Du học Anh: Những điều thú vị về tháp Big Ben – biểu tượng xứ sở sương mù

by 2022 Món Quà

Bạn đã thực sự đến thành phố London nếu đã thực sự nhìn thấy hình ảnh của đồng hồ Big Ben từ dòng sông Thames. Khi mặt trời lặn, bốn mặt đồng hồ màu nâu đỏ được sáng lên để mọi người đều có thể nhìn thấy nó dù đang ở cách xa hàng dặm.

Nếu có cơ hội được du học Anh Quốc vào thời gian tới, Tháp đồng hồ Big Ben (nay đã được đổi tên thành Tháp Elizabeth) là điểm đến tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điều thú vị về chiếc đồng hồ Big Ben được coi là niềm tự hào của người dân ở xứ sở sương mù nhé!

Là một địa điểm không thể bỏ lỡ đối với du khách khi ghé thăm London.
Là 1 địa điểm không thể bỏ qua với khách du lịch khi đến London

Cao 96,3 mét, tháp được thiết kế theo phong cách Gothic Victorian. Tháp này được tạo ra là một phần của thiết kế của Charles Barry cho một tòa lâu đài mới, sau khi Lâu đài Westminster bị hỏa hoạn phá hủy đêm 16 tháng 10 năm 1834. Vào ngày diễu binh kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, Quốc hội Anh đã tuyên bố tháp đồng hồ Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth từ ngày 4 tháng 6 năm 2012. Tháp còn thường bị gọi nhầm là St. Stephen’s Tower. Mặc dù được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng thực tế, tên này chỉ là tên của cái chuông nặng nhất, 13,5 tấn, trong năm cái chuông được đặt bên trong tháp. Đồng hồ Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster, là một cấu trúc tháp đồng hồ ở phía Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London, Anh.

Độ cao của tháp Big Ben là 61 mét, thiết kế ban đầu có cấu trúc là một tháp đồng hồ với gạch xây phủ đá. Phần còn lại của tháp có chiều cao được hình thành bằng cách sử dụng cấu trúc chóp bằng gang. Móng của tháp có kích thước rộng 15 x 15 mét, dày 3 mét bằng bê tông và được đặt sâu 7 mét dưới mặt đất. Trọng lượng của tháp là 9553 tấn. Bốn mặt đồng hồ của tháp nằm ở độ cao 55 mét so với mặt đất. Do tình trạng nền đất trong quá trình xây dựng và sau này, tháp hơi nghiêng về phía Tây-Bắc, khoảng 220 mm. Ngoài ra, do hiệu ứng nhiệt, tháp cũng có một chút chuyển động lắc lư theo hướng Đông-Tây hàng năm.

Du học Anh: Những điều thú vị về tháp Big Ben – biểu tượng xứ sở sương mù

 • Tòa tháp cung điện Westminster là nơi đặt Tháp đồng hồ Đại Đồng Hồ, biểu tượng của nước Anh. Đại Đồng Hồ là quả chuông to nhất và nặng khoảng 13,5 tấn, trong tổng số 5 quả chuông của tháp.
 • Chính thức được thay đổi tên thành Tháp Elizabeth để kỷ niệm 60 năm cai trị của Nữ hoàng Elizabeth II, Big Ben đã quen thuộc với mọi người. Tháng 06/2012.
 • Big Ben vẫn đứng vững mặc dù gặp tổn thất ở một mặt trước cuộc tấn công dữ dội của Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai. Cái đồng hồ được coi là biểu tượng chiến thắng của người Anh vì chính vì điều này mà Big Ben được khởi công vào năm 1843 và hoàn thành vào năm 1859.
 • Đã 157 năm, Big Ben vang lên chuông 15 phút một lần và kêu “bong” khi đúng giờ. Tính đến thời điểm hiện tại.
 • 4 mặt đồng hồ của tháp là biểu tượng cho sự chính xác và thời gian, thể hiện sự khéo léo trong việc xây dựng và thiết kế kiến trúc của người Chăm Pa.
  4 mặt đồng hồ của tháp
 • Chính xác tác động lắc con để đồng bộ hóa việc giảm hoặc tăng cách điều chỉnh đã được cải tiến từ những cách thực hiện trước đó để sửa chữa các vấn đề trong quá trình điều chỉnh đã gặp phải. Ben Big chịu trách nhiệm điều chỉnh đồng bộ hoạt động lắc con để giảm hoặc tăng cách chỉnh đã được cải tiến từ những cách thực hiện trước đó để sửa chữa các vấn đề trong quá trình điều chỉnh đã gặp phải. Ben Big chịu trách nhiệm điều chỉnh đồng bộ hoạt động lắc con để giảm hoặc tăng cách chỉnh đã được cải tiến từ những cách thực hiện trước đó để sửa chữa các vấn đề trong quá trình điều chỉnh đã gặp phải.
 • Theo tính toán, sẽ phải mất khoảng 10.000 năm nữa để Big Ben có độ nghiêng giống như tháp nghiêng Pisa của Ý. Big Ben bị nghiêng về phía Tây Bắc với một góc 0,26 độ.
 • Big Ben tạm ngừng rung chuông trong 2 năm khi xảy ra cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất.
 • Trong nội thất của Big Ben, không có thang máy. Vì vậy, những người được phép vào bên trong phải đi bộ trên một thang bậc cao 334.
 • Nếu xây dựng Big Ben vào thời điểm hiện tại, dự tính chi phí sẽ là khoảng 222.000 USD (tương đương gần 5 tỷ VNĐ).
 • 4 bề mặt của đồng hồ Big Ben được các chuyên gia vệ sinh 5 năm một lần.
 • Âm thanh của chuông đồng hồ Big Ben được sử dụng làm nhạc hiệu cho đài BBC chính thức từ ngày 17/02/1924.
 • Theo học ở châu Âu.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page