Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, dễ làm và ý nghĩa

by 2022 Món Quà

Mẹ là người đã sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta từ thời tám bé cho đến lúc trưởng thành. Mẹ đã dành hết tuổi thanh xuân để chăm sóc gia đình và ngày 8/3 là dịp để ta bày tỏ sự biết ơn, tình cảm của mình đối với người phụ nữ quan trọng nhất trong đời. Trong bài viết hôm nay, Sforum tìm hiểu những phương pháp làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, dễ làm tại nhà nhé!

Những cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản

Bên cạnh những món quà như hoa, quần áo, mỹ phẩm,… Các bạn có thể tự tay làm những tấm thiệp 8-3 đơn giản bằng những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm mua để bày tỏ tình cảm đối với mẹ. Trong nội dung tiếp theo, hãy cùng Sforum tìm hiểu những cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ ngày Quốc tế Phụ nữ ý nghĩa nhất.

Cách làm quà tặng cho mẹ vào ngày 8/3 rất dễ dàng.
Những cách làm thiệp tặng mẹ 8/3 siêu đơn giản.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng hoa ruy băng

Nếu mẹ bạn là người yêu thích sự tinh tế, trang nhã, dịu dàng thì ruy băng sẽ là một trong những cách làm thiệp tặng mẹ phù hợp nhất vào ngày 8-3. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như: ruy băng, giấy (màu nhẹ nhàng), kéo, băng dính và tham khảo những mẫu thiệp 8-3 đẹp trên mạng.

Cách tạo thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng nơ vải.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng ruy băng.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng giấy nhún

Giấy nhún là một nguyên liệu quen thuộc đối với những bạn chuyên làm đồ thủ công. Nếu bạn đang tìm cách làm thiệp tặng mẹ nhân ngày 8-3 thì hãy chọn nguyên liệu này để trang trí nhé. Với tính chất co giãn, bề mặt vân hơi nhăn nên các bạn có thể thay đổi chiều ngang, chiều dài tuỳ theo ý muốn. Thông thường, mọi người sẽ sử dụng giấy nhún để tạo hình hoa hồng, tulip,… Bởi độ cong mềm mại như thật.

Cách chế tạo thiệp 8-3 tặng mẹ dễ dàng bằng giấy đàn hồi.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng giấy nhún.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng giấy kraft

Giấy Kraft (giấy xi măng) là một trong những vật liệu được sử dụng làm handmade, quà tặng phổ biến bởi sự đơn giản, dễ mua và có thể tái chế nhiệt, tiết kiệm năng lượng. Các bạn có thể mua giấy kraft tại cửa hàng sách để làm thiệp 8-3 tặng mẹ.

Cách tạo thiệp 8-3 tặng mẹ dễ dàng bằng giấy nhám.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng giấy kraft.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng cúc áo

Để làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng hoa cúc áo, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: hoa cúc áo, giấy, băng dính, kéo, bút màu,… Trước tiên, bạn hãy sử dụng thước, kéo và bút chì để cắt những tờ giấy thành tấm thiệp với kích thước mong muốn. Tiếp theo, bạn dùng keo để dính hoa cúc áo lên thiệp. Bạn có thể trang trí thêm những hoạ tiết, dây trang trí,… Để tấm thiệp độc đáo, nổi bật hơn.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ dễ dàng bằng hoa cúc.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng cúc áo.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng trái tim

Một trong các cách đơn giản và phổ biến nhất để tặng mẹ vào ngày 8/3 là trang trí bằng hình trái tim. Bạn có thể mua nguyên liệu bao gồm băng keo, bút màu, kéo, ruy băng, giấy,… Tại bất cứ cửa hàng sách hoặc văn phòng phẩm. Nếu bạn sử dụng giấy bìa trắng, hãy trang trí trái tim bằng màu đỏ, hồng hoặc chấm bi trắng với nhiều kích cỡ khác nhau. Nếu bạn muốn tấm thiệp trở nên độc đáo hơn, hãy thử hỏi mẹ xem mẹ thích hoa, tuổi con gì và sau đó cắt và đặt hoa vào giữa trái tim.

Cách thực hiện thiệp 8-3 tặng mẹ hình tim ba chiều.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ hình trái tim 3D.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản 3D

Cách làm thiệp hoa 3D tặng mẹ vào ngày 8/3 rất đơn giản với những nguyên liệu sau đây: kéo, keo dán, giấy màu tùy chọn. Đầu tiên, bạn hãy lấy giấy.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản theo phong cách 3D.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản 3D.

Sau khi thực hiện 2 bước như trên hình, bạn hãy gấp hình trái tim đã cắt và dán cố định vào mặt nếp gấp của tấm thiệp đã cắt trước đó. Bạn có thể trang trí thêm hoạt tiết, câu chúc 8-3 trên thiệp để chúng trở nên độc đáo và dễ thương hơn nhé.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ phong cách vintage

Trong những năm gần đây, xu hướng vintage (xu hướng cổ điển) được nhiều người yêu thích và áp dụng vào cuộc sống từ nhà ở, quần áo,…Chính vì vậy, cách làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ theo phong cách Vintage cũng được nhiều người quan tâm. Nguyên liệu để làm thiệp vintage vô cùng đơn giản chỉ gồm: giấy chất liệu thô ráp (giấy kraft,…), Hoa khô, dây thừng, sticker,…Bạn có thể lên mạng tham khảo mẫu thiệp vintage đẹp và sáng tạo theo ý của bản thân là xong.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ theo kiểu cổ điển.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ theo phong cách vintage.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng hoa

Làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng hoa khá thú vị và các bạn sẽ được tự do sáng tạo với những tờ giấy đơn giản, bút màu sặc sỡ,… Tuỳ theo sở thích. Mọi người có thể chọn mẫu hoa trên mạng và vẽ theo hoặc làm những bông hoa từ ruy băng, giấy nhún, sticker,…

Cách tạo thiệp 8-3 tặng mẹ bằng hoa khô.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng hoa khô.

Để tạo ra những mẫu thiệp 8-3 tặng mẹ đẹp, bạn hãy chọn mua nhiều loại giấy đa dạng màu sắc khác nhau để tạo ra sự độc đáo cho sản phẩm. Chắc chắn, mẹ bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận được món quà này để xem.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng giấy cuộn

Cách làm thiệp tặng mẹ 8-3 bằng giấy cuộn được nhiều người áp dụng bởi sự độc đáo nhưng không kém phần dịu dàng, nữ tính. Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị gồm: băng dính, giấy màu, bút, giấy bìa cứng, cây tăm. Đầu tiên, bạn hãy cắt giấy bìa cứng thành những tấm thiệp, sau đó bạn cắt những mảnh giấy màu tạo thành dải dài có chiều rộng từ 2mm – 5mm. Tiếp theo, bạn lấy dải giấy cuộn quanh cây tăm tạo thành hình tròn khít chặt vào nhau và dùng keo sữa dính cố định lại. Tiếp tục thực hiện và đạt được số lượng cần thiết và trang trí chúng lên tấm thiệp.

Cách tạo thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng giấy cuộn.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng giấy cuộn.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ theo phong cách Kirigami

Kirigami là một nghệ thuật hình giấy bằng cách cắt nổi tiếng từ xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Từ xa xưa, sự đối xứng trở thành một trong những đặc trưng quan trọng trong Kirigami, một số sản phẩm tiêu biểu: hoa, bông tuyết,… Thiệp 8-3 tặng mẹ theo phong cách Kirigami đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ, khéo léo. Bạn có thể tham khảo những cách video hướng dẫn cách làm thiệp 8-3 Kirigami tặng mẹ trên mạng để làm theo nhé.

Cách tạo thiệp 8-3 tặng mẹ theo phong cách Kirigami.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ theo phong cách Kirigami.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng dán ảnh

Thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng dán ảnh kết hợp Scrapbook được nhiều người áp dụng bởi sự độc đáo, ấn tượng. Khi mở tấm thiệp ra, chắc chắn mẹ bạn sẽ rất hạnh phúc bởi những tấm ảnh kỷ niệm giữa hai mẹ con và câu chuyện ý nghĩa đằng sau nó. Bên cạnh những bức hình, bạn có thể trang trí thêm nhãn dán, nơ hoặc đá quý để tấm thiệp trở nên sống động, thu hút hơn.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng dán hình ảnh.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng dán ảnh.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản 3D nổi

Nghệ thuật cắt giấy nổi tiếng Nhật Bản Kirigami là một trong những cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản 3D mà Sforum muốn giới thiệu đến các bạn. Điểm nổi bật của mẫu thiệp này chính là khi mở ra, hình khối bên trong sẽ nổi lên đầy sống động, rõ nét và độc đáo. Khi thực hiện mẫu thiệp này, các bạn nên chọn loại giấy không có quá cứng, nhiều màu sắc để thuận tiện hơn trong quá trình cắt và tạo hình nhé!

Cách làm thiệp hoa hồng 3D phồng tặng mẹ vào ngày 8/3.
Cách làm thiệp bông hồng 3D nổi tặng mẹ 8/3.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng cắt dán chữ I love MOM

Nếu bạn không khéo tay, tỉ mỉ thì có thể tham khảo cách làm thiệp tặng mẹ ngày 8-3 đơn giản bằng cách cắt, dán chữ I love MOM lên thiệp nhé. Nguyên liệu vô cùng đơn giản chỉ với giấy màu, kim tuyến, bút chì, keo dán, kéo, giấy bìa cứng. Sau đó, bạn dùng kéo cắt giấy bìa cứng thành tấm thiệp theo kích thước mong muốn. Chọn một tấm giấy màu, kẻ dòng chữ I love MOM và cắt chúng ra. Tiếp theo, bạn đặt các con chữ lên tấm thiệp, trang trí thêm kim tuyến và vẽ bút chì màu lên thiệp là hoàn tất.

Cách tạo thiệp 8-3 tặng mẹ dễ dàng bằng cách cắt dán chữ Tôi yêu Mẹ.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng cắt dán chữ I love MOM.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng vẽ hoa handmade

Một cách làm thiệp 8-3 đơn giản chính là vẽ hoa trang trí handmade. Bạn chỉ cần giấy bìa cứng, keo dán, giấy màu, kéo, bút màu. Sau khi cắt bìa cứng thành tấm thiệp với kích thước mong muốn, bạn vẽ trang trí những bông hoa trên tấm thiệp theo sở thích của người nhận. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu hoa trang trí đơn giản, đẹp trên mạng, đồng thời ghi thêm những câu chúc ý nghĩa để tặng mẹ mình nhé.

Cách thực hiện thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng cách vẽ hoa handmade.
Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng vẽ hoa handmade.

Những lưu ý khi làm thiệp 8-3 tặng mẹ

Cách chế tạo thiệp 8-3 tặng mẹ cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Sforum giải đáp thắc mắc ngay sau đây nhé.

 • Đối với những bạn chọn cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ 3D, nên chọn giấy đủ dày, không quá mỏng bởi khi cắt chúng ta không thể xây dựng lên thành hình được.
 • Kết hợp thêm các sticker, họa tiết, màu sắc dựa theo sở thích của mẹ để tăng sự độc đáo, bắt mắt và ý nghĩa.
 • Bên cạnh những chiếc thiệp, bạn có thể lựa chọn những món quà khác như: điện thoại, mỹ phẩm, bánh kem, hoa,…Để thể hiện tình cảm, sự biết ơn đối với mẹ.
 • Các ghi chú khi làm thiệp 8-3 tặng mẹ.
  Những lưu ý khi làm thiệp 8-3 tặng mẹ.

  Ở đây là tổng hợp những phương pháp làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản mà Sforum muốn gửi đến bạn. Hy vọng các bạn sẽ tự tay tạo ra một chiếc thiệp thật độc đáo nhưng không kém phần ý nghĩa để dành tặng cho mẹ trong dịp lễ này. Đừng quên theo dõi Sforum để cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực công nghệ, trò chơi và cuộc sống nhé!

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page