Ý nghĩa chim công, phu thê viên mãn, uyên ương hồ điệp

by 2022 Món Quà

Trên bức tranh này là gì?

Quạt gỗ được khắc họa hình chim công và hoa điệp.
Quạt gỗ chạm kênh bong chim công hồ điệp

Một tác phẩm hội tụ ý nghĩa, khi kết hợp với nhau tạo nên sự hòa quyện đặc biệt nhưng mỗi hình ảnh chim công hay uyên ương đều mang ý nghĩa ao ước hạnh phúc cho đôi lứa, cuộc sống hôn nhân trọn vẹn và lâu dài. Bức tranh miêu tả sự viên mãn của vợ chồng, uyên ương hồ điệp biểu trưng.

Chim đại bàng biểu tượng cho sự trung thành và trở thành hình ảnh ý nghĩa cho các cặp vợ chồng. Chim đại bàng là loài sống theo đàn nhưng chúng sẽ tách thành cặp gồm một con đực và một con cái khi đến mùa sinh sản. Con đực cũng sống độc lập và không tiếp xúc với con cái khác mặc dù chúng không chịu trách nhiệm cho việc chăm sóc trứng và nuôi con.

Đôi chim công với bộ lông đa sắc đầy màu mỡ, bức tranh vợ chồng hạnh phúc hiện ra. Chúng dành cho nhau ánh mắt âu yếm, cũng thể hiện tình yêu đôi lứa sâu sắc và mãnh liệt.

Chim đại bàng là một trong những loài chim quý, biểu tượng cho cuộc sống quyền uy, vương giả. Bên cạnh đó, trong đạo Phật, chim đại bàng được coi là biểu tượng của Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát – luôn thanh trừng khổ nạn, bệnh tật, cái ác và mang lại sự như ý, cát tường. Nó cũng biểu tượng cho tiền tài, may mắn và thuận lợi cho việc phát triển công danh sự nghiệp.

Được có một mối tình trung thành, hạnh phúc, mọi người thường chúc “Hôn nhân viên mãn” cho các cặp đôi mới kết hôn. Sự hạnh phúc hoàn thiện và đầy đủ của vợ chồng là ý nghĩa của Hôn nhân viên mãn.

Gần nhìn bức tượng chim công được chạm khắc trên tấm gỗ.
Cận cảnh hoạ tiết chim công được điêu khắc trên gỗ

Ý nghĩa uyên ương hồ điệp

Còn được biết đến là một loài chim trung thành, liên kết với nhau không thể tách rời dù có bất kỳ tác động ngoại vi nào, không chỉ có bộ lông xinh đẹp đôi uyên ương.

Câu truyện tình yêu Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, cặp bướm trong bức họa gợi nhớ. Họ đã trải qua rất nhiều khó khăn và xúc động. Họ biến thành đôi bướm mãi mãi được bên nhau khi kết thúc. Qua đó, chúng ta nhận thức được ý nghĩa về tình yêu, sẽ có những thăng trầm trong cuộc sống. Nhưng chỉ cần mỗi người cố gắng chia sẻ, hiểu và thông cảm, thì sẽ có được hạnh phúc.

Sử dụng hình ảnh đôi chim tình yêu và đôi bướm sống cùng nhau vừa đề cập đến truyền thuyết vừa thể hiện ý nghĩa tình yêu vĩnh cửu, bền vững và gắn kết. Tranh tường đôi chim uyên ương hồ điệp là sự kết hợp của cặp bướm và đôi vịt tình yêu trong khung cảnh lãng mạn tạo nên một bức tranh sống động và mang nhiều ý nghĩa hơn.

Mong muốn của bất cứ ai khi thành lập gia đình đều là có một cuộc hôn nhân vui vẻ, có một gia đình hạnh phúc ấm no. Đó là lý do vì sao chúng ta rất dễ thấy bức tranh chim công viên mãn, uyên ương hồ điệp được trang trí trong nhà, hoặc được sử dụng làm quà cưới, quà tân gia với hy vọng gia chủ được hạnh phúc.

Chim công trên đồ gỗ nội thất và cách trưng bày

Các sản phẩm gỗ như tranh gỗ, trường kỷ, đốc lịch treo trên bức tường, tượng được các nghệ nhân truyền tải tâm hồn qua hình ảnh của chim công tài phú, uyên ương hồ điệp với những ý nghĩa sâu sắc và khắc hoạ tinh tế.

Hoành phi chim công uyên ương hồ điệp mờ rõ trên gỗ.
Hoành phi chim công uyên ương hồ điệp đục sắc nét trên gỗ

Thân thuộc giản dị thay đổi hình dạng ảnh hưởng đến nhưng đã ghi lại trong lòng mọi người rất nhiều ấn tượng về vẻ đẹp, ý nghĩa sâu sắc trong tình yêu đôi lứa, sự trọn vẹn trong hạnh phúc gia đình.

Tranh sẽ được treo ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người. Có thể treo ở phòng ngủ, phòng khách.

Với ước muốn tình yêu hạnh phúc lâu dài, có thể treo tranh trong phòng ngủ.

Mọi thành viên trong họ, mang lại sự an lành, đuổi đi ánh sáng xấu, vận may và sự giàu có thu hút được mong đợi… Thường được treo trong phòng tiếp khách.

Với những người độc thân, khi trình diễn này tình duyên sẽ được may mắn hơn.

Phong cách không thể tận dụng, trong khi vẻ đẹp của bức tranh bị mất, mất đi sự hài hòa, đồng thời làm giảm độ ẩm trong khu vực nhà bếp, vì vậy không nên treo tranh, tuy nhiên.

Kết luận

Cặp đôi hoa lan Uyên ương mang ý nghĩa mong muốn hạnh phúc của vợ chồng, tình yêu và sự hoàn thiện, cuộc sống hôn nhân trung thành và vững chãi.

Được rồi! Được rồi ưng thất nội trang đồ đồ vật những mình cho về mang và chọn lựa để Tùng Thanh gỗ Đồ với đến Hãy quan bạn các mà câu một là đây hẳn chắc thích sở với phù đồ tranh bức những được chọn để những với hợp phù đồ những hay đẹp tranh bức những được những để trang trí đồ vật những hay đẹp tranh bức những các bạn mà câu một là đây hẳn chắc thích sở với phù đồ những hay đẹp tranh bức những được những để trang trí đồ vật những hay đẹp tranh bức những các bạn mà câu một là đây hẳn chắc thích sở với phù đồ những hay đẹp tranh bức những được những để trang trí đồ vật những hay đẹp tranh bức những các bạn mà câu một là đây hẳn chắc thích sở với phù đồ những hay đẹp tranh bức những được những để trang trí đồ vật những hay đẹp tranh bức những các bạn mà câu một là đây hẳn chắc thích sở với phù đồ những hay đẹp tranh bức những được những để trang trí đồ vật những hay đẹp tranh bức những các bạn mà câu một là đây hẳn chắc thích sở với phù đồ những hay đẹp tranh bức những được những để trang trí đồ vật những hay đẹp tranh bức những các bạn mà câu một là đây hẳn chắc thích sở với phù đồ những hay đẹp tranh bức những được những để trang trí đồ vật những hay đẹp tranh bức những các bạn mà câu một là đây hẳn chắc thích sở với phù đồ những hay đẹp tranh bức những được nhữ

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page