CÁCH CẮM HOA VÀO GIỎ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN, HƯỚNG DẪN HỌC CÁCH CẮM GIỎ HOA ĐƠN GIẢN

by 2022 Món Quà

Cách cắm hoa hồng vào giỏ xem chung sẽ phức tạp hơn một chút so với cách cắm thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn mới tập cắm vào giỏ, bạn có thể chọn thực hiện những mẫu đơn giản một chút. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ công cụ và nguyên liệu hoa hồng tươi chất lượng.

Bạn đang xem: Cách cắm hoa vào giỏ.

Khi chăm sóc hoa hồng trong giỏ, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là giỏ cắm. Hiện nay có 3 loại giỏ hoa được sử dụng phổ biến để cắm hoa, bao gồm giỏ cắm hoa làm từ mây tre đan, giỏ cắm hoa làm từ nhựa và giỏ cắm hoa làm từ gỗ.

CÁCH CẮM HOA VÀO GIỎ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN, HƯỚNG DẪN HỌC CÁCH CẮM GIỎ HOA ĐƠN GIẢN

Giỏ cắm hoa bằng mây tre đan.

Giỏ cắm hoa bằng mây tre đan.

Giỏ cắm hoa bằng mây tre đan. luôn xếp vào mặt hàng mỹ nghệ cao cấp. Chất liệu mây tre sau quá trình xử lý sẽ được các nghệ nhân chế tác những mẫu giỏ vô cùng đẹp mắt.

Thông thường loại giỏ làm từ mây tre đan thường có giá cao hơn so với các loại giỏ khác. Vì vậy, chỉ những sản phẩm hoa cao cấp mới sử dụng loại giỏ này. Một ưu điểm của giỏ cắm hoa bằng mây tre đan là có kiểu dáng sang trọng và tinh tế. Tuy nhiên, giỏ này có khối lượng nặng hơn một chút so với giỏ cắm hoa làm bằng nhựa.

Giỏ cắm hoa bằng nhựa

Giá cả phải chăng, dễ dàng mua là ưu điểm lớn nhất của giỏ cắm hoa làm từ nhựa. Vì vậy, ở nhiều cửa hàng kinh doanh hoa tươi hiện nay đều sử dụng giỏ nhựa. Kiểu dáng của giỏ cắm bằng nhựa rất đa dạng, phù hợp với mọi phong cách cắm hoa.

Tuy nhiên, vì chất liệu nhựa không thể tái chế, điều này có thể gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, giỏ nhựa cũng không phù hợp với sản phẩm hoa tươi cao cấp.

Giỏ cắm hoa bằng gỗ

Chất lượng gỗ ở đây là loại gỗ ép khá mỏng và nhẹ. Giỏ cắm hoa bằng gỗ thông thường sở hữu kiểu dáng dạng hình hộp đơn giản nhưng rất tinh tế. Loại giỏ cắm này phù hợp với nhiều sản phẩm hoa tươi. Bạn có thể cắm các loại hoa nhập khẩu chất lượng cao hoặc hoa nhựa vào giỏ hoa gỗ.

Nguyên tắc cắm hoa hồng trong giỏ

Trước khi tham khảo hướng dẫn về cách trồng hoa hồng trong giỏ, bạn cần hiểu rõ một số quy tắc cơ bản. Chỉ khi hoàn thành như vậy, giỏ hoa mới đảm bảo được yếu tố estetik.

Nguyên tắc cắm hoa hồng trong giỏ là phải chọn những cành hoa tươi sáng và đẹp, sau đó cắt chéo đáy cành để giúp hoa hấp thụ nước tốt hơn. Sau đó, cắm hoa vào một lớp gốm sứ trong giỏ và thêm nước vào để giữ cho hoa luôn tươi mới.

Nguyên tắc khi cắm hoa hồng trong giỏ.

Phong cách cắm hoa

Phong cách bài trí hoa hiện nay được chia thành hai trường phái, bao gồm phong cách phương Đông và phương Tây. Mỗi trường phái lại có những đặc điểm riêng biệt.

Trong đó phong cách cắm phương Đông luôn vinh danh đường nét của hoa. Số lượng hoa không cần nhiều nhưng phải tỏa sáng sự tinh tế. Phần giỏ cắm và hoa cần có tỷ lệ phù hợp với nhau. Cành hoa chính luôn cao gấp 1.5 lần chiều cao của giỏ hoa.

Trái lại, trường phái cắm hoa phương Tây lại đặt mức độ quan trọng cao vào tính đối xứng. Màu sắc của hoa cần được kết hợp một cách hài hòa, kiểu dáng giỏ cắm hoa nên là loại giỏ có miệng rộng.

Bố cục chung của giỏ hoa

Khi đặt hoa hồng vào giỏ, chiều cao của các cành hoa không được đồng nhất vì sẽ làm mất đi hiệu quả tự nhiên. Trong mỗi giỏ hoa cần có cả cành chính và cành phụ. Hoa trong bình cần có độ tươi đồng đều.

Quy tắc xử lý hoa trước khi cắm

Muốn giữ hoa hồng trong giỏ tươi lâu, bạn cần xử lý hoa theo nguyên tắc sau:.

Loại bỏ tất cả những phần thừa của cành hoa. Đối với những cành có nhiều bông, nên cắt bớt những bông nhỏ và chỉ để lại bông đẹp nhất. Cắt cành hoa theo góc 45° để hoa hấp thụ nước nhanh hơn. Khi hoa đã bị héo sau khi mua về, hãy phun nước lên để làm tươi lại hoa trước khi cắm vào.

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng trong giỏ

Phương pháp cắm hoa hồng vào giỏ khá đa dạng. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu cắm hoa, bạn nên thực hiện những phương pháp đơn giản trước. Dưới đây là hướng dẫn cách cắm hoa hồng vào giỏ một cách đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ đơn giản kết hợp với hoa cẩm tú cầu.

Hoa hồng và hoa cẩm tú cầu đều có vẻ đẹp quyến rũ, mềm mại hấp dẫn. Việc kết hợp 2 loại hoa này trong một giỏ hoa cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ công cụ cần thiết và nguồn hoa tươi chất lượng.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ đơn giản kết hợp với hoa cẩm tú cầu. tạo nên một bức tranh tươi sáng và đầy màu sắc, mang lại cảm giác tươi mới và thú vị cho không gian sống.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ đơn giản kết hợp với hoa cẩm tú cầu.

Chuẩn bị:…

Hoa cẩm tú cầu: 1 bông

Hoa hồng trắng: 6 bông

Hoa hồng tím: 6 bông

Hoa đồng tiền: 3 bông

Hoa cát tường trắng: 1 cành

Một vài cành lá

Giỏ cắm hoa bằng mây tre đan.1 dây ruy băng tím

Mút xốp cắm hoa

Giấy báo

Túi nilon

Dao, kéo

Các bước thực hiện:…

Bước 1: Cắt gọt miếng mút xốp thành hình chữ bằng khoảng 2/3 của miệng giỏ hoa.

Bước 2: Đặt giấy báo và túi nilon vào trong giỏ. Sau đó đặt một miếng mút xốp lên trên. Chú ý, phần xốp cắm phải cao hơn thành giỏ khoảng 1cm.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ đơn giản kết hợp với hoa cẩm tú cầu. tạo nên một bức tranh tươi sáng và đầy màu sắc, mang lại cảm giác tươi mới và thú vị cho không gian sống.

Phần xốp cắm phải cao hơn thành giỏ khoảng 1cm.

Bước 3: Gắn phần lá trang trí xung quanh miếng xốp, bạn không cần gắn lá quá dày mà chỉ nên gắn thưa đủ để tạo điểm nhấn là đủ.

Bước 4: Gắn bông hoa cẩm tú cầu vào vị trí viền của giỏ, điều chỉnh để phần đẹp nhất của bông hoa hướng ra bên ngoài.

Bước 5: Bạn hãy gắn 2 bông hoa màu tím vào vị trí gần bông cẩm tú cầu và hướng thẳng lên trên phần quai xách.

Bước 6: Ở phía đối diện của giỏ, bạn chèn thêm 3 đóa hoa màu trắng. Đồng thời cũng chèn thêm 3 đóa hồng màu trắng gần mép giỏ hoa bên cạnh đóa hoa cẩm tú cầu.

Bước 7: Cắm hoa cát tường trắng vào khoảng trống giữa hoa hồng trắng và hoa hồng tím.

Bước 8: Tại khoảng trống của phần quai giỏ hoa, bạn hãy cắm 3 bông hoa đồng tiền vào đó.

Bước 9: Chỉnh lại hoa và thắt ruy băng lên phần quai xách của giỏ hoa.

Với bó hoa hồng mới hoàn thành, bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà. Hoặc tặng ai đó trong những dịp đặc biệt.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình chữ L.

Cắm hoa theo hình chữ L là một trong những kiểu cắm hoa cơ bản mà mọi người nên biết. Giỏ hoa hoa hồng theo hình chữ L tạo nên sự không đối xứng nhưng lại tạo ấn tượng mạnh với người nhìn.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình chữ L. là một phương pháp sắp xếp hoa hồng theo một hình dạng đẹp mắt và độc đáo. Bằng cách sắp xếp các cành hoa hồng theo hình chữ L, bạn có thể tạo ra một bó hoa trang trí độc đáo và thu hút sự chú ý của mọi người.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình chữ L.

Chuẩn bị:…

Giỏ cắm hoa hình bán nguyệt màu trắngHoa hồng: 15 bôngHoa cúc tím: 7 bôngCác loại lá trang tríXốp cắm hoaKéo cắt.

Các bước thực hiện:…

Bước 1: Cố định miếng xốp vào giỏ cắm hoa.

Bước 2: Gắn lá trang trí xung quanh miếng xốp theo hình chữ L. Bạn có thể dùng lá dương xỉ và một số loại lá khác.

Bước 3: Cắt 2 bông hoa hồng dài nhất sau đó lần lượt đặt xuống phía dưới và trên đỉnh miếng xốp để tạo thành khung chữ L.

Bước 4: Lần lượt cắm những bông hoa hồng thấp hơn vào vị trí 3 mặt của miếng xông.

Bước 5: Cắm 3 bông hoa lên mặt trên của miếng xốp gần với cành đào hoa cao nhất.

Bước 6: Điểm thêm một vài bông hoa cúc tím vào vị trí giữa các bông hồng.

Giỏ hoa hồng có hình chữ L rất thích hợp để đặt trong không gian của các buổi họp. Ngoài ra, giỏ hoa này cũng rất phù hợp để trưng bày trong phòng khách.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình tam giác.

Giỏ hoa hồng có hình tam giác sẽ phân phối hoa theo cách đối xứng sang hai phía. Đồng thời, nó cũng làm nổi bật điểm nhấn ở trung tâm của giỏ hoa. Với cách cắm này, bạn nên kết hợp hoa hồng với các loại hoa khác để tạo ra sự sống động cho giỏ hoa.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình tam giác. sẽ tạo ra một hiệu ứng trang trí độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn những bông hoa hồng có kích thước và màu sắc phù hợp, sau đó sắp xếp chúng theo cách tạo thành một hình tam giác. Điều này không chỉ tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người nhìn mà còn tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của hoa hồng.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình tam giác.

Chuẩn bị:…

Hoa hồng cam: 20 bôngHoa hướng dương: 5 bôngHoa hồng vàng: 10 bôngHoa lan vàngCác loại lá trang tríXốp cắm hoaGiỏ hoa làm từ mây tre đan.

Các bước thực hiện:…

Bước 1: Bạn hãy cố định miếng xốp cắm hoa vào giỏ.

Bước 2: Sử dụng lá dương xỉ gắp xung quanh miếng xốp để tạo thành hình tam. Với 2 bên đối xứng và phần đỉnh ở phía trên.

Bước 3: Sử dụng bông hoa hướng dương có chiều dài cành dài nhất đặt ở trung tâm miếng xốp để tạo đỉnh cho tam giác. Sau đó lần lượt đặt 4 bông hướng dương ngắn hơn vào vị trí của bông hướng dương cao nhất.

Bước 4: Ở phía trái của giỏ hoa, bạn hãy chèn tất cả các bông hoa hồng vàng. Ở phía bên phải, hãy chèn tất cả các bông hoa hồng màu cam. Điều chỉnh phần hoa hồng sao cho chúng hoàn toàn đối xứng với nhau để tạo thành 2 đỉnh và 2 cạnh của một hình tam giác.

Bước 5: Sử dụng hoa lan vàng để chèn vào những chỗ trống của giỏ hoa. Đồng thời hãy nhớ sử dụng 1 hoặc 2 cành lan dài nhất để chèn lên đỉnh của miếng bọt xốp gần bông hướng dương phía trên.

Bó hoa hồng này với tông màu vàng may mắn sẽ rất phù hợp để trưng bày trong những ngày Tết. Nếu không muốn sử dụng bó hoa, bạn hãy thay thế bằng một chiếc đĩa nhỏ và tiến hành các bước cắm hoa tương tự.

Vậy là bài viết vừa trình bày cách trồng hoa hồng trong giỏ theo 3 phương pháp khác nhau. Mong rằng từ phần hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn tự tin hơn để tạo ra những giỏ hoa hồng đẹp mắt, ấn tượng. Vậy hãy thử khả năng của bạn bằng cách áp dụng ngay những kiểu trồng hoa đã hướng dẫn!

Bạn gần sắp tham gia buổi khai trương của bạn bè, nhưng chưa chọn được loại hoa nào phù hợp? Vậy để cửa hàng hoa tươi 9x đề xuất giúp bạn một bó hoa chúc mừng ngày khai trương ý nghĩa nhất nhé! Món quà này chỉ cần bạn dành một ít thời gian để làm là sẽ có ngay một tác phẩm tuyệt vời theo ý muốn. Chúng ta hãy bắt đầu với top 5 phương pháp cắm giỏ hoa tươi mừng khai trương mới nhất sau đây. Đây là kỹ năng hoàn toàn mới dành cho những người mới bắt đầu thử cắm hoa.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình tam giác. sẽ tạo ra một hiệu ứng trang trí độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn những bông hoa hồng có kích thước và màu sắc phù hợp, sau đó sắp xếp chúng theo cách tạo thành một hình tam giác. Điều này không chỉ tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người nhìn mà còn tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của hoa hồng.

Chuẩn bị gì trước khi cắm giỏ hoa tươi mừng khai trương?

Đầu tiên, để tạo ra tác phẩm này các bạn cần chuẩn bị một bình hoa rất dài và mảnh. Về việc lựa chọn công cụ cắm hoa, bạn có thể thay đổi theo sở thích cá nhân nhé! Sau khi đã sắp xếp phần bình xong, ngâm foam trong nước để hấp thụ nước hoàn toàn. Sau đó, đặt phần dây thép vào bên trong bình. Lúc này, bạn nên đặt hai sợi dây thép để tạo thành hình chữ thập cho bình hoa.

Khi đã thả dây vào, đặt bọt biển vào bên trong miệng bình. Nếu phần bọt biển của bạn quá lớn hãy tiến hành lấy dấu bằng cách nhẹ nhàng nhấn vào bọt biển là được. Sau khi lấy dấu xong, các bạn sẽ sử dụng một con dao rất sắc để cắt bỏ phần bọt biển dư thừa. Tiến hành đặt vào và nhấn mạnh hơn là xong. Việc còn lại để giữ bọt biển chắc chắn 100% đó là bạn sẽ buộc phần dây thép trước đó vào thật chặt. Như vậy, dù có di chuyển nhiều đi chăng nữa thì phần bọt biển cắm hoa của chúng ta vẫn được giữ ổn định. Hãy bắt đầu vào phần cắm hoa chính nhé!

Trước khi cắm giỏ hoa tươi mừng khai trương, bạn nên chuẩn bị những loại hoa phù hợp, kiểm tra sự tươi tắn và sạch sẽ của hoa, cắt ngắn chân hoa, chuẩn bị đất và chất dưỡng để giữ hoa tươi lâu, và chọn vị trí phù hợp để đặt giỏ hoa.

Thủ thuật cắm giỏ hoa tươi mừng khai trương mới nhất

Có 5 bước bạn cần thực hiện khi cắm giỏ hoa tươi mừng khai trương này.

Tạo nền bằng lá phát tài

Việc lựa chọn lá làm nền đóng vai trò rất quan trọng. Tại đây, cửa hàng hoa tươi 9x sẽ chọn lá may mắn để làm nền. Loại lá này không chỉ có giá cả phải chăng mà còn có khả năng che phủ tốt. Để che phủ toàn bộ foam trong giỏ hoa này, bạn chỉ cần sử dụng khoảng 4 nhánh lá. Số lượng lá làm nền có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào kích thước của giỏ hoa. Ngoài ra, khi cắm lá may mắn, bạn nên đặt chúng ở bốn góc trên và xung quanh foam. Đó bao gồm mặt trước, mặt sau và hai bên cạnh của foam.

Tạo nền bằng lá phát tài là một phong tục truyền thống trong văn hóa Việt Nam, nó tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và thành công trong cuộc sống.

Cắm hoa hướng dương làm khung

Khi đã sắp xếp một phần nền lá hoàn chỉnh, bạn tiếp tục đặt hoa vào. Loại hoa đầu tiên mà chúng ta sử dụng ngày hôm nay là hoa hướng dương. Bởi vì nó có ý nghĩa mang lại may mắn và sự tài lộc cho người sở hữu. Phần hoa hướng dương này các bạn sẽ cắm theo độ cao khác nhau. Hãy đảm bảo mặt hoa được phô ra ở phía trước bề mặt của giỏ hoa khi cắm. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng chiều cao của các bông hoa không nên chênh lệch quá nhiều.

Với giỏ hoa hôm nay, nó có kích thước nhỏ xốp khá nên chúng ta chỉ cần cắm khoảng từ 8 – 10 bông là đủ. Số lượng bông hoa này cũng biểu thị cho sự vuông vức, đầy đủ. Gia chủ nếu sở hữu trong ngày khai trương thì chỉ có dư dả chứ không thiếu. Hãy nhớ bố trí đều hoa xung quanh bề mặt nhỏ xốp. Để cho dù bạn nhìn giỏ hoa này dưới góc độ nào cũng thấy hình dáng của hoa mặt trời nhé!

Cắm hoa hướng dương làm khung là một cách trang trí đẹp mắt và tươi sáng, tạo ra một khung cảnh thú vị và thu hút sự chú ý.

Cắm hoa cúc đại đóa màu xanh dương

Đây là màu hoa cúc khá mới lạ đối với nhiều người khi cắm hoa. Màu hoa cúc xanh tượng trưng cho hy vọng về một thành công rực rỡ. Nên có thể nói việc sắp xếp loại hoa này vào trong giỏ hoa mang ý nghĩa cầu chúc hay như vậy. Khi cắm hoa cúc xanh, bạn nên cắt bớt phần lá ở dưới thân. Để dễ dàng hơn trong việc cắm vào giỏ hoa nhìn cũng đẹp hơn rất nhiều.

Phần hoa cúc xanh, các bạn sẽ cắm cao hơn hoa hướng dương một chút. Độ cao thấp của hoa vẫn giữ nguyên, nhưng chúng ta sẽ chọn những bông đẹp nhất để đặt vào trung tâm. Đến đây, nhiều người sẽ nghĩ, liệu màu vàng của hoa hướng dương có hài hòa với màu xanh dương dạ của hoa cúc hay không. Tuy nhiên, nếu bạn không thử, bạn sẽ không biết cách kết hợp nó có đẹp đến như thế nào. Về việc cắm hai màu hoa tương phản như thế này, các bạn chỉ cần cắm theo bố cục xen lẫn nhau là được.

Cắm hoa hồng đỏ cho giỏ hoa tươi mừng khai trương

Khi đã cắm hoa cúc xanh xong, lúc này giỏ hoa của chúng ta còn khá trống. Vì vậy, việc thêm hoa vào là điều tự nhiên. Ở bước này, chúng ta sẽ sử dụng hoa hồng đỏ để cắm vào những chỗ trống. Mặt hoa hồng khi cắm các bạn nên cắm nghiêng ở góc 45 độ. Điều này giúp mặt hoa khi nhìn từ phía trực diện trở nên rõ ràng và hấp dẫn hơn. Độ dài của hoa hồng đỏ lúc này các bạn nên cắm thấp hơn hoa cúc xanh luôn nhé!

Cắm hoa hồng đỏ cho giỏ hoa tươi mừng khai trương sẽ tạo nên một không gian tràn đầy sự lãng mạn và đam mê, thể hiện tình yêu và sự chân thành trong dịp đặc biệt này.

Tạo điểm nhấn cho toàn bộ giỏ hoa tươi mừng khai trương

Bạn nên lựa chọn những loại hoa hồng không nở quá lớn. Như vậy, tuổi thọ của nó sẽ kéo dài hơn so với những loại hoa hồng đã nở hoàn toàn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên thêm phần nụ hoa vào. Điều này sẽ tạo nên một điểm nhấn để làm cho giỏ hoa của bạn trở nên nhẹ nhàng và tinh tế hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm các nhánh hoa sao vàng và khoảng 3 bông hoa đồng tiền màu hồng vào bên trong giỏ hoa. Hãy tách chúng thành từng nhánh dài và nhỏ để cắm vào. Với cách làm như vậy, giỏ hoa của chúng ta sẽ rực rỡ nhưng vẫn mang đến sự mềm mại.

Tạo điểm nhấn cho toàn bộ giỏ hoa tươi mừng khai trương là các loại hoa đa dạng và sắc màu phong phú, tạo nên một không gian thu hút và tràn đầy sức sống.

5 bước đơn giản giúp bạn có ngay một cánh hoa tươi vui mừng khai trương đẹp nhất. Cánh hoa này không chỉ ý nghĩa mà khi nhìn vào nó cũng khá độc đáo và mới lạ. Đây chắc chắn là kiểu dáng độc nhất vô nhị trên thị trường mà bạn có thể thử làm. Hãy cùng cửa hàng hoa tươi 9x trải nghiệm ngay các cách cắm hoa khai trương mới nhất nhé!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page