8 cách làm vòng nguyệt quế Noel trang trí nhà cực đẹp

by 2022 Món Quà

Vòng quế tròn là một trong những biểu tượng không thể thiếu để trang trí nhà, văn phòng, cửa hàng hay nhà thờ,… Thay vì mua sẵn vòng quế tròn tại các cửa hàng trang trí Giáng sinh, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm một chiếc vòng quế tròn Noel với những nguyên liệu dễ kiếm cho mùa Giáng sinh càng thêm ý nghĩa. Cùng tham khảo ngay những cách làm vòng quế tròn Noel được giới thiệu qua bài viết dưới đây.

Vòng nguyệt quế Noel là gì? Ý nghĩa vòng nguyệt quế trong mùa Noel?

Ngoài cây thông Noel, vòng nguyệt quế hay còn được gọi là vòng ô rô là biểu tượng đặc biệt trong mùa Giáng sinh. Vòng nguyệt quế thường được làm từ cây thông, thường xuân, tầm gửi và lá cây xanh được sử dụng để trang trí ngôi nhà hoặc nhà thờ vào dịp Noel.

Theo truyền thuyết được kể lại, vòng trăng quế biểu trưng cho ba điều là: tương lai sáng sủa, mùa xuân ấm áp và cái rét của mùa đông. Tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau, nguyên liệu tạo thành vòng trăng quế rất đa dạng, có thể là từ các loại cây xanh khác nhau, cũng có thể là từ các nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong nhà của bạn. Những nguyên liệu tạo nên vòng trăng quế biểu trưng cho sự sống còn với sức mạnh mãnh liệt trong suốt mùa đông lạnh giá.

Hình ảnh vòng không có điểm bắt đầu và điểm kết thúc là biểu tượng cho một cuộc sống giàu có, hạnh phúc trọn vẹn và quyền lực. Theo thần thoại Hy Lạp, vòng nguyệt quế thường được các vị vua lựa chọn đội trên đầu để thể hiện sức mạnh và quyền lực của mình.

Vòng nguyệt quế Noel là một loại vòng trang trí được làm từ cây nguyệt quế, thường được treo lên cửa vào mùa Giáng sinh. Ý nghĩa của vòng nguyệt quế trong mùa Noel là tượng trưng cho sự may mắn, bình an và niềm hy vọng trong mùa lễ này.

Những cách làm vòng nguyệt quế Noel đẹp

Cách làm vòng nguyệt quế với dây ruy băng

Nguyên liệu làm vòng nguyệt quế từ dây ruy băng:.

– Dây thép mỏng dễ uốn.

– Dây ruy băng (ưu tiên 2 màu đỏ, xanh biểu tượng cho Noel.

– 2 – 3 quả châu màu sắc cân đối với dải ruy băng.

– Kìm bấm dây thép và kéo.

Cách thực hiện vòng nguyệt quế với dây ruy băng:.

Bước 1 sử dụng kìm bấm chiếc móc thành hình tròn, sau đó cắt các đoạn dây ruy băng có độ dài tương đương 20cm và buộc hình nơ xen kẽ giữa các gam màu khác nhau. Tiến hành tương tự cho đến khi hoàn thành chiếc vòng.

– Bước 2 treo các quả châu ở vị trí móc trên cùng của vòng nguyệt quế là hoàn thành sản phẩm.

Thành phẩm vòng nguyệt quế với dây ruy băng:.

Cách làm vòng nguyệt quế với dây ruy băng là một trong những cách trang trí đơn giản và đẹp mắt. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị dây ruy băng có màu sắc phù hợp và một chiếc vòng cơ bản. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu quấn dây ruy băng quanh vòng, tạo thành hình dáng của chiếc vòng nguyệt quế. Bạn có thể thêm các chi tiết như hoa, lá, hay hạt trang sức để tăng tính thẩm mỹ cho vòng nguyệt quế của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ cần

Hướng dẫn cách làm vòng nguyệt quế bằng giấy màu

Nguyên liệu làm vòng nguyệt quế từ giấy màu:.

Giấy màu 2 – 3 sắc màu mà bạn ưa thích (nên ưu tiên màu đỏ, màu xanh lá cây để phù hợp với không khí Lễ Giáng sinh).

– Vòng tròn bằng xốp hoặc bìa cứng làm đế.

– Nơ đỏ.

– Súng bắn keo và kéo cắt.

Cách thực hiện vòng nguyệt quế bằng giấy màu:.

Bước 1 cắt tuần tự giấy màu thành từng miếng có kích thước 20x4cm, sau đó xếp chúng theo chiều ngang khoảng 1 – 1,5cm. Sau đó, sử dụng keo dán những mảnh giấy này tạo thành vòng tròn theo hình dạng quạt bằng cách xen lẫn các màu khác nhau.

– Bước 2 điểm thêm một chiếc nơ đỏ dán lên vòng nguyệt quế là điểm nhấn.

Thành phẩm vòng nguyệt quế bằng giấy màu:.

Hướng dẫn cách làm vòng nguyệt quế bằng giấy màu là một hoạt động thủ công sáng tạo và đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những tờ giấy màu, kéo, keo và chỉ cắt. Bạn có thể tạo ra những vòng nguyệt quế đẹp mắt và độc đáo để trang trí cho các dịp lễ tết và sự kiện đặc biệt.

Hướng dẫn cách làm vòng nguyệt quế bằng dây kim tuyến

Nguyên liệu tạo lên vòng nguyệt quế bằng dây kim tuyến.

– Dây kim tuyến màu xanh lá cây hoặc màu đỏ.

– Súng bắn keo/băng dính 2 mặt.

– Dây kẽm hoặc những loại cây thân dẻo, dễ uốn.

Một số phụ kiện khác được sử dụng để tạo điểm nhấn cho vòng nguyệt quế: từ “Chúc mừng Giáng sinh”, trái quả châu, chuông từ hạt gỗ đỏ,…

Cách thực hiện vòng nguyệt quế bằng dây kim tuyến:.

Bước 1: sử dụng dây kẽm to uốn thành 1 vòng tròn nhỏ và 1 vòng tròn lớn sau đó kết lại với nhau.

Bước 2 áp dụng sợi chỉ thêu quấn quanh vòng tròn. Sau đó sử dụng keo dán thêm các phụ kiện quanh vòng trang trí theo sở thích cá nhân của bạn.

Thành phẩm vòng nguyệt quế bằng dây kim tuyến:.

Hướng dẫn cách làm vòng nguyệt quế bằng dây kim tuyến, một món trang sức đẹp và sang trọng, phù hợp cho các dịp đặc biệt và quan trọng.

Hướng dẫn cách làm vòng nguyệt quế lá bằng giấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:.

– Đoạn dây mây hoặc loại dây bất kỳ có thể dễ dàng uốn dẻo.

– Giấy bìa xanh lá với 2 màu đậm nhạt khác nhau.

– Băng dán 2 mặt và kéo.

Hướng dẫn cách làm vòng nguyệt quế lá bằng giấy.

Bước 1: in hoặc vẽ hình bức cây lên tờ giấy, sử dụng kéo cắt phần riêng các phần lá. Sau khi cắt xong, xếp và dán từng nhánh lá lên vòng tròn xen kẽ sao cho các tầng lá xen nhau giữa các màu sắc.

– Bước 2: dán lá tiếp nối nhau, cành sau chồng lên cành trước để các lớp lá dày và phồng hơn.

Như vậy, chỉ qua các bước đơn giản bạn đã tạo ra một chiếc vòng trang trí đẹp mắt, độc đáo cho riêng mình. Để vòng trang trí thêm sống động, bạn có thể gắn thêm một số phụ kiện khác như ngôi sao, chuông reo, châu lấp lánh,…

Thành phẩm vòng nguyệt quế lá bằng giấy:.

Hướng dẫn cách làm vòng nguyệt quế lá bằng giấy. để trang trí cho các dịp lễ hội và sự kiện, tạo nên một không gian trang nhã và thú vị.

Hướng dẫn cách làm vòng nguyệt quế bằng vải dạ

Nguyên liệu tạo lên vòng nguyệt quế bằng vải dạ:.

– Vòng tròn xốp làm phần đế.

– Vải dạ màu xanh cây với các màu sắc đậm nhạt khác nhau.

– Súng bắn keo hoặc keo nến.

– Kéo.

– Đinh ghim nhỏ.

– Hạt gỗ màu đỏ.

Thực hiện làm vòng nguyệt quế bằng vải dạ:.

Bước 1: cắt vải dạ thành hình lá với kích thước phù hợp giống như lá thật. Tiếp theo, sử dụng ghim chặt từng lá vào vòng tròn sao cho lá chồng lên nhau, xen kẽ giữa các màu sắc đậm nhạt để tạo nên màu sắc hấp dẫn.

– Bước 2: sử dụng keo dán các hạt gỗ đỏ điểm lên trên chiếc vòng là hoàn thành tác phẩm.

Thành phẩm vòng nguyệt quế bằng vải dạ:.

Hướng dẫn cách làm vòng nguyệt quế bằng vải dạ, một món đồ trang sức thời trang phổ biến và độc đáo, giúp tạo điểm nhấn cho trang phục của bạn.

Cách làm vòng nguyệt quế Noel bằng kẹo

Chuẩn bị nguyên liệu làm vòng nguyệt quế bằng kẹo:.

– Một chiếc khung tròn được làm từ dây kẽm hoặc mắc áo nhôm cũ có sẵn trong gia đình.

– Cành thông xanh hoặc thay thế bằng các loại lá khác mà bạn có thể dễ dàng tìm mua.

– Kẹo, bạn có thể lựa chọn kẹo cùng màu sắc hoặc khác màu tùy ý.

– Hoa trạng nguyên, chuông với kích thước tùy chỉnh.

– Dây nilon hoặc súng bắn keo để liên kết các viên kẹo với nhau.

– Kìm, kéo dùng để bấm dây kim loại.

Thực hiện làm vòng nguyệt quế bằng kẹo.

– Uốn mắc áo cũ thành hình tròn bán kính tùy chỉnh phụ thuộc vào nơi mà bạn treo vòng nguyệt quế.

Gắn một đầu của dây nilon vào khung hình tròn sau đó sử dụng dây để thắt kẹo chặt vào vòng tròn cho đến khi kẹo bao phủ hoàn toàn xung quanh vòng tròn. Cân nhắc điều chỉnh kẹo sao cho đối xứng về hai phía.

Uốn cành thông xanh thành một vòng tròn tương đương với vòng tròn kẹo đã quấn trước đó. Đặt vòng tròn kẹo lên vòng thông xanh sau đó kết nối 2 vòng tròn với nhau bằng dây thép mảnh, tránh để lộ dây thép ra ngoài.

Sau cùng, kết hợp hoa trạng nguyên, chuông và các phụ kiện trang trí tương ứng lên vòng tròn để hoàn thành vòng nguyệt quế Giáng sinh.

Cách làm vòng nguyệt quế Noel bằng kẹo là một trong những hoạt động thú vị để tạo ra không khí lễ hội và cảm nhận không gian đầy ấm cúng trong mùa Giáng sinh. Bạn có thể dùng các loại kẹo ngọt khác nhau để tạo thành những hình dáng và màu sắc đẹp mắt cho vòng nguyệt quế.

Cách làm vòng nguyệt quế Noel bằng kẹo là một trong những hoạt động thú vị để tạo ra không khí lễ hội và cảm nhận không gian đầy ấm cúng trong mùa Giáng sinh. Bạn có thể dùng các loại kẹo ngọt khác nhau để tạo thành những hình dáng và màu sắc đẹp mắt cho vòng nguyệt quế.

Cách làm vòng nguyệt quế Noel bằng hoa

Chuẩn bị nguyên liệu:.

– 1 bó hoa khoảng 20 bông có màu sắc màu bạn yêu thích.

– 1 bó lá trang trí làm lớp lót, 1 bó hoa nhỏ nhấn nhá xung quanh vong hoa.

– 1 vòng kẽm hoặc bạn có thể tận dụng móc quần áo cũ uốn thành hình tròn.

– Kéo cắt, kìm (nếu có) để vặn vòng kẽm, 1 cuộn băng dính màu nâu hoặc màu xanh lá.

Cách làm vòng hoa Noel bằng hoa hồng với 3 bước đơn giản.

– Bước 1: sử dụng băng dính xanh hoặc nâu đã chuẩn bị trước đó, quấn quanh vòng tròn.

– Bước 2: dùng kéo cắt những chiếc lá làm lớp đệm hoa, cắt hoa với chiều dài phù hợp.

Bước 3: tạo hình các đoạn hoa thành nhóm sau đó sử dụng băng dính quấn quanh thân hoa cho đến khi lấp đầy ⅔ vòng tròn. Bạn có thể trang trí vòng hoa thêm hấp dẫn với chuông, nơ ruy băng để treo trước cửa nhà thêm sống động trong ngày Lễ Giáng sinh.

Bạn cũng có thể áp dụng cách làm trên với vòng hoa đội đầu phục vụ cho việc chụp ảnh.

Cách làm vòng nguyệt quế Noel bằng hoa là một hoạt động thủ công tạo độc đáo và đẹp mắt, bạn có thể tự tay tạo ra vòng nguyệt quế Noel bằng cách sử dụng các loài hoa khác nhau, tạo nên một món trang trí độc đáo và đặc biệt cho mùa Giáng sinh.

Cách làm vòng nguyệt quế Noel bằng hoa là một hoạt động thủ công tạo độc đáo và đẹp mắt, bạn có thể tự tay tạo ra vòng nguyệt quế Noel bằng cách sử dụng các loài hoa khác nhau, tạo nên một món trang trí độc đáo và đặc biệt cho mùa Giáng sinh.

Làm vòng nguyệt quế Noel bằng hoa baby

Vòng hoa nguyệt quế được làm từ hoa baby thường được sử dụng làm vòng hoa đội đầu. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể biến tấu nó thành vòng nguyệt quế treo cửa cho dịp lễ Giáng sinh thêm phần mới mẻ và hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm vòng nguyệt quế:.

– Một bó hoa baby màu sắc bất kỳ mà bạn yêu thích.

– Dây kẽm mỏng có thể uốn thành hình dễ dàng.

– Băng keo vải dạ màu xanh lá cây.

– Kìm cắt dây kẽm.

– Một dải dây ruy băng trang trí.

Cách thực hiện vòng nguyệt quế hoa baby:.

Bước 1: cong dây kẽm thành một vòng tròn có đường kính phù hợp với vị trí bạn muốn treo. Sử dụng dây kẽm nhỏ cuốn 2 đến 3 vòng để khung hình tròn chắc chắn hơn.

– Bước 2: sử dụng băng keo màu xanh quấn quanh vòng tròn để che đi phần khung sắt.

– Bước 3: cắt tỉa hoa baby thành các nhành hoa nhỏ có chiều dài tương đương nhau.

Bước 4: gắn hoa baby đầy đủ quanh vòng tròn và trang trí vòng hoa cùng các phụ kiện Giáng sinh như dải ruy băng, chuông nhỏ.

Làm vòng nguyệt quế Noel bằng hoa baby là một cách thú vị để tạo ra không khí lễ hội và mang đến sự ấm áp cho không gian nội thất. Với mùi hương dịu nhẹ và màu sắc tươi sáng của hoa baby, vòng nguyệt quế sẽ trở thành một điểm nhấn đặc biệt trong không gian trang trí của bạn.

Làm vòng nguyệt quế Noel bằng hoa baby là một cách thú vị để tạo ra không khí lễ hội và mang đến sự ấm áp cho không gian nội thất. Với mùi hương dịu nhẹ và màu sắc tươi sáng của hoa baby, vòng nguyệt quế sẽ trở thành một điểm nhấn đặc biệt trong không gian trang trí của bạn.

Không gian đêm Giáng sinh sẽ trở nên sôi động và ý nghĩa hơn nếu bên cạnh cây thông Noel, bạn tự tay làm những chiếc vòng nguyệt quế để trang trí cho căn nhà của mình. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm những gợi ý thiết kế vòng nguyệt quế đẹp cho mùa Giáng sinh năm nay. Đừng quên ghé qua trang web ứng dụng IVY moda để lựa chọn cho mình những bộ đồ mới cho dịp Noel năm nay.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page