Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về Chiếc đèn ông sao 2 Dàn ý & 8 bài thuyết minh về chiếc đèn Trung Thu

by 2022 Món Quà

Table of Contents

Rất tuyệt vời, hãy để tôi giúp bạn chỉnh sửa đoạn văn của bạn:VÔ CÙNG TUYỆT VỜI Miêu tả về Chiếc đèn ông sao hàng đầu, kèm theo 2 ý chi tiết cụ thể. Nhờ đó, giúp các em học sinh lớp 8 hiểu rõ hơn về quá trình làm Chiếc đèn ông sao, cũng như ý nghĩa của nó trong đời sống văn hóa truyền thống của dân tộc chúng ta.

Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về Chiếc đèn ông sao 2 Dàn ý & 8 bài thuyết minh về chiếc đèn Trung Thu

Phương pháp tạo đèn ông sao. rất dễ dàng, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tự thiết kế một chiếc đèn tuyệt đẹp để chào đón trăng. Nguyên liệu. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm bài thuyết minh về Lễ hội Trung thu, để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, các nghi lễ, hoạt động diễn ra trong Lễ hội Trung thu.

Bài viết về Chiếc đèn ông sao tuyệt vời nhất

Dàn ý giới thiệu về Chiếc đèn ông sao

: – Giới thiệu vấn đề- Cung cấp thông tin cơ bản- Trình bày ý kiến cá nhân- Tóm tắt nội dung chínhSau khi nhập Input, tôi sẽ cố gắng chỉnh sửa đoạn văn theo yêu cầu.

I. Bắt đầu: Giới thiệu.

 • Tạo đồ chơi: Chiếc đèn ông sao.
 • II. Phần còn lại của bài:

  A) Nguyên liệu:

  1. Sẵn sàng:.

 • 10 thanh tre hoặc trúc có cùng độ dài, độ dày từ 5mm đến 1cm được mài mượt.
 • 5 cây tre (trúc) có chiều dài từ 8cm đến 10cm, tuỳ theo kích thước đèn lớn hay nhỏ, có độ dày khoảng 5mm.
 • Giấy nhuộm màu.
 • Dây ràng buộc.
 • B) Phương pháp thực hiện:.

  * Cách thực hiện:.

  Làm khung.

 • Được một bức tranh hình ngôi sao năm cánh, kết nối năm cây cột lại với nhau để tạo thành hình ngôi sao năm cánh, sử dụng mười cây tre có độ dài như nhau.
 • Buộc ít sợi dây để sau còn buộc thêm, vót mỏng hai đầu kết nối của 2 thanh cây trước khi buộc.
 • Kết hợp 2 hình sao lại với nhau và ràng buộc chặt ở 5 đỉnh của sao.
 • Sử dụng que tre ngắn gắn ở 5 gốc của cánh sao, chúng ta có thể tạo ra khung cho đèn.
 • * Gắn giấy vào khung.

 • Cắt giấy bóng theo hình tam giác chính xác của các cánh ngôi sao và hình ngũ giác ở trung tâm.
 • Gắn giấy lên đèn, để trống phần dưới để đặt nến và để trống phần trên để thông hơi.
 • III. Kết luận: Nhận xét:

 • Lao động hạnh phúc và tạo sự sáng tạo thông qua tính sinh học giúp các em học sinh trong trường tham gia vào hoạt động trong chơi đồ hữu ích.
 • Danh sách các ý tưởng 2

  1. Bắt đầu bài viết.

 • Hướng dẫn và giới thiệu đối tượng cần trình bày: Chiếc đèn ông sao.
 • 2. Phần thân của bài.

  Xuất xứ: Không rõ người tạo ra ban đầu là ai.

  Bắt nguồn từ nguồn cảm hứng: Hình ảnh những ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời rộng lớn.

  Cách tạo đèn ông sao là như thế nào:.

 • Có 10 que tre được sắp xếp, có chiều dài bằng nhau. Chúng được thắt chặt với nhau để tạo thành khung cho chiếc đèn hình ngôi sao 5 cánh.
 • Để tạo ra độ nổi, hãy sử dụng tiếp 4 cái que tre dài như nhau nhưng ngắn hơn 5 cái que ban đầu và đặt chúng ở giữa ngôi sao.
 • Sau khi tạo khung, bôi keo lên từng mặt của thanh gỗ và dán giấy kính nhiều màu lên.
 • Dính decal xung quanh đèn để trang trí cho hấp dẫn và đặt cành gậy ở phía dưới cùng làm tay cầm.
 • Phố Hàng Mã là nơi kinh doanh nhiều đèn ông sao, đèn cù, đèn kéo quân nổi tiếng tại Hà Nội.

  Giá một chiếc đèn ông sao dao động từ 15000 đến 50000 đồng.

  Trên toàn quốc, đèn lồng trống là một món đồ chơi không thể thiếu của trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

  3. Kết thúc.

 • Nêu ý kiến cá nhân và xác nhận lại vai trò quan trọng của đèn ông sao trong văn hóa truyền thống của quốc gia.
 • Bài viết này sẽ giới thiệu về Chiếc đèn ông sao – Mẫu số 1.

  Trung thu đêm lễ hội trăng rằm, em đi theo ngôi sao sáng để thăm chị Hằng.

  Rằm trăng lễ hội của màu sắc thêm tình yêu và tình thân, trường mái được thêm điểm tô, em xin chúng ta có thêm màu sắc rực rỡ và tình thân trường mái, em xin chúng ta có thêm chiếc lồng đèn với nước đất khắp mọi miền trẻ thiếu chị anh và các bạn nhỏ, chúng ta có thêm niềm vui chung nức náo của tết trung thu, em xin chúng ta có thêm ánh sáng của hoa đèn và niềm vui chung nức náo của tết trung thu, em xin chúng ta có thêm ánh sáng của rằm trăng và hoa đèn dưới đêm nay.

  Đêm nay, với lễ hội trăng rằm, lớp 3/1 chúng em đến với chiếc lồng đèn mang hình ngôi sao truyền thống.

  Chúng tôi cùng đồng lòng tạo ra chiếc đèn này, chúng ta thể hiện sự đoàn kết giữa các dân tộc anh em. Đó cũng là sự đoàn kết chung của tập thể lớp 3/1. Chúng tôi lựa chọn hình ngôi sao để làm đèn vì mọi người đều biết hình ngôi sao đó là biểu tượng của lá quốc kỳ của Tổ Quốc Việt Nam.

  Chúng tôi sử dụng giấy kính màu đỏ, ở giữa lồng đèn chúng tôi trang trí màu vàng nhằm biểu trưng niềm tự hào của chúng tôi là ”Người Việt Nam màu đỏ, da vàng”. Đó cũng là dòng máu của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để giành lại nền độc lập, tự do cho đất nước. Để hôm nay chúng tôi có được cuộc sống yên bình, bốn ngôi sao.

  Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không quen lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã dạy: ”Non sông Việt Nam có trở nên nổi tiếng hay không, dân tộc Việt Nam có xứng đáng với các cường quốc năm châu hay không. Đó là nhờ công học tập của các em nhỏ” Vì vậy, phần trước của chiếc lồng đèn của chúng tôi có trang trí dòng chữ ”Trung thu nhớ Bác” và hình ảnh Bác Hồ để tưởng nhớ công lao to lớn của người vị cha già của dân tộc. Mặc dù vui mừng là thế nhưng, những cánh sen hồng tượng trưng cho sự trong sáng, trong trẻo luôn cố gắng vươn lên để đến được nơi sáng nhất giống như con người Việt Nam.

  Chúng tôi trang trí lồng đèn mặt sau bằng hình huy hiệu măng non, có dòng chữ thi đua học tốt, để thể hiện cho lớp chúng tôi như những búp măng non cạnh tranh nhau vươn lên, chăm ngoan học giỏi. Chúng tôi trang trí xung quanh lồng đèn bằng dây kim tuyến và những cánh hoa đa sắc, tạo cho lồng đèn thêm phần rực rỡ.

  Chiếc đèn ông sao liên kết với ký ức tuổi thơ của mỗi cá nhân trong ngày lễ vui tết thiếu nhi.

  Chiếu sáng về Đèn ông sao – Mẫu 2

  Sau đó, đến gần đến ngày Trung thu, hãy cùng học cách tạo ra đèn ông sao đẹp mà rất quen thuộc với mọi người ngay. Chắc chắn phương pháp tạo đèn ông sao này rất dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được đấy!

  Cùng bạn bè đi chơi để đèn lồng trở nên thú vị như thời thơ ấu, đến tháng Rằm mỗi năm. Gọi những kỷ niệm sâu trong lòng là như những hình ảnh đèn sao trên cây đèn, không thể không nhắc đến Trung thu.

  Luôn từ thời xưa đến tận bây giờ, các bậc cha mẹ tự tay làm chiếc đèn ông sao truyền thống này cho con chơi. Bởi cách làm đèn ông sao này rất đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể làm thành công.

  Các thành phần cần có:.

 • Que tre.
 • Dây buộc.
 • Keo dán.
 • Giấy nhuộm màu.
 • Bút, thước.
 • Phương pháp tạo đèn ông sao.

  Bạn cắt 4 que ngắn độ dài khoảng 15cm để hỗ trợ cho 2 mặt của ông sao. Ban đầu, bạn cắt các mảnh tre thành 5 que cho 1 mặt của ông sao và 10 que cho 2 mặt.

  Tạo ra 2 người sao từ các cây thanh đã được làm mịn trước, cùng chiều dài, cố định các góc để tạo thành hình người sao như thế này, sau đó bạn.

  Bạn trẻ thêm 4 que ngắn có chiều dài tương đồng vào phần giao giữa các ngôi sao để xây chúng lên thành hình 3D. Sau đó, bạn lấy 2 ngôi sao vừa tạo ở bước trước, sau đó sử dụng dây buộc các đầu ngôi sao lại.

  Câu 1: Bạn sẽ sử dụng keo để bôi lên bề mặt của từng cánh sao sau khi khung ngôi sao đã được cố định. Câu 2: Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng keo dán thông thường để gắn giấy.

  Dán lên trên bề mặt thanh tre, nơi vừa được lau chùi trước đó, cuối cùng bạn sử dụng tờ giấy màu tuỳ ý. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loại giấy màu trong suốt như thế này, khi đốt nến vào chúng sẽ tỏa sáng rực rỡ.

  Chi tiết về Đèn Ông Sao – Mẫu 3

  Ặc trưng nét là chúng ta.

  Trăng tiến vào giai đoạn tròn đẹp nhất trong năm, vì vậy, phụ huynh thường làm đèn hình ngôi sao cho các em nhỏ để đêm rằm khắp làng sẽ được chiếu sáng. Đèn ông sao giống như những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời gần mặt trăng, theo những người già trong làng, không ai biết chính xác nguồn gốc hay thời điểm ra đời của loại đèn này. Tết Trung thu cũng được gọi là Tết “mặt trăng”, và việc làm đèn ông sao cũng tương tự như việc rước mặt trăng. Đèn ông sao được sử dụng trong dịp tết Trung thu.

  Các ngôi sao của đèn ông sao được tạo từ mảnh tre chia thành 10 que tre, gắn thành 2 hình ngôi sao. Sau đó, sử dụng dây buộc các đầu ngôi sao lại. Chia thêm 4 que ngắn có chiều dài tương đương, đặt vào phần trung tâm của các ngôi sao để tạo ra hai mặt ngôi sao căng phồng lên. Gắn chặt các điểm giao. Sau khi khung ngôi sao được gắn lại chắc chắn, tiếp tục bôi keo lên bề mặt thanh tre của từng cánh sao. Cuối cùng, sử dụng giấy màu tuỳ ý dán lên trên bề mặt thanh tre, tức là những vị trí vừa được dán keo. Loại giấy truyền thống sử dụng trong đèn ông sao là giấy bóng kính màu trong suốt để khi thắp nến vào sẽ tạo ra màu sắc lung linh. Ngoài ra, có thể cắt thêm giấy thành những đường viền đẹp để dán lên phần cánh của các ngôi sao. Đèn ông sao là một loại đèn lồng thủ công rất phổ biến đối với mỗi người Việt Nam. Để tạo ra một chiếc đèn ông sao cần nhiều kỹ thuật và yêu cầu người làm phải khéo léo.

  (Phạm Tuyên): “Đèn ông sao”, cùng đi quanh sân đình những em bé cầm những đèn xanh đỏ, lấp lánh nối đuôi nhau. Mỗi khi đến Rằm tháng tám, các bố mẹ lại chuẩn bị tre, mua nến để làm cho các con có chiếc đèn ông sao để chào đón Trung thu. Hình ảnh những chiếc đèn ông sao dường như đã khắc sâu trong kí ức mỗi người, nó gợi nhớ về kỷ niệm tuổi thơ với niềm hồi hộp mong có được chiếc đèn để ngắm trăng.

  Nơi nơi rực rỡ Hồ Bác tỏa sáng. Mang về, mang mang về mang mang. Ánh sáng xa chiếu vui sao ở đây. Mang về về về mang mang, mang về mang. Vui mừng trong đêm rằm với màu sắc tươi sáng của đèn hát em của đèn cầm. Đầu quá cao, cán đèn dài rất dài. Màu sắc tươi sáng của cánh năm sao của chiếc đèn.

  Của cuộc sống tinh thần mỗi cá nhân Việt Nam, những hình ảnh quen thuộc đó cho thấy vai trò không thể thay đổi của chiếc đèn ông sao.

  Hiện nay, việc sử dụng đèn đom đóm có vẻ yếu thế hơn so với các sản phẩm đèn lồng khác, đặc biệt là đèn lồng nhựa nhập khẩu từ Trung Quốc. Gần như không còn thấy đèn đom đóm nữa, hầu hết các cửa hàng tạp hóa trong những ngày Trung thu đều bày bán đèn lồng nhựa. Chỉ có thể tìm thấy một số ít đèn đom đóm tại Hàng Mã (Hà Nội), nhưng số lượng rất hạn chế. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thành của đèn công nghiệp rẻ hơn. Có khả năng cao rằng các loại đèn lồng Trung Quốc được làm từ nhựa kém chất lượng, chứa nhiều chất kim loại nặng có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là trẻ em. Vì sự thay đổi trong sở thích, đèn lồng nhựa thường có màu sắc đa dạng, trang trí bắt mắt, thường được trang bị đèn nhiều màu sắc và âm thanh vui nhộn, điều này khiến trẻ em thích thú hơn. Vì vậy, người làm đèn đom đóm dần dần ít đi, và nghề làm đèn lồng thủ công cũng dần mai một. Tuy nhiên, vào mỗi dịp Trung thu, vẫn có những gian hàng nhỏ xinh trưng bày chiếc đèn đom đóm với hình ảnh năm cánh đẹp mắt và đôi khi còn có vài em nhỏ đến chiêm ngưỡng, lựa chọn cho mình một chiếc đèn đom đóm phù hợp.

  Đoạn văn đã được đảo cấu trúc, đây là đoạn văn tiếng Việt đã được đảo cấu trúc: “Luôn chọn đèn ông sao, con người Việt Nam làm dấu hiệu bản sắc của mình. Mỗi quốc gia Á Đông đều đón Trung thu vào ngày 15/8 (âm lịch) và chọn cho mình một loại đèn lồng mang đặc sắc riêng của dân tộc.”

  Thuyết minh về Đèn Ông SaO – Mẫu 4

  Trung thu đêm lễ hội trăng rằm, em đi theo ngôi sao sáng để thăm chị Hằng.

  Trên toàn bộ đường phố, từ những con hẻm nhỏ cho đến các con đường nhỏ, xuất hiện rất nhiều những đồ chơi của trẻ em mỗi khi Tết trung thu đến. Một trong những trò chơi đó ta không thể không nhắc đến những chiếc đèn ông sao, một loại trò chơi được trẻ em yêu thích nhất.

  Trung thu đến những bài hát như vang lên đó chính là câu:

  Rằm vui vẻ và sặc sỡ sao đèn có màu sắc rực rỡ. Đèn cầm em đầu quá cao và cán dài đến tận đây. Cánh đèn có năm ngọn sao và ông đèn chiếc.

  Cùng như thấy được, từ lâu thì ta đã nhìn thấy hình ảnh của chiếc đèn Trung thu hình ngôi sao năm cánh dường như cũng đã được coi là món đồ không thể thiếu đối với trẻ em trong dịp Tết trung thu ngày trước và cho đến ngày nay nữa. Được coi là một ý nghĩa đặc biệt với thiếu nhi chúng em, không thể phủ nhận rằng, ngày nay thì mỗi trẻ em cũng không hề thiếu những đồ chơi đẳng cấp, hiện đại. Các đồ chơi tuy nhiều cũng như có nhiều trò chơi hiện đại nhưng dường như những chiếc đèn ông sao vẫn có.

  Người nhìn thấy rõ những họa tiết đẹp đẽ dưới sự hướng dẫn tận tâm của bố mẹ và cả giáo viên, sau đó chúng tôi đã sáng tạo thêm cho chiếc đèn lồng của mình bằng những đôi bàn tay nhỏ bé. Cùng với các vật liệu tự nhiên như tre và một số vật liệu nhân tạo như giấy kiến, keo, và không thể đếm hết. Các bước để tạo ra những chiếc đèn ông sao này cũng rất đơn giản và dễ tìm thấy. Để tạo ra chiếc đèn lồng đẹp mắt trong ngày hội trăng rằm hôm nay, người làm cũng phải trải qua nhiều bước công việc.

  Một ngày hội tuyệt vời cho trẻ em và cho ngày đoàn kết của chúng ta, chào đón một vầng trăng tròn rực rỡ. Bên trong lồng đèn là một ngôi sao lấp lánh trên bầu trời, bên ngoài là một chiếc đèn ông sao năm cánh cũng như những ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời đêm. Chúng ta không thể phủ nhận được rằng, thật sự, vào những đêm trăng rằm tháng tám, những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời đêm.

  Cảnh vầng trăng đẹp và những vì sao tỏa sáng trên bầu trời luôn khiến chúng ta quan sát lên cao. Chính những ánh sáng đó đã chiếu sáng cho thời thơ ấu và mang đến những giấc mơ cho tương lai của chúng ta. Ta có thể thấy rằng, vầng trăng và ngôi sao của chúng ta cũng hiện diện trong thế giới này, được chiếu sáng bằng những đèn nhỏ xinh xắn trong thời thơ ấu.

  Đó là đèn sao, đèn sao trong đó có ngọn lửa nhỏ. Năm nay, chúng tôi có một ngày hội sôi động. Năm sau, hy vọng lại có một ngày hội như thế. Chúng tôi vui vẻ đi dạo khắp phố xóm, những màu sắc của cuộc sống được tỏa sáng bởi ngọn lửa nhỏ. Ngọn lửa ấm áp, ngọn lửa trong lòng chúng tôi, thể hiện sự tôn trọng truyền thống của tổ tiên chúng ta ngày xưa.

  Một cái đèn trung thu đi chơi ngày trung thu, em rất vui khi được sở hữu. Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt để không làm thất vọng bố mẹ. Và nếu em học tốt, em sẽ yêu cầu bố mua cho em một cái đèn ông sao đẹp như cái bố mua năm nay.

  Mô tả về Đèn ông sao – Mẫu 5

  Rước đèn đó lễ trong thiếu không vật là sao đèn Ông Chiếc sáng trăng ngắm cỗ phá đèn rước đi được sẽ con trẻ. 8 tháng Rằm trăng đêm trong em trẻ của thu trung đêm trong chơi đồ là đây sao đèn Ông đến thuộc quen thuộc trẻ em chơi đồ là đây sao đèn Ông đến thuộc quen thuộc chơi đồ là đây sao đèn Ông đến thuộc quen thuộc. ”Chiếc đèn Ông sao” hát nhiều được trung đêm trong nhất hát bài lời là đó rinh tùng tùng tùng rinh rinh, rinh Tùng.

  Ban đầu, không rõ vật này được ai tạo ra lần đầu và xuất phát từ đâu, về nguồn gốc. Chỉ biết rằng, chiếc đèn ngôi sao lấy cảm hứng từ hình ảnh những ngôi sao sáng trên bầu trời xanh quanh mặt trăng. Đèn ngôi sao là vật dụng được làm thủ công bằng đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, cẩn trọng của người làm. Để tạo ra một chiếc đèn ngôi sao đòi hỏi rất nhiều công đoạn. Cần chuẩn bị 10 cây tre để tạo khung cho chiếc đèn thành hình ngôi sao 5 cánh ban đầu. 10 cây tre này phải có độ dài bằng nhau, lấy 5 cây buộc vào nhau để tạo thành hình sao. Người ta sử dụng 4 cây tre ngắn cũng có độ dài bằng nhau đặt ở giữa ngôi sao để tạo độ phồng khi tạo thành một hình sao 5 cánh. Sau khi đã tạo được khung cho ngôi sao, người thợ sẽ lấy keo bôi lên từng bề mặt của cây tre và dùng giấy dán lên. Loại giấy được dán lên cây tre là giấy bóng nhiều màu, có độ bóng nhưng phần lớn chúng ta thấy giấy bóng này có màu đỏ. Cuối cùng, họ dùng những chiếc tua rua dán xung quanh đèn ngôi sao và không thể thiếu cây gậy đặt ở phía dưới cùng làm tay cầm.

  Khi đến gần những ngày trung thu, có rất nhiều những chiếc đèn ông sao, đèn cù, đèn lồng được bày bán ở khắp mọi nơi, trông chúng thật lộng lẫy và thu hút. Xưa kia, mỗi đứa trẻ đều có một chiếc đèn ông sao hoặc một cây đèn cù, đi dạo và hát hò quanh xóm rất vui vẻ. Ngày nay, có nhiều loại đồ chơi trong dịp trung thu được bày bán ở khắp nơi, nhưng ở thủ đô Hà Nội, phố Hàng Mã là nơi bày bán đèn ông sao, đèn cù, đèn kéo quân truyền thống nổi tiếng của cả nước với những chiếc đèn được làm rất hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa Việt Nam trong mỗi dịp Trung thu. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp những chiếc đèn đầy màu sắc ở các cửa hàng tạp hóa, nhưng số lượng ít hơn. Giá của một chiếc đèn ông sao dao động từ 15 000 – 50 000 đồng tùy thuộc vào kích thước. Có thể thấy chiếc đèn ông sao có mặt ở khắp mọi nơi và đã in sâu vào tiềm thức của mọi người trong dịp lễ đặc biệt này. Chiếc đèn ông sao đã đi cùng với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.

  Đã trở thành món quà tinh thần của rất nhiều trẻ nhỏ, đèn ông sao. Vĩnh viễn là đồ chơi mang ý nghĩa quan trọng nhất vào ngày Tết đoàn viên này.

  Chiếc đèn ông sao là một truyền thuyết được truyền miệng từ đời này sang đời khác. Truyền thuyết kể về một người đàn ông giàu có và hào phóng. Ông ta sống trong một ngôi làng nhỏ và luôn giúp đỡ những người nghèo khó. Một ngày nọ, ông ta nhận được một lời tiên tri rằng, ông sẽ được nhận một phần thưởng lớn từ một ngôi sao ở trên trời. Ông ta không tin vào lời tiên tri và tiếp tục sống cuộc sống của mình.

  Trung thu rằm thưởng thức hoa quả mua điNhầm nhầm tránh việc gây nhớ nhà ơi, rằm thưởng thức hoa quả mua điRằm trung thu dư lại tám tháng một riêngTư ngày, chín ngày Bưởi Chợ

  Trẻ nhỏ thường có rất nhiều đồ chơi mới vào ngày này, đặc biệt không thể thiếu đó chính là đèn ông sao. Đèn ông sao không chỉ đẹp, gần gũi mà cách làm ra nó cũng có rất nhiều điều thú vị, độc đáo. Đây không chỉ là dịp để gia đình đoàn tụ mà đó còn là ngày trẻ em được vui hội trăng rằm. Câu ca dao ấy của cha ông ta đã khơi lên trong mỗi người về Tết trung thu – Tết đoàn viên.

  Là một bức tranh quen thuộc chúng ta thường thấy trên lá cờ Tổ quốc, chiếc đèn ông sao truyền thống có hình sao vàng năm cánh. Mỗi khi đến rằm tháng tám, cha mẹ, ông bà thường làm những chiếc đèn ông sao để con em có thể tham gia hội rằm vì vật liệu làm nó rất đơn giản, dễ tìm. Để làm một chiếc đèn ông sao theo kiểu truyền thống, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như thanh gỗ để làm khung cho chiếc đèn, dây kim loại, keo dán, giấy mờ màu hoặc giấy bọc quà tùy theo sở thích của mỗi người. Ngoài ra, chúng ta có thể chuẩn bị thêm giấy màu, bút màu, thước,… Để trang trí chiếc đèn của mình thật đẹp. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu kể trên, ngay lập tức chúng ta có thể bắt đầu làm một chiếc đèn ông sao được trang trí theo sở thích của mình.

  Của đèn chiếc mặt hai có chúng ta làm và sao ngôi hình một thành ấy tre thanh mười số năm buộc kẽm dây dùng bạn muốn mong kích với nhẵn trẻ thanh mười được đã ta nhẵn mặt bề được để vót dao dùng bạn ra chẻ đã khi Sau đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sao ông đèn chiếc của khung làm cần trước sa

  Sau khi đã hoàn thành phần khung của chiếc đèn, chúng ta sử dụng keo và giấy bóng kính hoặc giấy màu đã được chuẩn bị dán lên bề mặt ngôi sao theo sở thích cá nhân. Và với những bước đơn giản như thế là bạn đã có thể có một chiếc đèn ông sao theo ý muốn của mình. Đồng thời, để chiếc đèn trở nên đẹp hơn, bạn có thể trang trí các cánh của ngôi sao bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh mà bạn thích. Thêm vào đó, để tiện lợi trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể làm thêm một chiếc cán cầm tay cho chiếc đèn ông sao và gắn những cây nến đáng yêu vào bên trong nó. Tiếp theo, chúng ta buộc hai hình ngôi sao lại với nhau bằng dây kẽm và sử dụng bốn thanh tre nhỏ hơn đã được chuẩn bị vào phần giao nhau giữa các ngôi sao để chúng tạo thành hình 3D.

  Để có một cái đèn thật đẹp, trước hết chúng ta cần chú ý khi làm đèn. Những cây tre để làm khung đèn cần được đục nhẵn để tránh bị đứt tay hoặc làm rách lớp giấy bóng kính. Ngoài ra, giấy cần được dán chặt lên khung đèn, có màu sắc hấp dẫn và phải có độ bằng phẳng, căng để cái đèn trông thêm đẹp hơn. Việc làm một cái đèn ông sao để vui chơi trong đêm hội trăng rằm không phải là một công việc khó khăn phức tạp, chỉ với những bước đơn giản chúng ta đã có thể tạo ra nó.

  Trong lòng vẫn mãi lưu luyến chiếc đèn ông sao tuổi thơ, đèn phát ra ánh sáng lấp lánh đặc biệt. Như đã từng ai đó nói, thật lạ khi ta không nhớ trung thu năm trước nhưng chiếc đèn ông sao vẫn sống mãi trong lòng. Nó là một món đồ chơi quen thuộc của mỗi đứa trẻ mỗi khi đến tết Trung thu. Để làm ra nó không quá phức tạp, tốn kém nhưng lại mang ý nghĩa đặc biệt. Nó là nơi lưu giữ những kỷ niệm ngọt ngào, ấm áp trong những tháng ngày tuổi thơ bên gia đình ấm áp.

  Chiếc đèn ông sao là một loại đèn được làm từ vỏ cây hình trụ, có đường kính và chiều cao nhỏ hơn so với các loại đèn thông thường. Đèn được làm bằng cách khoét ra một lỗ nhỏ ở trên và một lỗ lớn ở dưới, để cho ánh sáng từ ngọn lửa bên trong có thể phát ra. Chiếc đèn ông sao thường được treo lên các cây cảnh, tạo thành một hình ảnh đẹp mắt và rực rỡ trong đêm tối.

  Hoạt động như một công cụ paraphrasing tiếng Việt, sử dụng từ đồng nghĩa phù hợp ngữ cảnh để thay thế các từ trong đoạn văn Input. Input là đoạn văn nhập vào, Output là đoạn văn đã được chỉnh sửa và không viết bất kỳ lời giải thích nào, tôi sẽ nhập Input.Của tuổi thơ mà bị lãng quên giờ bấy lâu không mình thật thu giữa đêm những là đấy mới đêm trung thu giữa đêm những là thu giữa đêm những đêm trường ở bữa tiệc liên hoan rằm đúng rồi giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường ở bữa tiệc liên hoan rằm đúng rồi giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn rước trường đúng đêm rằm giải chấm để trường đến đem quanh đèn r

  Sáng nhiều rất treo được nên nhiều rất treo được nên đất trời với sáng ánh hỗ tương được nên chép đèn, quân kéo đèn, sao ông đèn, lồng đèn… Chép đèn, quân kéo đèn, sao ông đèn, lồng đèn… Nhiều rất treo được nên sáng ánh hỗ tương được nên đất trời với sáng nhiều rất treo được nên. Rằm Trung thu đêm trong thứ mọi rằng cho niệm quan Theo.

  Các bóng đèn lồng, các đèn ông sao đầy màu sắc rực rỡ, chúng tôi, đám trẻ, thường vui vẻ, quây quần bên nhau, chuẩn bị những đồ chơi cho đêm Trung Thu. Nhớ lại những ngày Trung Thu của tuổi thơ.

  Để đặt nến vào, hãy nhớ để lại một khoảng trống ở mặt dưới của hình ngôi sao. Sử dụng giấy có độ cứng như giấy cản, giấy bóng kính màu để bọc kín các mặt của hình ngôi sao. Chống lại sự uốn cong bằng cách sử dụng các thanh tre nhỏ để tạo độ dày cho đèn. Cắt 5 thanh tre nhỏ để làm thành chống. Một trong số 5 thanh đó có kích thước lớn hơn để làm chỗ đặt nến. Buộc hai mặt này với nhau ở 5 góc của ngôi sao bằng dây thép nhỏ. Tạo ra 2 hình ngôi sao bằng cách ghép 5 thanh tre lại với nhau một cách cân đối. Cắt 10 thanh tre có chiều dài bằng nhau, ở đầu của mỗi thanh tre cắt vào một chút để tạo thành mối buộc.

  Thích trang hoàng các mặt tùy ý. Cầm một que làm cán cho đèn hoặc buộc dây trên đỉnh để treo. Bên trong đã có một cái đèn lồng đáng yêu. Trẻ con thường rất thích xem bố mẹ làm đèn và tham gia vào trang hoàng theo ý của chúng.

  Hát vang em sao đèn cầm đây đầu quá cao cánh năm ngôi sao ông đèn chiếc màu tươi của đêm trăng rằm liên hoan.

  (Cuốn sách ”Chiếc đèn ông sao” của Phạm Tuyên).

  Dưới ánh trăng tròn, khi mỗi mùa Trung Thu trở về, chiếc đèn ông sao làm từ những cây tre quen thuộc và giấy mờ đơn giản lại là món quà rất mong chờ của tuổi thơ. Và cảm xúc hạnh phúc tràn đầy là khi được thắp sáng ngọn nến dẫn lối chú cuội cùng hát.

  Của các trẻ Việt Nam, Tết Trung Thu cũng được báo hiệu bởi chiếc lồng đèn đủ màu sắc được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng nhiều kỷ niệm. Đều là đèn của trẻ, do trẻ tự vẽ lên theo trí tưởng tượng đáng yêu của mình. Mong muốn các bé con sẽ luôn có được ý nghĩa Trung Thu theo cách riêng của mình để lúc nào bé con cũng nhớ về Trung Thu tuổi thơ ý nghĩa và hạnh phúc.

  Nghe cho nhau nghe, kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện thú vị. Mọi người tụ tập bên nhau vào dịp trung thu. Đó là tình cảm của các thế hệ với nhau, không chỉ là cả tuổi thơ mà là một chiếc đèn ông sao. Để yêu thương và để nhớ, mỗi khi chúng ta nhắc lại. Nó vẫn hiện diện trong tâm trí chúng ta, những điều thuộc về quá khứ. Đó chính là giá trị của cuộc sống, là thứ đáng để chúng ta trân trọng những điều bên cạnh chúng ta mới. Có thể nói rằng.

  Giải thích cách tạo đèn ông sao

  Để tự làm chiếc đèn ông sao thật đẹp mắt, bạn có thể tuân theo những bước đơn giản sau đây. Chắc chắn ai nhắc đến đèn lồng Trung thu cũng sẽ nhớ ngay đến chiếc đèn ông sao, với năm cánh rực rỡ sắc màu được làm từ que tre và giấy bóng kính. Đèn ông sao đã từ xa xưa trở thành biểu tượng không thể thiếu trong ngày tết Trung thu của trẻ em Việt Nam.

  Các thành phần bao gồm:

 • 10 cây tre nhỏ có chiều dài từ 25 đến 30cm.
 • 5 chiếc que tre nhỏ có chiều dài 5cm.
 • Thanh que làm đèn.
 • Hồ dán.
 • Giấy bóng kính đa sắc.
 • Giấy màu dùng để trang trí.
 • Dây hoặc sợi thép trói.
 • Bút, thước., kéo
 • Phương pháp tạo đèn ông sao.:

  Bước 1:.

  Để tạo thành 5 ngôi sao, bạn cần 10 cây tre dài và để tạo thành que kẹp giữa 2 mặt của ngôi sao, bạn cần 5 cây tre ngắn có chiều dài khoảng 5cm.

  Cân đối được đèn chiếc để cùng nhau bằng chiều dài luôn treo thành các là nhưng lưu ý mào mong bạn sao ông đèn kích của cỡ treo thành các của dài lên thay đổi có thể bạn muốn.

  Đoạn văn đã chỉnh sửa: Gắn chặt các thanh que bằng dây hoặc thép tại 5 đỉnh của ngôi sao và phần giữa hình ngũ giác. Sau đó, xếp 5 que tre dài thành một cấu trúc hình ngôi sao.

  Thực hiện tương tự với 5 que tre còn lại để tạo thành hình ngôi sao thứ hai.

  Bước 2:.

  Sau đó, cố định ở 5 đỉnh của hai ngôi sao, để 2 hình ngôi sao chồng chất lên nhau. Các thanh tre không được phép bị lỏng để đảm bảo các mối nối vững chắc.

  Để tạo độ phồng ở trung tâm, sử dụng 5 que tre ngắn chèn vào giữa hai ngôi sao tại 5 góc của hình ngũ giác.

  Kẹp chặt dây để đảm bảo an toàn.

  Bước 3:.

  Bên ngoài, loại bỏ những phần giấy dư thừa. Sử dụng hồ dán, keo hoặc băng dính 2 mặt để gắn giấy phản quang vào thân cây, tạo thành hình ngôi sao hoàn hảo.

  Đèn trang trí ngôi sao của bạn mới rất đẹp, hãy chú ý để giấy bóng kính được kéo căng đều. Bạn có thể dán mỗi cánh với một màu sắc khác nhau để ngôi sao trở nên rực rỡ hơn.

  Có thể làm cho chiếc đèn lồng của mình sáng sủa hơn bằng cách cắt những chi tiết nhỏ bằng giấy màu dán lên các cánh sao.

  Bước 4:.

  Sau đó, khi Trung thu tới, bạn đã sẵn lòng để tạo ra một chiếc đèn ông sao lấp lánh, sáng chói. Gắn que vào đèn để tạo thành cán đèn ông sao. Đặt nến vào bên trong và đèn ông sao của bạn đã hoàn thành.

  Dạy trẻ cách tạo lồng đèn để trẻ hiểu thêm về ngày tết Trung thu truyền thống của dân tộc, chỉ với những thao tác đơn giản, trong khoảng thời gian 15 phút là bạn đã có thể tự làm một chiếc đèn ông sao để trang trí đêm Trung thu.

  Các em nhỏ mong muốn tổ chức các hoạt động vui chơi Trung thu, trò chơi tạo lồng đèn ông sao đều là một trò chơi hấp dẫn và có ích. Nếu bạn.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page