14/3 Valentine Trắng ai tặng quà? Tặng quà gì?

Đăng ngày 28/03/2024

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều hiểu rất rõ về ngày lễ tình nhân: Ngày lễ tình nhân diễn ra hàng năm vào ngày 14/2. Đó là ngày mà các cặp đôi có thể thể hiện tình cảm, tình cảm của mình bằng những món quà hoặc nhiều cách khác.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hoặc từng nghe nói đến một ngày lễ cũng rất thú vị dành cho các cặp đôi, đó là ngày 14/3 – Valentine Trắng. Vậy ngày 14/3 Valentine Trắng ai tặng quà cho ai? và Tặng quà gì? Vậy hãy cùng 2022monqua tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Lễ tình nhân trắng là ngày nào?

Ngày lễ tình nhân trắng (có nguồn gốc từ Nhật Bản) thường diễn ra vào ngày 14 tháng 3 hàng năm, đúng 1 tháng sau ngày lễ tình nhân, tức ngày 14 tháng 2. Đây là ngày lễ tôn vinh tình hữu nghị, đoàn kết hoặc những người thân yêu, chủ yếu được tổ chức ở một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ngày 14/3 - Valentine Trắng

Ngày 14 tháng 3 – Ngày lễ tình nhân trắng

Tuy nhiên, có một số khác biệt với các nước châu Á khác. Tại Việt Nam, Valentine trắng được coi là “ngày đáp trả” lễ tình nhân trước đó một tháng.

14/3 Valentine Trắng, ai tặng quà cho ai?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tùy theo nguồn gốc của ngày này mà đây là dịp để bạn bè, đồng nghiệp tặng quà cho nhau.

Ở Nhật Bản, nơi bắt đầu ngày lễ này, có một quan niệm rằng không chỉ những người yêu nhau mới có thể tặng quà cho nhau mà cả bạn bè, đồng nghiệp hay đơn giản là những người thân yêu của họ cũng sẽ nhận được quà. Cụ thể, ngày lễ tình nhân 14/2 sẽ là ngày phụ nữ thể hiện tình yêu của mình thông qua việc tặng quà cho người khác giới. Và vào ngày 14/3, Valentine Trắng sẽ ngược lại, khi các chàng trai tặng quà cho các cô gái khác.

14/3 Valentine Trắng Ai tặng quà cho ai?

Tuy nhiên, văn hóa mỗi nước là khác nhau nên khi đến Việt Nam, những ngày lễ này được sửa đổi đôi chút để phù hợp và ý nghĩa hơn. Tại Việt Nam, vào ngày lễ tình nhân 14/2, các cặp đôi sẽ được thể hiện tình cảm của mình thông qua những món quà tràn đầy yêu thương. Chính vì thế mà cả hai người đều có những món quà dành cho nhau và đặc biệt là dành cho những cặp đôi đang yêu nhau. Thế là cả hai đều nhận được quà nên ngày 14/3 càng trở nên ít ý nghĩa và ít quan trọng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng các cặp đôi quan tâm và tặng quà cho nhau trong ngày Valentine trắng ở Việt Nam không cao.

Valentine trắng nên tặng quà gì?

Lý do có tên Valentine Trắng: Cái tên “Ngày Trắng” xuất phát từ việc sử dụng sôcôla trắng làm quà tặng chính trong ngày này ở Nhật Bản và một số nước châu Á khác. Theo truyền thống của Ngày lễ tình nhân trắng, đàn ông thường tặng sô cô la trắng cho phụ nữ, điều này trái ngược với Ngày lễ tình nhân trước đây, phụ nữ thường tặng sô cô la cho đàn ông. Màu trắng được chọn để tượng trưng cho sự tinh khiết, trạng thái thuần khiết và quan tâm đến cảm xúc. Vì vậy, cái tên “Valentine trắng” trở nên phổ biến cho ngày lễ này.

Quà tặng Chocolate trắng

Quà tặng sô cô la trắng

Kết luận

Mới đây, bài viết ngày 14/3 Valentine Trắng Ai Tặng Quà? Tặng quà gì? mà 2022monqua muốn gửi đến bạn. Tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngày lễ này và biết rằng vào ngày 14/3, mỗi quốc gia sẽ có văn hóa tặng quà khác nhau. Ngoài việc lựa chọn những món quà phù hợp và ý nghĩa để gửi đến những người thân yêu của mình.

Rất hay và cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của tôi. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với chúng tôi trên trang Facebook: 2022monqua, tại đây chúng tôi còn đăng tải nhiều nội dung hấp dẫn và thú vị khác về quà tặng, phụ kiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *