Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản nhưng đẹp & ý nghĩa 2023

by 2022 Món Quà

Ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới, bạn đã chuẩn bị những món quà tặng cho thầy cô trong ngày đặc biệt này chưa? Nếu bạn đang có ý định tặng thầy, cô giáo của mình một món quà bất ngờ, thì những tấm thiệp tự làm đi kèm chắc chắn là điều không thể bỏ qua.

Dưới đây, nhóm INVERT chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tạo thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản, cực kỳ chi tiết, dễ hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản nhưng đẹp & ý nghĩa 2023

I. Ý nghĩa việc tặng quà cho cô giáo ngày 20/11

Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một dịp để tưởng nhớ và tri ân các giáo viên và những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Trong ngày đặc biệt này, tại các cơ sở giáo dục, trường học sẽ tổ chức nhiều hoạt động để chúc mừng các giáo viên như trao hoa, gửi thư hoặc tổ chức biểu diễn hát, múa.

Và việc tặng hoa và quà vào ngày 20/11 cho các thầy, cô giáo thực sự sẽ mang nhiều ý nghĩa vừa để thể hiện sự tôn trọng, kính trọng cũng như vừa để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao nuôi dưỡng tri thức của họ. Tuy nhiên, bạn nên chọn những món đơn giản mà ý nghĩa thì chắc chắn thầy cô sẽ rất thích.

1. Mẫu thiệp 20/11 hình trái tim lồng vào nhau bằng giấy A4

* Vật liệu bạn cần chuẩn bị: Giấy A4, kéo, thước kẻ, bút chì, bút màu, hồ dán.

* Cách làm mẫu thiệp 20/11 hình trái tim lồng vào nhau bằng giấy A4.

Bạn có thể dễ dàng làm được mẫu thiệp hình trái tim nhân ngày 20/11 chỉ qua các cách đơn giản sau:.

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp tờ giấy A4 làm 3 phần đều nhau.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sử dụng một tờ giấy có kích thước là 10cm x 9cm -> Tiến hành gấp đôi -> Sau đó, sử dụng bút để vẽ hình nửa trái tim -> Bạn sử dụng kéo để cắt theo đường đã vẽ để có được hình trái tim.

Bước 3: Sau đó, bạn đặt hình trái tim đã cắt lên phía trên của mặt trước của tấm thiệp -> Bạn sử dụng bút vẽ theo đường hình trái tim -> Tiếp theo, thực hiện tương tự với phía sau của tấm thiệp.

Bước 4: Bạn tuần tự vẽ một đường thẳng từ đỉnh hình trái tim xuống phía dưới ở cả mặt trước và mặt sau của tấm thiệp -> Sử dụng kéo cắt theo đường vẽ ở cả hai mặt của tấm thiệp.

Mẫu thiệp 20/11 hình trái tim lồng vào nhau bằng giấy A4 là một cách sáng tạo và độc đáo để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với những người phụ nữ trong cuộc sống, mang lại một thông điệp ý nghĩa và đẹp mắt.

Bước 5: Bạn tiếp tục dùng bút màu vẽ một đường viền đậm theo đường viền của hình trái tim vừa cắt.

Bước 6: Thực hiện cắt một tấm giấy có hình chữ nhật (dài khoảng 30cm, rộng 2cm) -> Bạn gắn chặt quanh tấm thiệp để tạo thành một chiếc đai đẹp.

Bước 7: Sau đó, bạn sử dụng bút vẽ các hình trang trí đáng yêu như hoa, trái tim… Theo sở thích lên tờ giấy khác -> Sử dụng kéo cắt và gắn lên phần giấy đai của tấm thiệp để trang trí.

Mẫu thiệp 20/11 hình trái tim lồng vào nhau bằng giấy A4 là một cách sáng tạo và độc đáo để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với những người phụ nữ trong cuộc sống, mang lại một thông điệp ý nghĩa và đẹp mắt.

Bước 8: Vậy là tấm thiệp 20/11 đã được hoàn thành bằng tờ giấy A4 để tặng giáo viên. Bạn đừng quên viết những lời cảm ơn hoặc những lời chúc chân thành trong tấm thiệp để tặng giáo viên, nhé.

2. Mẫu thiệp 20/11 hình trái tim bằng giấy A4

* Vật liệu bạn cần chuẩn bị: Giấy A4, giấy màu, kéo, thước kẻ, bút chì, bút màu, hồ dán.

* Cách làm mẫu thiệp 20/11 hình trái tim bằng giấy A4.

Để tạo mẫu thiệp 20/11 hình trái tim từ giấy A4 một cách dễ dàng, bạn chỉ cần tuân theo 4 bước sau đây:

Mẫu thiệp 20/11 hình trái tim bằng giấy A4 là một cách sáng tạo và độc đáo để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với các giáo viên, với hình dáng và kích thước phổ biến, dễ thực hiện và mang đến sự ngọt ngào và ý nghĩa cho ngày lễ này.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng một tờ giấy A4 trắng để làm nền phía dưới -> Tiến hành cắt 3 hình vuông với cạnh có độ dài là 7cm bằng giấy có màu.

Bước 2: Sau đó, bạn gấp đôi tờ giấy và sử dụng bút vẽ hình trái tim và cắt theo -> Bạn cắt dọc theo đường nhỏ để tạo gấp và điều chỉnh theo ý muốn để có được hình trái tim đẹp nhất.

Bước 3: Tiếp theo, bạn gắn từng hình trái tim lên tờ giấy A4 trống -> Bạn thoa keo vào một nửa mặt sau của trái tim đầu tiên -> Sau đó, bạn dán nó vào mặt sau của trái tim thứ hai -> Bạn thực hiện tương tự cho đến khi cả ba trái tim được sử dụng để tạo hiệu ứng 3D.

Bước 4: Cuối cùng, bạn Gấp đôi tờ giấy A4 lại và sử dụng kéo cắt tỉa cong theo viền giấy để tạo thành trái tim lớn làm thiệp -> Bạn viết lên thiệp những lời chúc hoặc có thể trang trí thêm lên tấm thiệp.

3. Mẫu thiệp 20/11 hình hoa đơn giản bằng giấy A4

* Các vật dụng bạn cần sẵn sàng: Giấy kích thước A4, giấy bìa có màu, kéo, thước kẻ, bút chì, bút mực, bút màu, keo.

* Cách làm mẫu thiệp 20/11 hình hoa đơn giản bằng giấy A4.

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy A4 để làm thành chiếc thiệp.

Bước 2: Sau đó, thêm những hình trái tim nữa để gắn bên ngoài của chiếc thiệp -> Bạn vẽ những hình bất kỳ như hoa, … Lên phần bên ngoài để trang trí cho chiếc thiệp.

Bước 3: Tiếp theo, thực hiện việc tô màu và sử dụng kéo để cắt các đường viền nhằm tạo điểm nhấn cho chiếc thiệp -> Cuối cùng, hãy viết những lời chúc ý nghĩa đến thầy, cô giáo trong chiếc thiệp của bạn nhé.

Mẫu thiệp 20/11 hình hoa đơn giản bằng giấy A4 là một cách đơn giản nhưng đầy ý nghĩa để thể hiện tình yêu và biết ơn đối với các giáo viên, với thiết kế đẹp mắt và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết.

4. Mẫu thiệp 20/11 trang trí cúc áo trên giấy A4

* Vật liệu bạn cần sẽ bao gồm: Giấy bìa cứng, nút áo đa sắc, bút bi màu đen, mực trắng, mực đỏ, súng bắn keo, dao cắt, bút mực, bút màu.

Giấy A4, giấy bìa màu, kéo, thước kẻ, bút chì, bút mực, bút màu, hồ dán.

Mẫu thiệp 20/11 trang trí cúc áo trên giấy A4 là một cách thú vị và sáng tạo để chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Với việc sử dụng giấy A4 và các họa tiết cúc áo, mẫu thiệp này mang lại sự tươi vui và phong cách độc đáo, làm cho ngày kỷ niệm trở nên ý nghĩa và đặc biệt hơn.

*** Cách làm mẫu thiệp 20/11 bằng cúc áo.

Chỉ với 4 bước đơn giản ngay sau đây, bạn có thể tạo được thiệp 20/10 bằng cúc áo. Phương pháp thực hiện như sau:.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng kéo cắt tờ giấy bìa cứng màu theo kích thước bạn mong muốn -> Thực hiện việc gấp đôi tờ giấy lại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sử dụng cây bút màu để trang trí, vẽ hình trái tim, hoa hoặc đường thẳng xuống tuỳ theo sở thích.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ sử dụng keo dán để gắn nút áo vào vị trí đã vẽ trên tấm thiệp, đợi cho keo khô (nên đậy kín toàn bộ chỗ).

Bước 4: Sau khi keo đã khô, bạn đảo mặt trong của tấm thiệp và viết lời chúc đẹp gửi tặng giáo viên là đã hoàn thành.

5. Mẫu thiệp 20/11 hình trái tim trên giấy A4

* Vật liệu bạn cần chuẩn bị: Bìa làm thiệp nhiều màu khác nhau, bút vẽ, kéo, keo dán.

Mẫu thiệp 20/11 hình trái tim trên giấy A4 là một sáng tạo độc đáo để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với những người phụ nữ trong cuộc sống, với kích thước lớn và màu sắc tươi sáng, thích hợp để gửi lời chúc mừng và tri ân.

* Cách làm mẫu thiệp 20/11 hình trái tim.

Để có thể làm ra chiếc thiệp 20/11 hình trái tim bạn cần làm theo 4 bước sau đây:.

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt mỗi loại giấy màu thành một miếng hình vuông kích cỡ 6×6 cm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn gấp miếng giấy lại thành đôi, sử dụng bút để vẽ nửa hình trái tim -> Sử dụng kéo để cắt tách. Bạn tiếp tục thực hiện tương tự với các loại giấy màu để tạo ra nhiều trái tim có màu sắc đa dạng.

Bước 3: Sau đó, hãy lấy một tấm bìa cứng và gấp đôi nó lại -> Sử dụng keo để dán các hình trái tim đã cắt vào để tạo thành hình bóng bay trái tim như hình phía dưới.

Bước 4: Cuối cùng, bạn sử dụng bút màu để vẽ phần dây bóng -> Sau đó, đảo mặt trong của thiệp và viết lời chúc là hoàn thành.

III. 3 cách làm thiệp 20/11 đẹp mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

1. Cách làm thiệp 20/11 bằng hình nổi 3D

* Chuẩn bị:.

 • Giấy màu hồng và trắng.
 • Kéo., dao rọc giấy, bút.
 • Keo dán.
 • * Cách thực hiện.

  Bước 1: Sử dụng bút vẽ và cắt giấy màu thành 6 bông hoa hồng theo kích thước nhỏ dần. Sử dụng 1 mảnh giấy lớn có kích thước giống như thiệp, sử dụng bút vẽ bông hoa tương tự như bước 1. Sau đó sử dụng dao rọc giấy trổ theo hình đã vẽ sao cho bông hoa vẫn còn gắn liền trên nền thiệp.

  Cắt hình bông hoa là một kỹ thuật trang trí được sử dụng để tạo ra các hình dạng và mẫu hoa đẹp mắt trên các bề mặt, bao gồm giấy, vải, da và nhiều vật liệu khác.
  Cắt hình bông hoa

  Bước 2: Sử dụng mũi kéo hoặc thướt vuốt cong các cánh hoa. Gắn kết 6 bông hoa từ bước 1 lên bông hoa được đặt trên nền giấy ở bước 2.

  Bước 3: Sử dụng một tờ giấy khác có màu trắng lớn gấp đôi giấy nền hoa, gấp đôi lại sau đó dùng keo để gắn phần giấy hoa vào tờ giấy trắng và thắt ruy băng để trang trí. Phần giấy này được sử dụng để viết những lời chúc ý nghĩa cho giáo viên.

  Hoàn thiện
  Hoàn thiện

  2. Cách làm thiệp 20/11 đẹp bằng ruy băng

  * Chuẩn bị:.

 • Ruy băng màu trắng, xanh lá cây, vàng.
 • Bìa cứng.
 • Kéo..
 • Băng dính 2 mặt, keo dán, keo nến.
 • *Cách thực hiện.

  Bước 1: Trước tiên, bạn hãy cắt một đoạn dải ruy băng có chiều rộng 1,5cm và chiều dài 3cm, sau đó thoa keo lên đầu dải ruy băng và quấn lại giống như hình cái kén. Cuối cùng, bạn dùng keo để gắn chắc chắn để có được một bông hoa rum dáng dài.

  Lưu ý: Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy băng thừa và dán ổn định lại.

  Làm nhị hoa là một nghệ thuật truyền thống của người Việt Nam, được thực hiện bằng cách gấp giấy thành hình hoa đẹp mắt. Việc làm nhị hoa không chỉ là một hình thức giải trí mà còn có ý nghĩa văn hóa sâu sắc, thể hiện sự tỉ mỉ, khéo léo và sáng tạo của người làm.
  Làm nhị hoa

  Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt một đoạn dải ruy băng màu trắng có chiều rộng 2,5cm và chiều dài 11cm và thực hiện các thao tác như được mô tả dưới đây. Bạn gập mép phần thừa của ruy băng và sử dụng keo để cố định.

  Bước 3: Dùng một đoạn 1,5cm ruy băng màu xanh để làm đài hòa và cành hoa như hình.

  Làm đài hoa là một hoạt động trang trí phổ biến trong các dịp lễ, hội, hay các sự kiện quan trọng, giúp tạo thêm không gian trang trọng, thể hiện sự đẹp mắt và sự chăm sóc đặc biệt đối với các loại hoa khác nhau.
  Làm đài hoa

  Bước 4: Chọn một tờ giấy bìa cứng có màu ưa thích, gấp lại thành ba phần. Tạo một lỗ hình chữ nhật ở trung tâm của thiệp.

  Bước 5: Sử dụng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để tạo một khung dán vững chắc cho hoa.

  Hoàn thiện
  Hoàn thiện

  3. Cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng giấy màu A5

  *Chuẩn bị:.

 • Giấy A5 màu cứng (màu sắc tùy ý thích).
 • Băng keo 2 mặt.
 • Keo dán khô.
 • Súng bắn keo, keo nến.
 • Kéo.
 • Cách thực hiện.

  Bước 1: Thực hiện việc gấp đôi tờ giấy xanh, sau đó thực hiện phác họa lên tờ giấy màu tím có họa tiết, mà bạn muốn trang trí ở bên ngoài tấm thiệp rồi cắt giấy theo đường vẽ đó.

  Sau khi cắt xong, sử dụng keo 2 mặt và keo dán khô để dán phần tờ màu tím vừa cắt lên gần bên phải của tờ giấy màu xanh đã được gấp trước đó.

  Gửi tặng thiệp 20/11 được làm từ giấy bìa có màu sắc khác nhau.
  Cắt giấy bìa màu sắc làm thiệp 20/11

  Bước 2: Sử dụng phần giấy tím còn lại, bạn cắt một miếng có kích thước là 15cm x 2cm. Bạn gấp giấy lên 3 lần và tiếp tục cắt thành hình cánh cung.

  Sau khi thực hiện việc cắt, bạn hãy mở phần tờ giấy đó ra, sử dụng keo giấy khô để gắn chúng vào phía bên trái của phần ngoài tấm thiệp.

  Cắt một mảnh có kích thước 15cm x 2cm.
  Cắt lấy 1 phần với kích thước 15cm x 2cm

  Bước 3: Thực hiện việc cắt giấy màu vàng thành hình tròn có đường kính 10cm, sau đó cắt nó thành mảnh giấy dài có chiều rộng 1cm.

  Sau khi đã cắt xong, cuộn mảnh giấy lại để tạo hình bông hoa. Sử dụng súng bắn keo và keo nến để gắn chắc phần chân của bông hoa. Tiếp tục thực hiện những bước tương tự để tạo ra 3-4 bông hoa khác (có kích thước khác nhau).

  Cắt tờ giấy màu vàng thành hình tròn có bán kính 5cm.
  Cắt giấy màu vàng thành hình tròn có đường kính 10cm

  Bước 4: Dùng giấy màu vàng để cắt thành nhiều hình trái tim (kích thước khác nhau).

  Sử dụng giấy màu vàng để chế thành nhiều hình trái tim.
  Dùng giấy màu vàng để cắt thành nhiều hình trái tim

  Bước 5: Dùng súng bắn keo và keo dán để dán hoa và trái tim lên mặt ngoài của thiệp.

  Sử dụng súng phun keo và keo dính để gắn hoa và trái tim lên bề mặt bên ngoài của thiệp.
  Dùng súng bắn keo và keo dán để dán hoa và trái tim lên mặt ngoài của thiệp

  Bước 6: Hoàn thành sản phẩm. Trong thiệp có thể sử dụng bút kim tuyến để ghi lời chúc cho thầy cô, sẽ tạo nét đặc biệt hơn.

  Sử dụng súng phun keo và keo dính để gắn hoa và trái tim lên bề mặt bên ngoài của thiệp.

  IV. Một số mẫu thiệp đẹp bạn có thể tham khảo

  IV. Một số mẫu thiệp đẹp bạn có thể tham khảo là những thiệp có thiết kế tinh tế, sáng tạo và độc đáo, mang đến sự ấn tượng và gửi đi những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa cho người nhận.

  Mẫu thiệp màu xanh là lựa chọn hoàn hảo để gửi lời chúc mừng và hy vọng, mang đến sự tươi mới và sự thăng hoa trong cuộc sống.
  Mẫu thiệp màu xanh

  Mẫu thiệp màu xanh là lựa chọn hoàn hảo để gửi lời chúc mừng và hy vọng, mang đến sự tươi mới và sự thăng hoa trong cuộc sống.

  Mẫu thiệp màu xanh là lựa chọn hoàn hảo để gửi lời chúc mừng và hy vọng, mang đến sự tươi mới và sự thăng hoa trong cuộc sống.

  Mẫu thiệp màu xanh là lựa chọn hoàn hảo để gửi lời chúc mừng và hy vọng, mang đến sự tươi mới và sự thăng hoa trong cuộc sống.

  Mẫu thiệp màu xanh là lựa chọn hoàn hảo để gửi lời chúc mừng và hy vọng, mang đến sự tươi mới và sự thăng hoa trong cuộc sống.

  Mẫu thiệp màu xanh là lựa chọn hoàn hảo để gửi lời chúc mừng và hy vọng, mang đến sự tươi mới và sự thăng hoa trong cuộc sống.

  Mẫu thiệp màu xanh là lựa chọn hoàn hảo để gửi lời chúc mừng và hy vọng, mang đến sự tươi mới và sự thăng hoa trong cuộc sống.

  Mẫu thiệp lớp học là một sản phẩm thiết kế đặc biệt dành cho lớp học, thể hiện tình cảm đoàn kết và kỷ niệm trong quá trình học tập và trưởng thành của mỗi thành viên trong lớp.
  Mẫu thiệp lớp học
  Mẫu thiệp hoa tím mang ý nghĩa của sự tươi mới, sự tinh khiết và sự tình yêu mãnh liệt. Nó là một cách tuyệt vời để thể hiện lòng tri ân và gửi đi những lời chúc tốt đẹp đến người thân yêu.
  Mẫu thiệp hoa tím

  Trên trên đó là những phương pháp tạo thiệp 20/11 bằng tờ giấy A4 đơn giản một cách dễ dàng, nhanh chóng mà nhóm INVERT chúng tôi đã tập hợp được. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hoàn toàn tạo thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản dễ dàng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn cũng có thể để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

  Tags: làm thiệp 20/11 đơn giản nhấtcách làm thiệp 20/11 đơn giản mà đẹplàm thiệp 20/11 sáng tạo.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page