8+ ý tưởng trang trí sổ tay học tập đơn giản cho người mới bắt đầu

by 2022 Món Quà

Ngay bên dưới, Chilux sẽ khám phá những ý tưởng trang trí cho cuốn sổ tay học tập nhằm tạo ra một cuốn sổ tay đẹp và sống động, kích thích sự sáng tạo trong việc ghi chú và viết lách của chúng ta. Cuốn sổ tay học tập là một công cụ hữu ích để lập kế hoạch và sẽ trở thành người bạn đồng hành của chúng ta trên mọi hành trình.

1. Sổ tay học tập là cái gì?

Hơn lợi tiện ngoại ngữ học, từ vựng học việc giúp còn tay sổ ra, lịch nhớ ghi và học bài trong trọng quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và học giảng bài trong trọng ý quan trọng và h

Học hành thú vị thêm giúp bạn đạt được thành tích tốt, từ đó bạn có thể sở hữu một cuốn sổ tay đẹp và đặt nó lên bàn học.

Bullet journal trang trí sổ tay đơn giản
Bullet journal trang trí sổ tay đơn giản

Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng trang trí sổ ghi chú học tập đẹp. Trang trí sổ ghi chú học tập sẽ giúp quyển sổ trở nên sống động và đẹp mắt hơn. Điều này sẽ tạo thêm nhiều nguồn cảm hứng viết cho bạn. Bạn có thể sáng tạo trang trí theo ý thích của mình. Một số quyển sổ ghi chú chưa có sẵn bố cục ghi chú.

2.1. Tạo điểm nhấn cho sổ tay bằng cách thêm những bức ảnh tuyệt đẹp.

Sáng tạo rất được các bạn trẻ ưa thích, đây cũng là phương pháp trang trí sổ tay hiện đại. Hãy chọn những hình ảnh tạo nhiều cảm xúc như: những hình ảnh tuổi thơ hoặc ảnh bạn bè, ảnh thần tượng,.. Sẽ là lựa chọn thú vị giúp bạn cảm nhận cuộc sống ý nghĩa hơn. Bạn hãy lựa chọn những tấm hình mà bạn yêu thích, sau đó in ra để dán lên bìa sổ.

Trang trí sổ tay tuyệt đẹp bằng những bức ảnh mà bạn yêu thích.
Trang trí sổ tay đẹp với những tấm ảnh yêu thích

Hoặc hình ảnh đẹp mắt là một cách thú vị để làm cho sổ tay trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Tiết kiệm học tập sổ tay trang trí là một phương pháp đơn giản để làm đẹp trong các hoạt động trang trí. Một cái chú thích và phong cách cá nhân sẽ tạo ra những hình vẽ trong sổ. Đơn giản hơn là vẽ những hình vẽ đã chọn nếu bạn không khéo tay.

Các mẫu hình trang trí sổ tay
Các mẫu vẽ trang trí sổ tay

2.3. Trang trí cẩm nang tuyệt đẹp bằng bút màu.

Sổ tay học tập được trang hoàng bằng cây bút màu là công cụ thiết yếu nhất. Bạn có thể dùng nhiều kiểu bút khác nhau như bút viết, bút mực, bút chì để tô màu và làm nổi bật những phần quan trọng trong sổ tay.

Sử dụng đa dạng các loại bút màu để tạo hình trang trí sổ tay.
Sử dụng nhiều loại bút màu để vẽ trang trí sổ tay

2.4. Trang trí sổ tay học tập bằng nhãn dán

Sticker có rất nhiều kiểu dáng đa dạng được bày bán trên thị trường với giá rất rẻ hiện nay. Bạn nên lựa chọn những mẫu sticker có hình dạng theo sở thích của mình. Có thể trang trí sticker ở những khoảng trống trên trang hoặc ở những góc sổ. Để tránh mất tập trung tìm kiếm thông tin, không nên trang trí quá nhiều sticker.

Dán sticker đáng yêu để trang trí sổ còng hấp dẫn.
Dán những sticker dễ thương để trang trí sổ còng đẹp

2.5. Sổ tay bullet journal được trang trí bằng các hình vẽ ngẫu nhiên.

Doodle thường là một dạng nghệ thuật đơn giản, được vẽ với các đường cong không theo một quy tắc cụ thể. Doodle được vẽ ra trong những lúc chán chường, không có việc gì làm. Hình vẽ doodle thường là các hình vẽ nhỏ gọn đơn giản.

Sổ tay được trang trí bằng hình vẽ doodle là rất phổ biến.
Các kiểu trang trí sổ tay bằng hình vẽ doodle rất phổ biến

2.6. Trang trí sổ tay cổ điển bằng hoa khô

Bạn có thể kết hợp sử dụng bông sáp cùng với hoa, hoa khô sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho phong cách cổ điển. Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn hoa khô lên trang giấy.

Trang trí sổ tay cổ điển bằng hoa khô
Trang trí sổ tay vintage bằng hoa khô

2.7. Trang trí sổ tay cổ điển bằng các loại giấy đã qua sử dụng.

Một tác phẩm của bản thân sẽ được tạo ra bằng cách cắt xé các loại tờ giấy cũ và dán lên sổ. Bạn có thể sử dụng các loại báo cũ hoặc giấy kraft với các mẫu hoạ tiết đa dạng.

Trang trí sổ tay cổ điển bằng các tấm giấy cổ điển được cắt nhỏ.
Trang trí sổ tay vintage với các loại giấy retro được cắt nhỏ

2.8. Trang trí sổ tay học tập bằng băng dính washi.

Đôi mắt xinh đẹp của cô bé giỏi đến mức không cần sự trợ giúp của bạn bè. Cô bé có thể sử dụng keo washi để trang trí sổ tay bằng tay một cách khéo léo. Dù việc trang trí vẫn giữ nguyên ý tưởng ban đầu, nhưng sổ tay được trang trí bằng keo washi vẫn có vẻ đẹp đặc biệt.

Có rất nhiều mẫu hoa văn, màu sắc đa dạng của băng keo washi để bạn lựa chọn theo sở thích. Bạn có thể sử dụng băng keo washi để đánh dấu trang hoặc làm nổi bật phần đề mục bằng cách dán băng keo washi lên rồi viết tên đề mục lên đó.

Sử dụng băng keo washi để trang trí sổ tay đẹp mà không cần phải vẽ.
Dùng washi tape để trang trí sổ tay đẹp không cần vẽ

2.9. Tạo trang trí cho sổ tay học tập bằng dụng cụ in ấn.

Thêm vintage và tự trông sổ giúp sẽ tự nhiên và vintage hơn. Có vết mực nhạt sẽ con dấu được in hình đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng các con dấu bằng gỗ để trang trí quyển sổ của mình thay vì tự vẽ hoa văn. Đây là phương pháp dành cho những bạn không có khả năng vẽ.

Trang trí sổ học tập bằng các dấu gỗ
Trang trí sổ tay học tập bằng các con dấu gỗ

3. Hướng Dẫn Trang Trí Quyển Sổ Học Tập

Để tạo ra những trang sổ ghi chú bullet journal ấn tượng, mỗi cá nhân sẽ có phong cách trang trí sổ ghi chú học tập riêng. Tuy nhiên, cần sắm những đồ dùng sau đây.

3.1. Đồ dùng cần sẵn sàng để trang hoàng sổ tay tuyệt đẹp.

1 cuốn sổ có kích thước linh hoạt theo nhu cầu của bạn.

Các loại viết (viết lông, viết dạ, viết màu,…).

Phụ kiện trang trí (nhãn dán, băng dính, tờ báo cũ, hoa khô,..).

Đồ dùng cần sẵn sàng để trang trí sổ tay đẹp
Dụng cụ cần chuẩn bị để trang trí sổ tay đẹp

3.2. Phương pháp trang trí sổ tay học tập tuyệt đẹp.

Thông thường, sổ tay học tập bullet journal bao gồm các mục cơ bản sau:.

Mục đích: Sẽ giúp cho sổ ghi chú của bạn được tổ chức một cách hợp lý hơn. Sẽ xuất hiện ở trang đầu tiên. Phần mục lục sẽ đưa ra danh sách các phần với số trang tương ứng.

Khi trang trí sổ còng, không nên bỏ qua phần bài viết.
Khi trang trí sổ còng không nên bỏ qua phần mục lục

Có thể sử dụng bút màu hoặc washi tape để ghi tên các mục trong mục lục. Bạn cũng có thể thêm những họa tiết nhỏ xung quanh để tạo điểm nhấn.

Các màu sắc khác nhau, kiểu chữ độc đáo, đường viền, biểu tượng các bạn trang trí khóa từ có thể hỗ trợ công việc, bài tập rõ ràng, phân loại, quản lý giúp đánh dấu những.

Trang trí sổ tay tuyệt đẹp bằng các từ khóa giúp cải thiện việc quản lý công việc
Trang trí sổ tay đẹp bằng các từ khóa giúp quản lý công việc tốt hơn

Lịch hàng tuần/Thời khóa biểu: Tạo lịch hàng tuần sẽ giúp bạn không bỏ sót bất kỳ công việc nào. Bạn có thể tạo khung theo từng ngày và ghi chú cụ thể các công việc hoặc bài tập cần hoàn thành. Sử dụng bút sáng để nhấn mạnh vào nội dung quan trọng hoặc tiêu đề để làm nổi bật hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm hình ảnh minh họa hoặc dán sticker để làm cho phần ghi chú trở nên sinh động và dễ quản lý hơn.

Có thể sắp xếp thời khóa biểu bằng giấy và gắn lên bảng từ tính trên các bàn học thông minh mẫu để tạo sự độc đáo, khác biệt cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn.

Bullet journal trang trí cùng lịch biểu
Bullet journal trang trí sổ tay cùng thời khóa biểu

4. Chú ý khi trang trí sổ tay học tập.

Khi nhìn, sẽ tạo cảm giác mơ hồ nếu sử dụng quá nhiều hình dán hoặc vẽ quá nhiều chi tiết vào 1 trang của sổ tay. Không nên.

Để tiện lợi tìm kiếm và theo dõi, nên làm nổi bật những thông tin quan trọng bằng cách sử dụng bút gạch chân.

Để bạn dễ dàng điều chỉnh vị trí khi trang trí hoặc dán sticker, thay vì chọn các loại sổ trơn, bạn nên chọn các loại sổ có đường kẻ sẵn sọc ngang, ô vuông dạng caro hoặc dạng chấm.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra những ý tưởng mới với nhiều lựa chọn kích thước và màu sắc khác nhau, do đó nên sử dụng các loại bút lông có mực tốt và bút highlight có hai đầu.

Nên lựa chọn các loại giấy chuyên dùng để làm sổ tay có độ dày trang giấy từ 100-230gsm để đảm bảo chất lượng.- Các loại giấy có độ dày cao sẽ tránh được tình trạng phai màu trong quá trình trang trí bằng bút lông.- Một số loại giấy chuyên dụng làm sổ tay có chất lượng tốt như: giấy Couche, giấy Kraft, giấy Duplex, giấy Fort,… – Hãy chú ý đến chất lượng giấy của sổ tay.

Sổ tay học tập trang trí là một cách giúp bạn giải phóng căng thẳng và phiền muộn, bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều. Những ý tưởng trang trí sổ tay học tập đơn giản nhưng hiệu quả, không yêu cầu bạn phải rất khéo léo là ở đây. Chilux hi vọng bạn có thể tự sáng tạo ra cho riêng mình một chiếc sổ tay thật đáng yêu nhé.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page