Cách Làm Đồng Hồ Bằng Bìa Cứng Đơn Giản Tại Nhà

by 2022 Món Quà

Cách làm đồng hồ bằng bìa cứng có dễ không? Đồng hồ làm thủ công đang là xu hướng nổi bật thu hút giới trẻ nhằm tôn lên sự sáng tạo, khéo léo và bảo vệ môi trường. Cách làm đồng hồ treo tường để kinh doanh thì rất khó, nhưng đối với việc sử dụng trong gia đình hoặc treo ở phòng riêng của bạn thì không hề khó khăn. Đồng hồ tự chế tại nhà thường sử dụng các vật liệu đã qua sử dụng, không còn sử dụng được nữa, và tái chế thành các sản phẩm thủ công hữu ích.

Ngay bài viết này, Hoàn Hảo Decor sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồng hồ bằng bìa cứng. Phương pháp tạo đồng hồ tại nhà rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Đây là phương pháp cơ bản nhất để chế tạo đồng hồ tại nhà. Còn chần chờ gì nữa, chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi! Ngoài ra, bạn có thể thay thế bìa cứng bằng vật liệu khác để tạo ra những mẫu đồng hồ độc đáo hơn.

==> Xem xét 1001+ mô hình Đồng Hồ Trang Trí được ưa thích nhất tại: https://hoanhaodecor.Com.Vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri.

1. Đồng hồ handmade là gì? Tự làm đồng hồ có khó không?

Đồng hồ thủ công là loại đồng hồ được làm bằng tay, tự chế tại nhà. Đồng hồ tự chế khá đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị một số vật liệu và dụng cụ cơ bản là có thể bắt đầu ngay. Đồng hồ tự chế thách thức sự sáng tạo và dành cho những người đam mê tạo ra những thứ mới mẻ, yêu thích sản phẩm độc quyền của chính mình.

Để thực hiện, loại đồng hồ tự làm này có vô số ý tưởng và vật liệu. Nó được nhiều bạn trẻ yêu thích vì giá thành thấp, chủ yếu là tận dụng lại vật liệu có sẵn, dễ tìm thấy ở bất cứ đâu. Bạn có thể tận dụng tấm bìa cứng của hộp đồ cũ, ống hút đã qua sử dụng, nắp chai nhựa… Kết hợp thêm vài công cụ thủ công mình có là sẽ tạo ra được một chiếc đồng hồ trang trí đẹp mắt.

Đồng hồ handmade là một loại đồng hồ được làm thủ công, chú trọng vào sự tinh xảo và sáng tạo của người làm. Tự làm đồng hồ có thể khá khó và đòi hỏi kiên nhẫn, kỹ năng và kiến thức về cơ cấu đồng hồ.

2. Cách làm đồng hồ bằng bìa cứng cơ bản nhất

Hướng dẫn cách tạo đồng hồ bằng bìa cứng một cách chi tiết và rõ ràng, Hoàn Hảo Decor. Vì đây là phương pháp cơ bản nhất để làm đồng hồ treo tường, bạn có thể áp dụng cách này và làm tương tự với các vật liệu khác. Chỉ khác nhau ở phần trang trí đồng hồ. Bắt đầu thôi!

2.1 Chuẩn bị dụng cụ

Để tiến hành tạo đồng hồ từ bìa cứng, chúng ta phải chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau:

 • Hộp thiết bị đồng hồ treo tường, kim giây, kim phút, kim giờ. Bạn có thể tái sử dụng từ chiếc đồng hồ cũ tại nhà hoặc mua ở các cửa hàng chuyên bán đồng hồ treo tường. Các đồ vật này vô cùng quan trọng để tạo ra chiếc đồng hồ hoàn chỉnh.
 • Giấy carton được làm từ các hộp giấy đã qua sử dụng.
 • Súng bắn keo, kéo, dao, compa và băng dính hai mặt.
 • Chúng ta có thể sắm màu sắc và cây bút vẽ để trang trí để tăng thêm tính sinh động, đẹp mắt. Hơn nữa, để thêm phần thẩm mỹ cho đồng hồ trang trí.
 • 2.2 Các bước thực hiện

  Chúng ta bắt đầu tạo đồng hồ theo các hướng dẫn chi tiết sau:.

  Bước 1: Bạn bắt đầu tháo mặt đồng hồ cũ ra, lấy các kim xoay và hộp cơ của đồng hồ.

  Bước 2: Cắt thùng giấy carton. Nếu tấm carton dày, bạn nên khoan một lỗ ở giữa, phù hợp với đường kính và chiều dài của trục quay. Tùy thuộc vào sở thích của bạn về kiểu dáng đồng hồ: hình tròn, hình vuông, hình lục giác, hình chữ nhật… Đối với bài viết này, Hoàn Hảo Decor sẽ hướng dẫn các bạn làm đồng hồ hình tròn căn bản.

  Trang trí bề mặt đồng hồ bước 3. Sử dụng cây bút vẽ, màu đã sẵn sàng và trang trí đồng hồ theo ý thích của bạn.

  Bước 4: Xác định trung tâm bằng công cụ đo khoảng cách và cắt một hình hộp máy. Sau đó, sử dụng công cụ đo khoảng cách để xác định trung tâm hình tròn, hãy chú ý rằng trục phải được đặt chính xác ở trung tâm. Sử dụng công cụ đo khoảng cách để chia đều 6 đỉnh của hình lục giác trên hình tròn thành 12 phần bằng nhau. Nếu giấy carton dày, bạn có thể tạo một phần hình vuông tương đương với hình hộp máy. Cuối cùng, đánh dấu từ số 1 đến số 12 theo các phần đã chia.

  Các chân trạng không bị lỏng hoặc xoay không chính xác được đảm bảo bằng cách xoay các răng cưa ở phần sau để kiểm tra cơ chế hoạt động của đồng hồ. Sau đó, ta sử dụng súng bắn keo để gắn chặt hộp máy ở phần sau đồng hồ và lắp ráp các thành phần. Bước 5.

  Nhé! Nhà tại thử và làm khảo tham có người mọi cơ cứng bìa bằng hồng đồng làm bước các là đây

  ==> Xem xét 1001+ mô hình Đồng Hồ Trang Trí được ưa thích nhất tại: https://hoanhaodecor.Com.Vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri.

  3. Các mẫu đồng hồ handmade dễ thương có thể tự làm tại nhà

  Có rất nhiều ý kiến trang trí vô cùng tuyệt đẹp và dễ thương cho đồng hồ treo tường. Bạn có thể kết hợp vỏ cứng trên với các đồ trang trí khác để tạo ra các hình dạng đồng hồ đa dạng.

  3.1 Đồng hồ tự chế với các cuộn len

  Thay thay bằng sử dụng một tấm bìa cứng đơn giản, bạn có thể thực hiện tương tự với đồng hồ bìa cứng bằng cách chuẩn bị thêm keo nến và một số cuộn len. Dán các cuộn len đa sắc xung quanh để tạo viền cho đồng hồ. Chi tiết này sẽ làm cho đồng hồ của bạn trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn.

  3.1 Đồng hồ tự chế với các cuộn len là một sản phẩm sáng tạo và độc đáo, được tạo ra bằng việc sử dụng các cuộn len để hoạt động và đo thời gian. Điều này tạo ra một sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật, mang lại một cái nhìn mới mẻ và độc đáo về đồng hồ.

  3.2 Đồng hồ treo tường từ rubik cũ

  Người chơi đã từng hiểu và đều chắc chắn về đồ chơi rubik. Nếu nhà của bạn có một khối rubik đã cũ, không chơi nữa hoặc đã được tách thành các viên riêng rẽ, hãy thử phương pháp này xem. Bức tranh treo tường được dán lại với hình các viên rubik, thật sự độc đáo phải không?

  ==> Xem xét 1001+ mô hình Đồng Hồ Trang Trí được ưa thích nhất tại: https://hoanhaodecor.Com.Vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri.

  3.3 Đồng hồ bằng bút chì

  Sau đó, một chiếc đồng hồ mẫu lạ và độc đáo đã thay thế chì bút làm mặt đồng hồ của bạn, được làm từ đồng hồng cơ trên tấm nền dựa trên đồng hồng cơ.

  3.3 Đồng hồ bằng bút chì là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, được tạo ra bằng cách sử dụng bút chì để vẽ các con số và kim giờ trên một tấm giấy, tượng trưng cho sự sáng tạo và khả năng biểu đạt của con người.

  3.4 Đồng hồ bằng mảnh gỗ

  Thôi điều cố gắng làm những hình và tượng treo hoa đẹp để làm đẹp thêm, chạm trổ mắt đẹp, khắc mặt cần chỉ bạn và dùng phần gỗ thừa để làm tay bên trong. Nếu có thừa gỗ phần tay bên trong thì cũng đẹp khá, còn lại là những mảnh gỗ vụn thừa, mặc dù vậy, chúng có thể tái sử dụng để làm đồ nhiều vật chế tạo từ cây gỗ.

  4 Đồng hồ bằng mảnh gỗ được chế tác tinh xảo và độc đáo, mang lại vẻ đẹp tự nhiên và gần gũi với thiên nhiên.

  3.5 Đồng hồ từ xe ô tô đồ chơi

  Ngay khi hoàn thành là vào, vào hộp máy và kim động chuyển gắn, cứng bìa hình tạo bạn, đồng hồ múi 12 làm xe chiếc 12 dùng, chúng tận dụng hãy thì nữa chơi còn không chán nhàm đã bạn con mà cũ ô xe chơi đồ tô ô xe chiếc những thích thú kỳ cực nhỏ bé các khiến sẽ này xinh nhỏ hồ đồng chiếc.

  ==> Xem xét 1001+ mô hình Đồng Hồ Trang Trí được ưa thích nhất tại: https://hoanhaodecor.Com.Vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri.

  Kết luận:

  Chúng ta có thể tự tạo ra một chiếc đồng hồ bằng tay đáng yêu chỉ với vài bước đơn giản và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Khi thực hiện làm đồng hồ, bạn nên hợp tác với nhiều người để hoàn thành nhanh chóng, vui vẻ hơn và có thêm ý tưởng cho trang trí độc đáo. Dưới đây là phương pháp tạo đồng hồ bằng bìa cứng cơ bản và các mẫu đồng hồ bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà.

  Không đúng như bạn nghĩ không khó bằng vỏ cứng đồng hồ làm Cách. Nhé Trang trí Tốt Hoàn với liên hệ liên cần bạn nếu thì và quan trọng treo hiện tượng đồng hồ mẫu các tìm cần bạn nếu treo tường hiện đại và sang trọng thì hãy liên hệ với Hoàn Trang trí nhé. Nhất mau lẹ và vấn đề tư sự sẽ nhận thông tin bên dưới bạn liên cần Chỉ.

  Thông tin liên lạc của Hoàn Hảo Decor.

  Hoàn Hảo Decor: Chuyên đồ trang trí, trang trí nội thất.

  Địa chỉ: Khu phố 5, Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội, 100000.

  Bản đồ Google: https://goo.Gl/maps/u8YeKWidYkURKLiM7.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page