18 Cách Tái Chế Bìa Carton Cực Kỳ Hữu Ích

by 2022 Món Quà

Các phương pháp thực hiện đồ thủ công tái chế vỏ carton cực kỳ độc đáo sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Sử dụng các đồ vật không sử dụng để tạo ra các sản phẩm hữu ích và tạo điểm đẹp cho ngôi nhà của bạn là một cách tái chế vỏ carton.

Bìa Carton là gì?

Cùng chúng ta cùng với mỗi sản phẩm, bề mặt cứng được gọi là bìa carton. Bìa carton thường được làm từ giấy bột, giấy cơ học và giấy tái chế, cùng với những vật liệu khác, trong ngành in ấn và công nghiệp bao bì để bảo vệ hàng hóa đóng gói, trong nghệ thuật đồ họa và thủ công làm nguyên liệu nghệ thuật và như một bề mặt thiết kế.

Hộp giấy carton được sử dụng để di chuyển đồ đạc.
Thùng giấy carton dùng để vận chuyển đồ đạc

Lượng rác thải tích tụ và phí lãng phí rất lớn, nhưng chúng có thể được tận dụng nếu chúng ta muốn. Vì vậy, hãy vứt những cái thùng carton này để lấy hóa đơn hàng để sử dụng như các bìa carton giấy thường thấy để đựng các vật phẩm.

Để có thể tái sử dụng giấy carton một cách rất hiệu quả, bTaskee sẽ tiết lộ cho bạn 18 ý tưởng để tạo ra những vật dụng rất sáng tạo và vô cùng hữu ích. Vì vậy, thùng carton thường được sử dụng lại.

18 cách tái chế thùng carton vô cùng độc đáo

Tủ đựng đồ

Cần phải sắp xếp một số dụng cụ cần thiết để làm chiếc tủ đồ bằng bìa carton: bìa carton, kéo, keo, súng bắn keo,… Một ý tưởng vô cùng hữu ích tại gia đình của bạn. Bạn có thể chuẩn bị thêm giấy dán màu để trang trí thêm và làm cho chiếc tủ của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Tuỳ theo kích thước tủ mà bạn mong muốn, bạn có thể cắt bìa carton thành những tấm lớn nhỏ khác nhau. Để thực hiện dễ dàng hơn, bạn có thể minh họa ý tưởng lên giấy.

Sử dụng một loại keo nến để tăng độ bền của các vết nối. Tiếp theo, sử dụng keo để liên kết chúng lại một cách vững chắc.

Bạn có thể sử dụng thêm thanh nhựa để làm cán cửa.

Một hòm chứa đồ làm từ vật liệu carton, sau cùng bạn đã hoàn thành. Bạn sử dụng nhãn dán màu để trang trí theo sở thích cá nhân của mình.

Tủ đựng đồ cực đơn giản từ việc tái chế bìa carton

Đồ chơi

Dành cho các hộ gia đình có con nhỏ, một sản phẩm vô cùng hữu ích. Vô cùng phong phú và hấp dẫn, các đồ chơi được làm lại từ thùng carton, chai nhựa. Giúp trẻ em và cả gia đình có thời gian ngồi lại cùng nhau và thỏa sức phát triển tư duy sáng tạo.

Để hoàn thành, bạn chỉ cần sử dụng kéo để cắt các phần theo sở thích của mình để tái chế bìa carton. Sau đó, tô màu lên để tăng thêm vẻ đẹp. Và cuối cùng, chỉ cần dùng kéo để gắn các phần lại với nhau.

Tái chế giấy carton làm đồ chơi cho bé bằng bìa carton cực độc đáo

Làm đèn bằng bìa carton

Hơn cái nhìn mới và hấp dẫn của phòng ngủ, trang trí trẻ em cho thấy ý tưởng rất ấn tượng.

Cắt ống hút thành các phần nhỏ và liên kết chúng lại với nhau. Sau đó, chỉ cần đặt một nguồn sáng bên trong và đèn sẽ phát sáng. Tạo những chiếc đèn bằng bìa carton, ống hút… Sẽ giúp bạn tạo ra những mẫu đèn độc đáo và phong cách riêng.

Ghép chúng lại theo hình thức mong muốn bằng keo nến sau đó. Chiếc đèn có hình thức như thế nào tùy thuộc hoàn toàn vào khả năng sáng tạo của bạn. Đừng quên chừa ra những lỗ nhỏ để ánh sáng phát ra ngoài.

Ý tưởng cực kỳ sáng tạo để trang trí nhà cửa

Giỏ xách

Dễ dàng hơn với một sản phẩm tái sử dụng từ bìa carton tái sử dụng, rất hữu ích và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng những chiếc túi xách bằng bìa carton này để chứa những đồ đạc có trọng lượng lớn và di chuyển chúng một cách dễ dàng.

Bạn cắt các mảnh bìa thành những tấm có kích thước khác nhau tùy thuộc vào kích thước mong muốn. Sau đó sử dụng keo để ghép chúng lại.

Để tạo thành dây đeo, chúng ta cần đâm thủng 2 lỗ ở 2 bên đối diện của dây đeo, sau đó thắt sợi dây vào và buộc nút.

Làm vật dụng bằng giấy carton để làm giỏ xách đơn giản

Ghế ngồi

Hãy thử tạo ra một chiếc ghế từ cách làm đồ thủ công tái chế bìa carton mà bạn không sử dụng, nếu bạn muốn có một chiếc ghế ngồi rất độc đáo.

Để tạo độ cứng cho ghế, bạn cần xếp những tấm ván cứng chồng lên nhau và dán chúng lại. Bạn nên sử dụng loại keo có độ kết dính cao, có thể chịu được trọng lượng của một người ngồi lên. Để làm được một chiếc ghế ngồi bằng tấm bìa cứng.

Chúng tôi đề xuất bạn tạo một khe hình chữ nhật trên cánh tay ở hai bên để đảm bảo mối liên kết được vững chắc hơn sau khi hoàn thiện các thành phần của ghế. Sau đó, bạn có thể gắn chúng lại với nhau. (Như trong hình).

Làm ghế bằng bìa carton tái chế là ý tưởng mới lạ cho căn nhà của bạn

Tủ đựng giày

Bằng cách tái chế hộp carton, hãy thử tạo ra một cái tủ mới để đựng giày nếu tủ giày của bạn đã không còn chỗ trống.

Cách làm tương tự như làm tủ lưu trữ ở trên. Bạn cắt tấm bìa carton theo kích thước tủ mà bạn mong muốn sau đó sử dụng keo dính để kết nối chúng lại. Bạn có thể trang trí chúng bằng giấy màu, dây thừng màu,… Theo sở thích của bạn. Như vậy là bạn đã có một chiếc tủ rất độc đáo và hấp dẫn.

Làm tủ đựng giày đơn giản, hiệu quả

Kệ sách

Sử dụng kéo để cắt miếng bìa carton với 2 hình tam giác có 2 cạnh góc vuông bằng nhau, (kích thước tham khảo: hai cạnh góc vuông có độ dài 12cm). Tiếp đó, cắt thêm 2 miếng bìa hình chữ nhật có chiều rộng 10cm và chiều dài bằng độ dài cạnh góc vuông. Cuối cùng, cắt 1 miếng bìa hình chữ nhật có chiều rộng 10cm và chiều dài bằng độ dài cạnh huyền.

Tất cả hình thoi được ghép lại với nhau và sau đó tạo thành 3 hình thoi khác như vậy để tạo thành hình dạng hộp, sau đó sử dụng keo để ghép chúng lại.

Cắt và nối tiếp chúng ta để có thêm hình bầu dục thứ 2, sau đó nối hai hình bầu dục lại với nhau. Và thực hiện như vậy để tiếp xúc với góc tường, bạn đã có một kệ sách tuyệt vời. Có thể thêm tầng để tạo ấn tượng hơn. Nếu bạn có ý tưởng khác, bạn có thể thực hiện thêm theo ý của mình.

Làm kệ sách đẹp mắt bằng bìa carton

Tủ quần áo

Có thể xem xét các mẫu sau đây nếu bạn thực sự muốn tạo ra một chiếc tủ mới lạ. Để tạo ra một chiếc tủ quần áo từ vật liệu bìa carton không phải là điều dễ dàng, yêu cầu sự cẩn thận và sự tinh tế cao. Hãy thử thực hiện phương pháp làm đồ thủ công tái chế bìa carton.

Làm mới căn phòng của bạn bằng bìa carton tái chế làm tủ đồ

Làm giá đỡ điện thoại

Một cái giá đỡ điện thoại mới không cần phải chi tiêu tiền để mua. Bạn có thể tận dụng những mảnh vật liệu carton không sử dụng, cắt chúng thành hình chữ nhật theo kích thước giá đỡ mà bạn mong muốn. Sau đó gắn chúng lại với nhau bằng keo là bạn đã hoàn thành cái giá đỡ bằng vật liệu carton của mình.

Giá đỡ điện loại bằng cách tái chế giấy carton cực hữu ích

Hộp đựng đồ văn phòng

Bạn có thể thoải mái sáng tạo làm đồ dùng bằng bìa carton để tạo ra một sản phẩm cho riêng mình. Một chiếc hộp đựng nhỏ gọn và vô cùng đáng yêu mang đậm phong cách cá nhân của bạn. Hộp chứa đồ văn phòng của nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau.

Hộp đựng văn phòng phẩm cực sáng tạo

Lồng đèn trung thu

Một ý tưởng tuyệt vời để làm đồ chơi cho bé vào dịp lễ như Trung Thu hoặc làm đồ trang trí phòng là đèn lồng được làm bằng bìa carton. Đèn led hoặc nến có thể được sử dụng để làm sáng đèn lồng. Tuy nhiên, việc sử dụng đèn led sẽ tốt hơn, bởi vì đèn led là sản phẩm được tái chế từ thùng carton, việc hạn chế sử dụng nến là để đảm bảo an toàn.

Gói đèn trung thu bằng giấy carton cho trẻ con.
Lồng đèn trung thu bằng giấy carton cho bé

Cầu trượt

Các vật liệu bạn cần để làm một cái trượt bằng bìa cứng là:.

 • Bìa hộp carton lớn, như hộp tivi, tủ lạnh….
 • Băng dính được sử dụng để gắn kết các miếng carton và các phần của bức tường với nhau.
 • Gối, chăn và đệm nếu muốn, để cầu trượt được êm ái.
 • Mũ bảo hiểm để đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ.
 • Tái sử dụng hộp carton để tạo ra một cấu trúc trượt đơn giản
  Tái chế thùng carton làm cầu trượt siêu đơn giản

  Đồng hồ

  Một công cụ học tập thú vị là chiếc đồng hồ làm từ bìa carton giúp trẻ em hiểu cách xem giờ. Trẻ em biết cách nhìn kim đồng hồ thông qua nó. Bằng cách tự tạo ra chiếc đồng hồ, trẻ em có thể dễ dàng hiểu về các thành phần của nó và cách mà từng thành phần hoạt động. Sau đó, chúng có thể trang trí trong căn phòng của mình và sử dụng.

  Làm đồng hồ bằng giấy carton là một hoạt động thủ công sáng tạo, đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế trong cách chế tạo và thiết kế. Nó không chỉ giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên, mà còn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đẹp mắt.
  Làm đồng hồ bằng giấy carton

  Nhà cho thú cưng

  Tạo không gian riêng cho các bé thú cưng là ý tưởng xuất sắc và cách làm đồ thủ công tái chế bìa carton để xây dựng nhà cho chúng cũng khá đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí thay vì mua từ cửa hàng.

  Nên sử dụng vật liệu khác thay cho bìa carton để xây dựng nhà cho thú cưng ở ngoài trời, vì bìa carton không chống nước và không chịu được gió mạnh.

  Tái sử dụng thùng carton để xây dựng ngôi nhà cho thú cưng vô cùng đáng yêu.
  Tái chế thùng carton làm nhà cho thú cưng siêu đáng yêu

  Trò chơi mê cung

  Trẻ con như để trẻ phát triển lợi ích nhiều rất nhiều và thích được chơi đồ đơn giản không thích chơi trò.

 • Nâng cao sự tập trung, kỹ năng di chuyển.
 • Nâng cao khả năng xử lý vấn đề.
 • Hỗ trợ trẻ phát triển các kỹ năng không gian và nhận thức.
 • Nâng cao khả năng đồng bộ giữa tay và mắt.
 • Thư giãn.
 • Có thể tăng cường mức độ phức tạp của trò chơi tùy thuộc vào độ tuổi và đây là một đồ chơi tuyệt vời cho trẻ nhỏ mới học đi.

  Trò chơi lướt mê cung bằng tấm bìa carton dành cho trẻ em.
  Trò chơi mê cung bằng bìa carton cho bé

  Các chị Ong của bTaskee sẽ hỗ trợ bạn với việc làm sạch, tổ chức nhà cửa thật sạch sẽ. Nếu bạn quá bận rộn với công việc gia đình và không có thời gian để tái chế hộp carton, đừng lo lắng hãy sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ của bTaskee.

  Tải ứng dụng bTaskee ngay tại đây.

  Hộp đựng quần áo chia ngăn

  Có thể tạo ra từ một cái hộp bìa carton để giữ ngăn kéo tủ quần áo được sắp xếp gọn gàng. Đây là một trong những ý tưởng hữu ích và khá đơn giản.

  Sau đó, một cách đơn giản bạn chỉ cần đánh dấu và cắt miếng bìa carton vừa với các ngăn kéo và đảm bảo chặt chẽ để tránh bị đổ.

  Hộp chứa quần áo có ngăn trong tủ tiện dụng.
  Hộp đựng quần áo chia ngăn trong tủ tiện lợi

  Đàn guitar bằng bìa cứng

  Với một bìa cứng đáng yêu và dễ thương, bạn có thể tạo ra một cây đàn guitar cho các bé nếu con bạn đam mê âm nhạc và muốn chơi đàn. Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho những em nhỏ muốn học chơi guitar.

  Tái sử dụng giấy carton để làm đàn guitar.
  Tái chế giấy carton làm đàn guitar

  Bài cào mèo bằng bìa cứng

  Nhà cần có trụ cào mèo để chúng không trầy phá tường và đồ đạc trong nhà. Tất cả mọi người đều biết rõ mèo rất thích cào móng, đặc biệt là những người nuôi mèo. Bạn có thể tự làm một cái từ carton cứng và đồng thời giúp chủ nhà tiết kiệm được nhiều tiền nếu mua trụ cào ở các cửa hàng. Thật tuyệt vời.

  Bạn có thể cho bé mèo nhà bạn chơi bài cào mèo bằng bìa cứng.
  Bài cào mèo bằng bìa cứng cho bé mèo nhà bạn

  Những lưu ý khi tái chế bìa carton

  Tránh để bị thương khi làm những vật dụng từ việc tái chế bìa carton

  Bìa carton là một vật liệu cứng do bạn phải dùng dao để cắt thành những phần khác nhau để kéo, độ sắc cao có thể gây bị thương nếu không cẩn thận, nhưng không phải lúc nào cũng may mắn khi đối mặt với nguy hiểm rất cao này. Có thể đảo ngược câu trúc này.

  Đặc biệt trẻ nhỏ. Do đó bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng vật sắc nhọn trong quá trình làm.

  Những ghi chú khi tái chế vỏ carton
  Những lưu ý khi tái chế bìa carton

  Chọn những bìa cứng còn mới, không rách hay hư hỏng để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất

  Các tấm bìa cứng mới, vững chắc, không bị thấm nước hay hỏng quá nặng, bạn nên chọn. Hộp giấy tái chế của bạn sẽ được làm đẹp hơn và có thể sử dụng lâu hơn.

  Bạn có thể tiến hành vệ sinh những hộp giấy carton bị ướt và hư hỏng để làm cho căn nhà trở nên gọn gàng hơn.

  Những câu hỏi thường gặp

 • Làm những sản phẩm từ bìa carton có mất nhiều thời gian không?

  Sẽ rút ngắn thời gian làm đối với những sản phẩm đơn giản. Mất thời gian nếu như bạn muốn tạo ra một sản phẩm phức tạp, phức tạp. Việc tái chế bìa carton để tạo ra những vật dụng hữu ích trong gia đình.

 • Không có bìa carton sẵn thì lấy ở đâu?

  Các cửa hàng tạp hóa phổ biến thường có bày bán thùng giấy carton. Bạn có thể tới các cửa hàng bán đồ gia dụng.

 • Những dụng cụ chuẩn bị để tái chế bìa carton?

  Cơ bản thì các công cụ cần chuẩn bị khi tạo sản phẩm sẽ tùy thuộc vào sản phẩm đó nhưng thường thì bao gồm vỏ hộp giấy carton, dao cắt, bút, màu, keo, thước….

 • Bạn nhé! Mình riêng của của sản phẩm đáng chú trọng nhưng lại làm cho thông minh hữu ích trên nội dung mong muốn Hi Chúc bạn.

 • Trang Trí Phòng Ngủ Bằng Xốp Dán Tường Rất Thuận Tiện.
 • 22 Bí Quyết Loại Bỏ Mùi Hôi Cho Phòng Ngủ An Toàn Và Hiệu Quả Nhất.
 • Cách Chọn Rèm Cửa Phòng Ngủ Đẹp, Tạo Không Gian Thư giãn.
 • Hình ảnh: Canva, Pinterest.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page