Hướng dẫn 10 cách tự làm lồng đèn trung thu đơn giản siêu đẹp tại nhà 2022

by 2022 Món Quà
 • Trang chủ.
 • Blogs.
 • Hướng dẫn 10 phương pháp tự chế lồng đèn trung thu đơn giản nhưng vẫn đẹp tại nhà năm 2022.
 • 09:46 22/08/2022.

  Dễ dàng nhưng đầy sáng tạo là lồng đèn trung thu được tạo ra từ nhiều nguyên liệu khác nhau như giấy gấp, chai nhựa, hộp bia, ống hút, ngôi sao làm từ tre, kéo quân,… Chúng giúp trẻ em không chỉ có một kỷ niệm thơ ấu đáng nhớ mà còn có thể khám phá nhiều điều thú vị. Trung thu luôn mang đến nhiều điều thú vị cho trẻ em, đặc biệt là những chiếc đèn lồng.

  Hướng dẫn 10 cách tự làm lồng đèn trung thu đơn giản siêu đẹp tại nhà 2022Với nguyên liệu giấy đơn giản nhưng lại đem đến một chiếc đèn lồng siêu đẹp

  Lồng đèn trung thu có ý nghĩa gì?

  Bữa tiệc vui vẻ, thưởng thức ánh trăng cùng người lớn, còn trẻ em được dẫn đèn lồng, xem múa lân, hát hò,… Lễ hội Trung thu đã trở thành một hoạt động văn hóa đoàn kết được truyền lại qua nhiều thế hệ.

  Mỗi người trong tuổi thơ đều nhớ mãi những món quà đáng yêu đã trở thành kỷ niệm…Quân kéo đèn sao, ông đèn chép cá đèn như dạng hình đủ đầy Với xa sâu ý hàm mang gắm gửi lời những còn mà lễ ngày nhân con trẻ cho tặng trao ý nghĩa quà món làm chỉ không thống trung lồng đèn chiếc ảnh hình đó trong.

  Mỗi chiếc đèn lồng mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, đèn thỏ biểu thị cho mặt trăng. Đèn con cóc tượng trưng cho mưa thuận gió hòa. Đèn cá chép xuất phát từ câu chuyện về cá chép vượt qua cửa Vũ Môn, mang ý nghĩa biểu trưng cho sự nỗ lực không ngừng và vượt qua khó khăn để tiến lên. Cá chép biến thành rồng với mong muốn cho sự hòa hợp, sự giàu có, và sự thành công của con cháu.

  Lồng đèn trung thu là một truyền thống văn hóa đặc biệt trong ngày Tết Trung thu ở Việt Nam, có ý nghĩa là mang lại sự may mắn, thịnh vượng và bình an cho gia đình. Lồng đèn trung thu cũng thể hiện tình yêu thương và lòng nhân ái, khi các em nhỏ thường đi lễ chùa, đốt lồng đèn và cầu nguyện cho mọi người trong gia đình và xã hội được hạnh phúc và an lành.Đèn lồng đơn giản và đẹp mang nhiều ý nghĩa

  Vẫn luôn là dịp trung thu để thể hiện tình cảm, sự gắn kết mối quan hệ xung quanh và chiếc đèn lồng được so sánh như là đôi tri kỷ không thể tách rời khi nhắc đến ngày hội trăng rằm. Và hiện nay, những chiếc đèn lồng cũng thay đổi để đáp ứng xu hướng thời đại. Những chiếc đèn lồng đơn giản mộc mạc với vật liệu như tre nứa, giấy gấp đủ màu bao bọc bên ngoài vẫn luôn là kỷ niệm vui vẻ, gắn bó với tuổi thơ một cách sâu sắc nhất.

  Hướng dẫn 10 cách làm lồng đèn trung thu handmade đơn giản siêu đẹp 2022

  Một số phương pháp sau đây phải đề cập là sáng tạo, vô cùng tuyệt đẹp và dễ dàng, nhưng hiện tại có rất nhiều phương thức để làm lồng đèn trung thu được đánh giá.

  1. Cách làm đèn lồng Trung thu bằng giấy

  Cách làm đèn lồng Trung thu bằng giấy là một hoạt động truyền thống và phổ biến trong ngày Tết Trung thu tại Việt Nam. Bằng cách sáng tạo và thủ công từ giấy, người ta có thể tạo ra những chiếc đèn lồng đẹp mắt và lung linh, tạo nên không khí vui tươi và phấn khởi cho mọi người tham gia.Đèn lồng trung thu bằng giấy

  Bằng cách sử dụng những công cụ như giấy bìa nhiều màu, bút chì, thước kẻ, kéo, hồ dán, cách tạo ra đèn lồng trung thu bằng giấy hoàn toàn có thể giúp các em thiếu nhi tự làm để mang đến niềm vui cho chính mình. Được coi là món đồ chơi đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất nên.

  Gấp gấp tờ giấy, sử dụng cái thước để đo và vẽ những đường song song. Sau đó, cắt theo những đường đã vẽ bằng cái kéo. Cuối cùng, cuộn tờ giấy lại và dán nối 3 cạnh đầu và cuối lại với nhau để tạo thành cái đèn lồng như ý.

  2. Cách làm lồng đèn Trung thu bằng chai nhựa

  Cách làm lồng đèn Trung thu bằng chai nhựa là một cách sáng tạo và thú vị để tái chế và sử dụng lại chai nhựa. Bằng cách trang trí và cắt chai nhựa theo hình dạng mong muốn, sau đó gắn đèn và dây thừng vào, bạn có thể tạo ra những chiếc lồng đèn đẹp mắt và độc đáo cho mùa Trung thu.Với hình ảnh ngộ nghĩnh và đơn giản nên đèn lòng bằng chai rất được ưa chuộng

  Bằng chai nhựa, có rất nhiều mẫu lồng đèn độc đáo và ấn tượng. Đèn lồng làm bằng giấy ở bên cạnh. Với tính mới mẻ và đầy sáng tạo, đây cũng là món quà thú vị dành cho trẻ nhỏ. Chỉ với một vài công cụ đơn giản như 1 chai nhựa, màu vẽ hoặc sơn phun, dây thừng treo đèn, que làm tay cầm và thêm một vài công cụ khác như kéo, kéo, nến, giấy màu.

  Bằng vỏ chai có hình lợn đáng yêu, bạn đã có chiếc đèn lồng đẹp. Đầu tiên, sử dụng thước và bút vẽ một hình chữ nhật trên thân chai. Sau đó, cắt theo hình vừa vẽ. Tiếp theo, sử dụng sơn phun lên toàn bộ thân chai theo màu bạn yêu thích. Sau đó, sử dụng giấy màu làm tai, một hình xoắn làm đuôi và một hình tròn làm mũi. Sau đó, sử dụng kéo cố định các vị trí như tai, mũi, miệng và đuôi lên thân chai. Tiếp theo, sử dụng đinh đục lỗ lên thân chai để nối dây treo. Cuối cùng, gắn nến vào bên trong và sử dụng que buộc vào dây dù.

  3. Cách làm lồng đèn Trung thu bằng ống hút

  Cách làm lồng đèn Trung thu bằng ống hút là một trong những phương pháp truyền thống được sử dụng để tạo ra những chiếc lồng đèn đẹp mắt và sáng tạo. Bằng cách sử dụng ống hút, người ta có thể tạo ra những đường nét mềm mại và tỉ mỉ trên bề mặt lồng đèn, tạo nên sự thu hút và lôi cuốn cho mỗi chiếc lồng đèn. Qua đó, cách làm lồng đèn Trung thu bằng ống hút đã trở thành một nét đCách làm lồng đèn trung thu bằng ống hút

  Đó là cái lồng đèn làm từ ống hút có nhiều màu sắc, hình dạng tròn, được tạo ra từ một chai nhựa lớn có dung tích khoảng 2 – 3 lít. Sử dụng keo nhựa và súng bắn keo, kéo, băng keo bên trong, băng keo hai mặt, dây cột để tạo ra chiếc lồng đèn đẹp. Một trong 10 phương pháp tạo ra chiếc lồng đèn trung thu đẹp để làm cho trẻ con vui vẻ và thấy thú vị.

  Để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên thêm 2 dải keo vào trong và cắt tỉa lại đầu ống hút để chúng đồng đều. Sau đó, dán từng ống hút lên bề mặt bên ngoài của chai nhựa. Sử dụng dải keo hai mặt để dán dải trên và dải dưới của chai nhựa. Lưu ý rằng chiều dài của trụ nhỏ hơn khoảng 5-6cm so với chiều dài của ống hút. Thực hiện nhanh chóng bằng cách cắt chai nhựa để lấy phần trụ tròn làm thân lồng đèn.

  Tạo và gắn thanh ngang đặt nến và cột tay cầm lồng đèn. Sử dụng keo và súng dán keo để kết nối ống hút. Cuối cùng là trang trí lồng đèn theo sở thích bằng hoa, ngôi sao,… Là đã hoàn thành một chiếc lồng đèn bằng ống hút có màu sắc tuyệt đẹp.

  4. Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng tre

  Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng tre là một phương pháp truyền thống của người dân Việt Nam, trong đó, người ta sử dụng tre để tạo ra các hình dạng đẹp mắt và độc đáo. Qua quá trình chế tạo, lồng đèn ngôi sao bằng tre không chỉ mang ý nghĩa về sự may mắn và niềm vui, mà còn thể hiện tình yêu và lòng tự hào đối với văn hóa truyền thống của dân tộc.Đèn lồng ngôi sao bằng tre

  Món quà Trung thu có ý nghĩa có thể dễ dàng có được chỉ với các bước thực hiện đơn giản sau đây: Sẵn sàng 10 thanh cây mềm, dài khoảng 50cm, 5 thanh cây phẳng dài 8cm; keo dán, giấy bóng màu, kéo, kìm và dây sắt mảnh. Đèn ngôi sao luôn mang lại hình ảnh đẹp, lấp lánh và tràn đầy kỷ niệm của biết bao người chỉ với nguyên liệu đơn giản là cây tre.

  Bạn vẫn có thể trang trí thêm các hoạ tiết hoa văn lên cho thu hút và sống động hơn. Để chiếc đèn đẹp hơn, thực hiện tuần tự các khung cho đến khi hoàn thành. Cắt và dán giấy kiếng lên phần cánh tam giác của lồng đèn. Sử dụng đoạn tre ngắn để đặt vào các điểm giao nhau để tạo thành hình ngũ giác ở giữa 2 ngôi sao để tạo khung sườn hoàn chỉnh cho lồng đèn. Chồng 2 hình ngôi sao lại và sau đó cố định 5 đầu nhọn của 2 ngôi sao bằng dây kẽm. Cách làm là bạn nối 10 thanh tre dài thành hình ông sao 5 cánh và sau đó cố định các đầu nối bằng dây kẽm.

  5. Cách làm lồng đèn kéo quân

  Cách làm lồng đèn kéo quân là một truyền thống nghệ thuật truyền thống của dân tộc Trung Quốc, được thực hiện bằng cách sử dụng các mảnh giấy màu và cây tre để tạo ra những mẫu lồng đèn đẹp mắt và phức tạp.Lồng đèn kéo quân có hình ảnh đặc biệt

  Cách tạo ra chiếc lồng đèn này như thế nào? Khi thắp đèn, chiếc đèn lồng sẽ quay tròn để tạo hiệu ứng trang trí đẹp mắt cùng ánh sáng sáng chói. So với các loại lồng đèn khác, lồng đèn kéo quân hoạt động theo nguyên tắc đặc biệt. Khi đèn được thắp sáng, nhiệt độ tăng lên và làm quạt quay, từ đó kéo lồng quay. Đèn kéo quân là một món đồ truyền thống có ý nghĩa lớn và đã tồn tại từ lâu.

  Cấu trúc đảo của đoạn văn trên:1. Chuẩn bị dụng cụ là: Cắt, bút chì, thước. Kết dính, soi, đồ ghim, cắt giấy. Bìa cứng màu 48x20cm, giấy bóng kính 40x14cm, giấy dán, giấy dó, giấy trang trí, cúc ghim, cây tre, giá đỡ nến, 1 đoạn dây kẽm.2. Đèn kéo quân được cấu tạo 3 phần và các bước thực hiện cũng khá phức tạp và phức tạp.

  Sau khi thay đổi cấu trúc, đoạn văn sẽ trở thành: Để thực hiện, trước hết vót tròn 6 nan tre dài 30cm và 6 nan khác dài 20cm. Sau đó, buộc chặt chúng lại với nhau để tạo thành khung đèn, sử dụng kẽm để buộc chặt các mối giữ. Tiếp theo, cắt một tờ giấy bìa thành hình tròn có đường kính 18cm. Sử dụng bút chì để chia giấy thành nhiều phần bằng nhau và sử dụng kéo để cắt. Sau đó, cắt một miếng bìa khác có chiều rộng 3cm và dài bằng chu vi của hình tròn. Dán hai miếng bìa lại với nhau để tạo thành một quạt hút gió và sử dụng một cúc bấm để dán ở giữa tâm để làm trục quay.

  Thực hiện kết hợp 3 hình tròn với nhau bằng cách sử dụng chỉ và băng dính. Cắt 2 vòng tròn có đường kính 17cm. Tiếp theo, sử dụng một cái đinh nhỏ để cố định phần chong chóng vào điểm chính giữa khung đèn. Dán giấy nến vào khung đèn một cách khéo léo để làm cho đèn trở nên đẹp và thu hút. Cuối cùng, chỉnh sửa và thử xem đèn có quay không, bạn sẽ có ngay một chiếc đèn lồng Trung thu đẹp để chơi. Để đảm bảo đèn ổn định, hãy dán thêm một miếng bìa cứng ở phần đáy và sau đó gắn trục quay và giá đỡ cho nến vào. Bạn có thể dùng các họa tiết trang trí dính lên 2 hình tròn để tạo hiệu ứng chuyển động khi đèn quay.

  6. Cách làm lồng đèn trung thu bằng lon bia

  Cách làm lồng đèn trung thu bằng lon bia là một cách sáng tạo và thú vị để tái sử dụng lon bia, tạo ra những chiếc lồng đèn độc đáo và đẹp mắt để trang trí trong dịp trung thu.Vẻ đẹp của lồng đèn bằng lon bia

  Một ý kiến tuyệt vời, đầy tính sáng tạo để tận dụng những chai bia đã uống hết làm lồng đèn trung thu. Kết quả đạt được cũng rất xuất sắc. Bạn chỉ cần 2 đến 2 chai bia, một số cây nến, một cái kéo, một cái dao cắt giấy và một cây bút chì là đã có thể tiến hành làm như sau:

  Để giúp tách khỏi lon bia, bạn có thể sử dụng băng keo hai mặt để cố định điểm đầu và điểm cuối của lon. Hãy nhớ để khoảng cách khoảng 2cm. Sau đó, hãy đặt phần nắp xuống bề mặt và xoay để tách lon bia. Bạn cũng có thể sử dụng bút để vẽ các đường thẳng trên lon hoặc sử dụng dao để cắt trực tiếp trên thân lon bia.

  Đã có chiếc đèn Trung thu bằng lon bia rực rỡ, bạn chỉ cần nhẹ nhàng ép luôn bia xuống để các đường cắt phồng ra và tạo dáng hình lồng đèn tuyệt đẹp. Bạn có thể sử dụng sơn để trang trí giúp sản phẩm trở nên đẹp hơn. Cuối cùng, xỏ dây thép nhỏ qua đầu của lon bia làm quai, cho nến vào.

  7. Cách làm lồng đèn trung thu bằng lon sữa bò

  Cách làm lồng đèn trung thu bằng lon sữa bò là một công việc thủ công sáng tạo, bạn có thể tái chế lon sữa bò để tạo ra những chiếc lồng đèn độc đáo và đẹp mắt cho dịp trung thu.Đèn trung thu bằng lon sữa bò

  Chiếc lồng đèn trung thu làm bằng lon sữa rất đơn giản trong cách thức và bạn có thể thực hiện bằng cách làm sạch lon sữa. Sau đó, sử dụng bút lông vẽ hình vẽ lên lon và gắn giấy in lên thân lon sữa. Tiếp theo, sử dụng công cụ đục lỗ nhỏ theo hình vẽ trên lon sữa. Đục thêm một lỗ nhỏ ở phía dưới lon sữa để cột dây làm tay cầm. Cuối cùng, bạn đã hoàn thành chiếc lồng đèn đơn giản, nhanh chóng chỉ cần sơn màu trang trí thân lon cho đẹp và thẩm mỹ.

  8. Cách làm lồng đèn trung thu bằng ly nhựa

  Cách làm lồng đèn trung thu bằng ly nhựa là một cách sáng tạo và tiết kiệm, bạn có thể tái sử dụng ly nhựa để tạo ra những chiếc lồng đèn đẹp mắt và độc đáo.Đèn lồng bằng ly nhựa lấp lánh đầy màu sắc

  Rất được trẻ em yêu mến, lồng đèn trung thu bằng chén nhựa thật đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng nhiều chiếc chén nhựa, sau đó đục lỗ phần dưới đáy chén và đặt đèn nhấp nháy vào. Tiếp theo, dùng dụng cụ bấm giấy để nối 2 chén lại với nhau. Thực hiện lần lượt với nhiều chén nhựa khác theo từng vòng lớn nhỏ khác nhau. Cuối cùng, bạn đã tạo thành hình tròn và hoàn thành chiếc lồng đèn lồng có những ánh đèn lung linh bằng chén nhựa.

  9. Cách làm lồng đèn hình trái tim

  Cách làm lồng đèn hình trái tim là một hoạt động thủ công truyền thống, trong đó người thợ sẽ sử dụng các nguyên liệu như giấy, dây, kim loại và đèn để tạo ra một chiếc lồng đèn có hình dạng trái tim. Quá trình làm lồng đèn này đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn, và kết quả cuối cùng là một sản phẩm đẹp mắt và thú vị.Đèn lồng hình trái tim

  Để có được chiếc đèn lòng hình trái tim đẹp mắt, trước tiên hãy vẽ hình trái tim lên giấy. Sau đó, vẽ hình trái tim lên tờ bóng kính và cắt theo hình vừa vẽ. Để chiếc đèn thêm phần đẹp mắt, bạn có thể trang trí theo sở thích và tô màu lên hình. Tiếp theo, sử dụng súng bắn keo để ghép thành đèn lồng viền hình trái tim và bọc kính vào. Cuối cùng, thắp nến bên trong để hoàn thành chiếc đèn trái tim đẹp mắt.

  10. Cách làm lồng đèn hình chiếc thuyền

  Cách làm lồng đèn hình chiếc thuyền là một hoạt động sáng tạo và thủ công truyền thống, thể hiện sự khéo léo và tinh tế của người làm. Qua quá trình chế tạo, người ta sẽ tạo ra một chiếc lồng đèn có hình dạng giống như chiếc thuyền, với các chi tiết tỉ mỉ và màu sắc đẹp mắt. Sản phẩm cuối cùng sẽ mang lại không chỉ ánh sáng mà còn sự may mắn và niềm vui trong cuộc sống.Đèn lồng hình chiếc thuyền với chất liệu tre

  Một tàu vừa lộng lẫy vừa đẹp mắt có thể được tạo ra bằng cách xây dựng khung tàu từ những cánh tre và gắn chúng một cách vững chắc. Sau đó, sử dụng bìa trang trí, giấy kính để tạo hình dáng bên ngoài cho tàu. Bên trong, bạn có thể đặt một ngọn nến để tạo ánh sáng. Để thu hút sự chú ý của trẻ em, bạn cũng có thể trang trí buồm và lá cờ với nhiều màu sắc. Tương tự như những chiếc lồng đèn khác, lồng đèn hình tàu cũng được làm đơn giản bằng cách sử dụng cánh tre.

  Lala Shop chuyên bán và phân phối bánh trung thu các hãng nổi tiếng uy tín ở TpHCM

  Khách hàng Lala Shop đưa ra phương pháp tạo ra lồng đèn trung thu tuyệt đẹp và dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Có tổng cộng 10 phương pháp đó.

  Được sự tin tưởng, tín nhiệm và hài lòng của quý khách hàng trong suốt thời gian qua, Lala không ngừng cố gắng duy trì và phát triển. Năm nay, nhằm mở rộng thị trường và trở thành nhà cung cấp những chiếc bánh trung thu cao cấp chất lượng đến mọi gia đình, Lala Shop chính thức trở thành đối tác phân phối bánh trung thu Phượng Cát, Kido và Tân Dân Lợi uy tín tại TpHCM.

  Mỗi phần đoạn đều được thực hiện bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, quản lý chất lượng theo chuẩn mực toàn cầu. Những chiếc bánh trung thu Phượng Cát được kết hợp từ những nguyên liệu hàng đầu, tươi ngon, cùng cảm xúc phấn khởi của người nghệ nhân làm bánh có hơn 30 năm kinh nghiệm. Trao tặng những hộp bánh trung thu không chỉ để bảo tồn một nét văn hóa truyền thống tuyệt đẹp mà còn là lời chúc cao quý, thịnh vượng, an lành và hy vọng truyền tải niềm vui mùa trăng rằm, gắn kết tình thân trọn vẹn trong dịp Tết đoàn viên. Bánh trung thu Phượng Cát thương hiệu bánh ngon, với thông điệp gói gọn yêu thương, trọn vẹn ấm áp.

  Bánh trung thu Kido có đa dạng dòng sản phẩm và bộ sưu tập sang trọng, mỗi dòng bánh thể hiện ý nghĩa và sự trân quý bạn muốn thể hiện. Bánh được làm bởi nhiều thợ lành nghề của Kido, có hương vị tuyệt vời và ấn tượng, được giữ nguyên bản nhờ sự tinh hoa nghệ thuật làm bánh. Dùng công nghệ tiên tiến và bí kíp đặc biệt để tạo ra những chiếc bánh trung thu Kido tuyệt vời. Tập đoàn Kido đã tận tâm chăm chút từng chiếc bánh và đầu tư vào thiết kế và chất liệu cao cấp cho từng chiếc hộp. Mỗi chiếc bánh sẽ mang lại giá trị và ý nghĩa trọn vẹn.

  Được sự tin tưởng, tín nhiệm và hài lòng của quý khách hàng trong suốt thời gian qua, Lala không ngừng cố gắng duy trì và phát triển. Năm nay, nhằm mở rộng thị trường và trở thành nhà cung cấp những chiếc bánh trung thu cao cấp chất lượng đến mọi gia đình, Lala Shop chính thức trở thành đối tác phân phối bánh trung thu Phượng Cát, Kido và Tân Dân Lợi uy tín tại TpHCM. Điều này cho phép khách hàng của Lala Shop có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy như Phượng Cát, Kido và Tân Dân Lợi.Lala Shop chuyên bán và phân phối bánh trung thu cao cấp các hãng nổi tiếng uy tín tại TpHCM

  Hãy liên lạc với chúng tôi ngay bây giờ bạn nhé, để gửi lời cảm ơn đến quý khách hàng và mong muốn lan tỏa niềm vui, hạnh phúc vào dịp Tết đoàn tụ, Lala còn có nhiều ưu đãi hết sức hấp dẫn, chương trình khuyến mãi mùa Trung thu dành cho khách hàng sỉ và lẻ khi mua sản phẩm bánh trung thu.

  Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng tạo ra một chiếc lồng đèn trung thu rất đẹp cũng như là biết cách làm lồng đèn trung thu truyền thống đơn giản mà bé yêu thích nhất. Chúc quý khách hàng luôn hạnh phúc và tràn đầy niềm vui trong mùa Trung thu bên gia đình.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page