Hướng Dẫn Cách Vẽ Lọ Hoa Và Quả Lớp 9 Đơn Giản Đẹp Nhất

by 2022 Món Quà

Bức tranh vẽ lọ hoa và quả lớp 9 đơn giản là một trong những chủ đề vẽ tranh đầy tính nghệ thuật có trong môn mỹ thuật lớp 9. Bức tranh vẽ lọ hoa thường được gọi là vẽ tĩnh vật, những bức tranh tĩnh vật luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo của các họa sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới. Hôm nay, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các phương pháp vẽ lọ hoa và quả đơn giản nhất dành cho học sinh lớp 9 mà bất kỳ ai cũng có thể học được.

 • Vẽ trang trí lọ hoa lớp 7 vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.
 • Cách Vẽ Bò Sữa Chibi Cute Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu.
 • Cách Vẽ Quả Đào Cute, Đơn Giản, Núng Nính, Cực Dễ Thương.
 • Vẽ quả bơ cute như thế nào cho đẹp và đơn giản nhất?
 • 1. Tranh vẽ lọ hoa và quả là gì? Tầm quan trọng của nó trong mỹ thuật?

  Trong mỹ thuật, các tác phẩm hội họa sơn vật đứng yên được gọi là “hình tĩnh”. Hình tĩnh là một trong những loại tranh đơn giản mô phỏng các đối tượng đứng yên như bình hoa, trái cây hay quyển sách. Những đối tượng này được sắp xếp theo một bố cục phù hợp với các kỹ năng vẽ tranh như kỹ thuật phối cảnh, kỹ thuật tạo dáng, kỹ thuật ánh sáng và bóng tối,…

  Tranh vẽ cảnh tĩnh cũng được coi là bước đầu trong lĩnh vực hội họa vì hầu hết đây là thể loại được sử dụng cho những người mới bắt đầu vẽ tranh.

  Chủ đề về vẽ bình hoa và trái cây luôn thu hút sự hứng thú của các bạn học sinh.
  Chủ đề vẽ lọ hoa và quả luôn được các bạn học sinh thích thú

  Cách để vẽ bình hoa và trái cây cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây là được.

  2.1. Quan sát hình vật thể xung quanh đề tài

  Trong quá trình quan sát vẽ vật, để có những bức tranh vật tĩnh đẹp thì bạn phải chú ý đến mối quan hệ giữa phần chi tiết và tổng thể sao cho phù hợp. Dù là vật tĩnh đơn hay vật tĩnh đa thể thì đều tuân thủ cùng một nguyên tắc biết hiện có kích thước, chiều rộng và độ sâu.

  2.2. Kết cấu của các vật thể

  Cấu trúc là sự hình thành và kết hợp giữa các thành phần của vật thể với nhau sao cho tất cả các vật thể đều được hình thành bởi hình dạng bên ngoài và bên trong. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn cần chú ý đến sự thay đổi của hình dạng bên ngoài, không cần thiết phải nghiên cứu cấu trúc bên trong trừ khi bạn muốn vẽ một vật thể bị cắt đôi.

  Tuy nhiên các bạn cần phải hiểu rõ rằng kết cấu bên trong sẽ tạo nên hình dáng bên ngoài của hình thể. Ánh sáng và bóng tối là yếu tố quan trọng nhất khi vẽ tĩnh vật, chỉ có sự kết hợp này thì tác phẩm mới có vẻ giống hình mẫu và trông sắc nét hơn.

  2.3. Không gian hư thực của hình thể

  Không gian là phạm vi trước và sau của tranh vật. Tương tự như kích thước, chiều dài, chiều rộng và độ sâu của đối tượng. Hư thực sự chỉ là sự khác biệt trong mối quan hệ như sự gần xa, sự nhìn thấy và sự trước sau,…

  3. Hướng dẫn cách vẽ lọ hoa và quả lớp 9 đơn giản nhất

  So với các dòng tranh khác, việc vẽ dòng tranh tĩnh vật không quá khó, vì chúng không có sự biến đổi do vật thể luôn giữ nguyên.

  Bằng cách thực hiện các bước sau đây, học sinh lớp 9 có thể dễ dàng hoàn thành bức tranh tĩnh vật của mình.

  Bước 1: Khi vẽ hình lọ hoa và trái lớp 9 thì trước hết phải hiểu về sắp xếp bố cục của bức tranh. Hình vật trong một bức tranh thường có nhiều vật như: lọ hoa, quả táo, quả cam, ly, cành hoa,… Vì vậy, bạn cần đặt trọng tâm vào vật chính của bức tranh ở giữa để làm nổi bật bức tranh.

  Bước 2: Vị trí ngồi vẽ cũng rất quan trọng và sẽ giúp các con có thể quan sát toàn bộ các vật thể một cách rõ ràng nhất. Ở đây, chủ đề là lọ hoa và quả nên vật chính ở đây là lọ hoa và vật phụ là quả (bạn vẽ bất kỳ quả nào cũng được).

  Bước 3: Phác họa tổng quan bố cục của bức tranh như: vị trí của mỗi đối tượng, chiều cao của đối tượng, độ rộng và khoảng cách giữa các đối tượng. Bạn vẽ lọ hoa dịch chuyển sang một bên và đối tượng phụ thấp hơn đối tượng chính một chút, sao cho chênh lệch giữa chúng nhưng vẫn nhìn tổng thể bức tranh ngay ngắn mà không quá chênh lệch.

  Bước 4: Trong quá trình phác thảo, hãy vẽ những đường nét mạnh mẽ và đều đặn hơn, giúp cho bức tranh hoa và trái cây trở nên nổi bật hơn.

  Bước 5: Sửa chữa các đường nét để hoàn chỉnh. Tô thêm bóng đậm nhạt và tạo hiệu ứng sáng bóng cho lọ hoa và quả, tạo cho bức tranh một chiều sâu hơn.

  Bước 6: Bạn có thể tô màu theo ý thích hoặc có thể tô đậm nhạt bằng bút chì.

  Cách hướng dẫn vẽ một lọ hoa và một quả đẹp và đơn giản.
  Hướng dẫn cách vẽ lọ hoa và quả đẹp, đơn giản

  4. Làm sao để tập luyện vẽ lọ hoa và quả lớp 9 đơn giản đẹp

  Nếu bạn mới bắt đầu, trước hết bạn cần học những nét vẽ cơ bản nhất. Từ đường nét mảnh, đậm cũng phải rèn luyện để trở nên thành thạo rồi mới vẽ theo chủ đề.

  Ban đầu, tôi khuyên học sinh nhìn ảnh mẫu trước khi vẽ theo cách đó. Sau một thời gian, khi khả năng vẽ của bạn cải thiện, hãy tham khảo vật thể thực tế để bạn có thể thể hiện sự sáng tạo tự do hơn.

  Lời kết.

  Bài viết hướng dẫn cách vẽ bình hoa và quả lớp 9 đơn giản trên sẽ giúp các bạn học sinh trong môn mỹ thuật. Với các bước vẽ không quá phức tạp, chắc chắn các bạn sẽ luyện tập và hoàn thành tốt tác phẩm của mình. Hy vọng các tác phẩm của các bạn sẽ đạt được điểm cao như mong đợi.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page