Cách làm đèn kéo quân đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên

by 2022 Món Quà

Phương pháp làm đèn kéo quân từ lâu đã được nhiều người quan tâm và thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng thành công. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về ý tưởng và thiết kế những chiếc đèn kéo quân ấn tượng và hấp dẫn nhất. Hãy đọc bài viết và thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn thực hiện đèn kéo quân đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.
Hướng dẫn làm đèn kéo quân đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên

Lồng đèn trang trí trung thu tự làm là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam

Rằm tháng tám âm lịch hay còn được gọi là Tết trung thu tại Việt Nam được coi là ngày tết của trẻ em. Tết trung thu làm cho các em thích thú bởi những mâm hoa quả, những trò chơi dân gian được tái hiện cùng sắc màu của những chiếc đèn trung thu. Lồng đèn kéo quân từ lâu đã trở thành một phần của văn hóa trong lòng người dân Việt Nam.

Mọi người thường tạo ra lồng đèn trung thu từ các nguyên liệu khác nhau như tre, giấy, bút, lon bia, ly nhựa,… Lồng đèn trung thu được coi là món quà ý nghĩa cho trẻ em. Những chiếc đèn trung thu đều mang ý nghĩa tốt của người dân. Ví dụ như đèn trung thu hình con thỏ biểu hiện cho mặt trăng, đèn cá chép biểu trưng cho sự cố gắng,….

Lồng đèn kéo quân từ lâu đã trở thành một phong tục văn hóa ở lòng người dân Việt Nam.
Lồng đèn kéo quân từ xưa đã trở thành một nét văn hóa trong lòng người dân đất Việt

Lồng đèn trung thu từ lâu đã liên kết với tuổi thơ của các em nhỏ. Lồng đèn mang lại những kỷ niệm vui vẻ và ấm cúng bên gia đình và người thân. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu đơn giản và đẹp mắt. Các phương pháp dưới đây phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ, mong muốn gắn kết cả gia đình lại với nhau.

Hướng dẫn cách làm lồng đèn kéo quân bằng giấy

Đèn kéo quân bằng giấy được nhiều người tham khảo và thực hiện nhất. Đèn kéo quân bằng giấy khá đơn giản, yêu cầu ít nguyên liệu, mất ít thời gian để thực hiện.

Khâu chuẩn bị để làm lồng đèn trung thu bằng giấy:.

 • Giấy bìa cứng nhiều màu sắc.
 • Thước kẻ.
 • Bút chì.
 • Hồ gián.
 • Nến cây.
 • Cách thực hiện lồng đèn tự chế bằng giấy.

  Bạn sử dụng một tấm bìa cứng lớn, cắt thành một hình bát giác dài khoảng 10cm để tạo thành một điểm đen. Tiếp theo, bạn chọn một tờ bìa khác để làm nến. Tại trung tâm của hình bát giác, bạn vẽ các hình tam giác có khoảng cách 2cm từ trung tâm.

  Sau đó bạn chạm trổ ở phần thân của các hình tam giác để tạo thành giá nến. Sử dụng một tờ giấy A4 nhiều màu, bạn cắt thành 8 hình chữ nhật với chiều dài là 10cm, cần đặt Dũng ở giữa. Bạn sử dụng một tờ giấy trắng cắt thành những hình chữ nhật để vừa khít phần đã chạm trổ phía trên và dán lại.

  Quy trình tạo đèn kéo quân rất đơn giản và được trình bày một cách chi tiết
  Các bước làm đèn kéo quân đầy đủ chi tiết và cực kỳ dễ thực hiện

  Bạn gấp đầu trên và đầu dưới mỗi khoảng 1cm, tiếp tục gắn phần gấp trước đó vào nắp của lồng đèn và giá nến. Cuối cùng bạn cắt thành hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 3cm, chiều dài bằng chiều dài của khách. Sau đó gắn mỗi thanh vào giữa để cố định và nối các đầu với nhau.

  Bạn sử dụng một cây nến nhỏ đặt vào giữa thanh để đặt lồng đèn, sau đó nhỏ một ít nến xuống để giữ cây nến cố định. Như vậy, bạn đã hoàn thành một chiếc lồng đèn bằng giấy rất đáng yêu và thú vị. Đây sẽ là một món quà có ý nghĩa đối với trẻ nhỏ trong dịp tết trung thu này.

  Món quà đặc biệt, đèn kéo quân xinh xắn, sẽ mang ý nghĩa đặc biệt đối với các em nhỏ trong dịp tết trung thu này.
  Chiếc đèn kéo quân xinh xắn nhất định sẽ là một món quà rất ý nghĩa đối với các bạn nhỏ trong dịp tết trung thu này

  Cách làm đèn kéo quân bằng vỏ lon bia

  Có những lon bia có thể được sử dụng để làm những chiếc đèn lồng trung thu đặc sắc. Bạn hãy xem cách làm dưới đây để tạo ra một chiếc đèn kéo quân tự chế ngay nhé.

  Những đồ vật cần chuẩn bị để làm đèn trung thu bằng vỏ lon bia.

 • Vỏ lon bia: hai lon.
 • Nến cây: 3 cây.
 • Dao rọc giấy.
 • Kéo.
 • Băng dính hai mặt: 1 cuộn.
 • Dây thép 1 ly.
 • Bút chì: 1 cây.
 • Cách thực hiện làm đèn kéo quân bằng vỏ lon.

  Bạn sử dụng băng keo hai mặt để gắn chặt đầu và cuối của mỗi lon bia. Sau đó, nhẹ nhàng đẩy nắp xuống sàn nhà và xóa mờ để tách nắp ra khỏi lon bia. Bạn sử dụng bút chì để vẽ các đường thẳng trên lon bia. Bạn có thể đánh dấu bằng cách sử dụng dao cắt trực tiếp các đường thẳng trên bề mặt lon bia.

  Nhẹ nhàng sử dụng tay ép phần nắp còn lại của lon bia xuống để các vết cắt phồng lên. Các đường thẳng bạn đánh dấu càng đều sẽ tạo ra hình dạng đẹp mắt của đèn lồng. Cuối cùng, bạn sử dụng một sợi dây thép nhỏ để xỏ qua phần đầu của lon bia làm quai đèn, trẻ nhỏ có thể cầm quai đèn và đi lại một cách thú vị. Bạn chỉ cần đặt một ngọn nến và thắp sáng nó lên, bạn sẽ có một chiếc đèn Trung thu bằng lon bia ấn tượng và đơn giản.

  Những cây nến qua những chiếc đèn lồng tỏa đèn sáng lung linh vừa ấm cúng vừa dễ thương. Cách làm lồng đèn kéo quân này được rất nhiều gia đình sử dụng. Làm lồng đèn khá phổ biến vì thời gian chuẩn bị ít, làm nhanh và đồ chơi có thể sử dụng lâu dài cho trẻ nhỏ.

  Trên đó là 2 phương pháp làm đèn kéo quân bằng giấy và bằng vỏ lon bia rất dễ dàng. Bạn hãy cùng các em nhỏ yêu thương tạo ra những chiếc đèn Trung thu có ý nghĩa ngay bây giờ nhé.

 • Cách làm đèn lồng trung thu đơn giản mà đẹp.
 • Tập hợp 50+ mẫu xích đu đẹp hút mắt đậm chất nghệ thuật.
 • Kiên Trần

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page