Hướng dẫn chi tiết cách gói quà bằng giấy đẹp đơn giản ít ai biết

Đăng ngày 27/03/2024

Hãy cùng nhau gói quà một cách đẹp đẽ và tham gia vào việc đọc và xem! Tangquatet.Vn sẽ chỉ cho bạn các phương pháp gói quà tuyệt vời “siêu nhanh” ngày hôm nay. Hãy học ngay các phương pháp và mẫu gói quà đẹp bằng giấy để tặng cho mọi người xung quanh.

1. Cách đóng gói hộp quà hình chữ nhật đẹp bằng giấy, gắn nhãn và băng cước.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

 • Hộp hình chữ nhật bền vững.
 • Giấy màu hoặc hoa văn được sử dụng để bọc quà.
 • Các phụ kiện trang trí bao gồm ruy băng lụa, sợi dây.
 • Các đồ dùng bao gồm kéo, keo hoặc băng dính.

1.2. Phương pháp đóng gói hộp quà hình chữ nhật

Các bước gói quà theo hình hộp chữ nhật đơn giản

Bước 1: Hộp quà được bọc bên ngoài bởi một tấm giấy gói hình chữ nhật. Phải để lại một ít giấy thừa để không có quá nhiều quà. Bạn đặt hộp quà ở trung tâm của tấm giấy.

Bước 2: Gắn kết hai mép giấy chạm tới nhau và thừa một chút bằng cách sử dụng băng dính hai mặt. Sau đó, quấn giấy lại quanh hộp quà, bám chặt để tạo ra các cạnh ở góc hộp.

Bước 3: Gấp tờ giấy thẳng theo thành hộp ở phía trên và đặt nó vào đầu hộp phần chiều rộng. Sau đó, gấp tờ giấy ở hai bên và phía dưới, sau đó cố định bằng keo hoặc băng dính.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lấy dây ruy băng cuộn lên, buộc nút tạo hình nơ. Bạn buộc sợi dây ruy băng và gắn chặt bằng băng keo.

2.1. Nguyên liệu cần sẵn sàng

 • Giấy báo.
 • Ruy băng.
 • Giấy ren được sử dụng để trang trí đĩa, nơ…
 • Kéo, keo gắn giấy.

2.2. Các giai đoạn thực hiện

Cách gói quà đẹp, đơn giản mà không cần hộp

Bước 1: Cắt tờ báo thành hình chữ nhật, sau đó gấp lại như một chiếc túi.

Bước 2: Bạn dùng băng dính để gắn chặt 2 mép giấy xếp chồng lên nhau.

Đây là đoạn văn sau khi được đảo cấu trúc: Bước 3: Bạn gấp lượn 5cm ở một đầu, sau đó gập hai cạnh ngang của phần lượn lại để tạo thành hình tam giác. Tiếp theo, bạn gập hai bên dọc để hai cạnh giấy chồng lên nhau. Sau đó, bạn dán chặt hai cạnh này để phần đáy túi được kín lại như hình dưới đây.

Bước 4: Bạn để keo khô rồi mở phồng lòng bao.

Bước 5: Lúc này, cái túi đã có dáng như một cái cặp xách, xếp quà vào trong túi và gập miệng túi lại.

Bước 6: Gập lại giấy ren trang trí và dán lên để che phần miệng của túi.

Bước 7: Cuối cùng, các bạn đục lỗ nhỏ đối xứng nhau trên đầu túi, sau đó thả dây ruy băng qua và buộc thành chiếc nơ nhỏ xinh. Vậy là hoàn tất rồi.

3. Cách đóng gói quà nhanh chóng bằng cách sử dụng nếp ly và ruy băng.

Đừng thời mất không nhưng đẹp.

3.1. Sắp xếp nguyên liệu

 • Hộp quà có hình chữ nhật.
 • Hộp quà có diện tích bao quanh toàn bộ tấm giấy gói quà. Kích thước phù hợp nhất là chiều rộng bằng tổng của chiều dài và một nửa chiều cao hộp quà. Tấm giấy có chiều dài bằng tổng của hai lần chiều cao và ba lần chiều rộng của hộp quà.
 • Kéo, băng keo, dây nơ.

3.2. Phương pháp đóng gói món quà hình chữ nhật đẹp một cách vượt trội về tốc độ.

Xếp nhanh các cốc ở giữa tờ giấy, bạn đặt tờ giấy gói xuống bề mặt phẳng. Gấp khoảng 2-3 cốc, chiều rộng của cốc khoảng 1cm. Bạn sử dụng băng dính để giữ chặt các nếp gấp của các cốc, lật mặt khác của tờ giấy.

Gấp tạo ly cho giấy

Những cạnh giấy còn lại sẽ được gập lại. Sau đó, bạn sử dụng băng dính hai mặt để cố định hộp quà và bọc ngoài hộp bằng một tấm giấy. Cuối cùng, bạn đặt hộp quà lên mặt trong của tờ giấy.

Đặt quà lên giấy rồi gói bao quanh

Trang trí hộp quà bằng dây ruy băng nhé!

Trang trí hộp quà bằng dây ruy băng

4. Cách đóng gói quà nhanh chóng chỉ với giấy bọc

Tôi xin giới thiệu một cách đơn giản và nhanh chóng để gói quà hình chữ nhật đẹp mắt. Bạn chỉ cần sử dụng giấy gói màu sáng hoặc có hoa văn nhạt. Tangquatet.Vn đã sắp xếp cho bạn một cách gói quà khác biệt, nhưng vẫn đẹp mắt. Bạn chỉ cần sử dụng một loại giấy gói duy nhất. Dưới đây,

4.1. Sắp xếp nguyên liệu

 • Giấy bọc quà (bạn nên chọn giấy mịn có màu đẹp).
 • Hộp quà hình hình chữ nhật.
 • Bút màu, keo hoặc băng dính.

4.2. Các phương pháp thực hiện

Bước 1: Bạn đặt một tờ giấy hình thoi lớn, có thể bọc quanh hộp quà.

Trải tấm giấy theo hình thoi

Bước 2: Gắn kín các tờ giấy xung quanh hộp quà bằng cách sử dụng băng dính hoặc keo dán. Bạn đặt hộp quà ở giữa mảnh giấy và gấp giấy theo các cạnh của hộp quà.

Đặt hộp quà vào giữa tấm giấy

Bước 3: Bạn có thể tuỳ ý trang trí, vẽ lên những hình ảnh mà bạn yêu thích.

Trang trí hộp quà bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh

5. Cách đóng gói hộp quà sáng tạo

Cách thực hiện như sau: Nếu có tài trong việc gói quà, bạn sử dụng phương pháp gói hộp quà có chút sáng tạo. Bạn sử dụng cùng màu sắc giấy loại casc để tạo điểm nhấn cho hộp.

5.1. Những nguyên liệu cần sắp xếp

 • Hộp quà, bao bì quà.
 • Băng dính hai mặt, kéo, dây nơ.

5.2. Phương pháp đóng gói quà

Bước 1: Tấm giấy hình vuông được cắt với cạnh có độ dài là 6 lần chiều cao cộng với chiều dài của hộp quà. Sau đó, tấm giấy được đặt xuống bề mặt và hộp quà được đặt lên trên, ở vị trí giữa.

Cắt giấy theo kích thước

Bước 2: Bạn gấp tờ giấy, xếp theo các cạnh dài của hộp để tạo nếp giấy, tương tự với phía còn lại. Sau đó, bạn dùng keo dính 2 mặt vào các mép giấy rồi sau đó cố định chúng lại bao quanh hộp.

Bước 3: Bạn gấp các cạnh tờ giấy hai bên sao cho tạo thành góc nhọn tam giác. Sau đó, bạn gấp các góc tam giác phía trên về phía mặt hộp.

Bước 4: Gấp góc giấy của hộp quà thành hình nhọn, Bạn cuộn mảnh giấy trang trí quanh hộp quà và dùng băng dính để cố định.

Dán miếng giấy khác tone màu lên để trang trí

Bước 5. Tiếp tục nhanh chóng di chuyển về phía trước của hộp, đối với cạnh tam giác dưới cùng. Hãy chú ý rằng tờ giấy này được đặt lên trên lớp tam giác đầu tiên và lớp giấy trang trí phía trên.

Bước 6: Trang hoàng hộp quà bằng sợi ruy băng.

Trang trí cho hộp quà bằng dây nơ

Mong rằng bạn sẽ nhận được những món quà tuyệt đẹp nhất, tuyệt vời nhất gửi đến người thân trong gia đình cũng như bạn bè thân yêu với những cách đóng gói quà đẹp bằng giấy nhanh chóng, đơn giản mà Tangquatet.Vn đã giới thiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *