Hướng dẫn làm lồng đèn ông sao vui trung thu

by 2022 Món Quà

Gặp gỡ trung thu, cùng hát bài vui vẻ, nắm đèn lồng, quây quần cháu con, học hành, công việc, trải qua hàng ngày, kể chuyện nghe nhau, nướng bánh trung thu, mùi hương thơm phức, quay quần ngồi bên gia đình, hồi hộp lòng, tháng tám âm lịch.

Hôm nay, giấy dán tường Bindo sẽ cùng nhau ôn lại cách làm đèn lồng tuổi thơ nhé! Tuổi thơ trong chúng ta là như vậy, chắc hẵn ai cũng đã từng cắt từng cây tre, mua từng tấm giấy, hồ dán để làm đèn trung thu. Những chiếc đèn điện, đèn lồng bán sẵn có lẽ đã làm con người quên mất giá trị truyền thống?

Làm lồng đèn vui trung thu cùng bé

Nguyên liệu để làm đèn trung thu đó là

10 cây tre được chuốt sắc để uốn cong một cách dễ dàng.

Dây đàn hồi hoặc dây cao su được sử dụng để buộc chặt các đầu nối lại.

Hồ dán hoặc súng bắn keo là công cụ tương tự.

Giấy kính màu hoặc giấy bọc quà.

Dùng kéo để cắt tờ giấy.

Giấy màu.

Một miếng kẽm nhỏ.

Cách làm

Chế tạo khung đèn.

Cách làm

Một phương pháp để thay đổi cấu trúc câu trong đoạn văn trên có thể là: Để lại 2 cành tre dài. Tiếp tục thực hiện như vậy để chúng ta có thêm 4 chữ V. Sử dụng hai cành tre đã mài mỏng để tạo hình chữ V, sau đó buộc hai đầu lại với nhau bằng dây thun.

Nữa sao ngôi một có để tự làm ta chúng đó sau. Hình thành trở để lại định cố cột ta chúng ra thừa thanh một Còn lại thì ra thừa thanh một Cột chặt cao dây dùng đó sau A chữ thành định cố để nhau với lại nối đầu các chặt cột su cao dây dùng đó sau V chữ 2 lồng.

Sử dụng khẩu súng bắn keo để gắn chặt các đầu của thanh gỗ nhỏ, chúng ta sẽ tạo hình lồng đèn bằng cách sử dụng dây cao su để cố định 2 ngôi sao chồng lên nhau, sau đó tách 2 ngôi sao ra để tạo khoảng trống và cố định bằng bốn thanh gỗ ngắn hơn.

Cách làm

Cắt các cạnh thích hợp để có một chiếc đèn lồng hoàn chỉnh, sau đó chúng ta sẽ sử dụng giấy kiếng hoặc giấy gói quà đã chuẩn bị sẵn để dán lên khung đèn.

Sau đó, chúng ta sẽ bọc chiếc lò xo vừa tạo được vào thanh chống cố định lồng đèn. Sau đó chúng ta sẽ sử dụng thanh kẽm quấn vào cây nến theo hình dạng lò xo mà chúng ta sử dụng cho đèn để tạo thanh hỗ trợ cho đèn cầy.

Trang trí bóng đèn:

Để giúp đèn lồng trở nên xinh đẹp hơn, ta có thể sử dụng các loại giấy đa sắc để cắt thành những hình mẫu theo ý muốn. Bên cạnh đó, nếu mong muốn, ta cũng có thể bọc thêm sợi kim tuyến để tạo thêm sự lung linh cho cây đèn.

Cách làm

Dễ nắm giữ lồng đèn chúng ta sử dụng một que tre dài và đặc hơn những que tre làm lồng đèn và một sợi dây buộc cố định.

Cuối cùng, phương pháp cuối cùng là treo lồng đèn dưới ánh nắng mặt trời: sau khoảng 15 phút treo lồng đèn dưới ánh nắng, nó sẽ trở nên căng tràn, không còn những vết nhăn của hồ dán nữa, và rất tuyệt đẹp.

Chúc các em làm lồng đèn thật đẹp và thành công nhé!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page