Top 6 mẫu Kể câu chuyện về người có ý chí nghị lực lớp 4

by 2022 Món Quà

Hãy kể một câu truyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về một người có ý chí mạnh mẽ.

Tóm tắt: Đoạn văn yêu cầu kể một câu chuyện về một người có ý chí nghị lực và được lấy từ sách Tiếng Việt 4 tập 1.Đoạn văn sau khi được chỉnh sửa:”Về mặt tóm tắt, ngắn gọn nhất về Nick Vujicic là một đoạn văn gồm 6 bài kể về một người có ý chí nghị lực ở lớp 4. Nhiệm vụ là kể một câu chuyện mà bạn đã nghe hoặc đọc về một người có ý chí nghị lực, như được yêu cầu trong đề bài ở trang 119 của sách Tiếng Việt 4 tập 1. Mời bạn tham khảo để lấy ý tưởng cho câu chuyện của mình.”

 • Kể câu chuyện Bàn chân kỳ diệu ngắn gọn (kèm video).
 • Kể về một người có ý chí nghị lực

  1. Hãy kể một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về một người có nghị lực – Hồ Chí Minh

  Ngày 5/6/1911, trên chiếc tàu Amiral La Touche De Tréville của Pháp, Nguyễn Tất Thành (lúc đó mới 21 tuổi), một thanh niên yêu nước, đổi tên thành Văn Ba, đã rời Sài Gòn để khởi đầu cuộc hành trình kéo dài 30 năm tìm kiếm con đường giải phóng dân tộc.

  Pháp người và đất nước với đối với sau này nhận của anh về thức đã anh giá quý nhưng đầu tiên nhưng nghiệm kinh giá quý đó: bụng tốt Pháp người những cả có cũng. Pháp người dân về người, về Pháp nước về chuyện nói, củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện nói củ rau rửa họ anh với chuyện n

  Hồ Chí Minh là người đã dẫn đầu cuộc kháng chiến chống lại thực dân Pháp và đặt nền móng cho sự phát triển của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa, ông cũng là người sáng lập và lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam.
  Hồ Chí Minh

  2. Hãy kể một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về một người có nghị lực lớp 4 – Nick Vujicic

  Về Nick Vujicic, có lẽ nhiều người trên thế giới, trong đó có cả người Việt Nam đã từng được nghe câu chuyện về một ví dụ sáng về sức mạnh phi thường vượt qua nỗi đau và cảm giác tự ti về cơ thể khuyết tật của mình để trở thành một diễn giả nổi tiếng và thành công toàn cầu. Dưới đây, em xin kể cho cô và các bạn cùng lớp nghe câu chuyện về Nick Vujicic.

  Nick Vujicic sinh ra đã mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh gây ra sự thiếu hụt cánh tay.

  ”Sau hàng nghìn lần ngã, tôi đã dũng cảm đứng dậy, nhưng cuối cùng, rất nhiều lần muốn từ bỏ, buông tay, tôi đã từng có ý định tự sát, đã từng rất tuyệt vọng hơn ai khác, trốn tránh khỏi cuộc sống. Nick từng tự chìm vào bồn tắm khi lên 10 và muốn tự sát khi năm lên 8 tuổi, để thoát khỏi đau đớn, nhục nhã và chỉ muốn biến mất khỏi thế giới sớm thôi. Nick cảm thấy cô đơn và đã thốt lên khi nhận ra sự thật đắng cay.”

  Mình đau khổ hàng ngày với việc tập luyện để tự chăm sóc bản thân. Mình luôn cố gắng rèn luyện, mỉm cười và che giấu nỗi đau thể xác đang chảy máu, trầy xước. Nick đã chiến đấu với công việc tập luyện hàng ngày để tự chăm sóc bản thân. Anh luôn nỗ lực tập luyện, anh còn giữ vẻ vui vẻ, che giấu nỗi đau thể xác đang chảy máu, trầy xước.

  Bị nhạo báng bởi bạn bè, bị khám phá, chế giễu, anh cũng đã từng trải qua. Nhưng ý chí, sức mạnh vượt khó và tình thương gia đình đã giúp anh vượt qua mọi trở ngại.

  Nick đã tự thành lập tổ chức phi chính phủ Life Without Limits (Cuộc sống không giới hạn) khi mới 17 tuổi. Từ đó, anh đã được mời đi diễn thuyết khắp thế giới để truyền cảm hứng thông qua những bài diễn thuyết tới tất cả mọi người, đồng thời đem thêm hy vọng trong cuộc sống cho những người có hoàn cảnh tương tự.

  Đạt được thành tựu và thực hiện những việc mà không phải ai cũng có thể làm như Anh Nick Vujicic. Do đó, Nick Vujicic luôn là một người mẫu lý tưởng về ý chí phi thường để em học tập và lắng nghe.

  Nick Vujicic
  Nick Vujicic

  3. Kể câu chuyện về người có ý chí nghị lực – Bạch Thái Bưởi

  Thế kỷ 20 của Việt Nam, Bạch Thái Bưởi, một doanh nhân, là một người có quyết tâm, sức mạnh tinh thần nên đã vượt qua nhiều khó khăn đau khổ để tiến tới thành công. Ông đã trở thành một nhà doanh nghiệp có sức ảnh hưởng, từ một cậu bé mồ côi cha, trải qua một tuổi thơ lang thang, nghèo khó, phải làm công việc thuê tại các cảng bận rộn để kiếm sống. Ông đã vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt của các tàu chở hàng Pháp, Nga, đưa những con tàu do người Việt Nam sáng tạo như Bình Chuẩn, Thống Nhất vào sử dụng. Nhờ ý chí và kiên trì trong mười năm, ông đã trở thành “một anh hùng kinh tế” và là một trong bốn người giàu có nhất của Việt Nam.

  4. Bài văn kể về người có ý chí nghị lực – thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký

  Giáo viên xuất sắc, hai lần được trao Huân chương Lao động Hồ Chí Minh là cậu bé đó hiện tại. Ý chí đã khiến cậu bé quyết tâm vượt qua số phận, kiên cường rèn luyện. Nhưng không thể viết một cách bình thường, nên đã khóc rất nhiều lần. Rất nhiều tờ giấy trắng đã được vẽ mực, bị vọp bẻ, và đôi chân ấy đã tê liệt vì cầm bút. Cậu học cách viết chữ bằng chân, tàn nhưng không bỏ cuộc. Thời thơ ấu, cậu bé Ký bị liệt cả hai tay. Một tấm gương sáng ngời về ý chí, nghị lực vươn lên hoàn cảnh khó khăn phải nhắc đến thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký.

  Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là một giáo viên nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Ông đã được đánh giá cao về khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và gần gũi với học sinh. Ngoài ra, thầy Ký còn có tình yêu sâu sắc đối với nghề nghiệp và luôn tận tụy trong công việc của mình.
  Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký

  5. Bài văn kể về người có ý chí nghị lực lớp 4 – Leonardo da Vinci

  Một thiên tài đa năng người Ý – Leonardo da Vinci, người có ý chí, sức mạnh tinh thần phi thường mà em rất ngưỡng mộ, hôm nay em xin kể cho mọi người câu chuyện về.

  Vẽ quả trứng gà là bài học đầu tiên thầy giáo dạy cho ông là. Bái họa sĩ Andrea del Verrocchio làm thầy, cha ông đưa ông đến Florence. Ngay từ thuở nhỏ, Leonardo đã rất mê hoặc vẽ tranh.

  Trong vòng 10 ngày liên tiếp, Leonardo vẫn phải thực hiện lại việc vẽ những bức tranh về quả trứng gà. Thầy giáo vẫn tiếp tục cho ông ta vẽ trứng gà mỗi ngày.

  Con vẽ quả trứng gà suốt thời gian vậy ạ? Tại sao thầy luôn ép con làm vậy? Đến một ngày, khi cảm thấy mệt mỏi, Leonardo đến phàn nàn với người thầy của mình.

  Trông chúng sẽ có vẻ khác biệt cũng sẽ với các góc độ khác nhau, thậm chí với một quả trứng, không thể tìm ra 2 quả giống hoàn toàn trong 1000 quả. Đơn giản không hề như ta tưởng, đã trả lời rằng: ”Vẽ trứng không hề đơn giản như ta tưởng”. Người thầy đáng kính.

  Ví dụ như, các vòng tròn của quả trứng sẽ có khác biệt nếu nhìn lên cao hơn một chút để nhìn quả trứng, hoặc đặt mắt ở một vị trí thấp hơn. Vì thế, để vẽ quả trứng được, phải rèn luyện bài học cơ bản nhất này thật thành thạo mới được”.

  Chắc chắn là những bản phác thảo ông dùng để vẽ quả trứng gà đã tiếp xúc với mái nhà, mỗi ngày ông đều vẽ quả trứng gà. Từ đó, Leonardo de Vinci chăm chỉ rèn luyện bài học cơ bản đó, một năm, hai năm rồi ba năm.

  Kết quả: Kết thúc, sau một thời gian dài miệt mài luyện tập, Leonardo đã trở thành một nghệ sĩ hội hoạ, nhà điêu khắc vĩ đại của lịch sử nhân loại và sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vĩnh cửu.

  6. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về một người có nghị lực – Anna Aderson

  Người họa sĩ khuyết tật đầu tiên của tiểu bang Alabama triển lãm tranh tại nhiều bang khác ở Mỹ là Cô Anna Aderson, 26 tuổi, người Mỹ mắc hội chứng down dẫn đến tình trạng không thể đọc hoặc viết. Nhưng thay vì đầu hàng số phận, cô tìm cách thể hiện suy nghĩ của bản thân qua những bức tranh cô vẽ. Anderson sử dụng màu nước để tạo nên những bức tranh biểu đạt cảm xúc và suy nghĩ của bản thân. Sở trường của cô là những bức vẽ phong cảnh mang tính trừu tượng, sử dụng các khối màu sắc trái ngược để miêu tả thế giới từ góc nhìn họa sĩ. Trong suốt hai năm qua, Dana đã vẽ được hơn 200 bức tranh. Những tác phẩm của cô đã được trưng bày tại triển lãm ở Atlanta và nhiều bang khác.

  Để đưa ra câu hỏi và chia sẻ kiến thức học tập chất lượng, hãy mời các em học sinh truy cập nhóm Bạn Đã Học Bài Chưa? Nhóm này mang đến cơ hội cho các bạn học sinh trên khắp cả nước để trao đổi, giao lưu, kết bạn và hỗ trợ nhau trong quá trình học tập.

  Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên danh mục Học tập của HoaTieu.Vn.

 • Top 10 bài viết thư miêu tả về ước mơ của em.
 • Viết một lá thư cho bạn hoặc người thân kể về giấc mơ của tôi.
 • Bài tập viết thư của học sinh lớp 4 dành cho ông bà trong dịp năm mới.
 • Nói về những thứ em yêu thích về trường học của mình.
 • Viết một đoạn văn miêu tả về các hoạt động trong một buổi sáng của tôi.
 • You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page