15 câu chuyện ngắn quà tặng cuộc sống ý nghĩa và sâu lắng

by 2022 Món Quà

Những câu truyện về quà tặng trong cuộc sống rất ý nghĩa, đã từng bạn nghe chưa? Đừng bỏ qua những câu chuyện ngắn về quà tặng cuộc sống. Rất đáng để lưu ý.

Thay vì tham gia vào những hoạt động nguy hiểm, bỏ thời gian vào những sở thích vô ích, tại sao không dành thời gian đọc những câu chuyện mang ý nghĩa cho cuộc sống? Đó không chỉ là một hình thức giải trí mà còn mang lại những ý nghĩa quan trọng.

Bài viết này, SanGia VN sẽ gửi đến bạn 15 câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa và sâu lắng nhất.

Nhớ đừng bỏ lỡ bài viết: Quà lấy lòng Mẹ chồng và 9 cách làm Mẹ vui bạn cần biết!

1. Chuột sa hũ gạo

Đây là một câu chuyện ngắn ý nghĩa về cuộc sống đã được truyền tai nhau từ lâu. Câu chuyện kể về một con chuột rơi vào trong hũ gạo. Và nó rất hạnh phúc khi nhìn thấy còn một nửa gạo trong hũ. Cuộc sống của nó trở nên sung sướng khi chỉ cần ăn và ngủ trong hũ. Nhưng khi gạo chuẩn bị hết, nó mới nhận ra không thể nhảy ra khỏi hũ được nữa.

Bài học rút ra: Đừng bao giờ vội mừng khi nghĩ rằng cuộc sống rất tĩnh lặng, vì xung quanh chúng ta đều có rất nhiều nguy hiểm. Cần phải sống và cân nhắc đến sự an toàn.

Chuột sa hũ gạo là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, được chế biến từ gạo và các nguyên liệu khác như hành, tỏi, nước mắm... Món ăn này có hương vị đặc trưng, thơm ngon và có sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần. Chuột sa hũ gạo thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, rau sống và chấm với tương ớt để tăng thêm hương vị.

Ảnh: Chuột sa hũ gạo.

2. Câu chuyện ý nghĩa “Ba điều ước”

Câu chuyện về một người đàn ông da đen bị lạc trong sa mạc khi được nhận 3 điều ước. Anh ta chỉ ước được uống nước mỗi ngày, có làn da trắng và nhìn thấy hình ảnh phụ nữ hàng ngày. Và anh ta đã biến thành một chiếc bồn cầu màu trắng hoàn toàn.

Bài học rút ra: Đừng nên tham lam và chỉ nhìn thấy những cái lợi trước mắt.

 101+ Lời chúc mừng Sinh nhật cho bạn Trai – STT gửi anh yêu

 Tổng hợp 10+ phim Hoạt hình Quà tặng Cuộc sống mới nhất 2020

► Xem Ngay List phim truyện Quà tặng Cuộc sống mới nhất 2020

 Những câu chuyện Quà tặng Cuộc sống 2019 đáng xem nhất

https://www.youtube.com/watch?v=Gpscq-kuFFs

3. Con nhái và lời khuyên

Đây là một câu chuyện về cuộc sống của thế giới động vật nhưng mang tính nhân văn sâu sắc. Chuyện kể về một con sóc ở đồng nói với con bên đường hãy về ở với nó không sẽ rất nguy hiểm. Nhưng con sóc bên đường cho rằng dọn nhà mất công và đã ở đây quen rồi. Kết quả là một ngày con sóc bên đường bị ô tô đâm chết nằm bẹp dí.

Bài học cần lưu ý: Hãy tôn trọng nhận xét thành thật và không để tính lười biếng của bạn ảnh hưởng đến bản thân.

Con nhái là một loài động vật có khả năng leo trèo và nhảy mạnh mẽ. Lời khuyên cho con nhái là cần cẩn thận và linh hoạt trong việc di chuyển để tránh các mối nguy hiểm và săn mồi.

Ảnh: Câu chuyện con nhái và lời khuyên​.

4. Chuyện đi phỏng vấn

Người đó đang trong tình trạng rất cần việc khi thấy có rất nhiều rác trên hành lang, nên anh ấy tiện tay nhặt rác và bỏ vào thùng. Giám đốc vô tình nhìn thấy và quyết định nhận anh vào làm việc ngay lập tức.

Bài học rút ra: Những hành động có ý nghĩa dù nhỏ bé cũng có thể được đánh giá giá trị của cá nhân và mang lại những cơ hội lớn cho họ.

Chuyện đi phỏng vấn có thể là một trải nghiệm thú vị và căng thẳng, khi bạn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với những người đặc biệt và tìm hiểu về công việc và sự nghiệp của họ.

Ảnh: Câu chuyện phỏng vấn làm quà tặng cuộc sống ý nghĩa.

5. Câu chuyện gà và rùa

Một trong những câu chuyện tặng đời sống hay và có ý nghĩa nhất. Câu chuyện kể về một con gà bé đang phân vân không biết có nên phá vỡ hoàn toàn vỏ trứng để trườn ra không thì nhìn thấy một con rùa đi qua mang trên lưng mình chiếc gánh nặng. Và con gà quyết định rời bỏ ngay quả trứng.

Bài học rút ra: Hãy dứt khoát khi quyết định việc thoát ly gánh nặng trên vai.

Câu chuyện gà và rùa là một câu chuyện ngụ ngôn với thông điệp về sự kiên nhẫn và đúng đắn trong quyết định, kể về hai con vật có tính cách và tố chất hoàn toàn khác nhau, nhưng lại hợp tác với nhau để đạt được mục tiêu chung.

Ảnh: Chuyện rùa và gà.

6. Chiếc bóng đèn hỏng

Nhìn thấy một cửa hàng đèn sáng rực rỡ nên có người hỏi họ sử dụng loại đèn nào. Câu trả lời của chủ cửa hàng là họ chỉ thay thế khi đèn bị hỏng.

Bài học rút ra: Chưa chắc những gì bạn nhìn thấy tận mắt cũng không giống với những suy nghĩ của bạn.

Chiếc bóng đèn hỏng làm tối phòng, khiến không gian trở nên mờ mịt và khó nhìn thấy.

Ảnh: Câu chuyện chiếc bóng đèn hỏng để lại nhiều giá trị nhân văn.

7. Để con phải làm việc

Câu chuyện kể về một người cha buộc con trai làm việc khó khăn, nhiều người tò mò thì người cha giải thích rằng người cha dạy dỗ con cái chứ không chăm sóc công việc kinh doanh.

Bài học được rút ra từ đó là: Giáo dục con cái bằng cách yêu cầu chúng lao động để chúng có thể nhận ra được sự khó khăn và ý nghĩa của lao động.

https://www.youtube.com/watch?v=ZCBcNENNDOA

8. Chậm như rùa

Hai vợ chồng đi qua viện bảo tàng, người vợ nói với người chồng bằng giọng điệu không kiên nhẫn: “Tôi luôn tự hỏi tại sao ông lại đi chậm như vậy, thì ra là ông dừng lại để ngắm những thứ này!”

Bài học rút ra: Đừng chỉ tập trung vào con đường của cuộc sống vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn những đoá hoa đẹp hai bên đường.

Chậm như rùa là một thành ngữ phổ biến được sử dụng để miêu tả tốc độ chậm chạp, không nhanh nhẹn.

Ảnh: Câu chuyện Chậm như rùa.

9. Ruồi và ong mật

Ruồi nhận ra nó và ong mật có hình dáng tương tự nhau nên nó quyết định đến những cụm hoa để đánh lừa. Tuy nhiên, dù nó bay qua nhiều lần, không có bông hoa nào cười với nó. Nó buộc phải gặp ong mật để tìm hiểu. Ong mật cho biết rằng nó chỉ giống hình dáng, không phải là ong mật thực sự thì không ai coi nó là ong mật.

Bài học rút ra : Vẻ ngoài dù có giống nhau, nhưng nội hàm thì lại không cách nào thay thế được.

Ruồi và ong mật là hai loài côn trùng phổ biến trong tự nhiên. Ruồi thường được biết đến là loài gây phiền toái và mang các vi khuẩn gây bệnh, trong khi đó ong mật là loài có vai trò quan trọng trong việc thụ phấn và sản xuất mật ong.

Ảnh: Câu chuyện con ruồi và ong mật.

10. Con sư tử tham lam

Một con hổ đang đói đi tìm thức ăn nhìn thấy thỏ nhưng bỏ qua để bắt con nai lớn hơn vì nghĩ thỏ nhỏ, ăn không đủ no. Tuy nhiên, nai chạy thoát và khi hổ quay lại thì thỏ cũng đã biến mất.

Bài học rút ra: Đừng bỏ đi những cơ hội có sẵn trong tay để tìm kiếm một cơ hội xa vời.

Con sư tử tham lam đã cố gắng lấy hết mọi thứ cho riêng mình mà không quan tâm đến sự khốn khổ của người khác, dẫn đến sự phá hoại và tàn phá môi trường xung quanh.

Ảnh: Câu chuyện con hổ tham lam.

11. Sự công bằng

Một công nhân ngồi than vãn với bạn của mình rằng:.

“Việc chúng ta thực hiện, người được khen ngợi lại là người đứng đầu, thành quả cuối cùng lại trở thành của giám đốc, thật không công bằng”.

Anh kia mỉm cười và nói rằng:.

“Hãy nhìn vào đồng hồ của bạn, có phải bạn sẽ nhìn vào kim giờ trước, sau đó là kim phút, nhưng bạn lại không quan tâm đến kim giây chuyển động nhiều nhất?”

Bài học rút ra: Trong cuộc sống thường ngày, thay vì oán trách hãy nỗ lực để làm người đứng đầu.

Sự công bằng là nguyên tắc cơ bản của xã hội, đảm bảo sự đối xử công bằng và công lý cho tất cả mọi người, không phân biệt đối xử dựa trên giới tính, tôn giáo, sắc tộc hay địa vị xã hội.

12. Thỏ câu cá bằng cà rốt

Hai ngày liên tiếp thỏ đi câu cá mà không bắt được gì cả? Ngày thứ ba, khi thỏ mới đến nơi, một con cá to từ trong hồ nhảy lên, lớn tiếng hét: “Nếu ngươi dám còn dùng cà rốt để làm thức ăn cho cá, ta sẽ giết chết ngươi”.

Bài học được rút ra là: Trong cuộc sống hãy chú ý đến người khác thay vì ép buộc những sở thích, thói quen của mình lên người khác.

13. Ông lão và đôi giày

Chuyến tàu đang di chuyển trên đường cao tốc, một ông cụ không cẩn thận làm rơi một đôi giày mới mua ra ngoài cửa sổ, mọi người xung quanh đều thấy tiếc cho ông. Bất ngờ, ông liền ném ngay đôi giày thứ hai ra ngoài cửa sổ đó. Hành động này của ông khiến mọi người ngạc nhiên, vì vậy ông bắt đầu giải thích: “Đôi giày này dù có đắt đỏ thế nào đi chăng nữa, với tôi thì nó đã không còn hữu ích nữa, nếu có ai đó có thể nhặt được đôi giày này và có thể mang nó vừa với chân họ thì sao!”.

Bài học rút ra: Những gì không thuộc về chúng ta thì hãy nên buông bỏ sớm, đừng cố níu giữ thay vì trao đi.

14. Lựa chọn công việc

Một bà mẹ đùa cô con gái 4 tuổi của mình: “Nhà chúng ta sắp nuôi một con heo, cần phân công công việc, một người sẽ cho nó ăn hàng ngày, một người sẽ dọn phòng cho nó, một người sẽ tắm cho nó. Con chọn công việc gì?”. Cô bé trả lời ngay: “Con làm heo”.

Bài học rút ra là: Có những điều dù bạn nỗ lực hết sức thì đối tác cũng không mong muốn. Bởi đơn giản, thứ mà bạn muốn chưa chắc người khác cũng mong muốn như vậy.

15. Vẻ ngoài và tính cách

Bỗng sáng ra cô gái nói với mẹ: ”Mẹ ơi, hôm nay mẹ rất đẹp!”.

Người mẹ ngạc nhiên hỏi: ” Ơ, sao con lại khen mẹ như thế?”.

Cô bé trả lời: ”Bởi vì hôm nay mẹ… Không nổi giận!”.

Bài học rút ra: Hãy luôn để tâm hồn được thánh thiện cho bạn trở nên xinh đẹp trong mắt người khác.

Trên đây là 15 câu chuyện quà tặng cuộc sống SanGia VN muốn gửi đến các bạn. Những câu chuyện có ý nghĩa và sâu sắc về cuộc sống sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tâm hồn và luôn hướng tới những giá trị đúng – thiện – đẹp của cuộc sống.

Giới thiệu Công ty Quà tặng SanGia VN

Sau hơn 5 năm hoạt động chính thức, Công ty Quà tặng SanGia VN đã trở thành một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực quà tặng cho khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại Quà tặng Doanh nghiệp, quà tặng cao cấp, quà tặng cho văn phòng, quà tặng khuyến mãi, quà tặng có in logo… SanGia VN đã trở thành đối tác của nhiều tập đoàn lớn như Dai I Chi Life, AIA, Bia Sài Gòn, Ngân hàng MB…

Công ty Quà tặng SanGia VN chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu của các cá nhân và doanh nghiệp. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ảnh: Website quà tặng SanGia VN.

Thông tin liên hệ.

Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN.

► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM.

► Điện thoại: 19001845 (Zalo).

► Email: Sales@Sangia.Vn.

► Website: https://www.Sangia.Vn.

(Vui lòng trích rõ nguồn từ SanGia VN khi sử dụng bài viết).

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page