Thuyết minh về một phương pháp, cách làm đèn ông sao

by 2022 Món Quà
 • Dàn ý trình bày về phương pháp chế tạo đèn ông sao.
 • Mở bài.
 • Tổng quan về đối tượng cần giới thiệu – phương pháp làm chiếc đèn ông sao.

 • Thân bài.
 • Nguyên liệu cần sẵn sàng.
 • Một số thành phần cơ bản:.

  Thanh tre được sử dụng làm khung cho chiếc đèn.

  Dây kẽm có thể

  Keo dính.

  Giấy bao bì đặc trưng màu sắc hoặc giấy trang trí quà tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

  Hơn nữa, chúng ta có thể sẵn sàng thêm giấy màu, bút màu, thước,… Để trang trí cái đèn.

 • Phương pháp làm đèn lồng truyền thống.
 • Đầu tiên, cần tạo khung cho chiếc đèn.

  Chia thành là mười cục nhỏ hơn có chiều dài tương đương, sử dụng cây tre đã chuẩn bị. Độ dài của cục tre này phụ thuộc vào kích thước của chiếc đèn mà bạn muốn và bốn cục có chiều dài từ 5-8 mét để bảo vệ hai mặt của chiếc đèn.

  Chế nhẵn những thanh tre đã chẻ.

  Có hai phía của chiếc đèn, chúng ta có thể sử dụng dây kẽm buộc năm trong số mười cây tre đó thành một hình ngôi sao và thực hiện tương tự với số cây tre còn lại.

  Ghép hai hình ngôi sao đó lại với nhau bằng dây kim loại.

  Để tạo thành hình 3D, chúng ta sử dụng bốn thanh cột nhỏ hơn đã được chuẩn bị và đặt vào vị trí chung giữa các ngôi sao.

  Hoặc, sử dụng keo và giấy màu đã được sẵn sàng để dán lên bề mặt ngôi sao theo sở thích.

  Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, chúng ta thêm một cái tay cầm cho cái đèn. Hơn nữa, bạn có thể trang trí lên các cánh của ngôi sao những hình ảnh đáng yêu để cái đèn trở nên xinh đẹp hơn.

 • Đòi hỏi về sản phẩm.
 • Để tránh bị gãy tay hay làm rách lớp giấy bóng kính, những thanh gỗ để làm khung đèn cần phải được mài nhẵn.

  Cần có tông màu hấp dẫn và giấy được dán chắc chắn, có độ phẳng, căng lên khung đèn để trông chiếc đèn thêm xinh đẹp.

 • Kết bài.
 • Tổng quan lại vai trò và ý nghĩa của đèn ông sao và nêu cảm nhận của mình về nó.

 • Bài viết giới thiệu về phương pháp làm đèn ông sao.
 • Mở bài.
 • Chợ Bưởi vào ngày chín, ngày tư.

  Đặc biệt vào tháng tám, lại có ngày rằm thêm.

  Ai ơi nhớ nhặt trước khi nhầm.

  Đi mua trái cây để vui trung thu.

  Độc đáo, thú vị có nhiều phương pháp làm ra nó, cũng gần gũi, đẹp không chỉ đèn đèn ông sao. Đó chính là đèn đèn ông sao không thể thiếu đặc biệt, đồ chơi mới rất nhiều trẻ con thường có vào ngày này. Vì vậy, có lẽ bởi trẻ em được vui hội trăng rằm và đoàn viên đó còn là gia đình đoàn tụ không chỉ là dịp để. Tết trung thu – Tết đoàn viên trong mỗi người đã gợi nên của cha ông ta câu ca dao ấy.

 • Thân bài.
 • Các nguyên liệu cơ bản để tạo một chiếc đèn ông sao theo phong cách truyền thống bao gồm thanh gỗ để tạo khung cho chiếc đèn, dây thép mạ kẽm, keo dán, giấy kính màu sắc hoặc giấy gói quà tuỳ theo sở thích của từng người. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm giấy màu, bút màu, thước,… Để trang trí chiếc đèn. Để bắt đầu làm, cần sẵn sàng đủ nguyên liệu trên và sau đó trang trí chiếc đèn theo sở thích của mình. Chiếc đèn ông sao truyền thống có hình dạng ngôi sao vàng năm cánh, là một hình ảnh quen thuộc chúng ta thường thấy trên lá cờ quốc gia. Mỗi khi đến ngày rằm tháng tám, cha mẹ, ông bà thường tự tay làm những chiếc đèn ông sao để con cháu có thể tham gia hoạt động tại hội rằm vì các vật liệu để làm đèn rất đơn giản, dễ kiếm.

  Một cái đèn ông sao không phải là công việc quá khó để thực hiện, nhưng nó yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ. Trước hết, cần tạo khung cho cái đèn. Chúng ta sử dụng tre đã chuẩn bị và chia thành mười thanh nhỏ có độ dài bằng nhau. Độ dài của thanh tre này tùy thuộc vào kích thước của cái đèn mà bạn muốn. Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị bốn thanh có chiều dài từ 5 đến 8 mét để chống hai mặt của cái đèn. Sau khi chia ra, sử dụng dao vót để làm bề mặt trơn láng. Khi đã có mười thanh tre trơn với kích thước mong muốn, sử dụng dây kẽm buộc năm trong số chúng thành một hình ngôi sao, và làm tương tự với số thanh tre còn lại để có hai mặt của cái đèn. Tiếp theo, buộc hai hình ngôi sao lại với nhau bằng dây kẽm và sử dụng bốn thanh tre nhỏ hơn đã được chuẩn bị để đặt vào phần giao nhau giữa các ngôi sao, tạo thành hình 3D. Sau khi hoàn thành phần khung của cái đèn, sử dụng keo và giấy bóng kính hoặc giấy màu đã chuẩn bị để dán lên bề mặt ngôi sao theo ý thích. Để làm cho cái đèn đẹp hơn, bạn có thể trang trí các cánh của ngôi sao với những hình ảnh vui nhộn mà bạn thích. Bên cạnh đó, để sử dụng thuận tiện, có thể làm thêm một tay cầm cho cái đèn ông sao và gắn những cây nến đáng yêu vào bên trong nó.

  Để có một chiếc đèn thật đẹp, trước hết chúng ta cần lưu ý những bước đơn giản để tạo ra nó. Cần uốn cong những que tre để làm khung đèn, tránh làm rách lớp giấy bóng kính hoặc gãy tay. Sau đó, dán giấy lên khung đèn một cách chắc chắn, đảm bảo có màu sắc thu hút và độ bằng phẳng, căng để chiếc đèn trông thêm đẹp hơn. Việc làm một chiếc đèn ông sao để vui chơi trong đêm rằm không phải là một công việc khó khăn phức tạp, chỉ cần làm theo những bước đơn giản là chúng ta đã có thể tạo ra nó.

 • Kết bài.
 • Trong lòng tôi luôn lưu luyến ánh sáng lấp lánh của chiếc đèn ông sao từ thời thơ ấu, nhưng thật lạ khi tôi không nhớ đến trung thu năm ngoái. Đúng như người ta từng nói, chiếc đèn ông sao đó sẽ mãi sống trong tâm hồn mỗi người, là nơi lưu trữ những kỷ niệm ngọt ngào, ấm áp trong những ngày tháng tuổi thơ bên gia đình. Để tạo ra một chiếc đèn ông sao không quá phức tạp, tốn kém nhưng lại mang ý nghĩa đặc biệt. Mỗi dịp Trung thu, chiếc đèn ông sao là một món đồ chơi quen thuộc của mỗi đứa trẻ. Tóm lại,

  Một bài viết đã được trung tâm hoàn thành về “Diễn giải về cách làm chiếc đèn ông sao” được trình bày ở trên. Trung tâm hi vọng rằng bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn trong quá trình học tập, tìm hiểu và ôn luyện về văn diễn giải. Tuy nhiên, các bạn không nên sao chép bài viết này vào bài làm của mình. Nếu các bạn thấy bài viết này độc đáo và hữu ích, hãy nhớ thích và chia sẻ. Trung tâm xin thành thật cảm ơn tất cả các bạn!

  Bình Luận Facebook

  Giới thiệu về một phương pháp, cách làm đèn ông sao.

  4.3 (7) bình chọn.

  Liên hệ tư vấn gia sư (24/7) qua số điện thoại 190018458.

  Bình Luận Facebook là một tính năng cho phép người dùng chia sẻ ý kiến, nhận xét và tương tác với nhau trên nền tảng mạng xã hội Facebook, tạo ra một không gian trao đổi thông tin và ý kiến đa dạng và phong phú.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page