Hướng dẫn cắm hoa và thuyết trình cắm hoa ngày 20-11

by 2022 Món Quà

Hướng dẫn sắp xếp hoa và bài thuyết trình sắp xếp hoa ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 sẽ là những gợi ý tốt mà TimDapAnxin được gửi đến các bạn tham khảo. Những bài thuyết trình sắp xếp hoa ngày 20 – 11 này sẽ giúp học sinh có thể chuẩn bị những bình hoa đẹp nhất cũng như bài thuyết trình xuất sắc nhất để kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam – Hiến chương các thầy cô giáo 20-11 với ý nghĩa và niềm vui tràn đầy.

Hướng dẫn cắm hoa và thuyết trình cắm hoa ngày 20-11Hoa đẹp ngày Hiến chương

A. Cách cắm hoa 20-11

* Chuẩn bị:.

 • 1 giỏ hoa bằng mây đan.
 • Hoa hồng vàng, hoa đồng tiền vàng.
 • Lá dương xỉ Pháp.
 • Miếng mút cắm hoa, kéo.
 • * Cách cắm hoa:.

  Bước 1:.

  Trước tiên bạn cắt miếng mút sao cho phù hợp với kích thước bên trong giỏ hoa. Bạn nên ngâm cho miếng mút chứa nhiều nước như vậy khi cắm hoa sẽ tươi hơn. Đặt miếng mút cố định trên giỏ hoa.

  Bước 2:.

  Bạn sử dụng kéo cắt chéo ba cành hoa hồng và gắn chúng vào trung tâm của giỏ hoa, bạn gắn ba bông hoa trải đều trên giỏ hoa nên để khoảng cách giữa các bông hoa với nhau.

  Bước 3:.

  Tiếp tục bạn cắt chéo 7 cành hoa hồng vàng với chiều dài khác nhau và bạn cắm hoa hồng rải rác chạy dài về phía trái sao cho tạo một góc chéo như trong hình.

  Bước 4:.

  Sử dụng tiền hoa với độ dài khác nhau và cắm xen kẽ vào hoa hồng vàng. Bạn cắm hoa để tạo độ dài tự nhiên hơn cho giỏ hoa.

  Bước 5:.

  – Cuối cùng bạn cắm lá dương xỉ cảnh xen kẽ với hoa làm giỏ hoa thêm hài hòa và cân đối.

  Chỉ cần 5 bước không quá phức tạp là bạn đã có một cánh đồng hoa đẹp và ý nghĩa trong cuộc thi và làm quà tặng giáo viên vô cùng nghệ thuật.

  Cách cắm hoa 20-11 là một trong những bài học thực hành giúp bạn tạo ra những bình hoa thật đẹp và ấn tượng để kỷ niệm ngày 20-11, với những kỹ thuật và bước hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và thành công.

  B. Một số kĩ năng cần chú ý khi thuyết trình cắm hoa 20/11

  Trong cuộc thi cắm hoa và trình bày, bạn không nên quá lo lắng và hãy thật thoải mái vì khi bạn trình bày, bạn sẽ nói trôi chảy hơn. Bạn cần vượt qua những khó khăn về tâm lý, không được e dè hay sợ hãi. Để thực sự tự tin và trôi chảy, bạn nên tập thuyết trình ở nhà. Trong quá trình trình bày, bạn nên giới thiệu về mẫu cắm hoa và trình bày những loại hoa và ý nghĩa của mẫu hoa bạn đã cắm. Lý do cho bài thuyết trình là gì?

  Trong quá trình thuyết trình, bạn nên sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và gần gũi, nhưng vẫn phải tuân thủ quy tắc lịch sự và văn hóa. Hãy luôn giữ nụ cười và sử dụng ngôn ngữ cảm xúc trong diễn đạt. Đồng thời, bạn cũng nên kết hợp ngôn ngữ với hành động của tay như chỉ vào giỏ hoa hoặc bình hoa của mình.

  Khi ban giám khảo đặt câu hỏi, bạn hãy tập trung lắng nghe để xử lý tình huống một cách nhanh nhạy và đưa ra câu trả lời thông minh nhất. Khi gặp sự cố, hãy giữ bình tĩnh để xử lý và khôi phục lại sự tự nhiên ban đầu một cách nhanh chóng. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng và mang lại thành công chính là sự tự tin trong thuyết trình. Sự tự tin là điểm cộng giúp bạn thu hút được sự ủng hộ rất lớn từ ban giám khảo.

  * Các bước chuẩn bị:.

  1. Xác định mục tiêu:.

 • Lý do bài thuyết trình là gì?
 • Người nghe là những ai?
 • Thuyết trình ở đâu…?
 • 2. Xác định những ý chính:.

 • Quyết định những ý chính nào cần có để đạt được mục tiêu của mình.
 • 3. Tìm cấu trúc hợp lý:.

 • Phần mở đầu – Giới thiệu.
 • Phần giữa – Phần chính.
 • Phần cuối – Tóm tắt và kết luận.
 • 4. Chuẩn bị các ghi chú:.

 • Phác thảo ngắn gọn những gì muốn nói để không bỏ sót ý.
 • Ghi vắn tắt những điều muốn nói, ghi các trích dẫn cần thiết.
 • 5. Chuẩn bị phương tiện hỗ trợ:.

 • Có thể dùng 1 số hình ảnh để minh hoạ nếu cần thiết.
 • 6. Diễn tập:.

 • Tập thử một mình trước.
 • Ghi âm và nghe lại Thuyết trình thử trước bạn bè.
 • Kiểm soát thời gian và tốc độ.
 • Kiểm tra từ ngữ sử dụng phù hợp, giọng đọc cần phải diễn đạt cảm xúc, có ngữ điệu, tạo được nhấn mạnh khi thuyết trình.
 • C. Thuyết trình cắm hoa 20-11

  Mẫu thuyết trình cắm hoa 20-11 số 1.

  Kính thưa quí vị ban giám khảo!

  Kính thưa quý thầy cô giáo kính mến!

  Tên em là: ……………………………………………Đại diện lớp:………………..

  Tham gia vào cuộc thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi xin được trình bày phần thi trình bày ý tưởng cắm hoa của mình.

  Tập thể lớp ………….. Chúng em muốn thay lời cảm ơn sâu sắc của mình, tuy chỉ là một bông hoa đơn giản nhưng trong đó chứa bao tình yêu thương và lòng kính mến của chúng em dành tặng cho thầy cô.

  Đây là những cây tre thẳng, chắc chắn, vững vàng, làm chỗ dựa cho hai cành lan nhẹ nhàng tựa vào. Đó chính là những học sinh của chúng tôi ngây thơ, ngây ngô, dựa vào thầy cô – để có thể tiến bộ trong học tập, đạt đến đỉnh cao của kiến thức, sau này đóng góp cho đất nước. Từ xa xưa đến nay, tình cảm giữa thầy và trò luôn là tình cảm cao quý nhất. Thầy cô được coi như cha mẹ thứ hai của chúng tôi. Từ hàng ngàn bông hoa tươi đẹp, chúng tôi gửi đến thầy cô với tình cảm kính yêu. Những bông hoa hồng vàng này tượng trưng cho tình cảm kính mến của chúng tôi dành cho thầy cô. Những bông hoa hồng vàng bao quanh những cây tre như tình cảm dành cho thầy cô luôn luôn sống mãi trong trái tim chúng tôi.

  Nét đẹp của hoa ly tinh tế, sang trọng giống như vẻ đẹp duyên dáng, tinh tế của cô giáo. Nét đẹp giống như áo dài Việt Nam – nữ tính nhưng không thiếu sức mạnh. Áo dài biểu tượng cho người phụ nữ Việt Nam.

  Tình yêu thương chính của thầy cô: lòng tin, sự hướng dẫn đã đưa chúng em lên con đường tri thức. Con đường mĩ quan như con đường tri thức vừa có khó khăn như đem lại cho ta nhiều điều tốt đẹp, thử thách mới. Con đường đó mặc dù khó khăn, gian khổ nhưng cô và trò của chúng ta vẫn không ngại và đã đang và sẽ thu hoạch nhiều thành công.

  Tờ giấy học sinh luôn gắn bó với nét viết thân thiết, mỗi nét viết, cây viết đều là bạn thân đồng hành cùng chúng tôi, giúp chúng tôi tạo ra nhiều điều hay, đúng đắn, làm ấm lòng giáo viên, vui vẻ cùng chúng tôi tiến bộ trên con đường học tập khó khăn, con đường tri thức đầy thử thách. Trong bình hoa này, biểu tượng cho người bạn đồng hành ấy, chúng tôi đặt vào đây một nhánh hoa – với tên gọi rất đơn giản: hoa chuối. Hoa chuối rất quen thuộc với chúng tôi như cây viết đồng hành cùng học sinh vậy.

  Suốt đời bên tiếng con hát của Thầy vang vọng. Đã xa rồi nhưng con ngỡ như hôm qua. Bài giảng của thầy như mở cánh ước mơ, cho con bay ra khỏi vùng trời cổ tích.

  Có những khi im lặng con ngắm nhìn, trán thầy, cô hiện lên những nếp nhăn… Thời thơ ấu con như những ánh trăng tròn, sao cảm nhận được tình cảm của thầy, cô và thời gian.

  Mẫu bài thuyết trình cắm hoa 20-11 số 2.

  Kính thưa quí vị đại biểu!

  Kính thưa các thầy cô giáo!

  Tên em là:………………….

  Đại diện lớp: …………… ……….

  Ngày hôm nay, tôi rất tự hào được tham gia cuộc thi: Sắp xếp hoa nghệ thuật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tôi muốn trình bày ý tưởng sắp xếp hoa của mình.

  Chủ đề ý tưởng cắm hoa của con muốn gửi gắm và chia sẻ, đó chính là ”Tình thầy trò ấm áp”.

  Nhìn vào toàn bộ, những đóa hoa được cắm trên một chiếc lồng bằng tre đan vững chắc, chiếc lồng là biểu tượng cho ngôi trường thân yêu, ngôi trường là nơi sinh ra, là nơi bảo vệ và hỗ trợ cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành.

  Không có người thầy nào làm nên… Chính những người thầy cô là những người đã giúp cho những ước mơ của chúng em bay cao, bay xa, mang lại kiến thức để chúng em bước vào cuộc sống và đạt được thành công trong học tập. Ngày qua ngày, chúng em đang dần trưởng thành và đã học được rất nhiều từ những người thầy, cô giáo. Và những bông hoa ly này mang nét đẹp nhẹ nhàng, quý phái, trong sáng như chính tâm hồn cao cả của những người thầy cô. Còn những bông hoa hồng bao quanh hoa ly như những học sinh nhỏ quây quần xung quanh những người thầy cô của mình. Đó chính là tình yêu mãnh liệt và sâu sắc, nồng nhiệt của chúng em dành cho những người thầy cô, biểu hiện sự hạnh phúc và vô cùng tự hào.

  Hình ảnh hoa nở biểu thị cho sự mở rộng và hoàn hảo ở hiện tại, trong khi bông hồng hé nở và ấm áp biểu trưng cho tương lai. Và hình tượng này giữa hiện tại và tương lai là điều mà chúng tôi muốn thể hiện khi nhận thức được rằng vì tương lai sáng sủa của chúng tôi, vì mong muốn đất nước ngày càng phát triển, thầy cô đã hy sinh cả cuộc sống và tuổi trẻ của mình.

  Cả bó hoa này thể hiện lòng tin tưởng, lời chúc mừng nồng nhiệt của chúng tôi với giáo viên, hy vọng giáo viên luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống để dẫn dắt học trò yêu quý đến bến bờ tri thức. Những đóa hoa tươi sáng, đẹp rạng ngời dưới ánh nắng ban mai cũng đã một phần khẳng định rằng, trong tương lai dù có đi xa, chúng tôi sẽ luôn nhớ ơn trời biển của giáo viên, không bao giờ quên.

  ”Một bông hồng em dành tặng cô.

  Một bài ca hát riêng tặng thầy.

  Những món quà bé nhỏ đơn sơ.

  Nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ…”.

  Cuối cùng, tôi xin cảm ơn Ban Giám khảo, các thầy cô giáo đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của tôi, chúc cho hội thi thành công tốt đẹp…

  Mẫu bài thuyết trình cắm hoa 20-11 số 3.

  Kính thưa quí vị ban giám khảo! Kính thưa quý thầy cô giáo kính mến!

  Tên em là: …………….. Đại diện lớp: ………………..

  Đến với cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hôm nay, tôi xin phép được trình bày phần thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của nhóm tôi. Cha mẹ là những người sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta, còn thầy cô là người đã nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta bằng tri thức. Mỗi năm, vào ngày 20/11 chúng ta, những người con được nuôi dưỡng bằng tri thức, lại cùng nhau tri ân thầy cô những người luôn lặng thầm xây dựng cho chúng ta nguồn tri thức.

  Lặng lẽ không tỏ ra trọng trách nhưng thầy cô là những người đã truyền đạt cho chúng ta những điều tốt đẹp, những điều cần thiết để chúng ta trưởng thành và trở thành những người có ích cho xã hội. Không ai có thể đếm được những công lao mà thầy cô đã dành cho học sinh của mình. Lớp 10c chúng em xin gửi đến thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất của chúng em, tuy chỉ là một bó hoa đơn giản nhưng nó thể hiện tấm lòng biết ơn và tình cảm sâu sắc của chúng em dành cho thầy cô. Đây là cành tre trúc thẳng và vững chắc, đứng vững vàng làm trụ cột cho hai nhánh mỏng manh. Nó là biểu tượng cho chúng em, những học sinh còn ngây thơ, dựa vào thầy cô để vươn lên đỉnh cao tri thức và trở thành những trụ cột cho đất nước trong tương lai. Từ lâu, thầy cô đã được coi như cha mẹ thứ hai của chúng ta, vì vậy tình cảm mà chúng em dành cho thầy cô là cao quý và thiêng liêng. Chúng em gửi đến đây những bông hoa tươi thắm, bày tỏ tình kính yêu và lòng biết ơn sâu sắc.

  Những bông hoa vàng vây quanh cành trúc tựa như tình cảm chúng em dành cho thầy cô mãi luôn trong lòng và không bao giờ phai nhạt. Những bông hoa nhẹ nhàng mà thanh tao này tựa như nét đẹp tao nhã của cô trong tà áo dành thướt tha và nhân hậu. Chính tình yêu thương và sự hi sinh thầm lặng của thầy cô dành cho chúng em sẽ là động lực giúp chúng em bước trên con đường tương lai. Mặc dù, con đường phía trước còn nhiều khó khăn, gian nan nhưng chúng em vẫn luôn biết rằng thầy cô vẫn đứng ở phía sau ủng hộ và theo dõi những học trò của mình. Mỗi nét bút thân thương gắn liền với bao tờ giấy tuổi học trò viết nên bao điều hay lẽ phải làm ấm lòng thầy cô. Trong bình hoa này, chúng em đã đặt vào một cành chuối, nó như biểu tượng của cây bút luôn đồng hành với mỗi học sinh.

  Với phương pháp cắm hoa và bài thuyết trình cắm hoa 20-11 mà Tìm Đáp Án mới chia sẻ, hy vọng mọi người sẽ có được một mẫu hoa đẹp và thuyết trình xuất sắc để tạo ấn tượng sâu sắc. Một buổi thi đầy thành công và ý nghĩa gửi đến giáo viên.

  Chúc các bạn thành công!!!

  D. Một số hình ảnh về cắm hoa đẹp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  Những giỏ hoa đẹp mừng ngày Hiến chương các thầy cô giáo.

  D. Một số hình ảnh về cắm hoa đẹp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thể hiện sự tôn vinh và tri ân đối với các nhà giáo, bằng việc sắp xếp những bông hoa tươi tắn và màu sắc rực rỡ thành những hình ảnh độc đáo và đẹp mắt.
  Hội thi cắm hoa mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

  D. Một số hình ảnh về cắm hoa đẹp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thể hiện sự tôn vinh và tri ân đối với các nhà giáo, bằng việc sắp xếp những bông hoa tươi tắn và màu sắc rực rỡ thành những hình ảnh độc đáo và đẹp mắt.
  Cắm hoa nghệ thuật ngày 20-11

  D. Một số hình ảnh về cắm hoa đẹp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thể hiện sự tôn vinh và tri ân đối với các nhà giáo, bằng việc sắp xếp những bông hoa tươi tắn và màu sắc rực rỡ thành những hình ảnh độc đáo và đẹp mắt.
  Cắm hoa theo chủ đề trong ngày Nhà giáo Việt Nam

  D. Một số hình ảnh về cắm hoa đẹp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thể hiện sự tôn vinh và tri ân đối với các nhà giáo, bằng việc sắp xếp những bông hoa tươi tắn và màu sắc rực rỡ thành những hình ảnh độc đáo và đẹp mắt.
  Cắm hoa đẹp ngày 20/11

  Tìm Đáp Án đã gửi tới độc giả bài Hướng dẫn trang trí hoa và thuyết trình trang trí hoa vào ngày 20-11. Hy vọng qua bài viết này độc giả sẽ có thêm tài liệu hữu ích nhé.

 • Những bài thơ mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11.
 • Những câu ca dao tục ngữ hay nhất về thầy cô ngày 20/11.
 • Cách làm báo tường 20-11 chuẩn nhất.
 • You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page