Câu chuyện cây bút là gì? Tại sao phải học câu chuyện cây bút?

by 2022 Món Quà

Học câu truyện cây viết phải như thế nào? Gì là câu chuyện cây viết? Để hiểu rõ hơn, bạn có thể giúp tôi viết bài sau này. Hạt gieo bước 4 với kết hợp, bạn đời trong mối quan hệ tốt, tốt sức khỏe, tốt về tài chính. Xã hội và cộng đồng đóng góp để tạo ra một môi trường hòa bình, giúp bạn đời đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Cây viết có nội dung rất ý nghĩa cho thành công trong công việc và cuộc sống của chúng ta, câu chuyện. Có thể nói đây là công cụ cuộc sống quan trọng nhất trong tất cả các cấp độ DCI. Bởi vì nếu bạn hiểu rõ câu chuyện cây viết thì bạn có thể đạt được cả 5 mục tiêu cuộc đời một cách thành công và hạnh phúc viên mãn.

Vậy chúng ta hãy bắt đầu thôi! Hãy tưởng tượng chúng ta đang ở trong một căn phòng.

Bạn trả lời “Đó là một Cây Viết” khi tôi đưa Cây Viết lên trước mặt bạn và hỏi bạn “Vật này là gì?”. Bước 1.

Cây Bút này xuất hiện trước mặt nó, nó sẽ làm gì với Cây Bút? Tôi dự đoán nó sẽ tấn công Cây Bút. Nếu hiện tại có một con Chó con lao đến, tôi sẽ nhường. Tiếp theo là Bước 2.

”Không!. Tôi cho rằng nó nhìn thấy vật này là đồ để cắn hoặc đồ chơi” ”Vậy con chó có nhìn thấy vật này là Cây Bút không?”- Bước 3: ”Vậy con chó có thấy vật này là Cây Bút không?” ”Không!. Tôi cho rằng nó nhìn thấy vật này là đồ để cắn hoặc đồ chơi”.

Bước 4: ”Ai đúng? Người hay chó?” ”Tôi cho rằng cả hai đều đúng”.

Kết luận 01: Chúng ta nên tôn trọng quan điểm của người khác, không đánh giá, phán xét, mọi việc phụ thuộc vào góc nhìn của mỗi đối tượng nhìn vào. TÔN TRỌNG QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN CỦA NGƯỜI KHÁC.

”Lúc đó, vật này là cái gì?” ”Nó không phải là gì cả hoặc trung tính – trống rỗng, trống không. Bước 5: Giả sử tôi đặt cây viết ở đây, tất cả mọi người rời khỏi phòng và tất cả chó cũng rời khỏi phòng, căn phòng trống không.”

=> Kết luận 02: Tất cả các sự việc, sự vật đều có tính không hay trống rỗng hay tiềm năng.

Cây Bút sẽ trở thành đối tượng đó trước và quan sát con người quay lại căn phòng trước nếu có sự việc xảy ra? Bước 6:

”Nó lại trở thành một đồ chơi để gặm”, Bước 7: ”Vậy điều gì xảy ra nếu con chó quay trở lại căn phòng trước và nhìn thấy vật đó trước?”

Vật đó là cái gì? Đó là một con mèo. – Vậy điều gì xảy ra nếu cả hai, con người và con chó cùng nhau quay lại căn phòng đồng thời và cùng nhìn thấy con mèo? – Điều đó sẽ tạo ra một tình huống thú vị và có thể tạo ra sự hỗn loạn và rối ren trong căn phòng. – Con người có thể cảm thấy tò mò và muốn tiếp cận và chơi với con mèo, trong khi con chó có thể cảm thấy ghen tị và muốn bảo vệ lãnh thổ của nó.

Cả hai, đồ vật đó lại trở thành vừa là một bút và vừa là một đồ chơi để cắn.

Trong một phòng, hai đối tượng đang thể hiện đồng thời. Trong trường hợp này, chúng ta có thể nói có hai đối tượng đang diễn ra đồng thời trong phòng này.

”Từ ý thức của con người hay từ cây viết, cây viết xuất phát?” – ”Vậy nếu Cây Viết chỉ trở thành một Cây Viết khi con người quay trở lại căn phòng, thì cây viết xuất phát từ cây viết, hay từ ý thức của con người?”

Chúng ta của trí tuệ hay ý thức chính từ xuất đều việc sự mọi: Rõ ràng hoàn toàn nó thì cẩn nghĩ suy ta nếu – Bước 11.

Về cuộc sống của mình, về bản thân mình, hãy can đảm chịu trách nhiệm toàn diện thay vì phàn nàn và chỉ trích cho hoàn cảnh bên ngoài. Chúng ta là người quyết định và mọi sự xảy ra bắt nguồn từ ý thức của chúng ta. Cơ hội, thử thách, khó khăn và thuận lợi trong cuộc sống đến từ chính chúng ta, từ những suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta.

Ví dụ, nếu tôi nhắm mắt và mong muốn nó trở thành một viên kim cương, thì Cây Bút sẽ bắt đầu từ ý thức của tôi. Bước 12.

Cây Bút vẫn là Cây Bút mà không có viên ngọc quý nào xuất hiện cả, bạn nhắm mắt lại và ước muốn: ”Nếu vật này xuất phát từ tôi, thì tôi sẽ chọn nó là một viên ngọc quý!”. Khi bạn mở mắt ra, Bước 13:

=> Kết luận 04: Chúng ta KHÔNG THỂ THAY ĐỔI SỰ VIỆC BẰNG NGUYỆN VỌNG hay suy nghĩ tích cực được.

Bắt đầu từ tôi, Cây Bút là giai đoạn thứ 14. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tôi có thể biến Cây Bút đó thành bất cứ thứ gì tôi muốn ngay lập tức bằng mong ước.

Người ta mang cây viết một người rút cây viết ra và đưa lên trước mặt bạn, cái đầu viết mở rộng nếu tôi có một hạt giống viết trong ý thức. Bên trong ý thức chúng ta có hàng triệu hạt giống. Và tôi trải nghiệm nó trông giống như một cây viết.

Hơn thế, bên ngoài ở việc của những người, từ đó là hơn thế, bên ngoài ở việc của những người, từ xuất phát gặp họ mà việc của những người họ chính từ là ý thức nhưng của phía ngoài đó nhất thấy – bản năng – người mọi đến nhanh đến Điều này Bước 16.

Một cách linh hoạt, những hạt giống ý thức tạo ra mọi thứ xung quanh chúng ta. – Dù các đối tượng phát sinh từ ý thức của chúng ta, nhưng chúng cũng rất thực tế.

Chúng ta có thể trồng trọt để các sự vật hiện ra và tạo ra thế giới xung quanh chúng ta, nhưng chúng ta không thể hy vọng các sự vật hiện ra.

Bằng việc thực hiện 4 giai đoạn gieo hạt, chúng ta có thể thay đổi thế giới bằng cách gieo trồng hạt giống nghệp vào tâm trí. Kết luận 05.

Tại sao cần học Câu truyện Cây viết?

Câu truyện về cây viết dường như rất đơn giản nhưng lại chứa đựng những tư tưởng sâu sắc, hiện diện suốt trong mọi cấp độ của khóa học Năng Đoạn Kim Cương.

Truyện Cây viết trong Năng Đoạn Kim Cương
Câu chuyện Cây bút trong Năng Đoạn Kim Cương

Thông thường, mỗi cá nhân chúng ta đều có 5 mục tiêu cuộc sống để cố gắng, đó là:.

 • Tự do tài chính.
 • Mối quan hệ tuyệt vời.
 • Tình trạng sức khỏe tốt.
 • Sự yên bình trong lòng.
 • Sự đóng góp cho cộng đồng và xã hội.
 • Câu truyện Cây bút là một câu chuyện quan trọng đối với chúng ta. Vì nếu hiểu rõ câu chuyện này, bạn có thể đạt được tất cả 5 mục đích trong cuộc sống hoặc bất kỳ điều gì bạn muốn có trong đời. Những bài học khác nhau có thể được “nhận thức” mỗi khi đọc. Vì thế, trong khóa học Năng Đoạn Kim Cương, câu chuyện này sẽ xuất hiện ở mỗi cấp độ, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều bài học hơn ở các cấp độ cao hơn, dù là cùng một câu chuyện.

  Để hiểu rõ vấn đề cây viết, bạn cần phải kể trực tiếp hoặc nghe người khác kể về nó ít nhất 3.000 lần. Thậm chí, thầy Michael Roach, người dạy Pháp Bảo Kim Cương còn nói.

  4 Bài học quý báu trong câu truyện cây viết

  Bài học 1: Kính trọng quan điểm về thế giới của người khác

  Vì vậy, với cùng một sự vật, sự việc, chúng ta sẽ có những phản ứng khác nhau do sống trong những môi trường khác nhau, trải qua những biến đổi khác nhau và có những trải nghiệm riêng khác nhau. Ví dụ, khi con người nhìn vào cây viết, nó có thể chỉ là một công cụ để viết, trong khi với chó, nó chỉ là một đồ chơi để nhai. Điều này cho thấy mỗi người có quan điểm riêng và đúng theo góc nhìn của mình. Tương tự, khi nhìn vào một người, có người có thể thấy anh ấy là một người tốt, trong khi có người lại thấy anh ấy không tốt.

  Đó là điều không chính xác nếu chúng ta vi phạm quy định, ví dụ như luật pháp hoặc các tiêu chuẩn đạo đức xã hội, quy tắc, quy chế, hay thỏa thuận… Tuy nhiên, khi đã có một quy định.

  Bài học 2: Tính “không” của sự vật, sự việc.

  Cây viết có khả năng là bất cứ thứ gì tùy thuộc vào người sử dụng, hiển nhiên, nếu không có người sử dụng, cây viết trong câu chuyện trên ”không có ý nghĩa gì”, nó tồn tại vì chính nó.

  Tôi đến với chúng ta trong cuộc sống này, mang lại cho chúng ta những cảm nhận khác nhau: tình yêu, không thích, tức giận, thương… Không phải do bản thân nó, mà do chúng ta tự đặt cảm nhận của mình vào nó. Tương tự như thế, tất cả mọi thứ.

  Cuộc sống sẽ yên bình hơn rất nhiều khi chúng ta nhận ra rằng mọi thứ đều có “tính chất vô nghĩa”, đều do chúng ta tự định rõ trong suy nghĩ của mình. Chúng ta sẽ kiểm soát được tình cảm của mình tốt hơn.

  Bài học 3: Tất cả đều bắt nguồn từ ý thức của chúng ta.

  Khi con người trở lại căn phòng, cây viết trong câu chuyện trên chỉ trở thành “cây viết”. Vậy, định nghĩa “cây viết” bắt nguồn từ ý thức của chúng ta. Nếu cây viết không bắt nguồn từ ý thức chúng ta, thì chú chó cũng phải nhìn thấy đó là một cây viết, chứ không phải là đồ chơi. Thậm chí, chúng có thể dùng để viết thư cho bạn gái, chứ không phải là… Gặm!

  Bài học 4: Không phải lúc nào cũng hy vọng sẽ đạt được kết quả mà phải thực hiện việc trồng hạt.

  Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ta có thể biến đổi cây bút đó thành bất kỳ thứ gì tôi muốn bằng mong ước, ngay trong hiện tại. Mọi thứ bắt đầu từ tâm trí của chúng ta. Chỉ khi thay đổi được “dấu ấn” trong tiềm thức của chúng ta thì mới tạo ra kết quả như mong muốn. Vì vậy, chúng ta cần thực hiện gieo trồng vào trong tâm trí cái “HẠT” (Nghiệp) để cho nó nảy mầm thông qua Hành động – Lời nói – Ý nghĩ.

  Bạn thân yêu,.

  Họ lại càng hiểu rõ những bài học trong đó, càng chia sẻ nhiều, càng lắng nghe nhiều, có hàng trăm anh/chị học viên đã được thức tỉnh và tràn đầy cảm xúc khi nghe Câu chuyện Cây bút. Do tâm trạng của mình phản ánh ra mới nhận ra đó là điều không tốt, không thích. Cái câu chuyện mà người khác chỉ trích mình, nói xấu mình từ trước đến giờ, nó cũng chỉ là “tính không tốt”, chỉ là do mình đặt tâm trạng vào đó. Qua 4 bài học từ Câu chuyện Cây bút, bạn sẽ hiểu rằng.

  Bài học 4: Không phải lúc nào cũng hy vọng sẽ đạt được kết quả mà phải thực hiện việc trồng hạt., tức là bạn phải làm việc và đầu tư thời gian và nỗ lực để đạt được mục tiêu mong muốn.

  Mục tiêu đạt được và niềm vui mãn nguyện, bạn sẽ thay đổi cuộc sống sau khi hoàn thành khóa học. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được nghe kể câu chuyện trực tiếp từ Thầy Nguyễn Công Bình – Nhà sáng lập & Chủ tịch DAGroup & DCI Việt Nam – Giảng viên học viện Năng Đoạn Kim Cương. Bạn có thể tham gia khóa học Năng Đoạn Kim Cương – DCI cấp độ 1: OXYGEN MONEY – THÀNH CÔNG BÊN TRONG, THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI để thu nhận được những kiến thức “tinh túy”, nhận được những bài học quý giá.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page