Một Số Ý Tưởng Dạy Bé Làm Thiệp Tặng Mẹ Đơn Giản Dễ Học

by 2022 Món Quà

Một Số Ý Tưởng Dạy Bé Làm Thiệp Tặng Mẹ Đơn Giản Dễ Học

Xem nhanh.

Hướng dẫn bé làm thiệp tặng mẹ bằng giấy màu

1. Cách làm thiệp hoa

Trong các món quà, dạy trẻ làm hoa tặng mẹ gắn kèm trên thiệp bằng giấy màu là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Đây sẽ là những bông hoa mãi luôn tươi tắn và là một món quà kỷ niệm quý giá. Dưới đây là những gợi ý cho mẹ hướng dẫn con làm thủ công đơn giản, dễ làm phù hợp với trẻ em ở mọi độ tuổi.

Chuẩn bị:.

 • Mẫu hoa giấy lục bình (in sẵn).
 • Giấy bìa cứng trắng, xanh, xanh nhạt.
 • Giấy thủ công màu tím, màu hồng.
 • Kéo, keo dán, băng keo hai mặt.
 • Cách làm:.

  Bước 1: In hình chiếc lá và trang thân cây trên giấy in bìa màu xanh. In hình bông hoa trên giấy bìa màu tím (hoặc hồng), tùy theo màu giấy bìa con và mẹ yêu thích. Sau đó cắt riêng ra các mẫu hình lá, đế hoa, cắt các hình chữ nhật nhỏ ra làm cánh hoa, thân cành theo đường in.

  Hoa lục bình đã được in sẵn với mẫu cánh hoa
  Mẫu hoa lục bình in sẵn bao gồm mẫu làm cánh hoa
  Bản in của thân và lá cho phép ta nhìn thấy chi tiết về hình dạng, màu sắc và cấu trúc của cây.
  Bản in của thân và lá

  Bước 2: Gấp đôi tờ giấy trắng, cắt hình chữ nhật từ giấy xanh nhạt như màu trời, sau đó dán lên một mặt của tờ giấy trắng đang được gấp đôi như hình.

  Bước 3: Sử dụng keo để tạo hình các cánh hoa. Lấy tờ giấy hình chữ nhật in nhỏ in trên giấy các màu hồng, tím, nối hai bên hình chữ nhật lại thành hình tròn, dùng keo để gắn kết lại như hình.

  Cách thực hiện và gắn các lá hoa
  Cách làm và dán các cánh hoa

  Bước 4: Gắn phần chân hoa và gốc hoa lên tờ thiệp màu xanh nhạt ở mặt trước của tờ thiệp bằng băng keo hai mặt, sau khi đã gắn chặt, gắn tiếp các cánh hoa tròn như đã làm ở bước 3 như hình.

  Phương pháp tạo lá và gắn chặt lá
  Cách làm lá và cố định lá

  Bước 5: Gấp lá thành đôi và sau đó uốn cong phần đầu theo hướng từ trên xuống dưới để giống lá thật. Dán chúng lên trên hình của thân ở mặt trước của thiệp.

  Thiệp hình bông hoa hoàn chỉnh là một loại thiệp có hình dạng và kiểu dáng hoàn hảo của một bông hoa, thể hiện sự tươi sáng và tinh tế của hoa, mang lại cảm xúc vui tươi và sự hoàn mỹ trong tặng quà.
  Thiệp hình bông hoa hoàn chỉnh

  Bước 6: Kiểm tra lại nếu có chỗ nào không chắc chắn, thì thêm keo dán vào. Cuối cùng, bé có thể viết thêm lời chúc ý nghĩa để tặng mẹ, đó là đã hoàn thành món quà.

  2. Cách làm thiệp hình con vật dễ thương

  Dạy trẻ làm thiệp tặng mẹ hình con rùa là một ý tưởng đáng yêu và đơn giản mà tất cả các trẻ đều có thể thực hiện, chỉ cần sử dụng vật liệu đơn giản như đế bánh cupcake và một số đồ thủ công đơn giản.

  Chuẩn bị:.

 • Giấy lót Cupcake nhiều cỡ màu xanh.
 • Giấy thủ công màu vàng.
 • Kéo, keo dính.
 • Cách làm:.

  Bước 1: Làm phẳng các tấm giấy cupcake có kích thước khác nhau, sau đó gấp lại thành đôi. Tiếp theo, cắt các hình chữ nhật và cắt vát tròn một đầu để tạo phần chân và đầu rùa như hình ở dưới.

  Các bộ phận của chú rùa bao gồm: vỏ, đầu, cổ, chân, đuôi và mai.
  Các bộ phận của chú rùa

  Bước 2: Tạo phần mai rùa bằng cách áp dụng keo vào mặt trong của tờ giấy cupcake đang gấp đôi để cố định. Phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ em tạo nhiều con rùa có kích thước khác nhau và sử dụng miếng giấy cupcake lớn nhất để làm rùa mẹ, miếng giấy nhỏ hơn sẽ làm rùa con.

  Thêm nhiều rồi con vào để làm cho tấm thiệp không còn đơn điệu.
  Dán thêm nhiều rùa con để tấm thiệp bớt đơn điệu

  Bước 3: Đặt các mẫu giấy màu vàng ở vị trí đầu, chân và phần mai rùa trên tấm thiệp, sử dụng keo dính để gắn kết lại vị trí.

  Một tấm thiệp dễ thương kèm lời nhắn đáng yêu sẽ là một món quà có ý nghĩa đối với mẹ.
  Tấm thiệp ngộ nghĩnh kèm lời nhắn đáng yêu sẽ là món quà ý nghĩa đối với mẹ

  Bước 4: Kết thúc, ba mẹ có thể hỗ trợ hoặc cho bé tự viết lời nhắn trên tấm thiệp theo ý muốn để gửi đến mẹ với tấm thiệp đáng yêu và đa sắc này.

  >>> Gợi ý nhỏ cho các phụ huynh về chương trình Super Duper DIYS giúp trẻ thể hiện khả năng khéo léo với những món đồ chơi cực kỳ lớn và đơn giản để làm! Xem ngay thôi!

  Hướng dẫn bé làm thiệp vẽ bằng bút chì màu

  Không cần phải phức tạp và cầu kỳ các công đoạn thủ công, chỉ cần có giấy và màu vẽ, các bé cũng có thể tự tạo ra những thiệp tặng mẹ đơn giản.

  Thiệp hoa vẽ bằng bút chì màu luôn được nhiều cha mẹ và trẻ nhỏ ưa thích.
  Thiệp hoa vẽ bằng bút chì màu luôn được nhiều phụ huynh và em nhỏ yêu thích

  Để tạo ra thiệp như thế này, chỉ cần các em sử dụng bút màu để vẽ lại những hình ảnh ý nghĩa như lúc mẹ chăm sóc em, lúc mẹ nấu cơm, kèm theo lời nhắn được ghi trên thiệp hoặc sau bức tranh, thêm một chút ruy băng đính kèm là đã hoàn thành một chiếc thiệp tặng mẹ đơn giản, dễ làm và độc đáo.

  1. Thiệp vẽ hình bông hoa

  Mẹ bé yêu thích màu sắc và các loại hoa mùa xuân tươi tươi, rực rỡ? Tại sao không hướng dẫn bé làm thiệp tặng mẹ những mẫu thiệp hoa tự chế? Điều này chắc chắn sẽ là món quà đầy sắc màu, mang lại niềm vui suốt cả ngày cho mẹ.

  Thiệp hoa đơn giản được tạo nên từ bút chì màu và bút mực.
  Thiệp hoa đơn giản được vẽ bằng bút chì màu và bút lông

  Ngoài ra, với thiệp có hình bông hoa, chỉ cần mẹ gợi ý và vẽ một số bông hoa đơn giản thì các bé đã có thể thể hiện tình cảm với mẹ theo cách riêng của mình vào ngày của mẹ, vừa ngọt ngào mà vẫn giữ được sự đáng yêu của các bé.

  2. Thiệp vẽ hình trái tim đơn giản

  Chuẩn bị:.

 • Bìa làm thiệp (7 màu khác nhau).
 • Bút phớt.
 • Kéo hoặc dao rọc giấy.
 • Keo dán.
 • Thước.
 • Cách làm:.

  Bước 1: Cắt mỗi loại giấy màu thành một miếng hình vuông có kích thước 6×6 cm. Gập đôi miếng giấy lại, sử dụng bút phớt để vẽ một nửa hình trái tim và tiến hành cắt ra.

  Cắt mẫu giấy thành hình vuông là một kỹ thuật đơn giản trong việc làm đồ handmade, đây là cách tạo ra hình vuông từ một tờ giấy bằng cách cắt và gấp theo những đường viền đã được định sẵn.
  Cắt mẫu giấy thành hình vuông
  Tách rời các trái tim đa sắc
  Cắt rời các trái tim nhiều màu

  Bước 2: Từ tờ giấy làm thiệp, cắt một dải giấy hình chữ nhật có kích thước 5cm x 20 cm. Gắn trái tim lên mép đầu của dải giấy vừa cắt, dùng thước kẻ một đường thẳng đi qua hai góc phía trên của trái tim.

  Bước 3: Vẽ một đường thẳng dài 1cm, sử dụng thước đo và đánh dấu các điểm cách nhau 1cm. Bắt đầu từ đường thẳng đầu tiên, vẽ các đường thẳng song song, cách đều nhau 1cm từ các điểm đã được đánh dấu.

  Bước 4: Vẽ đường thẳng vuông góc và đi qua trung điểm của các đường thẳng song song vừa vẽ. Gấp các nếp gấp theo cùng một hướng xuống tại vị trí đường vừa vẽ.

  Tạo ra hình dạng và gắn chặt một dải giấy.
  Tạo hình và cố định dải giấy

  Bước 5: Gập đôi dải giấy ở đường kẻ cuối – nơi dán trái tim cuối cùng.

  Bước 6: Gấp lại dải giấy hình trái tim. Cắt một dải giấy khác có kích thước 5 x 15cm và dán vuông góc lên phía trên của dải trái tim đa màu sau khi gấp lại. Sau khi dán xong, bạn hãy lật lại dải giấy. Chú ý chỉ dán 2 đầu mép, để lại phần giữa trống để tạo khoảng trống cho dải trái tim 3D kéo lên và kéo xuống.

  Bước 7: Cắt phần bìa màu hình chữ nhật kích cỡ 20 x 30 cm làm thiệp. Gập đôi lại.

  Bước 8: Dán dải giấy trái tim vào vị trí vuông góc và chính giữa của mặt thiếp bên trong.

  Dán dải giấy có gắn hình trái tim lên mặt bên trong của tấm thiệp.
  Dán dải giấy có gắn trái tim lên mặt trong tấm thiệp

  Bước 9: Kéo dải trái tim cầu vồng xuống cho đến hết. Cho bé viết lời chúc phúc dễ thương lên tấm thiệp. Đây cũng là mẫu thiệp mà ba mẹ có thể sử dụng để dạy trẻ làm đồ chơi.

  Tấm thiệp hình tim 3D rất độc đáo.
  Tấm thiệp hình trái tim 3d vô cùng độc đáo

  3. Thiệp vẽ hình chú gà con ngộ nghĩnh

  Cha mẹ có thể hướng dẫn con vẽ thiệp với việc thêm các hình vẽ các con vật như chú gà con quen thuộc hoặc bất kỳ con vật nào mà bé yêu thích với những nét vẽ hài hước để tạo ra những tấm thiệp đa dạng về chủ đề và gam màu.

  Thiệp họa chú gà con dễ thương và đáng yêu.
  Thiệp vẽ hình chú gà con xinh xắn và đáng yêu

  Hơn nữa, các bậc phụ huynh có thể cùng con xem Mẹ Con Cùng Chơi DIY trên POPS Kids với các chương trình hướng dẫn trẻ em làm đồ chơi đơn giản và đồ dùng đáng yêu từ những vật dụng đơn giản và có sẵn trong gia đình.

  Gợi ý một số ý tưởng làm thiệp đẹp cho bé tặng mẹ trong các dịp lễ

  1. Dạy bé làm thiệp 20/10

  Cho bé tự do sáng tạo với những mẫu lego đơn giản và quen thuộc, chỉ cần vài viên lego nhỏ đáng yêu, bé đã có ngay một tác phẩm đầy màu sắc và cũng là món quà đáng yêu để tặng mẹ.

  Dạy trẻ làm thiệp tặng mẹ từ lego và bút màu là một ý tưởng xuất sắc.
  Dạy bé làm thiệp tặng mẹ từ lego và bút màu cũng là một ý tưởng tuyệt vời

  Dạy trẻ làm thiệp 20/10 từ cúc áo, mẹ và bé đã thử chưa? Đây sẽ là tấm thiệp tặng mẹ với nhiều màu sắc, nhiều hình dáng độc đáo và đặc biệt có thể sử dụng mẫu thiệp này để dạy bé làm thiệp 20/11, giúp tiết kiệm thời gian dạy bé làm thiệp tặng cô nhân ngày Hiến Chương Nhà Giáo.

  Thiệp đa dạng màu sắc với một chút phá cách từ hoa cúc và sợi ruy băng.
  Thiệp nhiều màu sắc với một chút biến tấu từ cúc áo và dây ruy băng

  2. Dạy bé làm thiệp tặng mẹ 8/3

  Đây là một mẫu thiệp thông minh được tạo ra từ giấy lót cupcake, cúc áo và bìa cứng. Ba mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn con làm đồ chơi theo mẫu thiệp này vì nó đơn giản và các bé mầm non cũng có thể tự tạo một cách khéo léo.

  Dạy trẻ làm thiệp sáng tạo để tặng mẹ bằng bánh cupcake.
  Dạy bé làm thiệp tặng mẹ sáng tạo với cupcake

  Hơn thế nữa, thay vì hướng dẫn trẻ em làm đồ chơi bằng tay, cha mẹ có thể hướng dẫn con làm thiệp để tặng mẹ với những hình dán nổi nhanh chóng, hấp dẫn và dễ thực hiện.

  Thiệp thủ công tặng mẹ được làm từ cúc áo và giấy màu.
  Thiệp thủ công tặng mẹ làm bằng cúc áo và giấy màu

  Tại sao ba mẹ nên dạy bé làm thiệp tặng mẹ?

  Dạy trẻ làm thiệp tặng mẹ cũng là một cách nuôi dạy con thú vị, được nhiều bậc phụ huynh cũng như nhiều em nhỏ yêu thích bởi vì nó không chỉ mang đến một món quà quý giá cho mẹ mà còn giúp gia đình có những khoảnh khắc, kỷ niệm vui vẻ bên nhau. Tùy vào độ tuổi của trẻ, phụ huynh có thể chọn những mẫu thiệp phù hợp để trẻ dễ làm. Từ những mẫu thiệp đơn giản, trẻ và phụ huynh có thể thoải mái sáng tạo kiểu dáng, phối màu theo ý thích để có được chiếc thiệp ưng ý, giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo, tư duy về hội họa. Ngoài ra, việc phụ huynh dạy trẻ làm các việc thủ công như tự vẽ, xé, cắt, ghép, dán,… Để hoàn thành một món quà cũng đang giúp rèn dũa kỹ năng tay nghề, tăng tính tập trung cho con.

  Bé trở nên khéo léo và sáng tạo hơn khi được học cách làm thiệp bằng tay
  Bé khéo tay và sáng tạo hơn khi được học làm thiệp vẽ thủ công

  Với các bé tuổi mẫu giáo và tiểu học, việc vẽ đường cong là một sở thích và cũng giúp kích thích tính sáng tạo của trẻ phát triển. Theo đó, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ vẽ các mẫu thiệp bằng bút chì, bút màu tặng mẹ. Bên cạnh việc vẽ thiệp, cha mẹ cũng có thể hướng dẫn trẻ tự tạo đồ chơi với chủ đề vẽ các con vật, đồ vật quen thuộc như gà, mèo, chó,… Với nét vẽ hài hước.

  Với các trẻ lớn hơn, sẽ thật khó nói ra “con thương mẹ” hay những lời cảm ơn, yêu thương ngọt ngào đến người sinh ra mình nên tặng mẹ một tấm thiệp do con tự làm chính là món quà rất độc đáo, thân thuộc và dễ thay thế lời muốn nói nhất. Và hơn hết, các bé đã tự biết sử dụng khả năng sáng tạo của mình, gửi đi tấm thiệp đầy tình cảm để thể hiện bé yêu mẹ như thế nào.

  Trên đây là một số phương pháp dạy trẻ làm thiệp tặng mẹ cũng như mẫu thiệp đơn giản cho cha mẹ và trẻ em tham khảo để cùng nhau làm thiệp tại nhà. Đặc biệt, nếu cha mẹ không có nhiều thời gian hoặc đang tìm kiếm một môi trường có nhiều bạn có cùng sở thích làm các món đồ thủ công giống con, có thể tham khảo thêm lớp học thủ công sáng tạo tại POPS Kids Learn để trẻ em vừa học vừa chơi hàng ngày.

  POPS Kids Learn hiện tại đang cung cấp các khóa học thủ công sáng tạo trực tuyến với các buổi học có ích, sáng tạo, giúp trẻ “thành thạo hơn trong việc sáng tạo” và học được nhiều kiến thức mới trong cuộc sống.

  Khi cho con học tại POPS Kids Learn, cha mẹ sẽ luôn hài lòng với chất lượng giảng dạy, sự tận tâm và chu đáo của giáo viên và quan trọng hơn cả là con được thoả mãn niềm đam mê với bộ môn thủ công độc đáo này.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page