6 cách làm ông già Noel cực đơn giản

Đăng ngày 27/03/2024

Mời các bạn tham khảo để tự tạo ông già Noel trang trí dịp Giáng sinh này nhé. Quantrimang đã tổng hợp một số phương pháp tạo ông già Noel bằng giấy và một số nguyên liệu dễ kiếm khác rất đơn giản và dễ dàng, mọi người đều có thể thực hiện tại nhà. Bạn có thể cùng bé làm để mang không khí Giáng sinh về ngôi nhà của mình.

Chúc mừng Giáng sinh yên bình và một món quà có ý nghĩa, bạn cũng có thể đóng vai ông già Noel để tặng cho những người thân và bạn bè. Bên cạnh đó.

1. Cách tạo ông già Noel từ lõi giấy vệ sinh rất độc đáo.

Hãy cùng thực hiện nhé, từ những cuộn giấy vệ sinh bỏ đi, chúng ta có thể tạo ra được những ông già Noel cực dễ thương.

Nguyên liệu:.

 • Lõi giấy.
 • Giấy màu đỏ, giấy màu trắng.
 • Kéo, viết bằng mực, keo dính.

Cách thực hiện ông già Noel.

Sử dụng giấy màu đỏ dán kín xung quanh lõi giấy vệ sinh.

Sau đó dùng tay ấn đầu lõi giấy (khoảng 1cm) vào phía bên trong, rồi miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy. Quay đầu lõi giấy bên kia và làm tương tự, nhưng chú ý phần nhô lên của hai đâu lõi giấy phải so le với đầu còn lại như hình phía dưới.

Dùng tay bóp nhẹ nửa trên lõi giấy, rồi dính chặt hai mặt của mép gập vào nhau bằng băng dính. Trước khi dán bạn có thể dùng dây thừng nhỏ đặt vào phần giữa để làm dây treo khi trang trí. Hai mũi nhọn của phần còn lại, bạn bẻ nhẹ sang hai bên để làm chân của ông già Noel.

Bạn cắt một hình tam giác cân bằng giấy màu trắng rồi dùng bút dạ vẽ mặt cho ông già Noel. Sau đó bạn dùng keo dán lên thân lõi giấy như hình bên dưới. Bạn cũng có thể sử dụng bút dạ màu đen để tô lên phần chân để làm ủng và vẽ một đai ngang ở giữa lõi giấy để làm thắt lưng cho ông già Noel.

Đừng quên gắn thêm một quả bông nhỏ xinh lên chóp mũ cho đúng chuẩn ông già Noel nhé. Vậy là chỉ cần vài phút là bạn đã tái chế những chiếc lõi giấy vệ sinh bỏ đi thành đồ trang trí Giáng sinh vô cùng đáng yêu.

2. Tạo ông già noel từ bông nhồi và que kem

Nguyên liệu:.

 • Mười que kem.
 • Vải len màu đỏ.
 • Bông gòn.
 • Sơn trắng.
 • Keo dán.
 • Đôi mắt tròn tròn và 2 quả bóng nhỏ 1 trắng 1 đỏ.

Cách làm:.

Dùng keo dán 7 hoặc 6 que nhau để dán chắc độ tạo sau mặt ở hình theo chéo.

Bước 2: Đợi cho keo khô sau đó sử dụng sơn trắng để sơn toàn bộ phía trước của các que kem.

Bước 3 làm nón. Ông già Noel có chiếc nón hình tam giác được cắt từ vải nỉ đỏ và dán ở phía trên.

Bước 4: Cắt nhỏ những miếng bông gòn, dùng keo dính dán xuống dưới cùng để tạo râu cho ông già noel.

Bước 5: Dính đôi mắt lắc lư vào vị trí phù hợp, quả cầu đỏ ở dưới mắt làm mũi của ông già Noel. Điều đó có nghĩa là bạn đã có một ông già Noel từ que kem rất đẹp để trang trí vào dịp Giáng sinh.

3. Cách tạo ông già Noel bằng giấy rất đơn giản cùng với đứa trẻ yêu thương.

Nguyên liệu:.

 • Giấy sắc (trắng và đỏ).
 • Hạt cườm để trang trí (nếu có).
 • Keo dán.
 • Kéo.

Cách làm:.


Dùng giấy màu đỏ cuốn thành hình chóp, rồi dùng keo dán cố định lại.

Dùng kéo cắt bỏ phần thừa bên dưới để tạo thành một hình chóp đế bằng có thể đứng được. Vẽ hình bộ râu của ông già Noel ra giấy màu trắng (vẽ đơn giản như hình đám mây thuôn dài là được) và cắt rời. Bạn nên ước lượng với chiều cao của chóp giấy để có được kích thước thích hợp.

Hơi gấp nhẹ phần đầu đám mây, vẽ một đường con màu xanh (như hình bên dưới) rồi cắt theo hình đã vẽ để tạo ra một 1/2 hình bầu dục.

Gấp phần giấy đã cắt xuống để tạo thành một khoảng trống.

Quà Giáng sinh của ông già thô sơ được tạo thành bạn vào làm vừa râu bộ lồng. Ông đội mũ phần tạo để nón hình của nhọn đầu phần nhẹ gập Hơi.

Cắt một hình tròn nhỏ bằng giấy màu đỏ làm mũi và một đám mây nhỏ màu trắng để làm bộ ria mép cho ông già Noel. Dán bộ ria mép mà bạn vừa làm lên vị trí khuôn mặt của ông già Noel.

Tiếp theo, bạn dùng bút màu vẽ thêm đôi mắt, miệng cho ông già Noel. Cuối cùng bạn dùng hạt cườm đính lên phần chóp mũ là bạn đã hoàn thành xong một ông già Noel bằng giấy cực đáng yêu rồi.

Bạn có thể sử dụng giấy có kích thước lớn, nhỏ khác nhau để tạo ra những ông già Noel tý hon và khổng lồ đáng yêu dành tặng bé và trang trí nhà cửa trong mùa Giáng sinh.

4. Các phương pháp gấp, sắp xếp hình ông già Noel bằng giấy vô cùng đáng yêu theo phong cách origami.

Một số phương pháp gấp hình ông già Noel bằng giấy vô cùng đáng yêu và hấp dẫn, Quản Trị Mạng xin giới thiệu với các bạn ngoài hai phương pháp trên.

Đều khá đơn giản, chỉ cần bạn chú ý theo dõi hướng dẫn trong các video dưới đây là làm được ngay các cách gấp ông già Noel bằng giấy. Bạn cũng có thể tự tay gấp người tuyết bằng giấy, làm vòng hoa nguyệt quế để trang trí nhà cửa và làm quà tặng cho người thân trong dịp Lễ Giáng sinh này.

Mời đọc  Các mẫu “Giấy Gói Quà” đẹp,độc đáo – sang trọng nhất hiện nay.

5. Cắt và dán hình ông già Noel từ giấy thủ công.

Rất dễ dàng gắn ghép ông già Noel theo các bước hướng dẫn sau. Chỉ cần sử dụng các vật liệu và công cụ đơn giản như giấy bìa cứng màu trắng, đỏ, xanh và giấy màu da người hoặc hồng nhạt, kéo, keo và bút màu.

Thỏa mái nghỉ ngơi một chút, thư giãn một chút và nhẹ nhàng, tạo sự rèn luyện giúp cải thiện ngoại hình trong dịp Giáng Sinh, có thể làm đẹp trang phục Giáng Sinh, làm hoặc hướng dẫn bởi các anh chị huynh đệ, rất dễ dàng làm giấy Noel với ông già này Cách.

Bạn có thể thêm một chiếc áo choàng và gắn lên một tấm bìa cứng màu xanh như hình để trưng bày hoặc tạo thiệp Giáng sinh tặng mọi người với ông già Noel từ giấy thủ công này.

6. Cách tạo ông già Noel bằng đĩa giấy

Các thành phần cần sẵn sàng:

 • Đĩa giấy sử dụng một lần.
 • Tờ giấy có màu trắng, màu đen và màu đỏ.
 • Màu nước.
 • Keo dán., kéo.

Cách làm:.

Bước 1: Trước tiên, chia đĩa giấy thành 2 phần không đồng đều để tạo thành mặt của ông già Noel.

Bước 2:Sử dụng màu tương tự với màu da để tô lên lòng chiếc đĩa, hoặc cắt một hình tròn từ tờ giấy có màu tương tự với lòng đĩa và dán lên, nhớ để phần ngoài như làm râu.

Bước 3: Sử dụng tờ giấy trắng, cắt dán mắt, râu, miệng, nón cho ông già Noel.

Bước 4.: Cắt một hình tam giác lớn để tạo thành một chiếc mũ. Dùng keo dán để gắn khuôn mặt của ông già Noel lên hình tam giác vừa cắt. Dùng giấy trắng để cắt và dán hình tròn và hình chữ nhật lên để tạo hình dáng mũ cho ông già Noel.

Để ngày Giáng sinh thêm ấm áp, yên bình, bạn đừng quên chuẩn bị những lời chúc Giáng sinh thật đẹp và ý nghĩa để gửi tới người thân và bạn bè của mình. Vào dịp Giáng sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *