Cách làm hoa bằng giấy A4, giấy nhún thủ công đơn giản nh hoa thật

by 2022 Món Quà

Cách tạo hoa bằng giấy A4, giấy nhún thủ công đơn giản tương tự hoa thật trong bài viết sau đây là để tham khảo những phương pháp tạo hoa bằng giấy đơn giản mà bạn có thể học. Nếu bạn không có kỹ năng thủ công mà vẫn muốn tạo ra những bông hoa giấy thủ công, thì không có vấn đề gì, vẫn có hàng trăm cách để tạo hoa bằng giấy thủ công có vẻ giống thật khiến mọi người đều ngưỡng mộ.

Cách tạo hoa từ giấy A4, giấy gấp tay thủ công dễ dàng tương tự hoa thực.
Cách làm hoa bằng giấy A4, giấy nhún thủ công đơn giản giống y chang hoa thật

Vật phẩm cần sắp xếp

Giấy A4 có thể chọn màu theo ý thích, bút chì, kéo và keo dán.

Bước 1: Cắt tờ giấy bìa

Sử dụng công cụ compa để thực hiện việc vẽ một hình tròn có đường kính khoảng 10cm trên một tờ giấy kích thước A4. Sử dụng kéo để cắt theo đường vẽ xoắn ốc vừa tạo ra, tạo thành một dải giấy dài. Vẽ một đường xoắn ốc từ bên ngoài vào bên trong. Chuẩn bị sẵn một tờ giấy kích thước A4.

Bước 2: Tạo hình bông hoa hồng

Vừa cắt dải tờ giấy bìa, tôi nắm một đầu và từ từ quấn lại. Để quấn đều hơn, tôi sử dụng đầu bút chì đặt vào đầu tờ giấy để giữ chặt. Khi quấn đến phần chân tròn, tôi sử dụng keo dính để giữ chặt phần lá và phần chân lại.

Sau đó, bạn đã hoàn thành một bông hoa siêu đơn giản. Để làm quà tặng, bạn gắn những bông hoa vừa làm vào hộp quà và thắt thêm một chiếc nơ. Món quà ý nghĩa đã hoàn thành.

Tạo ra hoa hồng sử dụng giấy A4 có độ cứng
Làm hoa hồng bằng giấy A4 bìa cứng

Làm hoa hồng bằng giấy A4 theo kiểu cánh liền.

Đồ vật cần sắp xếp

Giấy màu, Súng bắn keo hoặc keo dán, Bút chì, Thanh que nhỏ, Cắt kéo.

Bước 1: Tạo một sắc hoa đồng điệu

Bạn sẽ nhận được hình một đóa hoa 8 cánh nếu mở tờ giấy vuông gấp ra sau khi đã sử dụng kéo cắt loại bỏ phần góc nhọn đối diện. Trước đó, bạn cần sử dụng kéo cắt tờ giấy A4 màu thành 3 tờ nhỏ hình vuông có cạnh khoảng 10cm. Sau đó, gấp tờ giấy vuông hai lần để tạo thành tờ gấp có hình tam giác như hình dưới. Tiếp theo, sử dụng bút vẽ một đường cong ở cạnh tờ giấy hình tam giác rồi cắt theo đường cong vừa vẽ.

Cắt hoa theo đường vẽ giúp tạo ra những bông hoa có hình dáng đẹp và đều đặn hơn, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình cắt hoa.
Cắt hoa theo đường vẽ

Bước 2: Tạo nhiều tầng cánh hoa

Bạn tách rời 3 cánh ở hoa thứ ba, tách rời 2 cánh ở bông hoa thứ hai và cuối cùng tách rời một cánh ở bông hoa thứ nhất. Sau khi hoàn thành, bạn đã tách rời cánh của từng bông hoa.

Tiếp theo, bạn sử dụng súng bắn keo để gắn 2 lá hoa ở mỗi đầu của từng bông hoa. Bạn cũng gắn hai mép lá hoa vào nhau để tạo thành phần nhụy hoa với các lá hoa còn lại. Như vậy, sau khi gắn xong, bạn sẽ có 5 bông hoa bằng giấy lần lượt có 7, 6, 5 lá, 3 lá, 2 lá và 1 nhụy hoa.

Bước 3: Gắn kết các cánh hoa hồng với nhau.

Bằng tấm giấy làm thủ công tuyệt đẹp và không bao giờ bị hư hỏng, bạn có thể tạo thành một bó hoa hồng bằng cách thắt dây kẽm vào phần lỗ đã được cắt sẵn của hoa. Hãy sử dụng keo để cố định hoa lại khi xếp các bông hoa lên nhau sao cho chúng nhỏ dần từ bên ngoài vào bên trong. Vuốt nhẹ các cánh hoa ra bên ngoài bằng que hoặc cạnh kéo để tạo hiệu ứng tự nhiên.

Dán các cánh hoa giấy lại

Cách tạo hoa hồng từ giấy báo

Vật phẩm phải sắm

Tờ báo (tận dụng từ những tờ báo cũ trong nhà).

Kéo, keo gắn.

Dây kẽm tạo hình cành hoa.

Bước 1: Cắt tờ báo

Đầu tiên, bạn chia tờ giấy báo thành 3 tờ giấy hình vuông có cạnh 10cm. Sau đó, bạn gấp tờ giấy theo đường chéo của hình, gấp lại 3 lần. Sau đó, bạn cắt đi phần góc nhọn của cánh hoa. Sử dụng kéo để cắt theo đường cong tròn để tạo thành hình dạng của cánh hoa.

Sau đó, bạn sẽ có hình hoa 8 cánh cùng với một lỗ tròn nhỏ ở giữa khi bạn mở tấm giấy báo vừa gấp ra.

Cắt tờ báo để tạo hình hoa có 8 cánh.
Cắt giấy báo tạo hình hoa 8 cánh

Bước 2: Cắt và gắn các hoa vào

Bạn tách rời 1 cánh hoa của bông thứ 3. Bạn tách rời 2 cánh hoa của bông thứ hai. Bạn tách rời 3 cánh hoa của bông thứ nhất. Tương tự, bạn tách rời 2 tờ giấy báo còn lại.

Sử dụng súng phun keo, gắn và kết nối các cánh hoa đã được cắt rời với nhau thành các bông hoa 7 cánh, 6 cánh và 5 cánh, 2 bông hoa nhỏ 3 cánh và 2 cánh.

Dán và gắn kết các bông hoa với nhau.
Cắt và dán các bông hoa vào nhau

Bước 3: Thắt chặt dây kẽm

Để tạo hình dáng tự nhiên cho các cánh hoa, bạn hãy sử dụng que tăm để uốn cong các đầu mép cánh hoa ra bên ngoài. Sau đó, bạn gắn một cánh hoa vào đầu sợi dây kẽm làm nhụy, luồn sợi dây kẽm tiếp theo vào các bông hoa còn lại để tạo thành bông hoa hồng làm từ giấy báo thủ công hoàn chỉnh nhé!

Đưa sợi kẽm vào hoa để tạo ra bông hoa hồng lớn.
Luồn sợi kẽm vào các bông hoa để làm bông hoa hồng to

Sau đó, một cách đơn giản là sử dụng giấy bằng hồng hoa để làm việc đó. Đó thực sự là một cách làm thủ công rất giống hoa hồng, nhưng để tái sử dụng giấy tờ cũ này, chúng ta có thể tận dụng hết.

Hoa đỏ được tạo từ tờ báo cũ.
Hoa hồng làm bằng giấy báo cũ

Cách tạo hoa cúc họa mi bằng giấy nhún.

Đồ vật cần sắp xếp

 • Tờ giấy màu trắng.
 • 1 cuộn sợi len màu vàng đậm.
 • 1 cuộn chỉ có màu vàng.
 • Kẽm.
 • 1 cuộn sáp màu xanh.
 • Keo dính, kẹp nhấn.
 • Cách thức tạo hoa cúc bằng giấy nhún

 • Bước 1: Quấn 15 vòng sợi len màu vàng quanh hai đầu ngón trỏ và ngón giữa. Sau đó, buộc một vòng sợi len giữa 2 ngón tay bằng một sợi chỉ vàng, sau đó cắt đi một đầu.
 • Để tạo thành cánh hoa, bạn gắn chặt sợi dây kẽm vào giữa cuộn len đầu. Dưới cánh hoa, hãy cuộn lại sợi dây kẽm bằng một lớp sáp màu xanh. Bước 2.
 • Bước 3: Chia tờ giấy trắng thành hình chữ nhật có kích thước 14x4cm. Sau đó, gấp tờ giấy hình chữ nhật lại và sử dụng kẹp bấm để cố định. Sử dụng kéo cắt thêm các dải hình chữ nhật có chiều dài 3,2cm và chiều rộng 0,8cm. Tiếp theo, cắt cong tròn hai góc của các dải để tạo ra hình cánh hoa. Thực hiện cắt tương tự cho các cánh hoa còn lại. Sử dụng tay kéo nhẹ hai bên mép giấy để tạo ra độ giãn cho các cánh hoa.
 • Bước 4: Cùng cuộn và dính sao cho phần cánh hoa phủ đều xung quanh nhụy hoa (Lưu ý: trong quá trình cuộn, bạn hãy chắc chắn để các cánh hoa xen kẽ nhau, lớp cánh hoa sau xen kẽ với các lớp cánh hoa trước). Lấy một chút keo dán thoa lên đầu cánh hoa và dán vào phía dưới nhụy hoa.
 • Khi dán các cánh hoa bao quanh nhụy hoa, bông hoa cúc của bạn sẽ có dạng như hình dưới. Bước 5.
 • Bước 6: Để tạo phần trang trí hoa, bạn cắt 1 miếng sáp màu xanh dài 4cm và cắt thêm một phần nhọn dọc theo độ dài, sau đó dán nó xuống phía dưới cánh hoa.
 • Cuộn phần sáp màu xanh ra khỏi phần đài hoa và cả sợi dây kẽm để tạo thành cành hoa, thực hiện bước cuối. Thực hiện tương tự với các cành hoa cúc khác, bước số 7.
 • Làm hoa cúc bằng giấy nhún là một nghệ thuật truyền thống của người Nhật Bản, trong đó người thợ sẽ sử dụng kỹ thuật gấp và nhún giấy để tạo ra những bông hoa cúc tuyệt đẹp và sống động. Quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo, và kết quả cuối cùng là những bông hoa cúc rực rỡ và độc đáo.
  Làm hoa cúc bằng giấy nhún
  Các bông hoa cúc làm từ giấy nhún đã được hoàn thành.
  Những bông hoa cúc bằng giấy nhún đã hoàn thành

  Cách tạo hoa hồng từ giấy nhún

  Nguyên liệu cần sẵn sàng

 • Giấy nhún có thể chọn màu theo sở thích.
 • Dây kẽm nhỏ, dùng để cắt giấy.
 • Cuộn băng màu xanh lam làm thân.
 • Các quy trình tạo hoa hồng bằng giấy nhún

  Bước 1: Cắt giấy nhún thành các dải dài khoảng 6-10 cm (cắt theo hướng ngang của khổ giấy).

  Bước 1: Bạn hãy gấp gọn mép nhỏ ở đầu, sau đó xoắn vặn phần mép giấy. Hãy làm điều này sau mỗi khoảng cách 2cm, tiếp tục xoắn gấp cho đến khi đạt đến chiều dài của dải giấy.

  Đến cuối thì quấn tròn và gấp nếp giấy nhún vào bên trong để kết thúc.

  Gấp nếp giấy nhún là một trò chơi truyền thống của trẻ em, trong đó họ gấp những tờ giấy thành các hình dạng khác nhau để tạo ra những công trình nhỏ xinh, nhưng cũng có thể là một hình thức giải trí và thú vị cho người lớn.
  Gấp nếp giấy nhún

  Cuốn chặt giấy lại theo hình tròn quanh sợi dây kẽm, để các cánh hoa sát cạnh nhau. Hãy cuốn kín tay tránh lỏng lẻo, dễ bị tuột. Bước 3:

  Cuộn giấy nhún theo hình tròn là một loại sản phẩm thủ công truyền thống, được tạo ra bằng cách gấp và cuốn giấy theo hình dạng hình tròn. Loại giấy này thường được sử dụng trong nhiều hoạt động sáng tạo như làm đồ trang trí, trang trí quà tặng hoặc làm đồ chơi.
  Cuộn giấy nhún theo hình tròn

  Buộc lại bằng sợi chỉ hoặc sợi kẽm nhỏ, sử dụng tay bẻ cong các lá hoa hồng để tạo hiệu ứng tự nhiên nhất. Bước 4.

  Cuối cùng, dùng dây băng quấn chặt từ phần cột hoa đến hết thân cây, bước 5. Thực hiện tương tự với các bông hoa khác. Sau đó, đặt hoa vào lọ thủy tinh và chọn lọ phù hợp với chiều cao của bông hoa. Bạn cũng có thể tạo ra các bông hoa với màu sắc và độ sáng tối khác nhau.

  Hoa hồng làm bằng giấy nhún là một loại hoa nhân tạo được tạo ra bằng cách gấp và nhún giấy thành hình cánh hoa, tạo nên một vẻ đẹp tinh tế và độc đáo.
  Hoa hồng làm bằng giấy nhún

  Các bạn nhé, hãy tham khảo thêm cách tạo hoa bằng giấy ăn (hoặc giấy vệ sinh), tạo hoa bằng giấy xốp vừa đơn giản lại vô cùng nghệ thuật. Bên cạnh đó, trong bài viết cũng có các phương pháp tạo hoa bằng giấy thủ công đơn giản.

  Thôi đi! Hãy bắt đầu thực hiện nếu bạn đam mê với những bông hoa giấy thủ công. Những bông hoa giấy này có thể được sử dụng như một món đồ trang trí trong gia đình hoặc làm quà tặng cho bạn bè, thật tuyệt vời. Rất đơn giản nhưng lại mang lại thành phẩm vô cùng nghệ thuật và đẹp mắt, dưới đây là các cách làm hoa bằng giấy A4 và giấy nhún thủ công.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page