Giải mã trầm hương tiếng anh là gì? Gỗ trầm hương có những loại nào?

by 2022 Món Quà

Trầm hương từ lâu được xem như một kho báu, thể hiện tinh túy của đất trời. Nó mang ý nghĩa phong thủy và giá trị văn hóa tâm linh. Đặc biệt, trầm hương còn được coi là một loại dược liệu quý giá mà Thiên định ban cho. Chính vì vậy, trầm hương hiện đang được rất ưa chuộng. Và cũng do đó, trầm hương được tìm kiếm rất nhiều cả trong và ngoài nước.

Vậy, trầm hương trong tiếng Anh được gọi là gì? Có những phương pháp nào để phân loại trầm hương? Hãy cùng Thiên Mộc Hương khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

I. Trầm hương tiếng Anh là gì?

Agarwood is the English term for Trầm hương. This is the most common term. Besides that, there are also many other words and meanings to refer to agarwood. You can also refer to agarwood in English with the following products:

 • Vòng tay trầm hương: Agarwood bracelet.
 • Nhang trầm hương: Incense.
 • Tinh dầu trầm hương: Agarwood essential oil.
 • Màu xám xanh Thanh kỳ, có màu lục, rất hiếm, hiếm sau màu trắng Bạch kỳ.
  Thanh kỳ: Màu xanh xám, có ánh lục, rất quý hiếm, quý hiếm sau bạch kỳ

  II. Phân loại và phân cấp trầm hương

  Để có thể hiểu chính xác về các loại Trầm Hương, cần quay trở lại quá trình hình thành của chúng. Trầm Hương được hình thành từ một loại cây Dó bầu. Trong quá trình sinh trưởng tự nhiên, cây Dó bầu chịu sự va chạm từ sâu bọ, gió bão, sấm sét,… Gây tổn thương cho cây Dó bầu, làm cho nó tiết ra một chất nhựa. Theo thời gian, chất nhựa này sẽ biến đổi các thành phần có trong gỗ của cây Dó bầu. Tạo thành trầm Hương với các tông màu, hương vị, hình dáng và nồng độ dầu khác nhau.

  Về cơ bản, trầm hương được phân loại thành 3 hạng theo độ quý và hiếm của nó: Kỳ nam, trầm hương và Tốc.

  2.1. Trầm hương loại 1, cao cấp nhất – Kỳ nam

  Kỳ Nam được coi là sản phẩm tuyệt vời của trầm hương, bởi vì Kỳ Nam chứa nhiều dầu nhất và có chất lượng tốt nhất. Mùi hương đặc trưng của Kỳ Nam rất thơm, ngào ngạt và mát mẻ như bạc hà. Đặc điểm nhận dạng của trầm hương Kỳ Nam là khi đốt, khói bay lên không trung có màu xanh, bay thẳng và dài.

  Bạch kỳ: Màu xám nhạt hoặc trắng ngà, loại độc nhất vô nhị.
  Bạch kỳ: Màu xám nhạt hoặc trắng ngà, loại quý hiếm nhất.

  Giá của trầm hương hàng đầu – Kỳ Nam phụ thuộc vào loại Kỳ Nam, dung tích khối gỗ, chất lượng dầu và tính chất có thể nổi hay không. Với Kỳ Nam rụt không nổi giá sẽ thấp hơn so với Kỳ Nam nổi và có nhiều dầu.

  Dựa vào màu sắc, cấu trúc lớp gỗ và dầu, Kỳ Nam được phân thành 4 loại chính là Bạch Kỳ, Thanh Kỳ, Huỳnh Kỳ và Hắc Kỳ.

 • Bạch kỳ : Màu xám nhạt hoặc trắng ngà, loại quý hiếm nhất.
 • Thanh kỳ : Màu xanh xám, có ánh lục, rất quý hiếm, quý hiếm sau bạch kỳ.
 • Huỳnh kỳ : Màu vàng sậm, quý hiếm và đắt giá sau thanh kỳ.
 • Hắc kỳ : Màu đen chàm như hắc ín, đắt giá sau huỳnh kỳ.
 • Hắc kỳ: Màu đen như mực, có giá trị cao sau thời kỳ phô trương.
  Hắc kỳ: Màu đen chàm như hắc ín, đắt giá sau huỳnh kỳ.

  2. Trầm hương loại 2 – Trầm hương tự nhiên

  Trầm loại 2 là loại trầm hương tự nhiên 100%, được xếp vào hạng trầm chất lượng cao. Lượng dầu ít hơn so với Kỳ Nam, nhưng khi đốt trầm tự nhiên vẫn phát ra một mùi hương thơm đậm. Mùi hương ngọt ngào, không quá cay so với Kỳ Nam. Khói có màu trắng, bay xung quanh theo dạng xoắn rồi nhanh chóng tan vào không khí.

  Trầm hương tự nhiên được phân thành 6 loại. Bên cạnh đó, còn có một loại trầm đặc biệt, được gọi là Trầm hương Sánh. Trầm hương Sánh có hàm lượng tinh dầu cao không thua kém trầm tự nhiên. Trên thực tế, 1 tấn cây dó bầu chỉ thu được khoảng 20kg trầm hương Sánh tinh khiết và có thể chìm trong nước (có nhiều tinh dầu).

  Trầm hương tự nhiên là loại trầm hương được tạo ra từ các cây trầm hương trong tự nhiên, mang đến một hương thơm tinh tế và quyến rũ. Nó thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo và cũng có tác dụng giúp thư giãn và tạo không gian yên bình.
  Trầm hương tự nhiên

  3. Trầm Tốc – Trầm hương loại 3

  Trầm tốc có hàm lượng dầu trong gỗ tối thiểu, do Quá trình hình thành ở thân cây, có ít hoặc không có tổn thương. Chủ yếu là từ phía bên ngoài và kéo dài theo chiều dọc của thớ gỗ.

  Trầm tốc là loại trầm khá phổ biến, được phân ra thành nhiều loại với mức giá hợp lý.

  Bên cạnh câu hỏi về ý nghĩa của từ “trầm hương” trong tiếng Anh, câu hỏi về giá cả cũng được quan tâm nhiều. Giá của trầm hương loại 3 dao động từ vài triệu đồng cho đến vài trăm triệu đồng, tùy thuộc vào lượng dầu, thể tích khối gỗ và xuất xứ. Trầm hương được sử dụng rất phổ biến trong việc chế tác.

  Trầm Tốc và vòng tay chậm chạp
  Trầm Tốc và vòng tay trầm tốc

  III. Nơi bán trầm hương thiên nhiên 100% giá rẻ

  Trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh hương trầm. Nhân viên cũng sẵn lòng trả lời câu hỏi hương trầm tiếng Anh là gì. Tuy nhiên, khách hàng nên xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng cơ sở kinh doanh đáng tin cậy. Vì hương trầm là một vật phẩm phong thủy hàng đầu, có giá trị vô cùng cao nhưng lại rất quý hiếm. Do đó, có rất nhiều nơi sản xuất trầm giả, trầm chất lượng kém để lợi dụng.

  Tham khảo ngay nơi bán trầm hương thiên nhiên 100% – Thiên Mộc Hương

  Là một trong số ít địa điểm cung cấp trầm hương cho phép khách hàng được thử đốt mẫu trầm. Điều đó chứng tỏ Thiên Mộc Hương luôn cam kết chất lượng sản phẩm. Gỗ trầm tại Thiên Mộc Hương luôn có giấy chứng nhận đầy đủ, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng.

  Với 40 năm kinh nghiệm kinh doanh, Thiên Mộc Hương luôn coi trọng khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Sự hài lòng của khách hàng được coi là chỉ dẫn và mục tiêu kinh doanh. Vì vậy, Thiên Mộc Hương luôn tập trung vào giá cả và chất lượng sản phẩm. Sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh đã xây dựng thương hiệu trong suốt 40 năm qua.

  Agarwood Incense Cone is the English name for scented agarwood.
  Nhang nụ trầm hương tiếng anh là Agarwood Incense Cone

  Yếu tố thứ ba góp phần vào sự ổn định của thị trường kinh doanh chậm là con người. Đội ngũ nhân viên tại Thiên Mộc Hương được huấn luyện kỹ càng. Tư vấn tỉ mỉ, chu đáo cho khách hàng khi đến mua sắm, việc từ chối chèo kéo và thách giá. Các câu hỏi về mùi hương Tiếng Anh sẽ được trả lời.

  Cuối cùng, điều đó là sự đa dạng trong các sản phẩm. Người mua có nhu cầu sử dụng trầm hương sẽ được giới thiệu và đề xuất tất cả các loại sản phẩm. Ví dụ, nếu người mua có nhu cầu vòng tay trầm hương, nhân viên sẽ tư vấn về cách kết hợp với đá quý, charm,… Sao cho phù hợp với mệnh của khách hàng.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:.

  Website: https://thienmochuong.Com/.

  Email: thienmochuong@gmail.Com.

  Hotline: 19001845.

  Giờ mở cửa: (8h00 AM – 10h00 PM).

  Chi nhánh TPHCM: 71 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh.

  Chi nhánh Hà Nội: 120 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page