Mua may bán đắt là gì? Lời chúc và Ý nghĩa của thành ngữ.

by 2022 Món Quà

Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, nhiều người thường hay chúc nhau rằng “Mua may bán đắt”, tuy nhiên thành ngữ này có ý nghĩa gì thì không phải ai cũng biết. Vậy “Mua may bán đắt” này có ý nghĩa gì mà mọi người lại thường hay dùng để chúc nhau như vậy? Hãy cùng 2022monqua đi tìm lời giải cho câu thành ngữ “Mua may bán đắt” qua bài viết dưới đây nhé.

Vậy mua may bán đắt là gì? Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này trong bài viết dưới đây.

Mua may bán đắt ý nghĩa là gì?

Mua may bán đắt

“Mua may bán đắt” là một thành ngữ trong tiếng Việt, được sử dụng để chúc mừng và cầu mong cho những người kinh doanh thành công. Thành ngữ này thể hiện mong muốn cho việc mua hàng được thuận lợi và bán được với giá cao. Nó cũng mang ý nghĩa chúc mừng và hy vọng rằng việc kinh doanh sẽ gặp nhiều may mắn, thành công, và mang lại lợi nhuận lớn.

Khi người ta mở cửa hàng mới hoặc khai trương văn phòng kinh doanh, câu chúc “Mua may bán đắt” thường được sử dụng để chúc mừng và gửi lời chúc đến chủ cửa hàng. Thành ngữ này cũng có ý nghĩa chúc mừng và hy vọng rằng gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và có nhiều khách hàng để bán hàng đắt khách.

Tuy nhiên, khi sử dụng thành ngữ này, bạn nên cân nhắc với từng tình huống cụ thể. Bạn nên xem xét trình độ, hoàn cảnh và ngữ cảnh của người mà bạn đang nói chuyện trước khi sử dụng thành ngữ này. Sử dụng thành ngữ “Mua may bán đắt” trong những tình huống thích hợp sẽ giúp cuộc trò chuyện của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Tại sao cần cầu mua may bán đắt?

MUA MAY BÁN ĐẮT LÀ GÌ, CÓ Ý NGHĨA RA SAO? - GỐM BÁT TRÀNG ĐOÀN QUANG

Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, việc cầu may mua đắt là điều cần thiết để đạt được sự thành công. Mỗi người trong lĩnh vực này đều mong muốn công việc của mình phát triển thuận lợi, mang lại lợi nhuận cao và thịnh vượng. Đó là lý do tại sao các nhà kinh doanh tìm mọi cách để xin vía, buôn may bán đắt bằng cách thực hiện các hoạt động như cúng bái, đốt vía và chọn nơi làm việc phong thủy.

Những hoạt động này nhằm mục đích giúp tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh, làm tăng doanh số bán hàng và mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu. Đây là những cách mà những người kinh doanh thực sự cần thực hiện để nâng cao hiệu suất kinh doanh của họ.

Những lời chúc buôn may bán đắt ý nghĩa hay nhất

Những lời chúc buôn may bán đắt ý nghĩa hay nhất

Để chúc mừng người kinh doanh trong các dịp khai trương, lễ tết, và mong muốn họ gặp nhiều may mắn và thành công, chúng ta có thể sử dụng những thành ngữ và cụm từ sau:

 • Chúc mừng khai trương hồng phát, mã đáo thành công.
 • Chúc cho cửa hàng/công ty làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và phát đạt.
 • Chúc cho cửa hàng/công ty phát triển nhanh chóng, đạt được nhiều thành công và mang về doanh thu lớn.
 • Chúc cửa hàng/công ty ngày mới, mở cửa đón khách đông đúc, tạo ra doanh thu cao và nhận được lòng tin từ khách hàng.
 • Chúc mừng năm mới! Chúc công việc kinh doanh trong năm mới gặp nhiều thuận lợi, buôn may bán đắt và đạt được doanh thu bội thu.
 • Chúc công ty có một năm phát đạt và thành công, kiếm được doanh thu gấp 10 lần so với năm trước.
 • Chúc mừng khai trương cửa hàng/công ty mới, thu hút khách hàng đến đông đúc và mang lại sự phát tài và phát đạt.
 • Chúc mừng năm mới! Chúc cửa hàng/công ty năm mới mở cửa đón khách đông đúc, tiền vô ào ào! Chúc mừng phát tài phát lộc!
 • Chúc công ty làm ăn phát đạt! Luôn dẫn đầu trong nhóm các công ty có doanh thu cao nhất.

Những lời chúc này mang ý nghĩa tương tự với thành ngữ “mua may bán đắt” và sẽ phù hợp để chúc mừng và động viên người kinh doanh trong những dịp quan trọng của họ.

Thơ chúc buôn may bán đắt hay nhất

Thơ chúc buôn may bán đắt hay nhất

Ngoài những lời chúc chúc buôn may bán đắt thì bạn có thể tham khảo thêm thơ chúc buôn may bán đắt thay cho lời chúc mua may bán đắt các bạn nhé!

1. Khai trương ngày tốt lộc tràn về
Gia chủ đắt hàng cười hả hê
Tiền vào như nước đếm không xuể
Chi nhánh mọc lên khắp mọi bề.

2. Hôm nay hoàng đạo ngày khai trương
Xin chúc làm ăn phát mọi đường
Tài lộc dồi dào luôn tấn tới
Danh truyền, uy tín tỏa muôn phương.

3. Hôm nay ngày đẹp tháng lộc tài
Mừng bạn đã có nhà hàng khai trương
Kệ hoa tươi đẹp chúc mừng
Góp thêm không khí tưng bừng nhân đôi
Chúc cho người bạn của tôi
Kinh doanh thắng lợi, tiền dôi dồi dào
Bán một mà lại được hai
Nhà hàng phát đạt, mọc thêm hai ba cái liền.

4. Vạn thương vân tập
Hưng nghiệp nhật tân.

5. Sinh ý như xuân ý
Tài nguyên tự thủy nguyên.

6. Kiết tường khai nghiệp
Đại phúc khải nguyên.

7. Khai trương mở cửa đón thần tài
Vinh hoa, phú quý kéo dài mai sau.

8. Khai trương vạn sự khởi đầu
Trăm năm lộc phát làm giàu từ đây.

9. Doanh dư đắc lợi
Phong phú đa tài.

TOP 4 cách xin vía mua may bán đắt

Sau đây, 2022monqua sẽ mách bạn một số cách thu hút tài lộc buôn bán theo quan niệm dân gian, nhằm giúp chủ kinh doanh xin lộc làm ăn buôn bán, kinh doanh hồng phát.

1. Thờ thần Tài

cách xin vía buôn may bán đắt

Trong hoạt động kinh doanh, hầu hết các cửa hàng đều có một khu vực dành riêng để thờ Thần Tài. Điều này cho thấy việc thờ phượng vị thần này được coi là có lợi cho sự thuận lợi trong kinh doanh. Dưới đây là một số hướng dẫn để xin vía Thần Tài và có may mắn trong kinh doanh:

 1. Thờ Thần Tài, bạn nên thắp hương vào buổi sáng hoặc chiều tối hàng ngày. Lưu ý rằng mỗi lần thắp hương, bạn nên sử dụng số lượng nén nhang là 1, 3, 5 hoặc 9 nén.
 2. Cần lau sạch bàn thờ và cúng Thần Tài một lần mỗi tháng. Một số người thường tắm cho tượng Thần Tài vào ngày rằm âm lịch hàng tháng. Khi tắm cho tượng, bạn có thể pha và sử dụng hỗn hợp rượu với nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước lá bưởi để tắm cho Thần Tài. Hãy đảm bảo rằng khăn lau luôn sạch sẽ.
 3. Hãy đảm bảo không để cho chó, mèo hoặc bất kỳ động vật nào làm vơi đồ vật thờ Thần Tài.
 4. Nên đốt vàng mã ở bên ngoài và tưới hỗn hợp rượu với nước từ cửa vào nhà để tài lộc “tràn” vào cửa hàng của bạn.
 5. Sau khi cúng xong, chỉ những thành viên trong gia đình mới được ăn những bánh trái được cúng. Người khác không được phép sử dụng để tránh mất điều may mắn và tài lộc.

Lưu ý rằng việc thờ Thần Tài chỉ là một phần trong quy trình kinh doanh và không đảm bảo thành công mà còn phụ thuộc vào sự cố gắng, kiến thức và kỹ năng của chính bạn.

2. Đặt vật phẩm phong thủy

Tượng mèo cát tường

Dưới đây là mô tả về một số vật phẩm phong thuỷ được cho là mang lại lợi ích trong kinh doanh:

 1. Mèo Thần Tài: Mèo Thần Tài là một vật phẩm phong thuỷ được ưa chuộng trong việc buôn bán và kinh doanh. Người ta thường đặt Mèo Thần Tài trong cửa hàng, công ty với niềm tin rằng nó có khả năng thu hút tài lộc và may mắn. Mèo Thần Tài được cho là có thể giúp tiền bạc nhanh chóng đổ vào nhà.
 2. Cóc ba chân: Cóc ba chân là một linh vật có tác dụng thu hút vận khí và mang đến tiền tài, sự thịnh vượng cho công việc kinh doanh. Để tận dụng hiệu quả của Cóc ba chân, người ta thường đặt nó trong cửa hàng hoặc văn phòng. Cóc ba chân nên hướng về trong, theo đúng quang nhãn và đặt ở vị trí đối diện chéo với cửa ra vào để thu hút tài vận.
 3. Lộc Thần: Lộc Thần là một thần sát trong tứ trụ và là một vật phẩm phong thuỷ được sử dụng để hút tài lộc trong công việc kinh doanh. Việc đặt Lộc Thần ở bàn làm việc hoặc giá sách được cho là mang lại sự thuận lợi và tiền tài. Lộc Thần được xem là một biểu tượng của sự phát đạt và thịnh vượng trong kinh doanh.

3. Cây phong thủy

Cây phong thủy là một trong những phương pháp đơn giản để cân bằng năng lượng trong không gian. Việc sử dụng cây phong thủy đã trở thành một xu hướng phổ biến trong nhiều cửa hàng và công ty hiện nay. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu và chọn cây phù hợp với tuổi của gia chủ và đặt cây ở vị trí đúng để thu hút năng lượng tích cực và mang lại lợi ích.

Khi trưng bày cây trong quán, cửa hàng hay công ty, bạn nên chọn những loại cây có lá dày và hình dáng tròn. Các chuyên gia phong thủy gợi ý rằng có một số loại cây phù hợp như cây phú quý, cây dương hoặc cây ngũ gia bì.

Cây phú quý, còn được gọi là cây tiền vàng, thường được cho là mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Cây có những chiếc lá nhỏ và màu xanh đậm, giúp tạo ra sự cân bằng năng lượng trong không gian.

Cây dương có lá màu xanh đậm và hình dáng xòe ra, tượng trưng cho sự tăng trưởng và thịnh vượng. Cây dương thường được đặt trong các quán bar hoặc nhà hàng để tạo ra không gian sôi động và thu hút khách hàng.

Cây ngũ gia bì có thân cây đẹp và lá xanh tươi. Nó tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát đạt. Cây này thường được chọn để trang trí trong các công ty và cửa hàng để mang lại may mắn và thành công.

Ngoài những loại cây trên, còn có nhiều loại cây khác như cây treo đèn, cây phát tài, cây may mắn, cây cỏ may mắn và cây lưỡi hổ đỏ cũng được coi là mang lại tài lộc và sự thịnh vượng.

Nhớ rằng, khi chọn cây phong thủy, bạn cần phải đặt cây ở vị trí phù hợp và chăm sóc cây một cách tốt nhất để đảm bảo năng lượng tích cực và lợi ích tốt nhất từ cây phong thủy trong không gian kinh doanh của bạn.

Kết luận

Qua bài viết này, 2022monqua đã giúp bạn hiểu ý nghĩa câu thành ngữ “Mua may bán đắt” là gì và đưa ra một số ví dụ và thơ chúc “Mua may bán đắt” để sử dụng trong các tình huống phù hợp. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo lời chúc khác có ý nghĩa tương tự và đầy đủ như câu thành ngữ “Mua may bán đắt”.

Chúc công việc kinh doanh của bạn luôn thuận lợi, đạt được nhiều thành công!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chọn và tặng quà, hãy truy cập vào 2022monqua.com.vn. Tại đây, chúng tôi chia sẻ những thủ thuật và mẹo vặt hữu ích để giúp bạn có thể chọn và tặng quà một cách đầy ý nghĩa và độc đáo nhất.

You may also like

You cannot copy content of this page