Top 3 Cách Làm Thùng Rác Bằng Bìa Carton Đẹp, Đơn Giản

by 2022 Món Quà

Ngày nay, mọi người thường ưa chuộng sử dụng các sản phẩm bảo vệ môi trường. Một trong những ý kiến được cho là hữu ích nhất là hộp rác làm từ giấy carton. Vậy làm hộp rác từ giấy carton như thế nào? Hãy cùng Vietpacking tham khảo ngay cách thực hiện hộp rác từ carton với các bước hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau nhé!

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để tạo ra thùng rác từ bìa carton, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Kéo.
 • Thước kẻ.
 • Bút chì.
 • Một tấm bìa carton dầy, cứng.
 • Keo dán bìa.
 • Băng keo hai mặt.
 • Một que diêm nhỏ.
 • Sắp xếp các công cụ trước khi thực hiện
  Chuẩn bị các dụng cụ trước khi làm

  Dễ dàng đó là các bước sau đây giúp bạn tạo ra thùng rác từ bìa carton vừa đẹp vừa tiện lợi. Đừng nhanh chóng vứt đi những miếng bìa carton đã qua sử dụng, chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể làm được.

  2.1 Bước 1: Vẽ thiết kế tạo hình thùng rác

  Bạn có thể dùng viết và dụng cụ đo để tạo một hình lên tờ giấy carton có kích thước bạn mong muốn. Đây là phần thân thùng rác, bạn có thể tùy ý thay đổi kích thước theo ý muốn của mình. Chú ý nên để các kích thước phù hợp để dễ dàng di chuyển.

  Đầu tiên, cần tạo ra một khung hình có kích thước theo ý muốn của bạn.
  Trước tiên cần phải tạo khung hình theo kích thước bạn muốn

  2.2 Bước 2: Tạo đường gân

  Bạn sử dụng thước đo các đường rãnh sau khi đã vẽ thiết kế thùng rác theo ý muốn của bạn. Sau đó, sử dụng kéo cắt theo các đường đó và gấp lại các mảnh đã cắt để tạo ra đường gân.

  Tạo các đường gân trên bề mặt để tạo ra một hình dáng đẹp mắt và tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.
  Tạo các đường gân

  2.3 Bước 3: Gấp thùng rác theo đường gân

  Đường rãnh được hình thành sau khi hoàn thành bước 2. Bạn dùng băng dính hai mặt để gắn kết các cạnh lại với nhau và tạo thành một chiếc thùng rác từ bìa carton. Sau khi hoàn thành đường rãnh, bạn tiếp tục tạo đường rãnh. Lúc này, bạn sử dụng băng dính hai mặt để gắn kết các cạnh lại với nhau để có được chiếc thùng rác từ bìa carton nhé.

  Gấp hộp carton theo các đường rãnh.
  Gấp bìa carton theo các đường gân

  2.4 Bước 4: Trang trí thùng rác làm từ bìa carton

  Đã hoàn thành xong các giai đoạn trên, bạn đã tạo ra một thùng rác từ bìa carton cơ bản rồi đấy. Để thùng rác có thể trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng vải hoặc các nhãn dán để gắn lên thùng rác.

  Sau khi hoàn thành, bạn có thể trang trí theo sở thích.
  Sau khi làm xong bạn có thể trang trí theo ý thích

  3. Cách làm thùng rác có nắp từ giấy carton

  Chúng ta đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng trên toàn cầu. Do vậy, việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Một sản phẩm thân thiện với môi trường là thùng rác được làm từ vật liệu carton. Nó có thể được tái chế sau khi sử dụng và được đánh giá cao. Hãy cùng tìm hiểu thêm về quy trình làm thùng rác có nắp từ carton nhé!

  3.1 Bước 1: Tạo nếp gấp cơ bản

  Sau đó, bạn hãy đặt tấm giấy gấp đôi lên tấm giấy đã làm thành thùng rác. Tiếp theo, bạn sẽ gấp 4 cạnh của tấm giấy gấp đôi vào trong để tạo thành hình thùng. Cuối cùng, hãy đảo tấm giấy đã gấp thành thùng rác để nắp của thùng hướng xuống.

  Tạo nếp gấp cho khung giấy giúp tạo ra hình dạng và cấu trúc chắc chắn, đồng thời mang lại vẻ đẹp và sự chuyên nghiệp cho sản phẩm.
  Tạo nếp gấp cho khung giấy

  3.2 Bước 2: Trải rộng bìa carton

  Các mép của tờ giấy được gấp lại sao cho bên ngoài của 2 mép trùng với đường gấp đôi ở bước 1, sau đó bạn trải tờ giấy ra như trước và gấp tiếp. Sau khi hoàn thành bước 1.

  Mở rộng và gập lại các cạnh.
  Trải ra và gấp các cạnh lại

  3.3 Bước 3: Gấp chéo bìa theo nếp gấp

  Sau khi hoàn thành, bạn đã tạo ra các đường nét xung quanh miếng bìa carton. Tương tự, bạn cũng gập chéo hai góc lại như bước 2, và cũng gập chéo hai bước còn lại như vậy.

  Gấp gọn hai góc lại với nhau
  Gấp chéo 2 góc lại với nhau

  3.4 Bước 4: Gấp các cạnh bìa carton

  Để các đỉnh góc nằm ở vị trí trung tâm và giữ cố định tờ giấy, gấp 4 góc. Sau đó, gấp hai bên để cạnh bên trùng khớp với nếp gấp ở địa chỉ. Rồi, mở tờ giấy ra quay 90 độ và lặp lại với 2 cạnh còn lại.

  Gấp bốn cạnh để đỉnh nằm ở trung tâm.
  Gấp 4 góc để các đỉnh nằm ở vị trí trung tâm

  3.5 Bước 5: Tạo hình thành thùng rác

  Ra diện đứng hai góc đối diện, sau đó đặt hai đầu góc lên. Gấp xuống khi đường gấp đã được hình thành, đặt một cạnh tờ giấy lên để tạo cạnh thứ 3 của hộp. Xếp cạnh đó xuống sao cho điểm đầu trùng với trọng tâm của hộp. Thực hiện tương tự với các cạnh góc còn lại. Sử dụng keo dính để giữ cho các điểm chắc chắn.

  Sau khi hoàn thành, có thể thêm một vài decal để thùng rác trở nên hấp dẫn hơn.
  Sau khi hoàn thành xong thì có thể thêm một vài sticker để thùng rác trở nên đẹp hơn

 • Top 5 phương pháp tạo tủ từ giấy carton để đáp ứng nhiều yêu cầu.
 • Cách gấp quần áo bằng tấm bìa carton cực kỳ nhanh chóng và đơn giản.
 • 4. Cách làm thùng rác hình trái tim từ bìa carton

  Được! Theo dõi cùng Hãy? Vậy điều gì? Vậy, nếu ta có thể biến hình hình giác thành hình hộp thì ta có thể tạo ra một góc bếp hoặc căn phòng độc đáo trong chiếc thùng rác để làm cho chúng trở nên thú vị hơn khi nhìn vào chiếc hộp có rác thùng Những.

  4.1 Bước 1: Vẽ tạo hình trái tim trên bìa carton

  Bìa tấm hai đã được hình hai vẽ bằng bút carton. Hai tấm có kích thước và hình dạng giống nhau. Dễ dàng để trước một miếng giấy và vẽ theo mẫu của tấm thứ hai để lại phía sau.

  Viết lại câu: Tạo hình trái tim trên một tấm giấy carton.
  Tạo hình trái tim trên giấy carton

  4.2 Bước 2: Cắt bìa thành hình chữ nhật

  Các câu đã được tái cấu trúc:- Sử dụng kéo để cắt hai hình chữ nhật theo kích thước mong muốn.- Miếng giấy làm nắp sẽ hẹp hơn miếng giấy làm thân thùng rác.- Dùng tay ép miếng bìa hình chữ nhật theo cạnh của hình trái tim để đo độ dài.- Nên để dư ra khoảng 1cm so với độ dài của hình trái tim.- Điều này sẽ làm cho hộp đẹp hơn.- Sau đó, gấp tờ giấy carton theo chiều dọc theo tỉ lệ 1:3 và ở phần dư ra 1cm, sử dụng kéo để cắt cạnh theo hình răng cưa.

  Cắt lớp ngoài của hộp carton thành hai hình chữ nhật để làm phần nắp và thân hộp.
  Cắt tầm bìa carton thành 2 hình chữ nhật để làm nắp và thân hộp

  4.3 Bước 3: Dán và cố định hình trái tim

  Dán miếng giấy thân hộp lên phần hình trái tim bằng băng dính. Sau đó, gắn lên đáy hộp để che đi phần lưỡi cưa ở hình trái tim còn lại. Bạn đã hoàn thành thùng rác có hình trái tim rồi đấy. Bạn có thể sử dụng các nhãn dán để làm cho thùng rác trở nên xinh đẹp hơn.

  Gắn kết các thành phần để hoàn thành thùng rác có hình dạng trái tim.
  Cố định các phần để hoàn thành thùng rác hình trái tim

  5. Ưu điểm khi làm thùng rác bằng bìa carton tái chế

  Một số lợi ích khi sử dụng thùng rác làm từ bìa carton tái chế bao gồm:

 • Giúp giảm lượng rác thải nhựa: Sử dụng bìa carton tái chế để tạo thùng rác giúp giảm lượng rác thải nhựa. Tại nhiều vùng trên toàn cầu, thùng rác được sản xuất từ nhựa và sau khi sử dụng, chúng có thể không thể tái chế được.
 • Một phương án giá rẻ là sử dụng bao thùng từ bìa carton tái chế thay vì mua các loại thùng rác khác.
 • Vận chuyển và sử dụng thuận tiện: Thùng rác được làm từ bìa carton tái chế có thể dễ dàng di chuyển và xếp chồng lên nhau khi không cần sử dụng. Chúng cũng thường được thiết kế để thu gom rác một cách tiện lợi và dễ dàng.
 • Một lần nữa được tái sử dụng chúng, không gây tổn hại cho môi trường là tài nguyên tái chế là bìa carton được sử dụng để làm thùng rác. Bìa carton có lợi cho môi trường.
 • Việc sử dụng hộp đựng rác từ bìa carton tái chế cũng đóng góp vào việc tạo ra một nhận thức tích cực hơn về việc bảo vệ môi trường và khuyến khích việc sử dụng lại tài nguyên. Tạo ra nhận thức về việc bảo vệ môi trường cũng là một phần quan trọng trong quá trình này.
 • Sử dụng hộp rác làm từ giấy carton giúp giảm phí tổn.
  Sử dụng thùng rác bằng bìa carton giúp tiết kiệm chi phí

  Cùng Vietpacking, cảm ơn bạn đã theo dõi các cách làm thùng rác bằng giấy carton. Sử dụng bìa carton để làm thùng rác giúp chúng ta tiết kiệm phí và đóng góp vào việc tạo ra ý thức bảo vệ môi trường. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tạo ra một chiếc thùng rác tiện dụng cho gia đình mình. Cảm ơn!

  Liên hệ tất cả thông tin:.

 • Địa chỉ: 94/1 Khu phố 6, đường Thạnh Xuân 13, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Website: https://vietpacking.Vn/.
 • Hotline: 19001845.
 • >>>> THÔNG TIN HỮU ÍCH:.

 • 3+ phương pháp tạo cây thông noel từ bìa carton đơn giản cực kỳ đẹp.
 • 5 phương pháp tạo giá đỡ điện thoại từ giấy carton đơn giản.
 • Đăng nhập

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page