Những câu chuyện quà tặng cuộc sống về mẹ hay và ý nghĩa nhất

by 2022 Món Quà

Mời bạn cùng theo dõi, sau đây Everon sẽ tổng hợp top 4 câu truyện hay, ý nghĩa nhất về mẹ. Mỗi người được sinh ra là một món quà và con cái là món quà quý giá nhất của mẹ. Tình yêu của mẹ luôn theo con trên mọi con đường khó khăn của cuộc sống, luôn im lặng theo dõi và mong con có được cuộc sống tốt đẹp nhất.

Những câu chuyện quà tặng cuộc sống về mẹ hay và ý nghĩa nhất

Những câu truyện về quà tặng cuộc sống của mẹ.

1. Câu truyện “Tình cha mẹ”

Cậu bé nhỏ mời mẹ tham gia buổi gặp gỡ phụ huynh đầu tiên tại trường tiểu học.

Đây là lần đầu tiên giáo viên chủ nhiệm và bạn bè gặp mẹ cậu nhưng cậu lại rất đau lòng vì diện mạo của mẹ mình. Mẹ cậu đồng ý, điều cậu lo sợ đã trở thành sự thật. Và cậu bé cũng chưa từng hỏi mẹ vì sao có vết thương lớn như vậy. Mặc dù bà cũng là một người phụ nữ xinh đẹp nhưng lại có một vết thương lớn che kín hầu hết khuôn mặt bên phải.

Mọi người đều ấn tượng bởi sự hiền lành và vẻ đẹp tự nhiên của người mẹ dù có vết thương dài, và trong buổi gặp gỡ, cậu bé vẫn xấu hổ và thu mình vào một góc để tránh ánh mắt mọi người.

Câu truyện

Ý nghĩa câu truyện tặng quà cho mẹ.

Bé trai nghe được mẹ nói chuyện với giáo viên ở đó. Giáo viên của bé hỏi: “Tại sao chị có vết sẹo lớn như vậy trên khuôn mặt?”. Người mẹ trả lời một cách thấm thía: “Khi con tôi còn nhỏ, nó đang ở trong căn phòng thì lửa bùng lên. Mọi người đều sợ và không dám vào vì ngọn lửa quá to, và tôi đã lao vào. Khi tôi đến gần nó, tôi thấy một thanh nhà đang rơi xuống, tôi đã nhanh chóng dùng cơ thể mình che chắn cho con. Và sau đó tôi ngất xỉu, nhưng may mắn đã có một người lính cứu hỏa vào và cứu cả hai mẹ con tôi.”

Tuy nhiên đến bây giờ, tôi chưa bao giờ hối tiếc về việc tôi đã làm, người mẹ chạm vào vết sẹo nhăn nhúm trên khuôn mặt, mỉm cười nói. Cậu bé chạy ra khỏi nơi ẩn náu của mình, nước mắt tràn trề và ôm chặt lấy mẹ. Cậu bé cảm nhận được tình yêu, sự hi sinh của mẹ dành cho mình, cậu nắm chặt tay mẹ suốt cả ngày hôm đó như không buông.

2. Câu truyện “Xin đừng gây ra nước mắt cho mẹ”

Câu truyện

Trong niềm hạnh phúc sau một cuộc sinh con vất vả, người mẹ hỏi: “Con tôi ở đâu?” Với gương mặt tỏa sáng, chị nhận bé từ tay bác sĩ. Và nụ cười bỗng tắt khi chị nhìn thấy hình dạng tai bên ngoài của bé không giống như những đứa trẻ khác.

Em bé vẫn có thể nghe hiểu bình thường, tuy nhiên điều này có nghĩa cấu trúc tai vẫn phát triển tốt. Mẹ vẫn cảm thấy đau lòng và có lỗi với con, tuy nhiên. Em bé vẫn sống vui vẻ, không hay biết gì về khuyết tật của mình theo thời gian ngược lại.

Chạy đến ôm chặt lấy mẹ rồi bùng nổ khóc, cậu bé trở về từ trường cho đến một ngày: “Mẹ ơi! Các bạn trêu chọc con là đứa trẻ bị ‘mất’ tai”, cậu bé nói như lưỡi dao cắt vào trái tim người mẹ. Người mẹ ôm chặt con vào lòng, như ôm cả nỗi đau đớn của mình. Rồi cậu bé đột ngột ngừng khóc, quay qua nhìn mẹ, cậu bé mạnh mẽ nói: “Con sẽ chứng tỏ rằng con tuy không hoàn hảo về thân thể, nhưng con không thiếu về tâm hồn. Mẹ đừng khóc nữa, mẹ nhé!”.

Anh chàng lớn lên mang theo khuyết điểm về cơ thể, thời gian trôi qua. Chứng minh cho lời hứa từ những năm trước, anh chàng luôn tận tâm học tập, không ngừng cố gắng tìm kiếm, học hỏi. Anh còn có tài năng đặc biệt về môn ngữ văn và âm nhạc. Thành tích học tập xuất sắc của anh chàng đến mức giáo viên luôn khẳng định với cha mẹ rằng, nếu tiếp tục phát triển, anh sẽ trở thành một tài năng của đất nước. Người mẹ, từ đáy lòng, vẫn mong con mình được khỏe mạnh về thể chất, nhưng giờ đây, cô ấy bắt đầu an lòng hơn.

Một cơ hội mới đã xuất hiện trong cuộc sống của cậu bé vào một ngày khác. Các bác sĩ xác nhận rằng cậu bé có thể được ghép tai, chỉ cần có ai đó đồng ý hiến tai cho cậu. Vì vậy, cha mẹ cậu đã bắt tay vào việc tìm kiếm người có thể hiến tai cho con mình. Một ngày nọ, người cha trở về nhà với khuôn mặt phấn khởi và thông báo rằng: ”Cha đã tìm được người tự nguyện hiến tai cho con”.

Cậu nhóc đã được ghép một cặp tai tốt đẹp, hoàn hảo sau một cuộc phẫu thuật thành công. Tuy nhiên, cậu bé không thể tìm ra ai đã tặng tai cho mình. Người ta nói rằng người đó muốn hy sinh một cách im lặng và quyết không tiết lộ danh tính. Cuộc phẫu thuật đã thành công.

Chàng trai trưởng thành và trở thành một nhạc sĩ rất nổi tiếng ở cả những quốc gia láng giềng, sau đó. Tuy nhiên, anh vẫn luôn lo lắng về việc chưa thể báo đáp người đã cho anh đôi tai. Trong những lần hiếm hoi trở về thăm cha mẹ, chàng trai lại hỏi về tin tức của người đã giúp mình, nhưng cha anh chỉ lắc đầu tuyệt vọng. Còn người mẹ chỉ ngồi lặng im, xõa tóc, trong một góc phòng ấm áp, nhìn con trai.

Kể từ khi con trai được ghép tai và bắt đầu cuộc sống tự lập, người mẹ trở nên xa cách dần. Thậm chí đôi lúc chàng trai cảm giác như người mẹ đang cố lẩn tránh mình. Bà không còn nói chuyện hòa hợp cùng cậu. Thế nhưng, cuốn theo vòng xoáy của công việc, anh lại tiếp tục xa gia đình với những chuyến lưu diễn dài ngày.

Các người xung quanh không hiểu tại sao mẹ lại như vậy, nhưng chỉ có chàng trai mới biết được sự đặt lên hàng đầu và tình yêu mẹ dành cho anh.

Chàng trai quỳ xuống, rơi nước mắt, ôm lấy cơ thể nhỏ bé của bà. Anh hôn lên má, lên trán những nụ hôn đầy tình yêu và thầm thì: “Mẹ ơi! Mẹ đã ban cho con sự sống và tặng cả cuộc đời của mẹ cho con!”.

3. Truyện “Bông hoa tặng mẹ”

Truyện

Đứa nhỏ khóc, anh tiến lại và hỏi nguyên nhân. Một chàng trai dừng lại gần cửa hàng bán hoa để gửi hoa cho mẹ qua dịch vụ bưu điện. Ngay khi anh xuống xe, anh thấy một cô bé đang đứng khóc.

“Đáp lại: “Tôi muốn mua một bó hoa hồng để tặng mẹ tôi, nhưng tôi chỉ có 75 xu trong khi giá của hoa hồng là 20 đô la.” Nó rất buồn.”

Anh mỉm cười và nói: Đến đây, bạn sẽ mua cho con.

Đã thay đổi cấu trúc câu trong đoạn văn: Mua hoa cho cô bé để gửi cho mẹ, anh đã đặt một bó hồng. Sau khi hoàn thành, anh hỏi cô bé có muốn đi nhờ xe về nhà không? Cô bé vui mừng trả lời: “Dạ, chú cho cháu đi nhờ đến nhà mẹ cháu”.

Đây là nhà của mẹ cháu.” Nó chỉ ngôi mồ và nói: ”Rồi nó chỉ đường cho anh lái đến một nghĩa trang, nơi có một phần mồ vừa mới đắp.

Nói xong, nó nhẹ nhàng đặt cành hoa hồng lên nghĩa địa.

Một buquê hoa hồng rất xinh đẹp, anh đã mua và hủy bỏ dịch vụ gửi hoa gần đây, anh quay lại cửa hàng hoa ngay lập tức. Đêm đó, anh lái xe về nhà liên tục trong 300km để trao trực tiếp cho mẹ buquê hoa này.

4. Truyện “Người mẹ làm nghề xin”

Truyện

Một bà mẹ rất quý trọng con trai của mình, mặc dù nhà nghèo nhưng bà luôn nỗ lực tìm kiếm cách để con trai được đến trường học học tập.

Đến trường nhận tiền và no bụng, đứa con của tôi được xin gạo từng nhà, tôi mang theo bao và công việc của tôi. Tôi thường đến những nơi rất xa để xin gạo, bởi vì tôi biết con trai sẽ xấu hổ nếu biết tôi đến nhà hàng xóm và con sẽ không muốn đi học nữa. Mẹ tôi đi xin mà không biết gì về công việc của tôi, nhưng đứa con của tôi cũng đã vào đại học nhờ những nắm gạo. Mỗi ngày trôi qua như vậy.

Vào ngày hôm đó, học sinh sẽ ở ký túc xá nên mỗi gia đình phải gửi gạo lên để nhà bếp nấu ăn cho học sinh. Mỗi đầu tháng, người mẹ lại mang vài trăm nghìn và một bao gạo lên cho nhà bếp. Bà không để cho con trai biết, bà lặng lẽ đi từ phía sau cổng để mang gạo vào nhà bếp trường. Ngày con trai nhập học cũng là ngày mẹ đã già và khoản phí đè nặng lên vai người mẹ đó.

Khi đến bếp, người đầu bếp thấy một bà cụ có khuôn mặt nhăn nheo, đôi mắt sâu và làn da bị nắng cháy. Bà nói “Tôi mang gạo đến nộp cho con tôi” khi người đầu bếp hỏi bà đi đâu. Người đầu bếp mở bao gạo ra kiểm tra, không khỏi bất ngờ và khó chịu rồi nói “Bà mang gạo về đi, chúng tôi không nhận nhiều loại gạo bỏ cùng một bao như thế này”. Bà lão cúi gầm mặt xuống, với vẻ mặt cầu xin và nói “Nhà tôi nghèo lắm, tôi chỉ có gạo như thế này xin anh nhận giúp cho”. Người đầu bếp buộc lòng nhận và dặn: “Lần sau tôi không nhận gạo như thế này nữa đâu” sau khi thấy vẻ mặt bà lão đáng thương. Bà lão cúi đầu cảm ơn rồi lặng lẽ ra về.

Sau một tháng trôi qua, bà tiếp tục mang đến bao gạo với nhiều loại gạo như trước, bà cố gắng thuyết phục người đầu bếp nhận, lần này anh ta rất tức giận nhưng vẫn chấp nhận. Anh ta tự đặt câu hỏi trong lòng, tháng sau tôi sẽ không nhận loại gạo này nữa, nấu cơm thật khó khăn.

Lần này, người phụ nữ già vẫn mang theo hạt gạo như những lần trước, lại một tháng nữa. Người đầu bếp chỉ trích bà: “Tôi đã nói với bà rồi, tôi không nhận gạo này nữa. Bà đem về đi!”. Bà ngồi xuống đất, những giọt nước mắt bắt đầu rơi trên khuôn mặt gầy. Bà nói: “Tôi xin lỗi, nhưng thật sự không còn cách nào khác, xin anh đừng báo cáo với hiệu trưởng, tôi xin đừng để con trai tôi biết, vì đây là gạo hàng ngày tôi đi xin được nên nó mới như thế.” Người đầu bếp im lặng rời đi. Ngồi xuống và giúp bà cụ đứng lên, người đó nói: “Cho tôi xin lỗi, tôi không biết chuyện này. Tôi sẽ báo cáo với Hiệu Trưởng nhưng không để con bà biết đâu, bà yên tâm.”

Qua đây, hãy yêu mến, chăm sóc mẹ ngay từ bây giờ để không hối tiếc về sau. Trên đây là 4 câu truyện hay, ý nghĩa nhất về mẹ mà Everon muốn trao tặng cho bạn. Tình thương của mẹ dành cho con là toàn diện, rộng lớn biết bao.

Top 20 món quà tặng có ý nghĩa cho các bà bầu nhân dịp 20/10.

10 món quà tuyệt vời nhất dành cho mẹ đang nuôi con nhỏ.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page