Cách cắm hoa thiên điểu đẹp tinh tế, độc đáo và khác biệt

by 2022 Món Quà

Mỗi loài hoa đều mang một mùi hương, một câu chuyện riêng, đặc biệt trong đó phải kể đến hoa thiên bồng. Ngay hình dáng ban đầu bạn đã thấy chúng giống như những cánh chim vừa mềm mại nhưng cũng rất mạnh mẽ, kiên cường. Nếu muốn thay đổi không khí cho gia đình thì đừng bỏ qua cách cắm hoa thiên bồng siêu đẹp dưới đây nhé.

Cách cắm hoa thiên điểu đẹp tinh tế, độc đáo và khác biệt

Hoa thiên điểu còn được gọi là hoa chim thiên đường, thuộc chi Thiên điểu, họ Chuối rẻ quạt. Chúng có nguồn gốc từ miền Nam châu Phi và vùng nhiệt đới châu Mỹ. Thân cây thiên điểu có thể cao lên đến 2m, hoa trông giống như đầu và mỏ chim. Mỗi bông hoa có 3 lá đài màu cam, 3 cánh hoa màu tím ánh lam, tràng hoa màu lam đậm, nhuỵ màu trắng. Loài cây này thích ánh nắng nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. (Nguồn: ngonaz.Com).

Hoa thiên điểu không chỉ đẹp mà sau đó là câu chuyện cổ tích vô cùng lãng mạn về tình yêu của hoàng tử với công chúa có giọng hát trong veo như tiếng chim hót. Chuyện kể rằng ở một xứ nọ có hoàng tử yêu một nàng công chúa. Nàng công chúa sống hoà thuận với mọi người, giọng hát thánh thót như chim thiên đường, mái tóc thắt bím hai bên dài như hai sợi lông tơ sau đuôi của loài chim ấy. Nhưng không may nàng mắc bệnh và qua đời. Chàng hoàng tử rất đau khổ, mỗi ngày đều đến thăm mộ nàng. Kỳ lạ thay, không lâu sau khi chôn cất nàng, trên mộ nàng mọc ra một bông hoa rất đẹp. Bông hoa đó giống như hình dáng của nàng với hai bím tóc hai bên và khi hoa khoe ra giống hình ảnh của loài chim thiên đường. Hàng ngày chàng hoàng tử đều chăm sóc cho bông hoa đó. Nó rất cảm động và hạnh phúc nên cố gắng toả hương thơm ngát. Nếu ai có lòng buồn, chỉ cần ngửi hương thơm của hoa thì mọi lo lắng đều tan biến. Cũng vì vậy ông trời cảm động và ban cho hoa một điều ước. Nhận được điều ước, hoa mong muốn trở thành một cô gái xinh đẹp xứng đôi với hoàng tử. Nhưng khi hoàng tử xuất hiện, chàng rất thất vọng. Hóa ra ngày hôm đó là một năm ngày mất của công chúa. Lúc này hoa nhận ra trong tâm trí chàng chỉ có vị công chúa kia mà thôi. Vậy nên hoa đã xin thượng đế cho mình trở lại làm bông hoa bên cạnh mộ công chúa, để sau này nó sẽ mãi mãi đẹp và là minh chứng cho tình yêu của hai người.

Bởi ý nghĩa cao đẹp của loại hoa này, vừa cảm động, chân thành, kiên trì, bền bỉ và biểu tượng cho sự dũng cảm trong tình yêu, chúng thường được sử dụng trong lễ cưới.

Cách cắm hoa thiên điểu đẹp tinh tế, độc đáo và khác biệt

Cách cắm hoa thiên điểu với bình cao

Vì chiều cao của hoa thiên điểu tương đối dài nên cắm hoa trong bình cao là lựa chọn hợp lý.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 5 bông hoa thiên điểu..
 • Cành khô hoặc lá xanh.
 • Bình hoa cao khoảng 40cm.
 • Kéo cắt..
 • Các bước cắm hoa thiên điểu với bình cao

  – Bước 1: Trước tiên, bạn đổ nước vào khoảng 1/3 bình hoa hoặc 2/3 bình hoa tuỳ sở thích.

  Bước 2: Thực hiện đo chiều cao của hoa chim thiên điểu tương ứng với chiều cao của chậu hoa. Bạn có thể để hoa chim thiên điểu cao gấp 1.5 – 2 lần so với chậu hoa. Khi cắt hoa thì cắt nghiêng khoảng 45 độ giúp tiếp xúc với nước nhiều và tươi lâu hơn.

  Bước 3: Sau đó, đặt cành khô hoặc lá xanh vào trang trí quanh viền. Nếu lựa chọn cành khô, bạn có thể cắm theo ý thích. Tuy nhiên, nếu chọn lá xanh, bạn sắp xếp một hàng phía sau như một chỗ để hoa được nằm.

  Các bước cắm hoa thiên điểu với bình cao được thực hiện một cách cẩn thận và tinh tế, từ việc chọn lựa hoa và cắt tỉa đến việc sắp xếp và bố trí một cách chính xác, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và trang nhã. Các bước cắm hoa thiên điểu với bình cao được thực hiện một cách cẩn thận và tinh tế, từ việc chọn lựa hoa và cắt tỉa đến việc sắp xếp và bố trí một cách chính xác, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và trang nhã. Các bước cắm hoa thiên điểu với bình cao được thực hiện một cách cẩn thận và tinh tế, từ việc chọn lựa hoa và cắt tỉa đến việc sắp xếp và bố trí một cách chính xác, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và trang nhã. Các bước cắm hoa thiên điểu với bình cao được thực hiện một cách cẩn thận và tinh tế, từ việc chọn lựa hoa và cắt tỉa đến việc sắp xếp và bố trí một cách chính xác, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và trang nhã.

  Cách cắm hoa thiên điểu với bình thấp

  Nếu phòng khách hoặc phòng ngủ không phù hợp với bình hoa cao thì chị em cũng có thể học cách cắm hoa thiên điểu với bình thấp hơn đảm bảo cũng rất độc đáo. (Nguồn: ngonaz.Com).

  Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 5 bông hoa thiên điểu..
 • Lá xanh trang trí.
 • Bình hoa thấp.
 • Kéo cắt..
 • Các bước cắm hoa thiên điểu với bình thấp

  – Bước 1: Trước tiên bạn cũng cho vào bình lượng nước bằng khoảng 1/3 chiều cao giúp hoa tươi lâu hơn.

  Bước 2: Sau đó, bạn cắt 1 bông hoa thiên điểu có chiều cao gấp 3 lần chiều cao của bình để làm bông hoa trung tâm. Bông hoa tiếp theo thấp hơn bông đầu tiên khoảng 10cm. Bông thứ ba thấp hơn bông thứ hai khoảng 10cm. Hai bông còn lại thấp hơn bông thứ ba cũng 10cm.

  Bước 3: Bạn đặt bông cao nhất ở vị trí hơi lệch sang phải một chút. Sau đó đến bông thứ hai ở gần vị trí trung tâm. Các bông còn lại đặt xung quanh.

  Bước 4: Tiếp theo là cắt các lá phù hợp với chiều cao của bông hoa và đặt chúng lên các khoảng trống.

  Các bước cắm hoa thiên điểu với bình thấp gồm việc chọn hoa thích hợp, cắt tỉa và sắp xếp hoa theo từng tầng, tạo nên một bức tranh hoa tươi sáng và tinh tế, mang đến không gian thư thái và sự thăng hoa cho không gian sống.

  Các bước cắm hoa thiên điểu với bình thấp gồm việc chọn hoa thích hợp, cắt tỉa và sắp xếp hoa theo từng tầng, tạo nên một bức tranh hoa tươi sáng và tinh tế, mang đến không gian thư thái và sự thăng hoa cho không gian sống.

  Các bước cắm hoa thiên điểu với bình thấp gồm việc chọn hoa thích hợp, cắt tỉa và sắp xếp hoa theo từng tầng, tạo nên một bức tranh hoa tươi sáng và tinh tế, mang đến không gian thư thái và sự thăng hoa cho không gian sống. Các bước cắm hoa thiên điểu với bình thấp gồm việc chọn hoa thích hợp, cắt tỉa và sắp xếp hoa theo từng tầng, tạo nên một bức tranh hoa tươi sáng và tinh tế, mang đến không gian thư thái và sự thăng hoa cho không gian sống. Các bước cắm hoa thiên điểu với bình thấp gồm việc chọn hoa thích hợp, cắt tỉa và sắp xếp hoa theo từng tầng, tạo nên một bức tranh hoa tươi sáng và tinh tế, mang đến không gian thư thái và sự thăng hoa cho không gian sống.

  Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác

  Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác bao gồm cắm hoa thiên điểu với hoa hồng và hoa sen tạo nên sự pha trộn độc đáo giữa sắc đỏ và trắng, cũng như cắm hoa thiên điểu với cành cây và lá cây tạo nên một mảng màu tự nhiên và sinh động. Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác bao gồm cắm hoa thiên điểu với hoa hồng và hoa sen tạo nên sự pha trộn độc đáo giữa sắc đỏ và trắng, cũng như cắm hoa thiên điểu với cành cây và lá cây tạo nên một mảng màu tự nhiên và sinh động. Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác bao gồm cắm hoa thiên điểu với hoa hồng và hoa sen tạo nên sự pha trộn độc đáo giữa sắc đỏ và trắng, cũng như cắm hoa thiên điểu với cành cây và lá cây tạo nên một mảng màu tự nhiên và sinh động. Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác bao gồm cắm hoa thiên điểu với hoa hồng và hoa sen tạo nên sự pha trộn độc đáo giữa sắc đỏ và trắng, cũng như cắm hoa thiên điểu với cành cây và lá cây tạo nên một mảng màu tự nhiên và sinh động. Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác bao gồm cắm hoa thiên điểu với hoa hồng và hoa sen tạo nên sự pha trộn độc đáo giữa sắc đỏ và trắng, cũng như cắm hoa thiên điểu với cành cây và lá cây tạo nên một mảng màu tự nhiên và sinh động. Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác bao gồm cắm hoa thiên điểu với hoa hồng và hoa sen tạo nên sự pha trộn độc đáo giữa sắc đỏ và trắng, cũng như cắm hoa thiên điểu với cành cây và lá cây tạo nên một mảng màu tự nhiên và sinh động. Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác bao gồm cắm hoa thiên điểu với hoa hồng và hoa sen tạo nên sự pha trộn độc đáo giữa sắc đỏ và trắng, cũng như cắm hoa thiên điểu với cành cây và lá cây tạo nên một mảng màu tự nhiên và sinh động. Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác bao gồm cắm hoa thiên điểu với hoa hồng và hoa sen tạo nên sự pha trộn độc đáo giữa sắc đỏ và trắng, cũng như cắm hoa thiên điểu với cành cây và lá cây tạo nên một mảng màu tự nhiên và sinh động. Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác bao gồm cắm hoa thiên điểu với hoa hồng và hoa sen tạo nên sự pha trộn độc đáo giữa sắc đỏ và trắng, cũng như cắm hoa thiên điểu với cành cây và lá cây tạo nên một mảng màu tự nhiên và sinh động. Một số cách cắm hoa thiên điểu độc đáo khác bao gồm cắm hoa thiên điểu với hoa hồng và hoa sen tạo nên sự pha trộn độc đáo giữa sắc đỏ và trắng, cũng như cắm hoa thiên điểu với cành cây và lá cây tạo nên một mảng màu tự nhiên và sinh động.

  Lời kết

  Những bông hoa hải điểu với màu sắc hấp dẫn sẽ làm sáng bừng không gian của bạn. Nếu đã cảm thấy nhàm chán với hoa hồng, hoa cúc, hoa đơn,… Thì một bình hoa hải điểu mới lạ sẽ mang đến cảm hứng mới mẻ. Chị em đừng bỏ qua cách sắp xếp hoa hải điểu đẹp tại nhà ở trên nhé. (Nguồn: ngonaz.Com).

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page