Ý nghĩa câu chuyện quà tặng mẹ dành cho các bé thiếu nhi

by 2022 Món Quà

Tình yêu giữa mẹ và con là một loại tình cảm đẹp và trân quý nhất trong cuộc sống này. Tương tự như tình yêu vô tận của mẹ, con trẻ cũng có cách biểu đạt tình cảm khác nhau, ngọt ngào nhưng vẫn đáng yêu. Dưới đây là câu chuyện về quà tặng cho mẹ mà Everon muốn dành tặng cho các bé.

Ý nghĩa câu chuyện quà tặng mẹ dành cho các bé thiếu nhi

Ý nghĩa câu chuyện quà tặng mẹ.

1. Nội dung câu chuyện Quà tặng mẹ

Bố nói thầm với bé Nhi: “Ngày mai là ngày sinh nhật của mẹ đấy!”. Nghe vậy, Nhi rất vui mừng reo lên: “Vui quá, vậy Nhi phải tìm quà tặng cho mẹ mới được. Tìm quà gì bây giờ nhỉ?” Nói xong, Nhi suy nghĩ như người lớn, em có một hộp kẹo, nhưng mẹ không thích ăn kẹo. Có thể là búp bê? Không được, mẹ đã lớn rồi, không chơi búp bê nữa. Bỗng Nhi nhớ ra: “Đúng rồi, mẹ thích hoa! Sinh nhật mẹ năm trước, bố đã tặng hoa cho mẹ”.

Nhi nhìn ra khu vườn, thấy một số cây hồng, cây cúc ông trồng đang nở rộ, trưng bày vẻ đẹp tươi sáng dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng Nhi muốn dành nhiều điều ý nghĩa hơn cho mẹ: Nhi muốn món quà tặng mẹ thực sự có ý nghĩa.

Nhi chạy đi tìm ông để xin hạt giống trồng cây hoa. Ban đầu, ông rất ngạc nhiên, không hiểu Nhi muốn làm gì.

-Suỵt! Ông cứ cho cháu rồi ngày mai, cả nhà sẽ ngay biết mà!

Thấy Nhi đang suy nghĩ nên ông quyết định làm theo ý cháu gái. Nhi nắm những hạt giống nhỏ xíu trong tay và nói thầm:

-Ông giữ bí mật giúp cháu nhé!

Nội dung câu chuyện

Nhi gieo hạt vào một cái cốc nhựa cũ chứa đầy đất và tưới nước như ông làm, cô bé tưởng tượng ra hạt giống sẽ nảy mầm vào ngày mai và cây sẽ nở ra những bông hoa đẹp.

Sáng hôm sau, không đợi mẹ gọi, Nhi đã dậy thật sớm, chưa xuống khỏi giường cô bé đã reo lên:.

-Con chúc mừng sinh nhật mẹ! Con có quà tặng mẹ đây!

Vừa nói Nhi vừa nhanh chóng chạy đi lấy chiếc cốc đã gieo hạt. Nhưng Nhi đứng im, buồn bã gần như khóc. Mấy hạt giống vẫn nằm yên dưới lớp đất màu nâu, không có bông hồng, bông cúc nào nở cả. Vậy là Nhi không có những bông hoa tự trồng để tặng mẹ nữa.

Tác giả: Bùi Anh Tôn.

Top 28 món quà tặng cho mẹ chồng thiết thực nhất trong các dịp lễ Tết.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì nhất?

2. Ý nghĩa câu chuyện Quà tặng mẹ

Ý nghĩa câu chuyện Quà tặng mẹ là giá trị của tình yêu và lòng biết ơn dành cho mẹ, thông qua việc trao đi những món quà ý nghĩa và tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ.

Những câu chuyện quà tặng cuộc sống về mẹ.

Câu chuyện Quà Tặng Mẹ miêu tả tình yêu lớn lao của bé Nhi dành cho mẹ, cách sắp xếp quà tặng cũng như cách biểu đạt tình yêu của bé dành cho mẹ rất trong sáng và ngây thơ, phù hợp với tuổi của em.

Có thể thấy, từng độ tuổi khác nhau đều có cách biểu đạt tình cảm khác nhau. Bạn hãy dũng cảm thể hiện tình cảm với mẹ ngay khi có thể để mẹ hiểu rằng bạn quan tâm mẹ như thế nào.

Trên đây là câu chuyện Quà tặng mẹ mà Everon muốn chia sẻ đến các bé thiếu nhi. Chúc các bé sẽ hiền lành, tuân theo lời cha mẹ và luôn tràn đầy niềm vui.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page