Câu chuyện về mẹ nhất định phải đọc một lần trong đời

Đăng ngày 27/03/2024

Câu chuyện về tình yêu của mẹ

Người mẹ.

Con bị bệnh, mẹ vội vàng ra khỏi nhà và gọi điện thoại. Mẹ chỉ ra khỏi nhà một chốc, Thần Chết đã đến và đưa con đi. Trong những đêm liên tiếp, mẹ không thể ngủ, lo lắng chăm sóc con.

Thần Đêm Tối giả trang thành một người phụ nữ già mặc áo choàng màu đen, nói với bà:

Thần Chết di chuyển vượt qua tốc độ gió và không bao giờ trả lại những người đã mất đi.

Bà mẹ khẩn khoản cầu xin Thần chỉ đường cho mình đuổi theo Thần Chết. Thần Đêm Tối chỉ đường cho bà.

Bà mẹ không biết phải đi hướng nào, đến một ngã ba đường. Bụi châm bảo, nơi đó có một bụi châm băng tuyết bám đầy.

Tôi sẽ hướng dẫn cho bà, nếu bà giữ ấm tôi.

Bà ôm chặt cành gai vào lòng để làm ấm nó. Da thịt bà đâm vào gai, máu chảy từng giọt đậm đà. Chồi gai đâm mạnh, nảy mầm và nở hoa ngay giữa mùa đông lạnh lẽo. Bụi gai hướng dẫn bà đi đường.

Hồ bảo: Tuy nhiên, bà chắc chắn vượt qua hồ để tìm con. Nước hồ rất sâu. Không có một chiếc thuyền. Bà đến một hồ rộng lớn.

Hãy khóc, cho đến khi nước mắt chảy! Nhưng bạn hãy để tôi giúp bạn.

Nơi ở lạnh giá của Thần Chết, bà được đưa đến, thế là bà biến thành hai viên ngọc, đôi mắt theo dòng nước mắt xuống hồ, lã chã trào ra, nước mắt khóc bà.

Nhìn thấy bà, Thần Chết bất ngờ, hỏi:

Làm sao bạn có thể đến tận địa điểm này ?

Người mẹ trả lời :.

Bởi vì tôi là người mẹ. Xin hãy giao con cho tôi !

2. Cuộc truyện về sự hy sinh tận tuỵ của mẹ đối với con.

Câu chuyện về sự hi sinh cao cả của mẹ cho con

Tình mẹ.

Một đứa trẻ mời Mẹ tham gia cuộc họp phụ huynh đầu tiên ở trường tiểu học.

Đã trở thành sự thật điều cậu bé sợ, lời nhận của mẹ cậu bé. Đây là lần đầu tiên giáo viên chủ nhiệm và bạn bè gặp mẹ cậu bé và cậu bé rất xấu hổ về diện mạo của mẹ mình. Mặc dù cũng là một người phụ nữ đẹp nhưng bà có một vết thương lớn che gần toàn bộ khuôn mặt bên phải. Cậu bé không bao giờ muốn hỏi mẹ mình tại sao có vết thương lớn như vậy.

Vẻ đẹp thiên nhiên của người mẹ bất chấp vết thương đau lòng đã tạo ấn tượng tuyệt vời trong buổi gặp mặt, tuy nhiên cậu bé vẫn cảm thấy xấu hổ và che giấu bản thân ở một góc để tránh ánh mắt của mọi người.

Mời đọc  Cách Làm Tranh Từ Vỏ Ngao – Cách Làm Đồ Chơi Từ Vỏ Ngao

Ở đó, đứa bé nghe thấy mẹ của mình nói chuyện với cô giáo. Cô giáo của đứa bé hỏi, ”Tại sao chị bị vết thương như vậy trên khuôn mặt?” Người mẹ đáp, ”Khi con tôi còn nhỏ, nó đang ở trong căn phòng thì lửa bùng lên.”

Về phía Mẹ, cậu bé chạy ra khỏi chỗ trú ẩn của mình, nước mắt lưng tròng. Cậu bé ôm lấy Mẹ mình và cảm nhận được sự hi sinh của Mẹ dành cho mình. Cậu bé nắm chặt tay Mẹ suốt cả ngày hôm đó như không muốn rời. Người Mẹ chạm vào vết vết thương nhăn nhúm trên mặt. “Vết thương này không chữa được nữa, nhưng cho tới ngày hôm nay, tôi chưa hề hối tiếc về việc mình đã làm.” Thế là tôi chạy vào, mọi người đều sợ không dám vào vì ngọn lửa đã bốc lên quá cao. Khi tôi chạy đến chỗ nó, một xà nhà đang rơi xuống người nó và tôi vội vàng lấy mình che cho nó. Tôi bị ngất xỉu nhưng thật may mắn là một anh lính cứu hỏa đã vào và cứu cả hai Mẹ con tôi.

3. Câu truyện về lòng yêu thương của con dành cho mẹ.

Câu chuyện về tình cảm của con dành cho mẹ

Hoa hồng biếu mẹ.

Đổi câu trong đoạn văn: Anh dừng lại để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện, tiệm bán hoa. Mẹ anh sống cách chỗ anh khoảng ba trăm ki-lố-mét. Khi anh bước ra khỏi xe, anh thấy một cô bé đang đứng khóc bên vỉa hè. Anh đến và hỏi cô bé tại sao lại khóc.

Mời đọc  Cách vẽ thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản mà đẹp, độc đáo

Mẹ cháu tặng một bó hoa hồng trị giá mười đô la – giá của hoa hồng lên đến hai mươi đô la, nhưng cháu chỉ có bảy mươi lăm xu – nên rất vui vẻ.

Anh mỉm cười và nói với nó: ”

Tới đây, anh sẽ mua cho em.

Anh hỏi em bé có muốn đi nhờ xe về nhà không. Em vui mừng nhìn anh trả lời: Anh ngay lập tức mua hoa cho em bé và đặt một bó hoa hồng để gửi cho mẹ anh. Hoàn tất.

Dạ, chú cho cháu đi vay vốn đến nhà mẹ cháu.

Nó chỉ đường cho anh lái xe đến một nghĩa trang, nơi có một mảnh đất vừa mới đắp. Rồi nó chỉ ngôi mộ và nói:

Đây là ngôi nhà của mẹ tôi.

Sau khi nói xong, nó đặt một nhánh hoa hồng lên mộ.

Anh quay lại tiệm bán hoa hủy bỏ dịch vụ gửi hoa vừa rồi và mua một bó hoa hồng thật đẹp ngay lập tức. Đêm đó, anh đã lái liền tay ba trăm km về nhà mẹ anh để trao tận tay bà bó hoa.

4. Kết luận

Hi vọng rằng mẹ và bé sẽ luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc! Mẹ có thể hy sinh tất cả vì con của mình. Mẹ có thể khiến con yêu thương hiểu được tình yêu của mình dành cho con bằng những câu truyện này. Bằng những câu truyện này, mẹ có thể kể về sự tình mẫu tử bất diệt và ý nghĩa rất tuyệt vời về mẹ. Trên đây đều là những câu truyện về mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *