Cách Làm Tranh Từ Vỏ Ngao – Cách Làm Đồ Chơi Từ Vỏ Ngao

Đăng ngày 27/03/2024

Ngày hè đi biển dã ngoại, bạn nhớ nhặt về những vò sò, vỏ điệp yêu thích để gắn hoa làm tranh treo tường kỷ niệm nhé!

Chuẩn bị.

Nhiều vỏ sò hoặc vỏ điệp: còn lành lặn, trắng trẻo, nổi rõ gân múi xòe đều trên vỏ (nhìn từ trong lòng vỏ cũng thấy các khía gân đó), gần cỡ nhau, một vài vỏ có viền nâu hoặc bạn tự tô màu nâu vào viền vỏ điệp cũng được.

Vài vỏ ốc tròn nhỏ hoặc hạt phụ liệu đẹp dùng làm nhụy hoa1 sợi thừng sáng màu và to sợi1 khung tranh và 1 tấm vải nhung đen đủ phủ nền tranh Sơn nhũ vàng hoặc sơn móng tay nhũ vàngKeo sữaNhiều vỏ sò hoặc vỏ điệp : còn lành lặn, trắng trẻo, nổi rõ gân múi xòe đều trên vỏ ( nhìn từ trong lòng vỏ cũng thấy những khía gân đó ), gần cỡ nhau, một vài vỏ có viền nâu hoặc bạn tự tô màu nâu vào viền vỏ điệp cũng đượcVài vỏ ốc tròn nhỏ hoặc hạt phụ liệu đẹp dùng làm nhụy hoa1 sợi thừng sáng màu và to sợi1 khung tranh và 1 tấm vải nhung đen đủ phủ nền tranhSơn nhũ vàng hoặc sơn móng tay nhũ vàngKeo sữa

Cách làm:.

Để tạo 1 hoa từ vỏ điệp, bạn chọn 2 vỏ cùng kích thước và 1 vỏ lớn hơn. Nhỏ keo để kết chúng lại, sử dụng kẹp quần áo để giữ vị trí dán keo ổn định. Khi keo khô, gỡ bỏ kẹp. Bức tranh của bạn cần khoảng 5 hoa gồm 3 cánh màu trắng và 2 cánh lớn hơn với viền nâu. Nếu bạn không có vỏ điệp viền nâu tự nhiên, bạn cũng có thể tự tô màu vào phần viền ngoài của vỏ. Xếp 3 vỏ chồng lên nhau để tạo thành hình hoa.

Để tạo 1 bông hoa từ vỏ điệp, bạn chọn 2 vỏ cùng cỡ và 1 vỏ to hẳn. Xếp 3 vỏ chụm nhau lại thành hình bông hoa, nhỏ keo để gắn chúng lại, dùng kẹp quần áo để kẹp cho không thay đổi vị trí dán keo, khi nào keo khô thì bỏ kẹp ra. Bức tranh của bạn cần khoảng chừng 5 bông hoa gồm 3 bông cánh trắng và 2 bông to hơn cánh viền nâu, nếu bạn không có vỏ điệp viền nâu tự nhiên thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự tô màu vào lòng vỏ phía viền ngoài. Bạn đang xem : Làm tranh từ vỏ ngaoNgày hè đi biển dã ngoại, bạn có thể nhặt về những vò sò và vỏ điệp yêu thích để tạo thành tranh treo tường kỷ niệm đẹp mắt.

Khi keo khô, bạn cần gắn thêm nhị hoa. Bạn hoàn toàn có thể dùng vỏ ốc tròn nhỏ hoặc cườm hay hạt phụ liệu thích hợp để dán gắn giữa 3 cánh hoa làm nhị hoa. Sơn phủ sơn nhũ vàng ( hoặc sơn móng tay nhũ vàng ) vào phần nhị thêm điển hình nổi bật. Màu nhị hài hòa cùng với màu viền trên vỏ điệp .

Dán dây thừng lên nền tranh theo dáng một cành hoa lan. Cắt những đoạn thừng nhỏ để làm cuống ngắn của những bông hoa nối vào cành đó .

Cuối cùng bạn gắn cố định và thắt chặt những bông hoa vào cạnh cành hoa trên nền tranh theo bố cục tổng quan đã định sẵn là hoàn thành xong. Những bông hoa rất lạ, gắn bó hòa giải với nhau thật đẹp trên một cành hoa, ai ngờ được nó vốn là những vỏ điệp khô cứng và rời rụng ?

Đặt tranh vào khung, sử dụng làm trang trí cho bàn hoặc treo trên tường đều tuyệt đẹp. Bạn chỉ mới hiểu được giá trị của bức tranh đáng yêu đến mức nào, bởi vì nó không chỉ là sản phẩm của công việc sáng tạo của bạn, mà còn là một kỷ vật lưu giữ những kỷ niệm vui vẻ từ chuyến đi biển hè của bạn.

Chúc bạn có thêm nhiều sáng tạo sắp xếp hoa từ vỏ điệp theo phong cách thiết kế của riêng bạn để làm thành những bức tranh treo tường thật đẹp nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *