thầy cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng. Những lúc chúng em bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem đến cho chúng em thêm động lực.

  Càng suy nghĩ đến thầy cô, chúng em thầm thúc đẩy sẽ nỗ lực học tập thật tốt để bù đắp công ơn giảng dạy của các thầy, các cô và để sau này trở thành học sinh ngoan và giỏi, là người có ích cho cộng đồng. Nhân ngày Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 em chúc các thầy, các cô và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

  Dưới đây là top 4 phương pháp cắm hoa đẹp vào ngày 20/11 và thuyết trình xuất sắc, có ý nghĩa mà danh sách muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm cách cắm hoa và thuyết trình tuyệt vời nhất cho dịp 20-11 sắp tới.

  Các bình luận

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page