10 cách làm lồng đèn Trung thu đơn giản, sáng tạo và siêu đẹp

by 2022 Món Quà

Gì? Ý nghĩa có nguồn gốc truyền thụ từ Trung thu lồng đèn: rực sáng tính đầy nhưng đơn giản… Quân kéo, tre bằng cánh 5 ngôi sao, hút ống, bia lon, nhựa chai, xếp giấy bằng Trung thu lồng đèn để làm cách qua hoặc mê điều nhiều thưởng có hoàn toàn còn mà nhớ đáng thơ tuổi một được có chỉ không nhỏ trẻ cho giúp chúng. Khác nhau vật liệu nguyên nhiều từ làm được đèn chiếc những là quan trọng nhất, thiếu nin mần em các cho hoặc mê điều nhiều đến mang luôn Trung thu.

Hướng dẫn 10 phương pháp tạo ra lồng đèn Trung thu đơn giản, sáng tạo vô cùng đẹp.

Lala Shop chuyên kinh doanh lồng đèn, đồ trang trí và bánh Trung thu uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. 1. Phương pháp tạo ra lồng đèn Trung thu bằng giấy 2. Phương pháp tạo ra lồng đèn Trung thu bằng chai nhựa 3. Phương pháp tạo ra lồng đèn Trung thu bằng ống hút 4. Phương pháp tạo ra lồng đèn ngôi sao 5 cánh bằng tre 5. Phương pháp tạo ra lồng đèn kéo quân 6. Phương pháp tạo ra lồng đèn Trung thu bằng lon bia 7. Phương pháp tạo ra lồng đèn Trung thu bằng lon sữa bò 8. Phương pháp tạo ra lồng đèn Trung thu bằng ly nhựa 9. Phương pháp tạo ra lồng đèn hình trái tim 10. Phương pháp tạo ra lồng đèn hình chiếc thuyền

10 cách làm lồng đèn Trung thu đơn giản, sáng tạo và siêu đẹp

Với nguyên liệu giấy đơn giản nhưng lại mang đến một chiếc đèn lồng rất đẹp.

Đèn lồng Trung thu truyền thống có ý nghĩa gì?

Nhân dịp này, người trưởng thành được thưởng thức trăng, tận hưởng bữa tiệc với không thiếu các loại bánh trái. Trẻ nhỏ thì được dắt đèn lồng, xem múa lân, ca hát,…Truyền thống chiếc đèn lồng Trung thu truyền thống cuội nguồn đã không chỉ là món quà ý nghĩa trao tặng cho trẻ con nhân dịp nghỉ lễ mà còn những thông điệp sâu sắc. Với hình dạng như đèn con cá chép, đèn ông sao, đèn kéo quân… Đã trở thành món quà lưu giữ kỷ niệm tuổi thơ của mỗi người. Mỗi một chiếc đèn lồng mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như đèn thỏ biểu thị cho mặt trăng, đèn con cóc cầu mưa thuận gió hoà, đèn cá chép vàng bắt nguồn từ truyền thuyết cá chép vượt cửa ải mang ý nghĩa biểu trưng cho sự nỗ lực không ngừng và vượt qua khó khăn để tiến lên. Cá chép biến thành rồng với ý cầu cho sự hoà thuận, tài lộc, con cháu thành đạt….

Đèn lồng Trung thu truyền thống có ý nghĩa là biểu tượng của lòng tri ân và sự kết nối gia đình trong dịp lễ Trung thu. Nó còn thể hiện sự hy vọng, niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

Một chiếc đèn lồng đơn tinh tế và một chiếc đèn lồng duy nhất mang nhiều ý nghĩa. Trung thu luôn là dịp để thể hiện tình cảm, kết nối mối quan hệ xung quanh và đèn lồng được so sánh như là đôi tri kỷ không thể tách rời khi nhắc đến ngày hội trăng rằm. Và hiện nay, với sự phát triển không ngừng, những chiếc đèn lồng cũng thay đổi để bắt kịp thời đại. Những chiếc đèn lồng duy nhất giản dị với vật liệu như tre nứa, giấy xếp đủ màu phủ bên ngoài vẫn luôn là kỷ niệm vui tươi, gắn liền với tuổi thơ một cách sâu sắc nhất.

Hướng dẫn 10 phương pháp tạo ra lồng đèn Trung thu đơn giản, sáng tạo vô cùng đẹp.

Có rất nhiều phương pháp tạo lồng đèn Trung thu hiện nay, tuy nhiên để nhìn nhận một cách đơn giản, sáng tạo và vô cùng đẹp, cần đề cập đến một số ít phương pháp sau đây.

1. Cách làm đèn lồng Trung thu bằng giấy

Cách làm đèn lồng Trung thu bằng giấy là một nghệ thuật truyền thống của người Việt, được thực hiện bằng cách cắt, gấp và dán các mảnh giấy thành hình dạng đèn lồng đẹp mắt và phong cách. Qua quá trình tạo ra đèn lồng, người ta có thể thể hiện sự sáng tạo và tình yêu với nghệ thuật truyền thống của đất nước.

Bằng cách sử dụng các công cụ như giấy bìa nhiều màu, bút chì, thước kẻ, kéo, hồ dán, phương pháp là gấp đôi tờ giấy, sử dụng thước để đo và vẽ các đường thẳng song song. Sau đó sử dụng kéo để cắt theo các đường đã vẽ. Tiếp theo, cuộn giấy lại và dán nối 3 mép đầu và cuối lại với nhau, ta có ngay chiếc đèn lồng theo ý muốn. Đèn lồng Trung thu bằng giấy được coi là đồ chơi đơn giản nhất và dễ làm nhất, vì vậy phương pháp làm đèn lồng Trung thu bằng giấy hoàn toàn có thể giúp các em nhỏ hoàn toàn tự làm để mang đến niềm vui cho chính mình.

2. Cách làm lồng đèn Trung thu bằng chai nhựa

Cách làm lồng đèn Trung thu bằng chai nhựa rất đơn giản và tiết kiệm, chỉ cần một vài bước đơn giản như cắt chai thành hình lồng đèn, trang trí bằng giấy màu và dán hình vẽ lên, sau đó thêm dây treo để lồng đèn có thể treo lên.

Đèn trái tim bằng chai rất được ưa chuộng với hình ảnh dễ thương và giản dị. Bên cạnh đèn giấy truyền thống, có nhiều mẫu đèn lồng độc đáo và ấn tượng làm từ chai nhựa. Đây cũng là món quà thú vị dành cho trẻ em với tính mới mẻ và sáng tạo. Chỉ cần một số dụng cụ đơn giản như chai nhựa, bút vẽ hoặc sơn phun, dây treo đèn, que cắm và một số dụng cụ khác như dao, kéo, nến, giấy màu. Cách làm đơn giản là: Sử dụng thước và bút kẻ một hình chữ nhật trên thân chai rồi cắt theo hình đó. Sơn phun lên toàn bộ thân chai theo màu sắc yêu thích. Tiếp theo, sử dụng giấy màu để làm tai, một hình xoắn làm đuôi và một hình tròn trụ làm mũi. Sử dụng kéo để cố định và thắt chặt các vị trí như tai, mũi và miệng, đuôi lên thân chai. Dùng đinh đục lỗ trên thân chai để nối dây treo là bạn đã gần hoàn thành chiếc đèn lồng bằng chai hình con heo dễ thương. Cuối cùng, gắn nến bên trong và sử dụng que cắm vào dây treo là bé đã có một chiếc đèn lồng đẹp.

3. Cách tạo ra lồng đèn Trung thu bằng ống hút.

Cách tạo ra lồng đèn Trung thu bằng ống hút. là một phương pháp sáng tạo và thú vị, bạn có thể tạo ra những chiếc lồng đèn đẹp mắt và độc đáo bằng cách sử dụng ống hút và các vật liệu đơn giản khác như giấy màu, dây thừng và đèn LED.

Cách tạo ra lồng đèn Trung thu bằng ống hút.

Lồng đèn bằng ống hút là một trong 10 phương pháp tạo lồng đèn Trung thu đẹp để giúp trẻ em vui vẻ và thấy thú vị. Để thực hiện chiếc lồng đèn này, chúng ta cần chuẩn bị những công cụ sau: ống hút đa sắc, 1 chai nhựa rộng khoảng 2 – 3 lít có hình dạng tròn để làm cho chiếc lồng đèn trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, cần có keo nhựa và súng bắn keo, kéo, băng keo trong, băng keo hai mặt và dây buộc.

Hoàn thành xong một cái lồng đèn bằng ống hút có màu sắc tuyệt đẹp, thực hiện nhanh bằng cách cắt chai nhựa để lấy phần trụ tròn làm thân lồng đèn. Chú ý quan tâm chiều dài trụ ngắn hơn chiều dài ống hút khoảng chừng 5 – 6 cm. Dính 2 vòng mép trên và mép dưới của chai nhựa bằng băng keo 2 mặt. Sau đó, lần lượt dính ống hút lên phủ mặt ngoài trụ chai nhựa. Để chắc chắn hơn, dính thêm 2 vòng băng keo trong lên và tỉa lại các đầu ống hút cho đều. Tạo và gắn thanh ngang đặt nến và cột dây cầm lồng đèn. Sử dụng keo và súng bắn keo để liên kết ống hút. Cuối cùng, trang trí lồng đèn theo sở thích bằng hoa, ông sao…

4. Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng tre

Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng tre là một công việc thủ công truyền thống, đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế. Người thợ lành nghề sẽ sử dụng những cành tre mềm để uốn cong thành hình dạng của ngôi sao, sau đó sẽ dùng dây ruy băng hoặc dây thừng để gắn kết các cành tre lại với nhau. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự tận hưởng từ người thực hiện, và kết quả cuối cùng là một lồng đèn tuyệt đ

Hơn đẹp và sống động ánh sáng đẹp đèn để trang trí thêm hoạ tiết hoa văn có thể hoàn toàn bạn thì hơn đèn cái. Tốt hơn khi khung các lần thực đến cho đèn lồng cái. Đẹp hơn đèn cái hoàn vẫn có thể hoàn toàn bạn thì trang trí thêm các hoạ tiết hoa văn lên để đẹp mắt và sống động hơn. Xong động lồng khung hoàn hảo tạo để ngôi sao 5 cánh tạo thành hình ngũ giác giao nhau điểm các vào chống ngắn tre đoạn dùng. Kẽm dính mỏng và kìm, kéo, màu kiếng giấy và hồ đẹp, tre thanh 5 dẹt tre 10 nối bạn làm là cách. Ý nghĩa Trung thu quà được món có được thuận đã bạn sau thuần đơn khai triển bước các cũng tre là liệu vật nguyên với chỉ người bao biết niệm kỷ ắp đầy và linh lung lấp đẹp, ảnh hình cho luôn cánh 5 sao ngôi Đèn tre bằng sao ngôi lồng Đèn.

5. Cách làm lồng đèn kéo quân

Cách làm lồng đèn kéo quân là một nghệ thuật truyền thống của người Việt Nam, được thực hiện bằng cách sử dụng giấy màu và khung tre, tạo ra những hình ảnh độc đáo và rực rỡ. Quá trình làm lồng đèn kéo quân đòi hỏi sự kiên nhẫn và tài nghệ của người thợ lành nghề.

Đèn kéo quân có hình ảnh đặc biệt quan trọng, lồng đèn kéo quân là một trong những vật phẩm được lưu truyền từ rất lâu bởi ý nghĩa mang lại là rất lớn. Và so với những chiếc lồng đèn khác, lồng đèn kéo quân có nguyên tắc hoạt động giải trí khá đặc biệt quan trọng bởi khi đèn được thắp sáng, hơi nóng tỏa ra, luồn qua các khe quạt làm quạt quay dẫn đến kéo theo lồng quay hoạt động giải trí. Cách làm chiếc lồng đèn này như thế nào? Đèn kéo quân được cấu trúc 3 phần và các bước triển khai cũng khá phức tạp và cầu kỳ. Chuẩn bị dụng cụ là: Kéo, bút chì, thước, keo, compa, đồ bấm ghim, dao cắt giấy. Bìa cứng màu 48×20 cm, giấy bóng kính 40×14 cm, giấy decal, giấy dó, giấy trang trí, cúc bấm, que tre, giá đỡ nến, 1 đoạn dây thép. Cách triển khai như sau: Vót tròn 6 que tre dài 30 cm và 6 que khác dài 20 cm, buộc lại với nhau thành khung đèn rồi dùng dây thép buộc chặt các mối giữ. Tiếp đến là cắt giấy bìa thành 1 hình tròn trụ với đường kính 18 cm. Sử dụng bút chì để chia giấy thành nhiều phần bằng nhau rồi dùng kéo cắt. Cắt thêm 1 miếng bìa có chiều rộng 3 cm và dài bằng chu vi hình cầu. Dán 2 miếng bìa lại với nhau tạo thành quạt hút gió. Dùng cúc bấm dán ở giữa tâm để làm trục quay. Cắt 2 vòng tròn có đường kính 17 cm. Có thể tạo hình những họa tiết trang trí dính lên 2 hình tròn trụ có hình ảnh hoạt động khi đèn quay. Tiến hành ghép 3 hình tròn trụ với nhau bằng chỉ và băng keo. Bước tiếp là sử dụng một chiếc đinh nhỏ để cố định phần chong chóng với điểm chính giữa của phần khung đèn. Tiến hành dán giấy nến vào khung đèn, dán khôn khéo để đèn được đẹp và hấp dẫn. Ở phần đáy cần dán thêm một miếng bìa cứng, sau đó gắn trục quay và giá đỡ cho nến vào. Kết thúc là bạn chỉ cần chỉnh sửa và thử xem đền có quay không là đã có ngay chiếc đèn lồng đẹp để chơi Trung thu.

6. Cách làm lồng đèn Trung thu bằng lon bia

Cách làm lồng đèn Trung thu bằng lon bia là một cách sáng tạo và thú vị để tái sử dụng lon bia, tạo ra những chiếc lồng đèn độc đáo và đẹp mắt. Bạn có thể làm lồng đèn bằng cách cắt và uốn lon bia thành hình dạng mong muốn, sau đó gắn đèn vào bên trong và trang trí bằng các họa tiết màu sắc.

Buổi sáng rực rỡ, chiếc đèn Trung thu được làm từ lon bia đã sẵn sàng. Để tạo quai, chúng ta có thể đặt nến vào và xâu qua một sợi dây thép nhỏ ở phần đầu của lon bia. Để làm cho chiếc đèn trở nên đẹp hơn, chúng ta có thể trang trí bằng sơn. Nhẹ nhàng ép xuống lon bia để tạo hình dáng lồng đèn theo ý thích bằng cách cắt đường. Chúng ta có thể vẽ đường thẳng hoặc sử dụng dao để cắt trên bề mặt lon bia. Sử dụng bút chì để hướng dẫn như sau: Dùng băng keo hai mặt để cố định và thắt chặt điểm đầu và cuối của lon bia, nhớ để khoảng cách khoảng 2 cm. Mài nhẹ để giúp tách lon bia ra.

7. Cách làm lồng đèn Trung thu bằng lon sữa bò

Cách làm lồng đèn Trung thu bằng lon sữa bò là một cách sáng tạo và thú vị để tái chế lon sữa bò thành một sản phẩm trang trí đẹp mắt và ý nghĩa trong dịp Trung thu. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu đơn giản như lon sữa bò, giấy màu, kéo và dây thừng để tạo ra những chiếc lồng đèn độc đáo và đẹp mắt.

Lồng đèn Trung thu bằng hộp sữa rất đơn giản trong cách làm và bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách rửa sạch hộp sữa. Sau đó, dùng bút mực vẽ hình ảnh lên hộp, cố định và thắt chặt giấy scan lên thân hộp sữa. Đục thêm lỗ nhỏ ở phía dưới hộp sữa để cột dây vào làm tay cầm. Sử dụng dụng cụ đục lỗ nhỏ theo hình dạng đã vẽ lên hộp sữa. Cuối cùng, sử dụng sơn màu trang trí thân hộp để tạo thành một chiếc lồng đèn đơn giản, nhanh chóng và có vẻ đẹp và nghệ thuật. Đèn Trung thu bằng hộp sữa.

8. Cách làm lồng đèn Trung thu bằng ly nhựa

Cách làm lồng đèn Trung thu bằng ly nhựa là một cách thú vị và sáng tạo để tạo ra những chiếc lồng đèn đẹp mắt cho dịp Trung thu. Bạn có thể tái sử dụng ly nhựa để tạo ra các hình dáng và mẫu lồng đèn độc đáo, thể hiện sự sáng tạo và tinh thần vui tươi của mùa Trung thu.

Đèn bóng bằng chất liệu nhựa sáng lấp lánh đầy màu sắc, rất đơn giản và tiện lợi như lồng đèn Trung thu bằng nhựa mà trẻ em rất thích. Bạn chỉ cần dùng nhiều chiếc bóng nhựa, sau đó khoét lỗ ở phía dưới đáy bóng để đặt đèn vào. Tiếp theo, dùng kẹp giấy để nối 2 bóng với nhau. Tiếp tục làm tương tự với nhiều bóng nhựa khác theo các vòng nhỏ và lớn khác nhau. Cuối cùng, bạn sẽ tạo thành một hình tròn trụ hoàn chỉnh, với chiếc lồng đèn bằng nhựa có những ánh sáng lung linh.

9. Cách làm lồng đèn hình trái tim

Cách làm lồng đèn hình trái tim là một hoạt động thủ công sáng tạo, trong đó người thực hiện cần có khéo léo và sự tận tâm để tạo ra một sản phẩm đẹp mắt.

Đầu tiên bạn hãy vẽ hình tim lên tờ giấy, sau đó vẽ hình tim lên một tấm bóng đèn và cắt theo hình vừa vẽ. Để chiếc đèn đẹp hơn, bạn hoàn toàn có thể trang trí theo sở thích và sau đó tô màu lên hình. Tiếp theo, dùng súng bắn keo để ghép thành đèn lồng viền hình tim và bọc kính vào. Cuối cùng, thắp nến bên trong để có được chiếc đèn lồng hình tim đẹp mắt.

10. Cách làm lồng đèn hình chiếc thuyền

Cách làm lồng đèn hình chiếc thuyền là một trong những cách truyền thống của người Việt, được thực hiện bằng cách sử dụng giấy và khung lồng để tạo ra hình dáng của một chiếc thuyền. Sau đó, người ta sẽ trang trí lồng đèn bằng các họa tiết và màu sắc phù hợp, tạo nên một sản phẩm thủ công độc đáo và đẹp mắt.

Có thể tạo ra một chiếc thuyền vừa lộng lẫy vừa đẹp mắt bằng cách tạo khung chiếc thuyền từ những cánh tre, cố định và buộc chặt chúng như đinh. Sau đó, sử dụng dán giấy trang trí, giấy kính và đặt một cây nến bên trong. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm buồm và các lá cờ với nhiều màu sắc để làm cho nó thêm hấp dẫn đối với trẻ nhỏ. Đèn lồng hình chiếc thuyền là một ý tưởng sáng tạo và độc đáo.

Lala Shop chuyên bán lồng đèn, đồ trang trí và bánh Trung thu uy tín tại TpHCM

Đó là 10 phương pháp tạo lồng đèn Trung thu đẹp và dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được mà Lala Shop mang đến cho khách hàng. Chúng tôi là một đơn vị đáng tin cậy chuyên bán lồng đèn, đồ trang trí và bánh trung thu uy tín nhất tại TpHCM nên rất hân hạnh làm hài lòng khách hàng. Không chỉ cung cấp đầy đủ công cụ mà chúng tôi còn cam kết giá cả hợp lý, phục vụ tận tâm nên mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ.

Lala Shop là cửa hàng chuyên bán lồng đèn, đồ trang trí và bánh Trung thu uy tín tại TpHCM, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đa dạng và đẹp mắt.

Bên ngôi nhà ấm cúng, chào đón một mùa Trung thu vui vẻ luôn là lời chúc tốt đẹp gửi đến quý khách. Lala Shop đáng tin cậy tại TpHCM chuyên kinh doanh đồ trang trí, hộp đèn và bánh Trung thu. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo ra một chiếc hộp đèn Trung thu vô cùng đẹp mắt và biết cách làm hộp đèn Trung thu truyền thống mà các em yêu thích.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page