5 cách làm thiệp 20/11 tặng thầy cô đơn giản, độc đáo ai cũng có thể làm!

by 2022 Món Quà

Ngày 20/11 sắp đến, bạn muốn tặng quà cho thầy cô kèm một chiếc thiệp có ghi lời chúc ý nghĩa nhưng lại không biết phải làm như thế nào? 5 phương pháp làm thiệp 20/11 đơn giản, độc đáo Monkey tổng hợp chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng nhất!

Các bước cơ bản làm thiệp 20/11

Ngày Giáo viên Việt Nam 20/11 là ngày nghỉ quan trọng của lĩnh vực giáo dục, là ngày để học sinh biểu dương và tạ ơn những thầy cô giáo đã và đang tận tụy hướng dẫn chúng ta, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình. Không cần những món quà phức tạp, đắt tiền, một lá thiệp đẹp và một món quà nhỏ kèm lời chúc ý nghĩa cũng đủ để bạn thể hiện sự quan tâm và gửi gắm tình cảm của mình đến thầy cô.

Các bước cơ bản để làm thiệp 20/11 bao gồm: chuẩn bị các nguyên liệu như giấy, bút, hình ảnh, thiệp, cắt giấy theo kích thước mong muốn, sắp xếp hình ảnh và chữ viết trên thiệp, dán và trang trí thiệp theo ý thích của mình.

Các bước cơ bản để làm thiệp tương tự nhau, tuy nhiên có rất nhiều phương pháp độc đáo để tạo ra thiệp 20/11. Phương pháp có thể sử dụng cúc áo, giấy màu/giấy trắng A4, thiệp 3D, thiệp hình trái tim…

Lên ý tưởng làm thiệp 20/11

Đây là bước thực hiện thiệp 20 tháng 11 đầu tiên đặc biệt quan trọng, quyết định đến việc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để hoàn thành nó. Trước khi bắt tay vào làm thiệp 20/11, bạn cần xác định rõ loại thiệp mình muốn tạo ra, phong cách thiết kế, màu sắc chính thức…

Chuẩn bị nguyên liệu/ dụng cụ làm thiệp 20 tháng 11

Dây thắt, dây ruy băng khác màu, đinh ghim, băng dính hai mặt, keo, kéo, thước, giấy bìa màu, giấy thủ công, bút màu chì, bút chì, bút dạ, bột kim tuyến là một số nguyên liệu phổ biến để làm thiệp 20/11.

Chuẩn bị nguyên liệu/ dụng cụ làm thiệp 20 tháng 11 bao gồm giấy màu, bút mực, hình ảnh hoặc hình dán, và các phụ kiện trang trí như nơ, hoa vàng.

Làm thiệp tặng thầy cô

Tiếp tục theo dõi bài viết để khám phá các phương pháp tạo ra những thiệp độc đáo và vô cùng dễ thực hiện này nhé! Tùy thuộc vào ý tưởng làm thiệp bằng giấy A4 thông thường, tạo thiệp 3D, hay sử dụng cúc áo để làm thiệp… Thì các bước chi tiết để tạo ra những món quà này dành cho thầy cô sẽ khác nhau.

Viết nội dung thiệp tặng thầy cô

Lựa chọn bút mực hoặc bút bi, bạn nên ưu tiên viết bằng bút viết đậm để chữ viết nổi bật, dễ đọc. Để tặng thầy cô của mình, hãy chọn những lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa phù hợp với kích thước của tấm thiệp. Đây là bước quan trọng trong việc làm thiệp 20/11.

Hoàn thiện và trang trí thiệp 20 tháng 11

Có thể tự tạo ra để trang trí thêm cho chiếc thiệp nhỏ tặng thầy cô. Tấm thiệp của bạn có đẹp, sắc màu có hợp lý hoặc không phụ thuộc nhiều vào quá trình làm thiệp ngày 20 tháng 11 này. Tuỳ thuộc vào nguyên liệu mua hoặc sử dụng từ những đồ trang trí đã có.

5 cách làm thiệp 20/11 ấn tượng – món quà ý nghĩa tặng thầy cô

Bắt tay vào thực hiện, bạn có thể tự do lựa chọn một loại thiệp mà bạn thích và thấy phù hợp. Hiểu được những cách làm thiệp 20/11 đơn giản dưới đây.

Cách làm thiệp 20/11 từ cúc áo

Có thể tạo ra nhiều mẫu thiết kế thiệp ấn tượng để tặng thầy cô giáo chỉ cần với những chiếc hoa cúc áo đa sắc và hình dáng khác nhau. Cách làm thiệp ngày nhà giáo Việt Nam từ hoa cúc áo khá đơn giản.

Cách làm thiệp 20/11 từ cúc áo là một cách sáng tạo và độc đáo để tạo ra những món quà ý nghĩa trong dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Bằng cách sử dụng cúc áo, bạn có thể tạo ra những thiệp đẹp mắt và thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với các nhà giáo.

Nguyên liệu sẵn sàng:.

 • Giấy bìa cứng (màu tùy chọn theo ý kiến)

 • Bộ nút áo nhựa đa màu với các hình dạng và kích thước khác nhau, bạn có thể mua để làm đồ thủ công tự làm. Nút áo có nhiều màu sắc.

 • Keo nến, súng bắn keo.

 • Bút mực, bút chì.

 • Kéo, bút nước, các đồ trang trí khác nếu có.

 • Các giai đoạn thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng kéo để cắt bìa cứng để làm thiệp theo kích thước mong muốn sau đó gấp đôi lại.
 • Mặt bên ngoài của thiếp được trang trí bằng bút màu với các hình trái tim, đường thẳng xuống tương tự như những cành hoa… Tuỳ thuộc vào ý tưởng ban đầu để làm thiếp ngày 20/11. Bước 2: Sử dụng bút màu để tạo hoa văn trên mặt bên ngoài của thiếp.
 • Bước kế tiếp là làm cứng nắp và gắn chặt nút áo vào vị trí phù hợp bằng cách sử dụng súng bắn. Bạn nên đặt nút áo chặt vào hình vẽ và đợi cho đến khi nút khô để tiến hành bước tiếp theo.
 • Bước 4: Sử dụng bút nổi thay vì màu thiệp để viết lời chúc ngày 20/11.
 • Bước 5: Trang hoàng nội thất theo sở thích và hoàn thành thiệp 20/11.
 • Làm thiệp 20/11 bằng giấy A4

  Dưới đây là cách tạo thiệp 20/11 bằng giấy A4. Bạn chỉ cần một tờ giấy trắng A4 và một số vật dụng văn phòng có sẵn trong nhà là có thể tạo ra một tấm thiệp đẹp để gửi tặng giáo viên.

  Bạn có thể làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 bằng cách cắt giấy thành hình chữ nhật, sau đó gấp nửa đường chéo để tạo ra hình thoi. Bạn có thể trang trí thiệp với hình vẽ, tranh màu hoặc các loại giấy màu khác nhau để tạo sự đa dạng và sáng tạo.

  Nguyên liệu:.

 • 1 tờ giấy có kích thước A4 (nên ưu tiên chọn giấy cứng để khi viết và trang trí dễ dàng và đẹp hơn).

 • Bút chì, bút sáp màu, bút gel.

 • Kéo, thước.

 • Keo dính/ băng dính hai mặt.

 • Một số đồ trang trí theo sở thích (hoa cúc, dải ruy băng màu, dây thừng, bột phấn…).

 • Cách thực hiện:

  Bước 1: Cắt tờ giấy A4 theo kích thước phù hợp sau đó gập đôi lại, tạo thành hình như cuốn sách.

  Bước 2: Cắt những hình hoa hoặc trái tim từ giấy thủ công có màu sắc để trang trí phía ngoài của thiệp. Bạn cũng có thể sử dụng bút màu để trang trí.

  Tô sơn thiệp, đợi để sơn khô. Lưu ý giấy loại A4 khá mảnh nên bạn hãy sơn chậm và nhẹ nhàng để tránh làm thiệp bị rách nhé! Bước 3.

  Bước 4: Viết lời chúc mừng thầy cô ở phần bên trong của thiệp.

  Cách làm thiệp 20/11 hình trái tim đơn giản mà đẹp

  Bạn có thể chọn phương pháp tạo thiệp hình trái tim để gây ấn tượng với giáo viên, thay vì sử dụng những tấm thiệp hình chữ nhật theo phong cách truyền thống.

  Nguyên liệu sẵn sàng:.

 • Giấy bìa kích thước A4; giấy thủ công có màu sắc.

 • Bút chì, bút sáp màu, bút gel.

 • Kéo, thước.

 • Keo dính/ băng dính hai mặt.

 • Một số đồ trang trí theo sở thích như dây thừng, dây ruy băng màu, bột điểm nhũ….

 • Cách thực hiện:

  Cách làm thiệp 20/11 hình trái tim đơn giản mà đẹp là một phương pháp tạo ra thiệp mừng ngày 20/11 với hình dạng trái tim, mang đến vẻ đẹp tinh tế và dễ thương.

  Gấp tờ giấy bìa A4 thành 3 phần bằng nhau, làm những nếp gấp để phẳng.

  Gấp đôi tờ giấy màu sáng (tùy ý thích) có kích thước là 10cmx9cm. Vẽ một nửa hình trái tim trên tờ giấy được gấp đôi. Sử dụng kéo để cắt theo viền của nửa hình trái tim vừa vẽ, bạn sẽ có được hình trái tim mong muốn. Bước thứ 2:

  Đặt hình hình trái tim vừa cắt lên mặt phía trước của tờ thiệp vừa gập và sử dụng bút vẽ quanh viền. Thực hiện tương tự với mặt sau của tờ thiệp. Bước 3.

  Người này vẽ một đường thẳng từ đỉnh của hình trái tim xuống phía dưới, sau đó dùng kéo cắt theo đường này trên cả hai mặt thiệp. Đến bước 4.

  Cách làm thiệp 20/11 hình trái tim đơn giản mà đẹp là một phương pháp tạo ra thiệp mừng ngày 20/11 với hình dạng trái tim, mang đến vẻ đẹp tinh tế và dễ thương.

  Vẽ bằng bút màu theo đường viền của hình trái tim và trang trí thêm cho tấm thiệp theo sở thích. Bước 5

  Bước 6: Viết lời chúc ngày 20/11 gửi đến thầy cô trong một tấm thiệp và hoàn thiện trang trí.

  Làm thiệp 20/11 tặng thầy cô hình hoa hướng dương

  Rõ ràng, món quà tặng của bạn sẽ khiến thầy cô không thể quên với cách làm thiệp 20/11 hình hoa mặt trời có một chút phức tạp.

  Nguyên liệu sẵn sàng:.

 • Giấy bìa để làm thiệp (có màu theo sở thích); giấy A4 trắng.

 • Bìa cứng tạo nền cho hoa hướng dương.

 • Bút chì, bút màu.

 • Kéo, thước, dao chạm trổ.

 • Dây dính 2 mặt, chất kết dính.

 • Mẫu hoa hướng dương được ưa chuộng.

 • Một số phụ kiện trang trí nếu có như hạt cườm, bột nhũ, dây thừng….

 • Cách thực hiện:

  Làm thiệp 20/11 tặng thầy cô hình hoa hướng dương là một cách thể hiện lòng biết ơn và lòng trân trọng đối với công lao và sự dạy dỗ của thầy cô, mang ý nghĩa về sự tươi vui, sự lạc quan và sự phát triển trong cuộc sống.

 • Tôi sẽ đưa ra Input.
 • Chuẩn bị cũng có hình cánh hoa to, bước 2: Cắt hình bông hoa hướng dương ướm lên tờ bìa cứng màu vàng.
 • Cắt một tấm vỏ sách bằng hai khung (một nhỏ và một lớn), tạo ra khung cho tấm thiệp. Đặt hình bông hoa hướng dương vào vị trí phù hợp. Bước 3.
 • Tạo ra hình dáng của một cuốn sách bằng cách gấp đôi tờ giấy thành hình dạng của một thiệp. Dùng keo dán khung của thiệp đã chuẩn bị vào mặt trước của tấm thiệp. Bước 4.
 • Đặt một tấm xốp nhỏ ở phía dưới, sau đó gắn một khối hoa hướng dương để nổi lên ở mặt trước của thiệp. Bước 5.
 • Bước 6: Viết lời chúc và hoàn thành trang trí thiệp với hình hoa mặt trời.
 • Làm thiệp 20/11 3D đơn giản

  Nguyên liệu như giấy có màu, bút sáp, kéo, băng dính hai mặt/ keo dán, chỉ cần một vài nguyên liệu như vậy, bạn có thể tự tạo ra thiệp 20/11 3D một cách dễ dàng mà không khó khăn. Tuy yêu cầu kỹ thuật hơn so với các loại thiệp truyền thống, nhưng không quá phức tạp.

  Làm thiệp 20/11 3D đơn giản là một hoạt động sáng tạo và thú vị để thể hiện lòng tri ân và tình cảm đối với những người phụ nữ đáng yêu trong ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ.

  Làm thẻ 20 tháng 11 3D có 2 phương pháp đơn giản là làm thẻ hình trái tim và hoa 3D. Thông tin chi tiết có trong bài viết được Monkey chia sẻ TẠI ĐÂY, bạn hãy truy cập ngay để khám phá cách làm độc đáo này nhé!

  Tổng hợp 15+ mẫu thiệp 20/11 ấn tượng để bạn tham khảo

  Ngoài ra, liệu bạn có muốn nhận những sản phẩm thiệp thủ công (tự tay làm) dưới đây không? Bạn cần những gợi ý về cách chế tạo thiệp 20/11.

  Dưới đây là tổng hợp 15+ mẫu thiệp 20/11 ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để tạo nên những món quà ý nghĩa và độc đáo.

  Dưới đây là tổng hợp 15+ mẫu thiệp 20/11 ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để tạo nên những món quà ý nghĩa và độc đáo.

  Dưới đây là tổng hợp 15+ mẫu thiệp 20/11 ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để tạo nên những món quà ý nghĩa và độc đáo.

  Dưới đây là tổng hợp 15+ mẫu thiệp 20/11 ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để tạo nên những món quà ý nghĩa và độc đáo.

  Dưới đây là tổng hợp 15+ mẫu thiệp 20/11 ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để tạo nên những món quà ý nghĩa và độc đáo.

  Dưới đây là tổng hợp 15+ mẫu thiệp 20/11 ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để tạo nên những món quà ý nghĩa và độc đáo.

  Dưới đây là tổng hợp 15+ mẫu thiệp 20/11 ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để tạo nên những món quà ý nghĩa và độc đáo.

  Dưới đây là tổng hợp 15+ mẫu thiệp 20/11 ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để tạo nên những món quà ý nghĩa và độc đáo.

  Làm thiệp 20/11 tặng thầy cô bạn nên chú ý những gì?

  Bạn nên ghi nhớ để có một chiếc thiếp đẹp mắt, mang ý nghĩa làm quà, cách làm thiếp 20/11 để tặng thầy cô giáo không khó nhưng yêu cầu người làm phải tìm hiểu và dành thời gian để khám phá, nảy ra ý tưởng thực hiện.

  Khi làm thiệp 20/11 để tặng thầy cô bạn, bạn nên chú ý đến việc sử dụng những màu sắc tươi sáng và hình ảnh liên quan đến ngày nhà giáo Việt Nam. Hãy viết những lời chúc tốt đẹp, biểu đạt lòng biết ơn và tôn trọng đối với công lao của thầy cô. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các chi tiết nhỏ như hình vẽ, hoa văn và các phụ kiện nhỏ để làm cho thiệp trở nên độc đáo và ý nghĩa hơn

 • Tùy vào ý tưởng tạo thiệp 20 tháng 11 như thế nào mà bạn hãy lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiệp. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiệp: Ví dụ như nếu bạn thích cách làm thiệp 20/11 với cúc đa sắc thì nên ưu tiên chọn thiệp có màu nền sáng để dễ trang trí.

 • Dù bức thiệp có đẹp đến bất cứ mức độ nào nhưng lời chúc không tinh tế cũng không thể thể hiện được sự quan tâm của bạn. Hãy cân nhắc để viết lời chúc nhé! Mỗi bức thiệp gửi đến thầy cô có kích thước khác nhau, tùy thuộc vào khoảng trống có nhiều hay ít. Lời chúc ngắn gọn, ý nghĩa.

 • Phong cách thiết kế: Thỉnh thoảng, sự đơn giản, có điểm nhấn trong thiết kế mới là điều khiến người nhận món quà ấn tượng. Đừng nghĩ gắn nhiều phụ kiện trang trí sẽ làm cho tấm thiệp của bạn trông đẹp hơn.

 • Mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thú vị trước khi bắt tay vào làm thiệp, 5 phương pháp tạo thiệp 20/11 và hơn 15 mẫu thiệp độc đáo Monkey đã tổng hợp ở đây. Bạn hãy không bỏ qua nhé, rất nhiều chủ đề thú vị khác về học tiếng Anh, giáo dục… Được chia sẻ hàng ngày trên trang web Monkey.Edu.Vn.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page